Chắc hẳn bạn đã không còn lạ lẫm gì với các món snack khoai tây tuổi thơ, thế nhưng đã bao giờ bạn nghe đến món snack trộn với “thập cẩm" topping chưa?
MXH Tiktok gần đây đang được phen dậy sóng vì trào lưu biến tấu siêu kì lạ này với rất nhiều ý kiến xoay quanh. Có người khen là “snack ngon sáng tạo", có người thì e dè đây là một sự kết hợp “đi vào lòng đất", và có những nơi đã mở hẳn tiệm snack trộn để bán.
MỤC LỤC [Hiện]
Hiểu một cách đơn giản, snack trộn nói chung chính là snack khoai tây được đựng trong bịch thông thường rồi trộn với topping. Đây là loại món ăn "không có quy tắc", vì vậy các thành phần “topping" được lựa chọn để cho vào trộn cùng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị cá nhân, thậm chí là không hề liên quan.
Nhiều người cho rằng món snack trộn “made in Việt Nam” đang thịnh hành những ngày gần đây có thể là phiên bản được “biến tấu" khác đi so với bản gốc là món Tostilocos của người dân Mexico.
Tostilocos hay còn được gọi là Dorilocos là một món ăn đường phố phổ biến bao gồm khoai tây chiên tortilla, dưa chuột, rueditas (những miếng bột chiên nhỏ), đậu phộng Nhật Bản, nước cốt chanh, chamoy và nước sốt nóng. Trộn đều tất cả những nguyên liệu này là bạn đã có được món snack đủ đầy hương vị từ mặn ngọt, chua cay và chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy không thể cưỡng lại được.
Khi đến Việt Nam, món snack trộn sẽ có topping chủ yếu là xúc xích tiệt trùng cắt nhỏ, xoài bào, tóp mỡ, bò khô (khô gà), trứng cút rồi trộn cùng với tương ớt, tương cà và mayonnaise.
Về căn bản, các thành phần cũng tương tự như đặc sản bánh tráng trộn, song hương vị thì lại khác hoàn toàn. Một điểm khác nữa so với bánh tráng trộn đó là snack trộn sẽ được chế biến và ăn trực tiếp trong bịch snack thay vì đổ ra đĩa nên cực kỳ tiện lợi.
Miếng snack trong món snack trộn sẽ có độ giòn rụm nhưng vẫn thấm đều sốt, có vị cay từ khô gà, khô bò; có vị hơi chua sần sật từ xoài bào, có vị ngọt ngọt bùi bùi từ trứng cút sật vô cùng kích thích vị giác của bạn.
Hiện tại món snack trộn chỉ bán tại các khu vực phía Nam như Mỹ Tho, Bình Dương và Sài Gòn. Nếu có dịp ghé đến các tỉnh thành này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quầy bán snack trộn trên vỉa hè. Giá thành sẽ rơi vào khoảng 15-20k tuỳ bịch và tuỳ vị mà bạn chọn.
Còn nếu bạn đang ở miền Bắc nhưng cũng muốn thử món snack này thì bạn vẫn có thể tự biến tấu tại nhà, và yên tâm là còn đang có hẳn 1 trào lưu tự làm snack trộn đang hot rần rần trên Tiktok nữa cơ!
Snack trộn quả là một món ăn độc lạ khó cưỡng đúng không nào! Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng thử ngay món snack trộn và chia sẻ thành quả sáng tạo hoặc trải nghiệm của mình với tất cả mọi người nhé!
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Trong Top 10 bảng xếp hạng món ngon Việt Nam này, có thể nhận thấy một danh sách vừa quen vừa lạ với những dòng nhận xét nhìn chung là tích cực.
Mặc kệ người người ăn bún chả Hà Nội, vùng đất Ninh Bình nổi tiếng nhờ kiểu ăn bún chả hình vuông không giống ai.
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.
Quán cafe được mệnh danh không ngủ tại TP.HCM được nhà báo Mỹ khen ngợi vì sự độc đáo từ hương vị cà phê vợt và cách thưởng thức đồ uống độc lạ.
Tối ngày 7/3/2024, Lễ hội Áo dài TP HCM khai mạc với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam", ghi dấu 10 năm tôn vinh vẻ đẹp và tinh thần truyền thống của Áo dài Việt Nam.
TP HCM là thành phố đa dạng về văn hóa, ẩm thực nên cũng dễ dàng tìm được những địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn Thái. Hãy cùng khám phá gợi ý Top 5 nhà hàng Thái ngon nhất, chuẩn vị nhất trung tâm quận 1, TP HCM.
Quận 5 chính là nơi đông vui nhất dịp Tết Nguyên tiêu ở Sài Gòn. Câu thành ngữ "Giao thừa ra quận Nhất, Nguyên tiêu về quận Năm" đã chứng minh điều này, truyền thống văn hóa vẫn được gìn giữ trăm năm.
Phố cá lóc nướng TP.HCM trên đường Tân Kỳ Tân Quý nổi lửa nghi ngút khói xuyên đêm để kịp phục vụ trước ngày vía Thần tài.