Home Nhà hàng Tiệm cơm Dì 7 trứ danh đất Mỹ với menu các món đa dạng đến ngỡ ngàng

Tiệm cơm Dì 7 trứ danh đất Mỹ với menu các món đa dạng đến ngỡ ngàng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Quán cơm tuy chỉ bình dân của người Việt nhưng vẫn nổi tiếng khắp đất Mỹ, tiệm cơm của Dì 7 có menu cực kỳ phong phú đến ngỡ ngàng.

Thành phố Garland của bang Texas là nơi tập trung cộng đồng người Mỹ gốc Việt sinh sống, nên có nhiều hộ kinh doanh ẩm thực làm kế sinh nhai. Tại đây, không ít các nhà hàng mang ẩm thực Việt Nam được người nước ngoài yêu thích và cũng rất đa dạng món ăn, không chỉ có phở hay bánh mì.

Một trong những tiệm ăn Việt nổi tiếng trứ danh của thành phố Garland phải nhắc đến quán cơm chỉ Dì 7. Anh Bình, người tiếp nối “di sản” của dì 7 chia sẻ: “Quán phục vụ chủ yếu những người lao động, sinh viên và cả các gia đình bận rộn không có thời gian tự nấu cho mình những bữa ăn hàng ngày”.

Quán cơm này bán trong trung tâm thương mại Cali Saigon Mall của thành phố Garland, đây là một địa điểm quen mặt với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Quán mở bán cơm sáng và trưa, phục vụ ăn tại chỗ và cả bán đồ ăn nấu sẵn mang về.

 Quán cơm chỉ đặc biệt này chuyên bán cơm bình dân, tính tiền theo món giống các quán cơm ở Việt Nam. Một phần cơm thông thường là 11 đô (khoảng 267.000 đồng) có 3 món (2 món mặn, 1 món canh), ai ăn ít hơn thì 9 đô (khoảng 220.000 đồng) có 2 món (1 món mặn, 1 món canh). Ai muốn ăn món nào thì chỉ vào khay đồ, quán sẽ gắp món đó.

Ngoài bán cơm phục vụ tại chỗ, tiệm cũng bán các phần mang về, gia đình nào bận rộn chỉ cần luộc rau, nấu cơm là có bữa ăn ngon lành. Tại khu trung tâm thương mại mà quán cơm Dì 7 thuê quầy, khu vực bếp tách biệt với khu phục vụ ăn uống. Quán mở từ 7h sáng tại khu phục vụ mở cửa đón khách, nên từ 5 giờ 30, 6 giờ sáng, anh Bình và các phụ bếp đã phải sẵn sàng nấu nướng.

Một số món đã được chuẩn bị từ ngày hôm trước như kho cá nục lần 1, làm khổ qua dồn thịt, đậu hũ dồn thịt, cắt thái nguyên liệu rau củ, tôm, thịt, mực…

Điểm đặc biệt là menu của quán cơm Dì 7 rất tham vọng, có khoảng hơn 20 món thuần Việt như cá bông lau kho tộ, cá nục kho, thịt kho trứng, cơm tấm sườn bì chả, mắm chưng, gà kho sả, đùi gà xốt chua ngọt, đậu hũ dồn thịt, tôm rang, su su cà rốt xào, măng xào đậu hũ, canh chua tôm, canh khổ qua… Cuối tuần sẽ có thêm các món nui hoành thánh, mì xào hải sản, bún mắm.

Anh Bình chia sẻ, cách nấu nướng có quy trình và phân việc trong bếp khiến mọi người phối hợp hiệu quả và làm việc nhịp nhàng đảm bảo món ăn đúng chất lượng, phục vụ đúng giờ. Điều thú vị là các loại rau củ nguyên liệu, rau gia vị Việt Nam thời gian gần đây phổ biến tại Mỹ, mua rất dễ, nên anh cảm nhận việc nấu nướng món Việt ở Mỹ không khác nhiều so với khi anh ở quê hương.

Trước khi qua Mỹ định cư, anh Bình cũng từng làm đầu bếp tại Việt Nam. Anh cũng gắn bó nhiều với nghề nấu nướng, khi thì làm đầu bếp tại tiệm phở - bún bò Huế Tây Đô rất nổi tại Mỹ, lúc nấu ăn cho trường học Garland, trước khi tiếp quản quán cơm chỉ Dì 7.

NGUỒN: Tổng hợp

5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng gắn liền với các tỉnh thành đặt cơ sở

Đây là 5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống được nhiều cư dân mạng nhắc đến trong những bài thảo luận về món bánh dân gian này. Tên tuổi của các thương hiệu gắn liền với các tỉnh thành đặt cơ sở làm bánh.

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

Bánh mì Việt Nam tại Nhật khiến số lượng cửa hàng bánh mì ở đây tăng gấp 4 lần so với 10 năm trước?

Một bài đăng trên MXH gây tranh cãi khi có ý cho rằng bánh mì Việt Nam tại Nhật khiến số lượng cửa hàng bánh mì ở đây tăng gấp 4 lần so với 10 năm trước.

Tết xưa: Kênh Ẩm thực mẹ làm gây thương nhớ với những shot hình gian bếp ngày Tết, toàn những góc kỷ niệm ai ai cũng có

Mới đây, chùm ảnh gian bếp Tết xưa được kênh Ẩm thực mẹ làm đăng tải đã khiến cho nhiều người bồi hồi xúc động nhớ về kỉ niệm quê nhà.

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Đến miền Tây thử ngay 3 món bún có cái tên "độc lạ", ăn cực kỳ ngon

3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.

Ẩm thực Tây Ban Nha thống trị Top 10 trong bảng xếp hạng 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024

2 nhà hàng ở xứ Basque và 1 nhà hàng ở thủ đô Madrid đã đưa ẩm thực Tây Ban Nha thống trị Top 10 trong bảng xếp hạng 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024 vừa được công bố tại Las Vegas, Mỹ.

Lễ trao giải 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024 sắp diễn ra tại Las Vegas

Lễ trao giải 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024 do S.Pellegrino & Acqua Panna tài trợ sắp diễn ra tại Las Vegas, Hoa Kỳ với một loạt các sự kiện thú vị diễn ra từ ngày 3 - 6/6 tới.

Bún đậu mắm tôm 800k/suất gây sốt tại New York

Tại New York có một quán bún đậu với giá 800k/suất, khách ngồi ghế nhựa, ăn bún trong mẹt y chang như ở Việt Nam.

Tiệm cơm Dì 7 trứ danh đất Mỹ với menu các món đa dạng đến ngỡ ngàng

Quán cơm tuy chỉ bình dân của người Việt nhưng vẫn nổi tiếng khắp đất Mỹ, tiệm cơm của Dì 7 có menu cực kỳ phong phú đến ngỡ ngàng.

Quán bún đậu mắm tôm "độc lạ" mang văn hoá ngồi ghế đẩu vỉa hè, thu hút thực khách New York đến thưởng thức

Quán ăn ngồi ghế nhựa ăn bún đậu trên vỉa hè New York, không ít thực khách thích thú ngồi lại dùng bữa như đang thưởng thức món Việt giữa phố cổ Hà Nội.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ dựa trên phong cách ẩm thực

Từ omakase đến yakitori, bằng cách phân loại theo các phong cách ẩm thực khác nhau, MICHELIN Guide đã giới thiệu 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ.

2
2
2
2
3