Công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn từ một tín đồ ẩm thực từng có thời gian du học tại Hàn Quốc thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Mới đây, FB Lợi - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn quê Bắc Ninh (từng du học Hàn Quốc) - đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng khi chia sẻ công thức chế biến một món canh của xứ sở kim chi khá độc đáo và lạ lẫm đối với không ít người. Tác giả món canh giới thiệu: "Ai là fan của món ăn Hàn quốc thì chắc k còn lạ j với món ăn này nữa đâu nhỉ? Món này có tên là canh xương hầm khoai hay còn được gọi tên tiếng Hàn là kamchathang (감자탕).
Mình vẫn nhớ lần đầu tiên được ăn món này tại Hàn ngon kinh khủng ý, cứ tưởng là chế biến sẽ khó với cầu kì nên thèm thì cũng toàn ra ngoài quán ăn luôn cho nhanh. Sau mấy năm ở bên Hàn thì cũng mày mò học hỏi tìm ra công thức nấu sao cho hợp với khẩu vị của gia đình mình nhất, giờ thèm thì cũng toàn mua đồ về nhà nấu vừa đơn giản mà vừa ấm cúng". Hãy cùng tham khảo công thức món canh xương hầm khoai kamchathang kiểu Hàn từ tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- 1,5 - 2 kg xương (nấu đủ cho nhà 4 người ăn)
- 3 củ khoai tây
- Lá vừng, nấm kim , kim chi (nếu có), tỏi băm, ớt
- 1,5 thìa tương ớt Hàn Quốc (gojujang), 3 thìa tương đậu Hàn Quốc (doenjang), 1 thìa bột ớt, dầu hào, hạt tiêu và nêm (nêm nếm theo khẩu vị gia đình).
- Đầu tiên rửa xương trước rồi cho vào nồi áp suất hầm trong khoảng tầm nửa tiếng, xong bỏ ra rửa sạch lại một lần nữa (vì khi hầm xong xương ra nhiều cái tạp chất nên mình cứ rửa lại cho chắc).
- Bỏ xương vào một nồi lớn nêm nếm các gia vị như trên vào xong đó đậy vun đun trong khoảng tầm nửa tiếng nữa cho xương thật mềm và ngấm đều gia vị, cuối cùng là bỏ khoai tây đã cắt lát vào hầm cùng (thích ăn mềm thì hầm lâu chút).
- Khoai chín mềm rồi thì thêm it lá vừng với nấm kim châm lên nữa là thưởng thức được.
Tác giả lưu ý: "Món này thì nhược điểm là khá tốn thời gian nhưng đổi lại là cực kì chất lượng vì hương vị n mang lại...".
Nguồn: FB Lợi
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Nghỉ dịch ở nhà mà nhớ hương vị trà sữa thì cứ alo 4 tài khoản instagram quán trà sữa đóng chai này, giá phải chăng lại còn ship tận nơi bảo sao không nghiện!
“Đu trend” nguy hiểm, chiếc thang cuốn hot nhất hiện tại đã treo bảng cấm du khách quay chụp ảnh.
Có hàng chục quán bar ở Đông Nam Á trong danh sách 50 Quán bar Tốt nhất Châu Á 2024, trong đó nhiều nhất là ở Singapore. Việt Nam có một đại diện duy nhất đến từ thủ đô Hà Nội.
Ẩm thực Quảng Đông được yêu thích trên toàn thế giới và có lẽ không nơi nào tuyệt vời hơn để thử món này hơn là Hồng Kông. Để thưởng thức ẩm thực Quảng Đông ở Hồng Kông thì 8 địa điểm này sẽ giúp bạn sành ăn như người bản xứ.
Với những bạn muốn tham khảo những điểm lưu ý khi đi Koh Rong - Phnom Penh tự túc mà không biết cần lưu ý những gì, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.
Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.
Ngay giữa thủ đô Seoul - Hàn Quốc xuất hiện một con phố mang tên "Quy Nhơn, Việt Nam", thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.