"Trưa hè nắng nóng mà có tô bún sườn nấu chua là nhất đúng ko ạ?", bạn trẻ chia sẻ công thức món bún sườn chua trứ danh trên diễn đàn MXH đặt câu hỏi khiến cộng đồng mạng phải gật gù.
MỤC LỤC [Hiện]
- Bún
- Sườn non
- Giò sống, thịt xay, nấm mèo
- Dọc mùng (bạc hà)
- Cà chua
- Me
- Rau muống chẻ, hành ngò ớt chanh
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối.
- Sườn non rửa sạch, trụng với nước sôi và rửa sạch lại lần nữa.
- Cho dầu ăn vào nồi áp suất, chọn chế độ Xào. Đợi dầu sôi, thả cà chua thái lát vào cùng với sườn. Nêm nước mắm, hạt nêm, đảo đều cho gia vị ngấm vào sườn.
- Chuyển chế độ Thịt, đậy nắp áp suất hầm sườn trong 7-10'.
- Dọc mùng rửa sạch và bóp với muối. Rửa lại lần nữa để dọc mùng ko bị mặn.
- Trộn giò sống với thịt xay và nấm mèo băm nhuyễn, nêm hạt nêm, tiêu và muối.
- Viên từng viên mọc thả vào nồi nước dùng, đợi mọc nổi lên mặt là chín. Tiếp tục cho dọc mùng vào. Nêm gia vị cho vừa ăn, lấy một ít nước sôi cho vào chén me để lấy nước cốt me, tạo độ chua cho nước dùng.
- Cho bún vào tô, chan nước dùng và sườn mọc vào tô, thêm hành ngò. Ăn kèm rau muống chẻ.
- Sườn sau khi Trần sạch mình hay ướp với gia vị hạt nêm và 1 củ hành khô đập dập cho thơm khoảng 30 phút mới xào cà chua, khi ăn miếng sườn sẽ đậm đà và thơm hơn.
- Nếu cho thêm nấm đông cô hoặc nấm hương nước sẽ thơm hơn.Mình hay thêm như vậy hi...
- Nhà mình cũng hay ăn, mà mình hay cho thêm cả chút mẻ. Thời tiết này ăn rất hợp.
- Nóng này ai nấu cho bát bún sườn mọc nấu chua này yêu luôn.
- Ui ngon quá chị ơi. Em thích món này lâu rồi mà chưa triển chẹp chẹp.
- Mình biết món này nhưng chưa từng nấu, cảm ơn chủ top đã làm mình nữa đêm đói bụng và thèm… sẽ đi chợ nấu một nồi ăn cho đã.
- Dọc mùng bóp qua tý muối rửa sạch vắ khô ,khi ăn mới cho vào bát cùng bún và nhân chan nước lên nó sẽ xanh và ăn sẽ giòn ngọt ngon hơn.
(...)
Nguồn: Đan Vy
Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.
Theo tác giả của món ngon này, gọi gà bóp là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán có lẽ bởi hương vị thơm ngon bắt khó cưỡng sau khi thịt gà được bóp cùng hành tây và các loại rau thơm, gia vị.
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.
Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.
1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.