Home Ở nhà Công thức bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy của "học viên làm bánh"

Công thức bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy của "học viên làm bánh"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tác giả món bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứnng muối chảy lần đầu làm thử trong nỗ lực học hỏi làm bánh của mình. Vẻ ngoài của bánh không giống bánh trung thu thông thường nhưng hương vị chắc hẳn giống với bánh nướng, bánh dẻo.

Mới đây, FB Xu Huỳnh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Đà Nẵng - đã chia sẻ về quá trình học hỏi làm bánh của mình với thành phẩm vô cùng ngon mắt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tác giả món bánh trung thu đặc sắc tâm sự: "Mùa trung thu em cũng học hỏi làm bánh. Lần đầu em làm bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứnng muối chảy và thành công luôn ạ.

Em là đứa tay ngang làm bánh thôi chứ không qua trường lớp nào cả, lên youtube học hỏi là làm y như mấy chị đó hưỡng dẫn, làm theo từng bước y như vậy. Em nói vậy cho chị em lấy động lực lâu lâu làm bánh cho gia đình ăn cũng vui lắm nè. Tập tành làm bánh thì chị em nên sắm 1 cái cân tiểu ly đong đếm định lượng cho chính xác và cái nồi nướng hoặc nồi chiên không dầu nhiệt ổn là okie đó ạ...". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả này nhé!

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

MỤC LỤC [Hiện]

- Lòng đỏ trứng muối: 7 trứng (quét lớp dầu và mang đi hấp chín).

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Trứng muối quét dầu rồi hấp chín, mình hấp 15 phút 100 độ".

Nhân tan chảy:

- Sữa tươi: 60 gr
- Kem tươi: 80 gr
- Bột sư tử: 15 gr
- Đường: 45 gr
- Trứng muối: 50 gr (hấp chín và nghiền nát)
- Bơ lạt: 40 gr
- Lá Gelatin: 2 lá (ngâm nước đá cho mềm).
- Cho tất cả trừ gelatin vào nồi đun đến khi sệt lại thì tắt bếp, gelatin vắt nước cho vào hỗn hợp trên lúc còn nóng khuấy tan, đổ ra cái hộp vuông cho vào ngăn đông tầm 2 tiếng (cho vào hộp vuông lát dễ chia).

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

Nhân Custar:

- Đậu xanh không vỏ: 70 gr
- Nước: 350ml
- Muối: 1/5 mcf
- Nấu trên bếp cho chín đậu (này mình dùng máy sữa mini nấu luôn khỏi canh bếp)
- Nước: 50 ml
- Bột sư tử: 30 gr
- Dầu ăn: 30 gr
- Trứng muối: 40 gr
- Đậu chín thì cho các nguyên liệu trên vào xay nhuyễn, máy nấu sữa nấu đậu xanh thì đoạn này cũng cho hết nguyên liệu vào máy sữa chọn chức năng”sinh tố”.
- Xay xong thì để thật nguội.
- Lấy nhân chảy ra chia làm 16 viên, nhân custar mỗi viên 25 gr, cho nhân custar bọc viên tan chảy lại, làm xong cất ngăn mát.

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

Vỏ bánh bột nước:

- Nước lọc: 110 gr
- Đường: 40 gr
- Muối: 3 gr
- Bơ lạt: 70 gr
- Bắt lên bếp nấu cho bơ tan, không nấu sôi.
- Sau đó đổ hỗn hợp vào 200 gr bột mì, lúc này cảm giác bột nhão nhưng không sao, nguyên liệu hoà trộn với nhau thì để bột nghỉ 15 phút rồi lấy ra đập bột tầm 15 lần, sau đó để bột nghỉ tiếp 15 phút và lấy bột ra kéo, kéo bột từ ngoài vào trong tầm 30 giây, tiếp tục cho bột nghỉ 60 phút (trong lúc bột nghỉ lúc nào cũng phải đậy nắp hoặc bọc màn bọc thực phẩm).

