Home Ở nhà Sắp Trung thu rồi, tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Sắp Trung thu rồi, tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Từ 1 tháng trước ngày lễ chính của Tết Trung thu, nhà nhà đã chuẩn bị cho gia đình những hộp bánh mua ở tiệm hoặc tự làm một cách cầu kỳ. Hãy tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Gần đây, một công thức làm bánh dẻo đón Trung thu đã gây chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng. Tác giả công thức - FB Xuan Kieu Kado chia sẻ: "Nhân bánh mình làm nhân sữa dừa, phô mai sữa dừa mềm dẻo thơm béo siêu ngon. Tụi trẻ cực thích, ăn 1 lần 2~3 cái luôn ah. Cách làm khá đơn giản lại nhanh gọn nữa. Mất khoảng 30 phút cho mâm bánh dẻo. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay cả nhà ơi!!! Trung thu sắp đến rồi...". Đọc qua mô tả về thành phẩm thật hấp dẫn, hãy cùng tham khảo công thức món bánh dẻo này dưới đây.

món bánh dẻo bột nếp

món bánh dẻo bột nếp

1. Vỏ bánh

Bột nếp 70 g 
Bột gạo 30 g 
Bột bắp 30 g 
Đường 50 g 
Sữa tươi không đường 210 ml 
Dầu ăn 30 ml 
Vani 5 ml 
Chút muối.

món bánh dẻo bột nếp

2. Nhân sữa dừa

Cơm dừa sợi sấy khô 150 g 
Mè rang 45 g 
Sữa đặc có đường 200 ml 
Sữa tươi không đường 200 ml 
Đường 40 g 
Bột nếp 25 g 

món bánh dẻo bột nếp

1. Vỏ bánh dẻo

- Cho nguyên liệu bột đường vào chảo không dính trộn đều. Tiếp tục cho nguyên liệu sữa tươi, dầu ăn, vani (tinh dầu hoa bưởi) vào chảo trộn đều tan. 
- Bật lửa nhỏ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột đặc lại thành khối dẻo mịn. Tắt bếp để nguội, đậy wrap lại để bột không bị khô. 
- Chi vỏ bánh mỗi viên 20 - 30 g vo tròn. 

món bánh dẻo bột nếp

món bánh dẻo bột nếp

2. Nhân sữa dừa

- Cho mè (vừng) vào chảo rang vàng thơm. Đổ ra chén để nguội. 
- Cho lần lượt cơm dừa sợi, đường, sữa tươi, sữa đặc có đường vào chảo trộn đều để nghỉ khoảng 30 phút cho thấm. 
- Bật lửa trung bình nấu cho cạn sữa, khi sữa cạn mình hạ lửa xuống nhỏ nhất cho mè(vừng) rang vàng vào trộn đều. 
- Tiếp tục cho bột nếp vào trộn đều đến khi bột kết dính dẻo mềm, bắt xuống để nguội. 
- Chia nhân mỗi viên 30 g vo tròn. 


3. Tạo hình

- Bột áo mình sử dụng bột nếp thường, cho lên chảo rang sơ cho chín bột rồi cho một ít ra bàn trải ra một lớp mỏng để vỏ bột lên ấn dẹp ra vừa phải, ấn viền ngoài bột mỏng hơn, cho viên nhân vào giữa gói kín. 
- Khuôn bánh mình quét lên một lớp bột mỏng cho viên bánh vào ấn xuống mặt bàn giữ 5s thả ra, lấy bánh ra để dàng. 
- Thành phẩm sắc nét cực đẹp.
- Vỏ bánh mềm, dẻo, ngọt vừa phải rất ngon. 
- Nhân bánh dẻo, thơm, béo béo, ngọt vừa ngon. 

món bánh dẻo bột nếp

Nguồn: FB Xuan Kieu Kado

Cute xỉu lên xỉu xuống với cách làm bánh dứa Đài Loan phiên bản tí nị cho bé ngày cuối tuần

Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé

Trên tay những vị bánh Trung thu kỳ lạ nhất mùa trăng 2022

Đến với mùa Trung thu năm nay, bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những vị bánh độc đáo như bánh trung thu vị trâu gác bếp, ô mai và cả vị sò điệp.

Công thức sốt nộm chua ngọt chuẩn bị cho ngày Tết: "Mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên"

Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.

Chỉ cần nhìn món ăn cuối tuần đã biết được lý do khiến Hà Tăng trở thành con dâu nhà tỷ phú, còn bạn thì không

Chỉ cần nhìn món ăn Hà Tăng chuẩn bị cho gia đình vào cuối tuần là đủ thấy sự khéo tay của cô con dâu nhà tỷ phú này rồi

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai: Những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt

Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3