Home Ở nhà Cảm nhận sự ngon lành của vị đắng với món canh mướp đắng đặc biệt

Cảm nhận sự ngon lành của vị đắng với món canh mướp đắng đặc biệt


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mướp đắng (miền Nam gọi là khổ qua) là một loại quả rất bổ dưỡng nhưng có vị đắng đặc trưng khiến nhiều người không thể ăn được. Nếu bạn cũng không thích vị đắng thì có thể bạn sẽ cảm nhận sự ngon lành của vị đắng với món canh mướp đắng đặc biệt này.

Mới đây, FB Thao Ngo Phuong giới thiệu món canh mướp đắng giòn tan gây chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng. "Đây là một món canh mà cả nhà mình rất yêu thích, mỗi lần nấu canh mướp đắng, mình đều hỏi, cả nhà thích ăn mướp đắng giòn hay mướp đắng mềm, mọi người đều trả lời là giòn. Nhà mình chỉ thích ăn canh mướp đắng mà mướp vẫn giòn rụm lun í ạ, nó cũng thú vị lắm, ăn giòn giòn, vị thanh mát, đắng đặc trưng của mướp, mình thường nấu với thịt bò, và để có tô canh mướp đắng mà mướp vẫn còn giòn tan như í muốn thì chỉ nên để mướp chín tái thôi nhé", tác giả món canh mướp đắng khá đặc biệt chia sẻ.

Sau đây là công thức nấu món canh mướp đắng không hề giống món canh mướp đắng nhồi thịt mà người miền Nam gọi là canh khổ qua. Hãy tham khảo chi tiết bên dưới nhé!

MỤC LỤC [Hiện]

- Mướp đắng: 2 quả
- Thịt bò mềm: 200 gr
- Gia vị đi kèm: Ruốc huế, hành củ, hành lá, nước mắm, muối, tiêu, ớt bột, bột nêm.

món canh mướp đắng đặc biệt

món canh mướp đắng đặc biệt

- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng và ngâm nước muối loãng 10ph sau đó vớt ra để ráo;
- Thịt bò ướp sơ với hành củ, nước mắm, muối, tiêu, ướp 30 phút để thịt bò thấm vị;
- Phi thơm dầu ăn với hành củ băm nhỏ, thêm ớt bột, cho nước lọc vào nấu, hoà tan 1 thìa cà phê ruốc huế với ít nước lọc để thêm vào nồi canh làm tăng hương vị thơm ngon, nước sôi thì cho bò vào, nêm nếm vừa miệng, bò vừa chín thì tắt bếp để bò không bị dai cứng'
- Mướp đắng lúc này đã ráo nước và cho sẵn ra tô, chế nồi nước canh vào tô, thêm hành lá và tiêu là xong. Mướp chỉ chín tái chứ không chín mềm nên lúc ăn vẫn giữ được độ giòn, vị đắng thanh mát. Vì không đun sôi mướp nên vị đắng không bị hoà tan vào nước, ăn nước canh sẽ không bị đắng và không có vị chua nhẹ như canh mướp đắng hầm. Có thể nấu sôi nước canh rồi tắt bếp mới cho mướp đắng vào sau thì mướp vẫn giữ được độ giòn.

món canh mướp đắng đặc biệt

món canh mướp đắng đặc biệt

món canh mướp đắng đặc biệt

- Htrc mình mới được chị nấu cho món này nhưng nấu với tôm bóc vỏ rất ngon luôn;
- Hấp dẫn quá thớt ơi. Mình cũng thích ăn đắng và giòn. Có khi chưng mắm ko có rau gì thì mình bào khổ qua ra ăn chung với mắm;
- Mướp đắng này ai nghiện là nghiện dữ lắm, mà em chịu ko ăn được;
- Mình ngoài Huế toàn ăn mướp đắng này và nấu kiểu này, để nước thật sôi cho mướp vào xong tắt bếp, mướp đắng giòn, nước thanh không bị đắng quá hay chua;
- Em thì hay thêm 1 đoạn bí xanh nếu nấu canh sườn. Nước canh khi ăn nó hơi ngăm đắng nhưng nuốt vào lại ngọt. Mùa hè ăn mát cực luôn ạ ! Em trai em lúc đầu ko ăn nhưng lần sau nấu ko đắng là nó chê
(...)

Nguồn: FB Thao Ngo Phuong

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Công thức và cách tự làm trà sữa thạch tại nhà chào hè oi bức: Gét-gô!

Tự làm trà sữa thạch tại nhà còn dễ hơn rất nhiều so với làm trà sữa trân châu. Mùa hè oi bức mà có một cốc trà sữa đầy ắp thạch mát lạnh thì còn gì bằng.

Bày vẽ món ăn vặt healthy mùa dịch với kem mochi matcha kiểu Nhật xanh biếc, vừa ngon vừa đẹp tại sao không?

Những ngày vừa nóng bức vừa dịch dã thế này, thôi thì “lăn" vội vào bếp làm món ăn vặt healthy giải nhiệt với kem mochi matcha kiểu Nhật

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3