Vỏ bánh bột dầu:

- Bột mì: 130 gr
- Dầu ăn: 55 gr
- Trộn đều chia 16 viên (mỗi viên 11 gr).

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh".

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Lấy tay chấm nước sau đó chấm qua mè in lên mặt bánh thì sẽ đẹp hơn".

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Bánh chuẩn bị nướng".

- Lấy bột nước chia mỗi viên 25 gr và cho viên bột dầu vào giữa (các viên bột luôn luôn được bọc màn bọc tránh bị khô, viên nào mình vò tròn trước thì làm trước).
- Cán viên bột dài 11 cm sau đó gấp lại làm 3, lật mặt bột cán lại 1 lần nữa rồi gấp lại, làm xong cho bột nghỉ 30 phút.
- Lúc này cán viên bột hình tròn, cho nhân vào giữa gói lại, gói chặt để lúc nướng sẽ bị xì nhân.
- Quét lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh, cho mè đen lên trên (lấy tay chấm nước, sau đó chấm vào mè rồi in lên mặt bánh sẽ đều hơn).
- Làm nóng lò 200 độ 10 phút, cho bánh vào lò nướng ở khay dưới cùng, set nhiệt 170 độ 15 phút là xong.

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

Nguồn: FB Xu Huỳnh

Khổ thân Jennie cật lực đánh bông cafe với trứng mà Dalgona vẫn không thành hình

Gần 1 năm kể từ khi Dalgona thành trend, Jennie mới thử làm món cafe đình đám này.

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Brooklyn Beckham bị bóc mẽ trình độ nấu ăn kém cỏi trong show ẩm thực của chính mình

Mặc dù có xuất thân danh giá và vẻ ngoài nổi trội nhưng cậu cả nhà Beckham lại luôn để lại sự thất vọng ở bất cứ lĩnh vực nào mà anh chàng này tham gia.

Những món đồ chơi Trung thu gợi nhắc tuổi thơ của nhiều thế hệ

Ngày 29/9 chính thức là Tết Trung thu 2023, cùng điểm qua những món đồ chơi gợi nhắc tuổi thơ của nhiều thế hệ luôn là điểm nhất của Rằm tháng 8.

Ẩm thực đường phố Đà Nẵng xuất hiện trong Cẩm nang Michelin qua 5 tiệm ăn này

Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.

Công thức bánh canh cá nục từ một người con Đà Nẵng

Không nhiều người biết đến món ăn này của Đà Nẵng. Đó là lý do công thức bánh canh cá nục được nhiều người chú ý sau khi một người con Đà Nẵng chia sẻ nó trên một diễn đàn ẩm thực.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 khép lại với chiến thắng rực rỡ của đội Phần Lan

Đêm qua 13/7, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 khép lại với chiến thắng rực rỡ của đội Phần Lan sau khi đội này xuất sắc vượt qua đội Trung Quốc trong màn trình diễn đêm chung kết.

Chỉ dân chơi Đà Nẵng mới biết nơi này: Uống café, tắm biển và bể bơi sang chảnh như trời Tây với mức giá chỉ từ 70.000 đồng

"Oanh tạc" Tiktok mấy tháng nay ở Đà Nẵng là một địa điểm check-in cực kì tuyệt vời mang tên Nami Beach Club, nơi khiến dân du lịch đứng ngồi không yên. Nhìn y như resort sang chảnh nhưng thực chất chỉ là một quán cafe với mức giá rất "hạt dẻ" nên mới hot như thế trong thời gian qua.

Săn bình minh ở nơi đón ánh bình minh đầu tiên tại Đà Nẵng - Mũi Nghê

Săn bình minh với mũi Nghê - Đà Nẵng là bạn sẽ ghé thăm điểm đến phù hợp cho những tâm hồn mê sự xê dịch và mong muốn được khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 còn 3 đêm biểu diễn gồm cả chung kết

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 vừa trải qua đêm biểu diễn và thi đấu thứ 2 hôm 15/6, tức còn 3 đêm biểu diễn gồm cả chung kết là sự kiện hấp dẫn du khách này sẽ kết thúc.

2
2
2
2
3