Home Ở nhà "Chảy nước miếng" với quy trình làm hồng giòn, hồng sấy dẻo Đà Lạt

"Chảy nước miếng" với quy trình làm hồng giòn, hồng sấy dẻo Đà Lạt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Đà Lạt có gì ngon? Dâu tây, trà atiso, hoa quả sấy khô... Nhắc đến hoa quả sấy khô thì quy trình làm hồng giòn, hồng sấy dẻo Đà Lạt sau có thể sẽ khiến bạn "chảy nước miếng" đấy!

hồng sấy dẻo Đà Lạt

hồng sấy dẻo Đà Lạt

Mới đây, một bạn trẻ có FB An Nhiên đã chia sẻ cách làm hồng giòn và hồng sấy dẻo Đà Lạt tại nhà siêu đơn giản trên diễn đàn MXH về nấu nướng, ẩm thực thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. "Cứ đến độ tháng 9,10 là lúc mà hồng ở Đà Lạt rộ nhất, mùa này trên nhà em mới là đầu mùa thôi, cá nhân e thấy làm hồng giòn hoặc sấy thì giữa hoặc cuối mùa sẽ ngon hơn đó ạ! Hình này e làm từ mùa hồng năm ngoái,tuy nhiên e ngoi lên sớm chia sẻ cách làm để cho các chị chuẩn bị", bạn trẻ đến từ Đà Lạt cho biết. Sau đây là một số quy trình làm món hồng sấy khô ở Đà Lạt do bạn trẻ này tiết lộ.

hồng sấy dẻo Đà Lạt

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Hồng giòn và hồng sấy khô Đà Lạt.

MỤC LỤC [Hiện]

Bình thường khi nhắc đến hồng giòn mọi người thường nghĩ là hái trên cây xuống, sau đó sẽ ăn luôn, thực chất đấy là giống hồng giòn fuji của Nhật hái xuống mà không cần ủ, nhưng giống hồng trứng - giống hồng khá phổ biến ở Đà Lạt thu hoạch xong là phải cắt cuống, lựa trái sống, không xanh cũng không chín, không được dập vỡ rồi mang đi ủ trong bao bịt kín khoảng 10 ngày mới ăn được. Hồng giòn ủ đạt ăn rất ngọt giòn và không bị chát.

Khách du lịch lên Đà Lạt mua hồng về nên tìm chỗ uy tín hoặc nghe theo đúng chỉ dẫn của người bán là đúng ngày, đúng tháng mới được mở ra, nếu không ăn sẽ bị chát, chi tiết như sau:

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Phân loại, cắt cuống.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Lựa những quả căng bóng, chín điểm, không bị nứt để làm hồng giòn.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Dùng loại túi dày, lồng hai túi, xếp giấy báo dưới đáy.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Sau đó lựa hồng xếp vô bao.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Buộc thật kín, ghi ngày có thể ăn được thì mới mở ra, tuyệt đối không đc mở ra xem khi chưa đến hạn.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Thành quả là hồng giòn ngọt.

- Hồng lựa trái chín tới, không chín quá vì là hồng trứng khá nhỏ, không to như hồng vuông nên để nguyên sấy chứ không có ấn dẹt.
- Rửa hồng sạch.
- Cắt cuống và phần tai hồng.
- Gọt vỏ.
- Cho lên khay sấy.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Lựa những quả chín hơn nhưng không chín quá, gọt vỏ cho vào lò sấy.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Mỗi lần sấy xong là mang ra mát-xa hồng.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
So sánh giữa hồng bị chín quá và chín tới.

- Cách sấy:
+ Lần 1 sấy 6 tiếng 50 độ, bật lò sấy ban đêm tự động ngắt, sáng hôm sau dậy xoay mâm, mát-xa hồng nhẹ nhàng, không làm nứt vỏ ngoài, lúc này hồng còn khá cứng.
+ Lần 2 sấy 6 tiếng 50 độ rồi lại xoay mâm mát-xa để nghỉ khoảng 2 - 3h rồi sấy.
+ Lần 3 sấy 6 tiếng 40 độ, xoay mâm mát-xa hồng để nghỉ như những lần trước.
+ Lần 4 sấy 3h rồi thôi, nếu muốn hồng khô thêm thì mình sấy thêm nhưng nếu thích ăn quả hồng còn thịt còn mềm thì không sấy lâu.

hồng sấy dẻo Đà Lạt
Những quả hồng sấy giòn đều tăm tắp.

