Đà Lạt có gì ngon? Dâu tây, trà atiso, hoa quả sấy khô... Nhắc đến hoa quả sấy khô thì quy trình làm hồng giòn, hồng sấy dẻo Đà Lạt sau có thể sẽ khiến bạn "chảy nước miếng" đấy!
Mới đây, một bạn trẻ có FB An Nhiên đã chia sẻ cách làm hồng giòn và hồng sấy dẻo Đà Lạt tại nhà siêu đơn giản trên diễn đàn MXH về nấu nướng, ẩm thực thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. "Cứ đến độ tháng 9,10 là lúc mà hồng ở Đà Lạt rộ nhất, mùa này trên nhà em mới là đầu mùa thôi, cá nhân e thấy làm hồng giòn hoặc sấy thì giữa hoặc cuối mùa sẽ ngon hơn đó ạ! Hình này e làm từ mùa hồng năm ngoái,tuy nhiên e ngoi lên sớm chia sẻ cách làm để cho các chị chuẩn bị", bạn trẻ đến từ Đà Lạt cho biết. Sau đây là một số quy trình làm món hồng sấy khô ở Đà Lạt do bạn trẻ này tiết lộ.
Hồng giòn và hồng sấy khô Đà Lạt.
MỤC LỤC [Hiện]
Bình thường khi nhắc đến hồng giòn mọi người thường nghĩ là hái trên cây xuống, sau đó sẽ ăn luôn, thực chất đấy là giống hồng giòn fuji của Nhật hái xuống mà không cần ủ, nhưng giống hồng trứng - giống hồng khá phổ biến ở Đà Lạt thu hoạch xong là phải cắt cuống, lựa trái sống, không xanh cũng không chín, không được dập vỡ rồi mang đi ủ trong bao bịt kín khoảng 10 ngày mới ăn được. Hồng giòn ủ đạt ăn rất ngọt giòn và không bị chát.
Khách du lịch lên Đà Lạt mua hồng về nên tìm chỗ uy tín hoặc nghe theo đúng chỉ dẫn của người bán là đúng ngày, đúng tháng mới được mở ra, nếu không ăn sẽ bị chát, chi tiết như sau:
Phân loại, cắt cuống.
Lựa những quả căng bóng, chín điểm, không bị nứt để làm hồng giòn.
Dùng loại túi dày, lồng hai túi, xếp giấy báo dưới đáy.
Sau đó lựa hồng xếp vô bao.
Buộc thật kín, ghi ngày có thể ăn được thì mới mở ra, tuyệt đối không đc mở ra xem khi chưa đến hạn.
Thành quả là hồng giòn ngọt.
- Hồng lựa trái chín tới, không chín quá vì là hồng trứng khá nhỏ, không to như hồng vuông nên để nguyên sấy chứ không có ấn dẹt.
- Rửa hồng sạch.
- Cắt cuống và phần tai hồng.
- Gọt vỏ.
- Cho lên khay sấy.
Lựa những quả chín hơn nhưng không chín quá, gọt vỏ cho vào lò sấy.
Mỗi lần sấy xong là mang ra mát-xa hồng.
So sánh giữa hồng bị chín quá và chín tới.
- Cách sấy:
+ Lần 1 sấy 6 tiếng 50 độ, bật lò sấy ban đêm tự động ngắt, sáng hôm sau dậy xoay mâm, mát-xa hồng nhẹ nhàng, không làm nứt vỏ ngoài, lúc này hồng còn khá cứng.
+ Lần 2 sấy 6 tiếng 50 độ rồi lại xoay mâm mát-xa để nghỉ khoảng 2 - 3h rồi sấy.
+ Lần 3 sấy 6 tiếng 40 độ, xoay mâm mát-xa hồng để nghỉ như những lần trước.
+ Lần 4 sấy 3h rồi thôi, nếu muốn hồng khô thêm thì mình sấy thêm nhưng nếu thích ăn quả hồng còn thịt còn mềm thì không sấy lâu.
Những quả hồng sấy giòn đều tăm tắp.
Quả hồng sấy xong hút chân không để tủ đá được nửa năm, nếu không thì để tủ máy ăn dần. Hồng không hề tẩm ướp nhưng vô cùng ngọt, ăn ngon không kém hồng treo gió.
Nguồn: FB An Nhiên
Đưa nhau đi trốn ở một ngôi làng xinh đẹp tại Đà Lạt, mơ mộng sương khói giăng kín lối, long lanh như tên gọi.
Những địa điểm “sống ảo” siêu nổi tiếng tại Đà Lạt không còn chill nguyên vẹn như ban đầu, có nơi còn đóng cửa vì quá tải du khách, có nơi thì vì ý thức của người đến tham quan mà bị cấm vĩnh viễn.
Tổng hợp những tọa độ mới toanh, đang nổi rần rần tại Đà Lạt, được nhiều người trong cộng đồng những người yêu Đà Lạt yêu thích.
Sự kết hợp giữa lá é và thịt gà đã tạo nên một món ăn ngon đặc trưng: Lẩu gà lá é. Sau đây là 5 quán lẩu gà lá é ngon nổi tiếng Đà Lạt do khách Sạn Artis giới thiệu.
Chắc hẳn ít người biết, "thánh mưa" Trung Quân xuất thân từ Đà Lạt - nơi "ôm" cả một bầu trời kí ức của nam ca sĩ. Lần này có dịp "về quê", Trung Quân đã check-in ở những địa điểm siêu xịn xò, lên hình đẹp xuất sắc!
Bạn đã từng cùng người thương đi bằng sạch những nơi đẹp ở Đà Lạt rồi làm 1 album ảnh cực “tình" như thế này bao giờ chưa?
Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.
Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.
Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.
Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.
5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.
Thác Voi - Đà Lạt được đánh giá là có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ bậc nhất với dòng chảy ầm ì quanh năm trên nền cảnh quan chằng chịt cây cổ thụ trăm năm và dây leo.