Home Ở nhà Sắp Trung thu rồi, tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Sắp Trung thu rồi, tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Từ 1 tháng trước ngày lễ chính của Tết Trung thu, nhà nhà đã chuẩn bị cho gia đình những hộp bánh mua ở tiệm hoặc tự làm một cách cầu kỳ. Hãy tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Gần đây, một công thức làm bánh dẻo đón Trung thu đã gây chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng. Tác giả công thức - FB Xuan Kieu Kado chia sẻ: "Nhân bánh mình làm nhân sữa dừa, phô mai sữa dừa mềm dẻo thơm béo siêu ngon. Tụi trẻ cực thích, ăn 1 lần 2~3 cái luôn ah. Cách làm khá đơn giản lại nhanh gọn nữa. Mất khoảng 30 phút cho mâm bánh dẻo. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay cả nhà ơi!!! Trung thu sắp đến rồi...". Đọc qua mô tả về thành phẩm thật hấp dẫn, hãy cùng tham khảo công thức món bánh dẻo này dưới đây.

món bánh dẻo bột nếp

món bánh dẻo bột nếp

1. Vỏ bánh

Bột nếp 70 g 
Bột gạo 30 g 
Bột bắp 30 g 
Đường 50 g 
Sữa tươi không đường 210 ml 
Dầu ăn 30 ml 
Vani 5 ml 
Chút muối.

món bánh dẻo bột nếp

2. Nhân sữa dừa

Cơm dừa sợi sấy khô 150 g 
Mè rang 45 g 
Sữa đặc có đường 200 ml 
Sữa tươi không đường 200 ml 
Đường 40 g 
Bột nếp 25 g 

món bánh dẻo bột nếp

1. Vỏ bánh dẻo

- Cho nguyên liệu bột đường vào chảo không dính trộn đều. Tiếp tục cho nguyên liệu sữa tươi, dầu ăn, vani (tinh dầu hoa bưởi) vào chảo trộn đều tan. 
- Bật lửa nhỏ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột đặc lại thành khối dẻo mịn. Tắt bếp để nguội, đậy wrap lại để bột không bị khô. 
- Chi vỏ bánh mỗi viên 20 - 30 g vo tròn. 

món bánh dẻo bột nếp

món bánh dẻo bột nếp

2. Nhân sữa dừa

- Cho mè (vừng) vào chảo rang vàng thơm. Đổ ra chén để nguội. 
- Cho lần lượt cơm dừa sợi, đường, sữa tươi, sữa đặc có đường vào chảo trộn đều để nghỉ khoảng 30 phút cho thấm. 
- Bật lửa trung bình nấu cho cạn sữa, khi sữa cạn mình hạ lửa xuống nhỏ nhất cho mè(vừng) rang vàng vào trộn đều. 
- Tiếp tục cho bột nếp vào trộn đều đến khi bột kết dính dẻo mềm, bắt xuống để nguội. 
- Chia nhân mỗi viên 30 g vo tròn. 


3. Tạo hình

- Bột áo mình sử dụng bột nếp thường, cho lên chảo rang sơ cho chín bột rồi cho một ít ra bàn trải ra một lớp mỏng để vỏ bột lên ấn dẹp ra vừa phải, ấn viền ngoài bột mỏng hơn, cho viên nhân vào giữa gói kín. 
- Khuôn bánh mình quét lên một lớp bột mỏng cho viên bánh vào ấn xuống mặt bàn giữ 5s thả ra, lấy bánh ra để dàng. 
- Thành phẩm sắc nét cực đẹp.
- Vỏ bánh mềm, dẻo, ngọt vừa phải rất ngon. 
- Nhân bánh dẻo, thơm, béo béo, ngọt vừa ngon. 

món bánh dẻo bột nếp

Nguồn: FB Xuan Kieu Kado

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Lọt top 100 các loại bánh nổi tiếng thế giới khiến dân tình xôn xao, ô hoá ra cách làm bánh da lợn lại dễ thế này

Bạn đã biết cách làm bánh da lợn chưa? Món bánh này là đại diện Việt Nam lọt top 100 bánh ngọt thế giới đó nhé!

Cực đã mắt với bí quyết tạo hình, tạo màu hoa cúc siêu mới lạ cho mứt dừa ăn Tết

Vẫn là món mứt dừa quen thuộc mỗi dịp tết, nhưng chắc chắn nếu thử cách tạo hình và tạo màu đang được chia sẻ rầm rộ này thì ai cũng mê

Combo gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon tự vào bếp làm mùa giãn cách đảm bảo “ăn đứt" ngoài hàng

Team mê gà đừng chịu thua giãn cách, nhất định không thể bỏ qua tuyệt đỉnh công thức gà rán sốt cay Hàn gochujang ăn kèm củ cải daikon này

Cách làm mứt vỏ bưởi cực đơn giản cho ngày tết - Món ăn vừa healthy, lại rất ngon miệng

Hãy cùng vào bếp bắt tay làm ngay mứt vỏ bưởi sấy dẻo ngay nhé! Món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại còn cực kỳ healthy luôn đấy!

Chỉ cần nhìn món ăn cuối tuần đã biết được lý do khiến Hà Tăng trở thành con dâu nhà tỷ phú, còn bạn thì không

Chỉ cần nhìn món ăn Hà Tăng chuẩn bị cho gia đình vào cuối tuần là đủ thấy sự khéo tay của cô con dâu nhà tỷ phú này rồi

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

Công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo giúp ướp sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon

Chia sẻ công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo của nhà mình, tác giả món sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon này khiến không ít tín đồ ẩm thực phải trầm trồ.

Công thức làm kẹo nougat đủ loại màu sắc siêu đáng yêu, xứng đáng là quà quý tặng người thân, bạn bè

Công thức làm kẹo nougat sau đây sẽ giúp bạn tạo nên đủ loại kẹo đa màu sắc siêu đáng yêu, xứng đáng là quà quý tặng người thân, bạn bè vào những dịp lễ tết, sinh nhật...

2
2
2
2
3