Mỗi dịp Trung thu đến, hội mê bánh lại được phen “chiêm ngưỡng" đủ sự kết hợp kỳ lạ mà không kém phần độc đáo của các loại bánh trung thu. Nếu năm ngoái dân tình phát cuồng với món bánh trung thu sữa chua trắng muốt hay bánh trung thu ngàn lớp “Hà hoa tô", thì chắc chắn những cái tên có 1-0-2 sau đây sẽ trở thành vedett của Trung thu năm nay.
MỤC LỤC [Hiện]
Nằm trong bộ sưu tập Trung Thu Theo Ta của một nhãn hiệu bánh có tiếng, bánh trung thu vị thịt trâu gác bếp được coi là một phiên bản nâng cấp cực kì sang trọng được biến tấu từ bánh thập cẩm song vẫn mang đậm dấu ấn Việt Nam và được đóng gói trong những chiếc hộp thiếc sang trọng
Bánh gồm nhuỵ hoa huệ tây Saffron kết hợp rất thú vị cùng khô trâu gác bếp và các nguyên liệu khác như xúc xích khô, nấm đông cô và trứng muối tạo nên phần nhân hài hoà được bao bọc bởi lớp vỏ truyền thống có màu xanh tự nhiên từ lá dứa. Thịt trâu gác bếp khi ướp cùng hạt dổi mắc khén từ Điện Biên rồi thêm một lần tẩm ướp với nhuỵ hoa nghệ tây saffron giúp tạo ra một hương vị độc đáo không thể chê và không giống với bất kỳ nơi nào khác. .
Ô mai là món ăn đậm đà bản sắc Hà Thành Gói trọn phong vị tinh hoa Hà Nội, hai thức quà cổ truyền này khi kết hợp với nhau lại tạo nên bánh trung thu nhân ô mai một hương vị rất mới mẻ, độc đáo, phù hợp với xu thế hiện đại: thơm lành, ít ngọt và tốt cho sức khỏe. Có 3 vị ô mai chủ đạo gồm: ô mai đậu xanh và ô mai thập cẩm.
Bánh trung thu ô mai đậu xanh có mùi thơm đặc trưng, vỏ bánh mềm, nhân kết hợp giữa đậu xanh với mận dẻo và quất dẻo giúp mang đến một hương vị rất mới lạ. Trong khi đó, bánh trung thu ô mai thập cẩm là một loại bánh rất đặc biệt được làm từ sự kết hợp của nhiều hương vị khác nhau như mơ, mận, quất dẻo và các loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng như hạt sen, hạt dưa, hạt điều. Nhân được trộn đều và được gia giảm sao cho vừa miệng, ăn ngon lại thanh thanh chua chua nên không hề bị ngán.
Sò điệp vốn là thức quý nơi biển cả, là hải sản nay lại được đem vào nhân bánh Trung thu ư? Liệu sự kết hợp mới mẻ này có khiến chất lượng của bánh được nâng lên một tầm cao mới hay không?
Được biết, các nguyên liệu làm ra chiếc bánh trung thu vị sò điệp cực kì đa dạng với nguyên liệu chủ yếu là sò điệp được ăn cùng sốt X.O đậm đà, kết hợp cùng lòng đỏ trứng muối, hạt điều, mỡ đường, mè trắng, hạt dưa, mứt bí, hạt điều, mứt chanh, gà xé, mứt gừng đỏ,..
Bánh Trung Thu xôi xéo là sự kết hợp của nhân bánh nướng với đậu xanh, hành phi và thịt bằm, gợi nhớ đến món xôi xéo thôn quê dân dã, tạo nên một hương vị vừa lạ vừa quen. Tuy nhiên, nhân bánh không có xôi, chỉ có đậu xanh, hành phi, thịt băm cùng với vừng, tạo nên hương vị vừa đậm đà vị thịt vừa pha chút beo béo, lạ miệng của vỏ bánh.
Vậy còn bạn thì sao? Bạn đã thưởng thức được bao nhiêu vị trong số các vị bánh độc lạ ở trên rồi? Thử ngay trước khi Trung thu 2022 cận kề thôi nào!
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Định nghĩa mùa đông Hà Nội là không thể thiếu bánh chuối chiên, dù tự làm hay mua tại xe rong cũng đều có cái thú riêng chỉ thuộc về Hà Nội
Trong các bảng xếp hạng khu vực do chuyên trang 50 Best công bố vài năm trở lại đây chứng kiến 4 địa điểm ăn uống của Việt Nam vươn tầm châu Á dù chưa phải là những thứ hạng cao.
Câu chuyện gia đình 4 người phượt xuyên Việt trong 18 ngày, di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành đang gây sốt trên diễn đàn Check in Vietnam với một "cơn bão" lời khen từ cộng đồng.
Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm dự thi Checkin-holic mùa 3 “đáng gờm” dù xuất hiện muộn màng trong 2 ngày cuối cùng của Vòng 1 - “Chất Việt Nam”, trước khi vòng thi chính thức khép lại vào lúc 12h ngày 4/7/2024.
Hot trend đang khuấy đảo giới trẻ hiện tại là “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khiến cả bạn gái lẫn trai đều muốn thử một lần.
Vậy là thời điểm 12h00 ngày 04/07/2024 đã điểm và BTC Checkin-holic mùa 3 thông báo chính thức dừng nhận bài dự thi Vòng 1 từ các thí sinh. Top 10 thí sinh được chọn vào Vòng 2 dự kiến sẽ được công bố trong tháng 7/2024.
Một trong những “Chất Việt Nam” được thể hiện nhiều nhất Checkin-holic năm nay là “chất biển xanh”. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm đậm chất “vitamin sea” từ Bắc vào Nam, từ “chất” Hạ Long cho đến “chất” Vũng Tàu.