Home Nhà hàng 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ dựa trên phong cách ẩm thực

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ dựa trên phong cách ẩm thực


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Từ omakase đến yakitori, bằng cách phân loại theo các phong cách ẩm thực khác nhau, MICHELIN Guide đã giới thiệu 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ.

Nhờ công nghệ, việc khám phá các món ăn mới chưa bao giờ dễ dàng hơn thế đối với thực khách. Tuy nhiên, không phải tất cả các món ăn đều được tạo ra như nhau. Với sự tôn trọng nguyên liệu, sự tận tâm đến từng chi tiết và sự đổi mới hàng ngày, các đầu bếp Nhật Bản đang không ngừng đẩy mạnh hương vị và cách trình bày. Chính cách tiếp cận nghệ thuật ẩm thực tinh tế này khiến thực khách bị mê hoặc nhưng cũng băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy, MICHELIN Guide đã chia nhỏ các loại món ăn được tìm kiếm phổ biến nhất có sẵn ở mọi mức ngân sách, tất cả đều ngon như nhau.

MỤC LỤC [Hiện]

Nhanh chóng, hiệu quả, không tốn kém - ramen rất dễ tìm và không bao giờ phải thức đến nửa đêm để đặt trước hoặc tiết kiệm tiền thuê nhà hàng tháng để trang trải chi phí. Các loại nước dùng phổ biến bao gồm tonkotsu (làm từ thịt lợn), miso, shoyu (nước tương) và shio (muối) kết hợp với các loại đồ ăn kèm khác nhau, từ những miếng thịt ba chỉ dày cho đến trứng luộc chín mềm. Những người đam mê món này sẽ lấy bát ra trong vòng chưa đầy 10 phút để tránh mì bị nhão và nước dùng bị đông. Các phiên bản ramen phổ biến khác bao gồm soupless mazemen và các loại nước chấm được gọi là tsukemen. Hãy thử Tonchin ở thành phố New York; Ramen Gaijin ở Sebastopol, California; Menya Hosaki ở Washington, D.C.; hoặc Domu ở Orlando, Florida.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản

Nếu thưởng thức ramen một mình là tuyệt nhất thì yakitori lại là lựa chọn lý tưởng với bạn. Nướng trên than đang cháy, các loại protein và rau củ được xiên đến mức hoàn hảo và phết một lớp sốt làm từ đậu nành để tăng thêm hương vị. Không có gì lạ khi thấy những món như nầm, hàu và tim được xử lý giống nhau. Để có trải nghiệm nâng cao, hãy đặt trước quầy tại Torien ở thành phố New York.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản

Ở các thị trường phương Tây, việc tìm một nhà hàng chuyên về tempura không phải là đặc biệt phổ biến. Điều đó thật đáng tiếc vì bản thân món chiên rán là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi kỹ năng đặc biệt để pha trộn đúng loại dầu, trộn bột hoàn hảo cũng như đo nhiệt độ và thời gian nấu chính xác. Để kích thích vị giác của bạn, hãy thử Tempura Matsui ở thành phố New York; hay Tempura Endo ở Los Angeles.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản

Thực tế một quán rượu Nhật Bản cung cấp nhiều món ăn khác nhau, izakaya là một nhà hàng bình dân, hấp dẫn phục vụ ramen, sashimi và nigiri. Thường lui tới sau giờ làm việc hoặc đêm khuya, thực khách có thể gọi những đĩa nhỏ để kết hợp với một lượng đồ uống ổn định. Hãy thử Izakaya Rintarou ở San Francisco hoặc Tsubaki ở Los Angeles.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản

Có rất ít hình thức ăn uống từ thế kỷ 16, nhưng kaiseki là một trong những trải nghiệm tao nhã và độc đáo nhất. Các đầu bếp cho và nhận từ loại hình nghệ thuật này, nhưng một bữa ăn thường bao gồm một món khai vị (sakizuke), một món ninh (nimono), sashimi (mukozuke), một món gì đó theo mùa (hassun), một món nướng (yakimono), cơm (Hanmono) và cuối cùng là món tráng miệng kèm chè. Nghi lễ cao quý này từ lâu đã phát triển mạnh ở cố đô Kyoto, Nhật Bản. Đối trọng quen thuộc của kaiseki là kappo, một hoạt động nếm thử tự do được xây dựng dựa trên ý tưởng bất chợt của đầu bếp. Đối với kaiseki, hãy thử Odo ở thành phố New York; Hayato hoặc n/Naka ở Los Angeles; và Kaiseki Yu-zen Hashimoto ở Toronto. Đối với ẩm thực kappo, hãy tìm đến Yuji ở San Francisco.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản

