Bạn Thu Thủy chia sẻ công thức 6 món ngon từ xoài trên một diễn đàn MXH bao gồm: Panna cotta xoài, sinh tố xoài nước cốt dừa, smoothie xoài, thạch xoài, panna cotta xoài kèm sốt dâu tây, bánh phô mai xoài.
MỤC LỤC [Hiện]
- Ngâm 7 g Gelatin lá với nước lạnh 10 phút. Sau đó vắt kiệt nước.
- 240 g Whipping cream + 240 ml sữa tươi + 50 g đường. Bắt lên bếp đun ấm, bọt li ti cho Gelatin vào + 1 tsp chiết xuất vani (không đun sôi).
- Đợi nguội đổ ra khuân hoặc chai lọ tuỳ ý.
- Để ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng tới khi đông lại.
- Ngâm 7 g Gelatin lá với nước lạnh 10 phút. Sau đó vắt kiệt nước.
- Lấy phần thịt 1 quả xoài chín đủ 200 g rồi xay nhuyễn.
- Đổ xoài đã xay vào nồi + 50 g đường. Đun xoài với lửa nhỏ, sôi nhẹ cho Gelatin vào cho tan và tắt bếp.
- Chờ nguội đổ vào khuôn đã làm lớp 1.
- Cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ 3 - 4 tiếng đông lại.
* Trang trí bằng xoài hoặc dâu tây, lá húng quế.
- Đun lửa nhỏ 200 g nước cốt dừa + 20 g sữa đặc. Đợi nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh.
- Xay nhuyễn phần thịt 200 g xoài chín.
- Để nguội cất tủ 15 phút.
- Đổ lớp nước cốt dừa trước, bên trên là lớp xoài xay.
- Trang trí bằng xoài và lá húng quế (để lạnh uống sẽ ngon hơn).
- Lấy phần thịt 1 quả xoài chia làm 2 phần: 150 g xay nhuyễn, 50 g cắt hạt lựu nhỏ.
- Làm sốt xoài: 150 g xoài xay nhuyễn + 40 g đường. Đun lửa nhỏ 15 phút cho keo lại thành sốt. Cất ngăn mát tủ lạnh (có thể làm nhiều dùng các lần sau).
- Xay nhuyễn 600 g đá viên + 30 g sữa đặc + 30 g whipping cream + 2 hộp sữa chua có đường đã để ngăn đá ít nhất 2 tiếng.
- Phết 1 lớp sốt xoài xung quanh thành cốc, đổ phần sinh tố vừa xay vào.
- Trang trí bằng xoài cắt miếng và lá húng quế.
- 200 g thịt xoài chín xay nhuyễn + 30 g đường + 1 tsp bột rau câu + 150 ml nước lọc, đun lửa nhỏ tới khi sôi lăn tăn.
- Đổ vào khuân. Để nguội rồi cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
- 120 g nước dừa tươi + 1 tsp bột rau câu + 30 g đường + 120 g nước cốt dừa. Đun lửa nhỏ tới khi sôi lăn tăn.
- Bắc ra để nguội một chút. Đổ vào khuân đã có thạch xoài trước đó. Nên đổ phần rìa khuân trước để tránh thay đổi nhiệt giữa 2 lớp thạch.
- Để lạnh 3 tiếng là có món thạch xoài mát lạnh.
Phần Panna Cotta Xoài giống ở món đầu tiên.
- 100 g dâu tây thái hạt lựu + 25 g đường, đun lửa nhỏ 15 phút tới khi sệt lại.
- Để nguội rồi đổ lên trên cùng chiếc panna cotta, thêm lá húng quế.
- 110 g Bánh quy dằm vụn + 55 g bơ nhạt đã đun chảy, trộn đều và nén xuống đáy khuôn (khuân 15).
- Làm lạnh 20 - 30 phút.
- 200 g kem phô mai Creamcheese
- 50 g đường
- 7 g gelatin
- 8 g nước cốt chanh
- 150 ml whipping cream
- 160 g xoài xay nhuyễn.
- Ngâm 7 g gelatin vào nước lạnh 10 phút. Sau đó vắt kiệt nước, hấp cách thuỷ cho tan ra.
- Trộn đều kem phô mai, đường, nước chanh và xoài xay nhuyễn vào 1 tô.
- Đánh bông nhẹ whipping cream rồi đổ vào tô kem phô mai trên, thêm gelatin đã đun chảy và trộn đều.
- Đổ vào khuân đã có lớp bánh quy, để ngăn mát 20 - 30 phút.
- Ngâm 8 g gelatin vào nước lạnh 10 phút. Sau đó hấp cách thuỷ cho tan.
- Đun sôi 200 g xoài xay nhuyễn + 25 g đường + 50 ml nước. Cho gelatin vào, khuấy đều xong tắt bếp.
- Đổ lên trên cùng của khuân.
- Làm lạnh ít nhất 4 tiếng.
Nguồn: FB Thu Thủy
Chia sẻ một serie những món ăn "gây thương nhớ" cho những ai từng có tuổi thơ "chăn trâu, cắt cỏ, thả diều trên cánh đồng quê", tác giả đã thu hút nhiều sự chú ý với công thức làm món châu chấu rang.
"Cuồng ăn" nếu đã đến với Hội An mà chưa thử những món ăn tại thiên đường ẩm thực này thì là chưa phải người sành đâu đấy nhé!
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.
Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.