Home Ở nhà Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai cho bữa sáng "cực chill" và tiện lợi

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai cho bữa sáng "cực chill" và tiện lợi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Ở thành phố thường có ít thời gian ăn sáng khi nhiều người phải đi học, đi làm khá xa mà đường thì tắc. Nếu bạn cũng ở trong hoàn cảnh này thì món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai sau đây rất đáng để thử.

Mới đây, FB Xu Huỳnh đã đem đến công thức làm món bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng. Giới thiệu món bánh như một món ăn nhanh buổi sáng tiện lời, tác giả nhận định "món này có thể chuẩn bị trước vào buổi tối, sáng ra chỉ cần hấp lại vài phút" và lưu ý phần nhân bánh: "Thịt bò em mua được thịt gù bò ngon, mềm, miếng bò này vừa có nạt vừa có mỡ nên thịt mềm ngon ko ngán. Bánh bao mình thích ăn ít bột nên cán mỏng và cho nhiều phần nhân, chị em ăn dày như ở ngoài thì tăng gấp đôi nguyên liệu làm vỏ bánh lên nhé a!". Sau đây là công thức chế biến cụ thể của tác giả này.

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

MỤC LỤC [Hiện]

- Bột mì đa dụng: 260 gr
- Bột năng: 40 gr
- Sữa lạnh: 170 ml
- Men: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 40 gr
- Dầu ăn: 8 gr
- Nghệ : 1/4 muỗng cafe
- Mè đen (tuỳ ý).

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

- Thịt bò: 500 gr (thích ăn vỏ dày nhân ít thì giảm lượng thịt bò)
- Hành tím: 20 gr
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 1/2 muỗng canh đường
- Phô mai :1,5 lạng.

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

- Bỏ tất cả vào máy nhồi bột, nhồi 5 phút cho bột nghỉ 5 phút, sau đó nhồi thêm 15 phút nữa rồi lấy mang bọc thực phẩm bọc lại ủ đến khi thấy bột nở gấp đôi thì lấy ra chia bột cho nhân vào, chia được 10 cái.
- Cả nhà ăn bột dày hơn thì chia tầm 5 cái là bột dày như ngoài hàng, cho nhân vào xong tiếp tục ủ đến khi bột nở gấp rưỡi nữa thì mang đi hấp. Có thể nhồi tay cũng được, nhồi đến khi nào thấy bột mịn thì mang đi ủ.
- Phần nhân bắt chảo dầu cho tất cả nguyên liệu trừ phô mai vào đảo nhanh tay. Lưu ý là thịt bò nhanh chín nên thời gian nấu ngắn.
- Hấp trong vòng 10 phút xong để nguyên trong nồi 5 phút nữa rồi mới lấy ra.

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Bánh bao nhân thịt bò sốt BBQ phô mai

Nguồn: FB Xu Huỳnh

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Muốn “đẹp dáng đẹp da”, thử ngay những món ngon mỗi ngày dễ làm với cà chua

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ gợi ý các món ăn đơn giản mà bạn có thể làm với những trái cà chua chín mọng trong tủ lạnh nhà mình.

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất: Không xa nổi mùi cốm thơm của thu Hà Nội

Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.

Trên tay những vị bánh Trung thu kỳ lạ nhất mùa trăng 2022

Đến với mùa Trung thu năm nay, bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những vị bánh độc đáo như bánh trung thu vị trâu gác bếp, ô mai và cả vị sò điệp.

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

Công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo giúp ướp sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon

Chia sẻ công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo của nhà mình, tác giả món sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon này khiến không ít tín đồ ẩm thực phải trầm trồ.

Công thức làm kẹo nougat đủ loại màu sắc siêu đáng yêu, xứng đáng là quà quý tặng người thân, bạn bè

Công thức làm kẹo nougat sau đây sẽ giúp bạn tạo nên đủ loại kẹo đa màu sắc siêu đáng yêu, xứng đáng là quà quý tặng người thân, bạn bè vào những dịp lễ tết, sinh nhật...

2
2
2
2
3