Home Ngoài phố Giới trẻ Sài Gòn làm “dậy sóng” TikTok với món snack trộn cực kỳ độc đáo và sáng tạo

Giới trẻ Sài Gòn làm “dậy sóng” TikTok với món snack trộn cực kỳ độc đáo và sáng tạo


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chắc hẳn bạn đã không còn lạ lẫm gì với các món snack khoai tây tuổi thơ, thế nhưng đã bao giờ bạn nghe đến món snack trộn với “thập cẩm" topping chưa?

MXH Tiktok gần đây đang được phen dậy sóng vì trào lưu biến tấu siêu kì lạ này với rất nhiều ý kiến xoay quanh. Có người khen là “snack ngon sáng tạo", có người thì e dè đây là một sự kết hợp “đi vào lòng đất", và có những nơi đã mở hẳn tiệm snack trộn để bán. 

MỤC LỤC [Hiện]

Hiểu một cách đơn giản, snack trộn nói chung chính là snack khoai tây được đựng trong bịch thông thường rồi trộn với topping. Đây là loại món ăn "không có quy tắc", vì vậy các thành phần “topping" được lựa chọn để cho vào trộn cùng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị cá nhân, thậm chí là không hề liên quan. 

Giới trẻ Sài Gòn làm “dậy sóng” Tiktok với món snack trộn cực kì độc đáo và sáng tạo

Nhiều người cho rằng món snack trộn “made in Việt Nam” đang thịnh hành những ngày gần đây có thể là phiên bản được “biến tấu" khác đi so với bản gốc là món Tostilocos của người dân Mexico. 

Nguồn gốc của món snack trộn

Tostilocos hay còn được gọi là Dorilocos là một món ăn đường phố phổ biến bao gồm khoai tây chiên tortilla, dưa chuột, rueditas (những miếng bột chiên nhỏ), đậu phộng Nhật Bản, nước cốt chanh, chamoy và nước sốt nóng. Trộn đều tất cả những nguyên liệu này là bạn đã có được món snack đủ đầy hương vị từ mặn ngọt, chua cay và chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không thể cưỡng lại được. 

Khi đến Việt Nam, món snack trộn sẽ có topping chủ yếu là xúc xích tiệt trùng cắt nhỏ, xoài bào, tóp mỡ, bò khô (khô gà), trứng cút rồi trộn cùng với tương ớt, tương cà và mayonnaise. 

Trào lưu snack trộn tại Việt Nam

Về căn bản, các thành phần cũng tương tự như đặc sản bánh tráng trộn, song hương vị thì lại khác hoàn toàn. Một điểm khác nữa so với bánh tráng trộn đó là snack trộn sẽ được chế biến và ăn trực tiếp trong bịch snack thay vì đổ ra đĩa nên cực kỳ tiện lợi. 

Miếng snack trong món snack trộn sẽ có độ giòn rụm nhưng vẫn thấm đều sốt, có vị cay từ khô gà, khô bò; có vị hơi chua sần sật từ xoài bào, có vị ngọt ngọt bùi bùi từ trứng cút sật vô cùng kích thích vị giác của bạn. 

Hiện tại món snack trộn chỉ bán tại các khu vực phía Nam như Mỹ Tho, Bình Dương và Sài Gòn. Nếu có dịp ghé đến các tỉnh thành này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quầy bán snack trộn trên vỉa hè. Giá thành sẽ rơi vào khoảng 15-20k tuỳ bịch và tuỳ vị mà bạn chọn. 

Còn nếu bạn đang ở miền Bắc nhưng cũng muốn thử món snack này thì bạn vẫn có thể tự biến tấu tại nhà, và yên tâm là còn đang có hẳn 1 trào lưu tự làm snack trộn đang hot rần rần trên Tiktok nữa cơ! 

Snack trộn quả là một món ăn độc lạ khó cưỡng đúng không nào! Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng thử ngay món snack trộn và chia sẻ thành quả sáng tạo hoặc trải nghiệm của mình với tất cả mọi người nhé! 

Không vừa đâu, Tây cột điện là thủ khoa Học viện Ngoại giao, đỉnh thế đã đủ điều kiện lấy hoa hậu Thùy Tiên chưa?

Cứ tưởng Tây cột điện cũng thường thôi, ai ngờ ghê phết, thủ khoa ngành luật Học viện Ngoại giao thế này xứng với hoa hậu quá rồi

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Acecook Việt Nam mách bạn những biến tấu cực đỉnh với mì Hảo Hảo

Mì Hảo Hảo hiện đã có rất nhiều phiên bản bên cạnh “huyền thoại” Tôm Chua Cay như mì xào khô, mì handy... Không dừng lại ở đó, Acecook – thương hiệu sở hữu mì gói Hảo Hảo còn gợi ý cho người dùng cách biến tấu mì Hảo Hảo trở thành những món mì đỉnh hơn nữa.

Bỏ túi công thức pha cocktail Soju "sang chảnh" đón Tết tại nhà

Không cần lê la hàng quán, công thức pha Soju nhâm nhi với vài món đồ nhậu nhẹ nhàng là bạn đã có một đêm nghỉ lễ đáng nhớ.

9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn có mặt trong Cẩm nang Michelin

Tiếp tục khám phá danh mục ẩm thực đường phố - Street Food trong Cẩm nang Michelin với 9 tiệm ăn đường phố Sài Gòn xem Michelin giới thiệu điều gì về những điểm đến ẩm thực được cho là tiêu biểu của Sài thành.

TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.

Phát hiện địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là địa điểm vui chơi của nhiều người nổi tiếng

Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.

Cách làm bánh tráng chuối nướng - "Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" mẹ làm

"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!

Muốn thưởng thức các món ăn chuẩn vị miền Tây, đặc biệt là lẩu mắm tại TP HCM thì ghé ngay mấy nhà hàng này

Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…

3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông trong danh sách Michelin Guide

Trong danh sách Michelin Guide hiện có 3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông. Hãy cùng tham khảo những mô tả, đánh giá của Michelin về 3 địa điểm ăn uống này.

2
2
2
2
3