Home Ở nhà Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai cho bữa sáng "cực chill" và tiện lợi

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai cho bữa sáng "cực chill" và tiện lợi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở thành phố thường có ít thời gian ăn sáng khi nhiều người phải đi học, đi làm khá xa mà đường thì tắc. Nếu bạn cũng ở trong hoàn cảnh này thì món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai sau đây rất đáng để thử.

Mới đây, FB Xu Huỳnh đã đem đến công thức làm món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng. Giới thiệu món bánh như một món ăn nhanh buổi sáng tiện lời, tác giả nhận định "món này có thể chuẩn bị trước vào buổi tối, sáng ra chỉ cần hấp lại vài phút" và lưu ý phần nhân bánh: "Thịt bò em mua được thịt gù bò ngon, mềm, miếng bò này vừa có nạt vừa có mỡ nên thịt mềm ngon ko ngán. Bánh bao mình thích ăn ít bột nên cán mỏng và cho nhiều phần nhân, chị em ăn dày như ở ngoài thì tăng gấp đôi nguyên liệu làm vỏ bánh lên nhé a!". Sau đây là công thức chế biến cụ thể của tác giả này.

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

MỤC LỤC [Hiện]

- Bột mì đa dụng: 260 gr
- Bột năng: 40 gr
- Sữa lạnh: 170 ml
- Men: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 40 gr
- Dầu ăn: 8 gr
- Nghệ : 1/4 muỗng cafe
- Mè đen (tuỳ ý).

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

- Thịt bò: 500 gr (thích ăn vỏ dày nhân ít thì giảm lượng thịt bò)
- Hành tím: 20 gr
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh đường
- Phô mai :1,5 lạng.

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

- Bỏ tất cả vào máy nhồi bột, nhồi 5 phút cho bột nghỉ 5 phút, sau đó nhồi thêm 15 phút nữa rồi lấy mang bọc thực phẩm bọc lại ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi thì lấy ra chia bột cho nhân vào, chia được 10 cái.
- Cả nhà ăn bột dày hơn thì chia tầm 5 cái là bột dày như ngoài hàng, cho nhân vào xong tiếp tục ủ đến khi bột nở gấp rưỡi nữa thì mang đi hấp. Có thể nhồi tay cũng được, nhồi đến khi nào thấy bột mịn thì mang đi ủ.
- Phần nhân bắt chảo dầu cho tất cả nguyên liệu trừ phô mai vào đảo nhanh tay. Lưu ý là thịt bò nhanh chín nên thời gian nấu ngắn.
- Hấp trong vòng 10 phút xong để nguyên trong nồi 5 phút nữa rồi mới lấy ra.

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Nguồn: FB Xu Huỳnh

Sao Việt nấu ăn ở nhà “cần mẫn” suốt 2021, đâu là món ăn được ưu ái vào bếp nhiều nhất?

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động nghệ thuật ngưng trệ nên không lạ gì khi rất nhiều sao Việt nấu ăn ở nhà đỉnh như masterchef trong 2021

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

3 năm trước gọi nguyên cả menu, năm nay Khoa Pug nhẹ nhàng ăn tô phở chọc trời 1 triệu ở Landmark 81

Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Mùa thu phơi hồng

Đối với mình, món quà tuyệt vời nhất của mùa thu chính là những quả hồng.

Những ngày Sài Gòn nóng nực nhất định phải rủ nhau thưởng thức các món ăn giải nhiệt này

Thời tiết nóng nực phải rủ nhau đánh chén hết những món vỉa hè mát mẻ tại Sài Gòn này, lưu ý một số quán phải xếp hàng chờ.

5 công thức làm trái cây ngâm xí muội giòn, ngon từ khi nhìn tới lúc ăn

Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

2
2
2
2
3