Ở cấp độ ăn uống cao nhất, sushi đã mang một nét văn hóa riêng. Cảm giác như thể một địa điểm omakase mới, cực kỳ sang trọng sẽ mở ra hàng tuần. Nhu cầu là lớn vì những chỗ ngồi được đặt trước hàng tháng và thường có giá lên tới 250 USD trước thuế và tiền boa. Một đầu bếp duy nhất phục vụ chỉ một số ít khách hàng được sắp xếp dọc theo quầy gỗ nhẵn. Cá được vận chuyển trực tiếp từ chợ Toyosu nổi tiếng ở Tokyo sang và các đầu bếp dành nhiều năm (đôi khi là hàng thập kỷ) để hoàn thiện món cơm của họ. Từ đó, thêm mù tạt hoặc một chút nigiri và món ăn đã sẵn sàng. Hãy thử Sushi Noz ở thành phố New York, Morihiro ở Los Angeles; Sushi Nakazawa ở Washington, D.C.; The Den tại Azabu ở Miami; Omakase Yume ở Chicago; và Sushi Masaki Saito ở Toronto.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản

Một số đầu bếp đã phối trộn, kết hợp và định hình lại những thể loại nổi tiếng này thành trải nghiệm của riêng họ. Như tại Kumiko ở Chicago, các món ăn cao cấp và cocktail thủ công được thanh toán ngang giá nhau. Đề cập đến những người sinh ra ở Mỹ trong những gia đình nhập cư Nhật Bản tại nhà hàng Nisei ở San Francisco, đầu bếp David Yoshimura đã tổng hợp các yếu tố Nhật Bản và Mỹ theo cách mà chỉ ông mới có thể làm được.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản

Nguồn: MICHELIN Guide

“Hết hồn" các món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam sau khi “xuất khẩu" Nhật Bản có giá cao trên trời

Tin được không, các món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam như nước mắm, tương ớt hay thậm chí là mì tôm khi sang Nhật lại có giá cao gấp 7 lần

Đến Cần Thơ mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp thì nên ghé 5 nhà hàng này

Vùng Tây Nam Bộ vốn nổi tiếng với ẩm thực miệt vườn mà Cần Thơ là trung tâm. Đến mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp để phù hợp với tụ họp gia đình hay tiếp khách thì rất nên tham khảo 5 địa chỉ sau đây ở thành phố Cần Thơ.

Nhà hàng phục vụ món côn trùng gây sốt ở Tokyo: Sẵn sàng cho tương lai hậu tận thế?

Giống như bước vào một thế giới tương lai hậu tận thế, nơi mọi người sống và vui chơi dưới lòng đất, đó là cảm nhận về quán bar kiêm nhà hàng phục vụ món côn trùng, trào lưu gây sốt ở Tokyo thời gian gần đây.

Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng tại Hà Nội

Cận Tết, còn nhiều người tìm kiếm địa điểm tụ họp bạn bè, gia đình để tiễn năm cũ nốt những ngày cuối của năm. Một số nhà hàng Thái Lan nổi tiếng ngon và chuẩn vị xứ chùa vàng sau đây là gợi ý không tồi cho những ai ở Hà Nội.

Bún đậu Mạc Văn Khoa tiếp tục bị đột nhập lần 2, camera một lần nữa bóc diễn biến đáng sợ

Không biết vì sao mà thời gian này quán bún đậu của Mạc Văn Khoa liên tiếp gặp hạn.

Nhân viên nhà hàng lẩu "quen mặt" ở Hà Nội khó chịu khi khách đi 3 người, phục vụ như bố thí

Theo vị khách này, nhân viên không muốn cho xem menu vì chỉ đi 4 - 6 người mới được gọi hết món, đi ít không được quyền đòi hỏi.

Ẩm thực Tây Ban Nha thống trị Top 10 trong bảng xếp hạng 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024

2 nhà hàng ở xứ Basque và 1 nhà hàng ở thủ đô Madrid đã đưa ẩm thực Tây Ban Nha thống trị Top 10 trong bảng xếp hạng 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024 vừa được công bố tại Las Vegas, Mỹ.

Lễ trao giải 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024 sắp diễn ra tại Las Vegas

Lễ trao giải 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới 2024 do S.Pellegrino & Acqua Panna tài trợ sắp diễn ra tại Las Vegas, Hoa Kỳ với một loạt các sự kiện thú vị diễn ra từ ngày 3 - 6/6 tới.

Bún đậu mắm tôm 800k/suất gây sốt tại New York

Tại New York có một quán bún đậu với giá 800k/suất, khách ngồi ghế nhựa, ăn bún trong mẹt y chang như ở Việt Nam.

Tiệm cơm Dì 7 trứ danh đất Mỹ với menu các món đa dạng đến ngỡ ngàng

Quán cơm tuy chỉ bình dân của người Việt nhưng vẫn nổi tiếng khắp đất Mỹ, tiệm cơm của Dì 7 có menu cực kỳ phong phú đến ngỡ ngàng.

Quán bún đậu mắm tôm "độc lạ" mang văn hoá ngồi ghế đẩu vỉa hè, thu hút thực khách New York đến thưởng thức

Quán ăn ngồi ghế nhựa ăn bún đậu trên vỉa hè New York, không ít thực khách thích thú ngồi lại dùng bữa như đang thưởng thức món Việt giữa phố cổ Hà Nội.

7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ dựa trên phong cách ẩm thực

Từ omakase đến yakitori, bằng cách phân loại theo các phong cách ẩm thực khác nhau, MICHELIN Guide đã giới thiệu 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ.

2
2
2
2
3