Home TIN TỨC Tòa nhà giữa trung tâm Sài thành khoác lên diện mạo mới sau hơn một thập kỷ chào mừng lễ 2/9 trọng đại

Tòa nhà giữa trung tâm Sài thành khoác lên diện mạo mới sau hơn một thập kỷ chào mừng lễ 2/9 trọng đại


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bất ngờ với tòa nhà giữa trung tâm Sài Gòn sau một thập kỷ đã sáng đèn rực rỡ đón chào ngày trọng đại của dân tộc.

Người dân ở TP.HCM mỗi khi đi qua đại lộ Võ Văn Kiệt và con đường Tôn Đức Thắng đều bắt gặp toà nhà cao lớn, hoành tráng nhưng mãi vẫn "nằm im" hơn chục năm này. Đây là Saigon One Tower tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay bến Bạch Đằng xinh đẹp và dự đoán sẽ là toà nhà cao thứ 3 của thành phố nhưng vẫn khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối.

Tọa lạc gần trung tâm, toà nhà nằm ngay gần cạnh những kiến trúc đậm nét hoài cổ như trụ sở uỷ ban nguy nga, chợ Bến Thành nhộn nhịp hay cả loạt công trình nổi bật của thành phố như công viên bến Bạch Đằng xanh mát hay cầu Thủ Thiêm hiện đại. 

Nằm tại vị trí đắc địa, nhưng toà nhà này thường được nhắc đến như một công trình là “kẻ thù” cho những ai đam mê nhiếp ảnh. Vì khi chụp những bức ảnh về đường phố tại quận 1, thì toà nhà này lại chắn ngang gây mất thẩm mỹ cho bức ảnh.

Từ tối 30/8, toà nhà này đã chiếu thử nghiệm chương trình đếm ngược và trình diễn ánh sáng mừng Quốc khánh 2/9

Tuy nhiên, Saigon One Tower đã được “thay da đổi thịt" sau gần chục năm vườn không nhà trống. Chủ đầu tư đã khoác lên cho tòa nhà một chiếc áo nổi bần bật khi lắp đặt những khối kính hình tam giác mới lạ uốn lượn theo đường cong của toà tháp. Đặc biệt, lớp kính được sắp đặt hệt như vảy rồng và đỉnh tam giác hướng lên trời tạo cảm giác như hình dáng của “rồng bay lên” vươn mình mạnh mẽ. Vào buổi tối, toà nhà "phát sáng" vô cùng lung linh, rực rỡ, khiến cho ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn.

Rất nhiều người thích thú với diện mạo mới của Saigon One Tower

Ai cũng bất ngờ khi thấy sự thay đổi của tòa nhà này cũng như việc xuất hiện một công trình lung linh như vậy giữa màn đêm tại TP.HCM. Các bạn trẻ lẫn những người dân sống lâu năm cảm thấy rất hào hứng khi được thấy diện mạo mới, hoàn toàn khác biệt với ngày nào của tòa nhà bị bỏ hoang hơn 10 năm. Rất nhiều người đã ghi lại hình ảnh đặc biệt và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

NGUỒN: Tổng hợp

Cộng đồng Check in Vietnam chào mừng Quốc khánh 2/9 với hàng loạt bộ ảnh cờ đỏ sao vàng rực rỡ

Nhiều thành viên cộng đồng Check in Vietnam chào mừng Quốc khánh 2/9 bằng những bộ ảnh cờ đỏ sao vàng rực rỡ, thu hút hàng nghìn lượt like và thả tim từ cư dân mạng.

Nếu Hà Nội nổi tiếng với 12 mùa hoa thì nhưng Sài Gòn lại có 3 mùa hoa khiến bao người thương nhớ

Nếu Hà Nội đang là mùa xuân thì Sài Gòn lại bước vào "mùa nắng" chói chang. Đây cũng là thời điểm nở rộ của kèn hồng, huỳnh liên, hoa giấy,... - những mùa hoa gây thương nhớ ở Sài Gòn!

Điểm danh nhà hàng bia Đức ở Sài Gòn không thể bỏ qua dịp liên hoan cuối năm

Cũng như Hà Nội, những nhà hàng bia Đức ở Sài Gòn thường có khuôn viên rộng lớn đi kèm đồ ăn cao cấp, là những địa điểm không thể bỏ qua dịp liên hoan cuối năm.

Các quán cà phê Sài Gòn trang trí sớm concept Giáng sinh

Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.

Tràn ngập không khí "Tết Độc lập" trong những ngày lễ Quốc khánh 2/9 tại thủ đô Hà Nội

Các điểm du lịch thủ đô thu hút khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ đến tận hưởng không khí “Tết Độc lập”

MC Quyền Linh bịt cả túi ni lông lên mặt thay cho đồ bảo hộ, lăn xả hết mình cùng bà con chống dịch

Những hình ảnh được chụp tại những ngày đi từ thiện tại TP.HCM của MC Quyền Linh khiến nhiều người xúc động và hết lời khen ngợi.

Những góc trưng bày đầy ám ảnh trong Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

Ở Sài Gòn có nhiều bảo tàng và có một bảo tàng nhất định bạn phải ghé thăm chính là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - nơi lưu giữ những trang sử bao trùm bởi bom đạn, mồ hôi, nước mắt và máu của thế hệ đi trước.

Nhất định phải thử hết những trải nghiệm độc đáo này khi tham quan Dinh Độc Lập dịp Đại lễ 30/4

Nếu tham quan Dinh Độc Lập dịp Đại lễ 30/4, bạn nhất định phải thử hết những trải nghiệm độc đáo này để không hối hận vì check-in thiếu mất một góc lịch sử nào đó trong thời điểm đúng 50 năm mới có một lần.

Tips để thưởng thức trọn vẹn lễ diễu binh "siêu hoành tráng" được mong chờ nhất 2025

Sự kiện lễ diễu binh kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Miền Nam - Thống nhất đất nước cực kỳ hoành tráng tại TP HCM chắc chắn đang chờ đợi nhất lúc này. Hãy lưu lại ngay tips để thưởng thức trọn vẹn buổi lễ nhé!

Cùng Bản đồ Check in Vietnam đến TP HCM và Vũng Tàu khám phá “Tinh hoa Nam Bộ”

Ngày 24/4, Check in Vietnam đã chính thức công bố chiến dịch Bản đồ Check in Vietnam - “Di khắp bản đồ, đi khắp Việt Nam”. Và giai đoạn 1 - “Tinh hoa Nam Bộ” của chiến dịch cũng chính thức khởi động từ ngày 25/4 tại TP HCM và thành phố Vũng Tàu.

Sôi nổi không khí đi xem hợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm Đại lễ 30/4 ở TP HCM qua ống kính thành viên Check in Vietnam

Hãy cùng hòa vào những khoảnh khắc tự hào và sôi nổi của bầu không khí đi xem hợp luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm Đại lễ 30/4 ở nhiều ngả đường tại TP HCM đã được nhiều thành viên Check in Vietnam ghi lại bằng những hình ảnh đậm tính nghệ thuật.

Loạt ảnh pháo hoa rực rỡ trên sông Sài Gòn kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước từ các thành viên Check in Vietnam

Hãy cùng điểm qua những loạt ảnh ấn tượng nhất chụp ảnh pháo hoa rực rỡ trên sông Sài Gòn kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước từ các thành viên Check in Vietnam trong 24h qua.

2
2
2
2
3