Quả hồng sấy xong hút chân không để tủ đá được nửa năm, nếu không thì để tủ máy ăn dần. Hồng không hề tẩm ướp nhưng vô cùng ngọt, ăn ngon không kém hồng treo gió.

Nguồn: FB An Nhiên

Nhóm bạn mất hàng trăm nghìn ăn "xiên bẩn" chợ đêm Đà Lạt, chuyện gì đang xảy ra vậy?

Món ăn bình dân của các bạn trẻ nay đã nâng cấp với mức giá nhà hàng rồi hay sao?

Du khách kéo về checkin ở tọa độ anh đào đẹp nhất Đà Lạt, ai không muốn chờ đợi hay sửa ảnh mỏi tay thì để sau hãy đi

Đầu năm, các rừng mai anh đào ở Đà Lạt nở rộ, trở thành tọa độ thu hút giới trẻ đến check-in.

Andante - Một Đà Lạt đặc biệt theo cách Đà Lạt

Andante có là một nơi đặc biệt nhất mà mình từng đi trên khắp thế giới, một phần có lẽ đây là nơi duy nhất mình "được phỏng vấn" test trước khi có thể book được phòng

Lùng ngay 2 tọa độ ở Đà Lạt đẹp như mơ trong MV 'Bước Qua Mùa Cô Đơn' của hoàng tử Indie - Vũ

Nếu xem MV "Bước Qua Mùa Cô Đơn" mới nhất của Vũ, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra những khung hình đẹp như mơ, như thơ được quay ở Đà Lạt. Vậy đó là những tọa độ "tình bể bình" nào?

Không cần mơ mộng Nhật Bản, ngay tại Đà Lạt cũng có trạm xe bus Totoro cho các fan Ghibli đây!

Mê Totoro quá, cặp vợ chồng bắt tay làm luôn một trạm xe bus hình anh bạn đáng yêu này. Đi Đa Lạt lại có chỗ check in mới rồi.

Mở thêm chi nhánh Sà Bì Chưởng tại Đà Lạt, bộ ba Độ Mixi, PewPew và Xemesis tiếp tục hút khách

Mấy ngày nay, quán cơm tấm mới mở của bộ 3 Độ Mixi, PewPew và Xemesis mới mở ở Đà Lạt “làm mưa, làm gió”, đông đảo khách hàng đến xếp hàng dài, đến cả chủ quán cũng phải vào phục vụ.

Đến Đà Lạt, chắc chắn phải tìm một trong 5 con dốc dưới đây để check in

5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.

Tràn ngập trong sự hoang vu và hùng vĩ bậc nhất của thiên nhiên với thác Voi - Đà Lạt

Thác Voi - Đà Lạt được đánh giá là có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ bậc nhất với dòng chảy ầm ì quanh năm trên nền cảnh quan chằng chịt cây cổ thụ trăm năm và dây leo.

Hết dịch đi chơi: Lịch trình Ninh Thuận, Đà Lạt 5 ngày 4 đêm của nhóm bạn mê núi đồi nhưng vẫn thèm biển xanh

Mùa hè đến rồi, bạn mong mỏi chạy trốn cái nóng. Hãy rủ rê hội bạn và xách vali đến với combo bờ biển mát rượi ở Ninh Thuận và thời tiết mát mẻ ở Đà Lạt nào.

Hết dịch đi đâu: Chuyến Đà Lạt chỉ 24h nhưng vẫn kịp ngắm hết cảnh đẹp, check in hết quán cafe, ăn sập các món ngon

Đà Lạt vốn không phải địa điểm xa lạ với team ham xê dịch, thế nhưng chỉ có 1 ngày ở đây bạn sẽ trải nghiệm được những gì

K'Long K'Lanh - Ngôi làng Đà Lạt mộng mơ có sương mù giăng kín lối đi

Đưa nhau đi trốn ở một ngôi làng xinh đẹp tại Đà Lạt, mơ mộng sương khói giăng kín lối, long lanh như tên gọi.

Người bản địa kể chuyện săn nấm rừng thông Đà Lạt: Hái nấm không dễ và luôn cần đề cao an toàn

Những kinh nghiệm hay bí kíp săn nấm rừng thông Đà Lạt sau đây là từ một người bản địa Đà Lạt. Có lẽ điều quan trọng cần rút ra là hái nấm không dễ và luôn cần đề cao an toàn.

2
2
2
2
3