Tác giả món bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứnng muối chảy lần đầu làm thử trong nỗ lực học hỏi làm bánh của mình. Vẻ ngoài của bánh không giống bánh trung thu thông thường nhưng hương vị chắc hẳn giống với bánh nướng, bánh dẻo.
Mới đây, FB Xu Huỳnh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Đà Nẵng - đã chia sẻ về quá trình học hỏi làm bánh của mình với thành phẩm vô cùng ngon mắt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tác giả món bánh trung thu đặc sắc tâm sự: "Mùa trung thu em cũng học hỏi làm bánh. Lần đầu em làm bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứnng muối chảy và thành công luôn ạ.
Em là đứa tay ngang làm bánh thôi chứ không qua trường lớp nào cả, lên youtube học hỏi là làm y như mấy chị đó hưỡng dẫn, làm theo từng bước y như vậy. Em nói vậy cho chị em lấy động lực lâu lâu làm bánh cho gia đình ăn cũng vui lắm nè. Tập tành làm bánh thì chị em nên sắm 1 cái cân tiểu ly đong đếm định lượng cho chính xác và cái nồi nướng hoặc nồi chiên không dầu nhiệt ổn là okie đó ạ...". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả này nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
- Lòng đỏ trứng muối: 7 trứng (quét lớp dầu và mang đi hấp chín).
"Trứng muối quét dầu rồi hấp chín, mình hấp 15 phút 100 độ".
- Sữa tươi: 60 gr
- Kem tươi: 80 gr
- Bột sư tử: 15 gr
- Đường: 45 gr
- Trứng muối: 50 gr (hấp chín và nghiền nát)
- Bơ lạt: 40 gr
- Lá Gelatin: 2 lá (ngâm nước đá cho mềm).
- Cho tất cả trừ gelatin vào nồi đun đến khi sệt lại thì tắt bếp, gelatin vắt nước cho vào hỗn hợp trên lúc còn nóng khuấy tan, đổ ra cái hộp vuông cho vào ngăn đông tầm 2 tiếng (cho vào hộp vuông lát dễ chia).
- Đậu xanh không vỏ: 70 gr
- Nước: 350ml
- Muối: 1/5 mcf
- Nấu trên bếp cho chín đậu (này mình dùng máy sữa mini nấu luôn khỏi canh bếp)
- Nước: 50 ml
- Bột sư tử: 30 gr
- Dầu ăn: 30 gr
- Trứng muối: 40 gr
- Đậu chín thì cho các nguyên liệu trên vào xay nhuyễn, máy nấu sữa nấu đậu xanh thì đoạn này cũng cho hết nguyên liệu vào máy sữa chọn chức năng”sinh tố”.
- Xay xong thì để thật nguội.
- Lấy nhân chảy ra chia làm 16 viên, nhân custar mỗi viên 25 gr, cho nhân custar bọc viên tan chảy lại, làm xong cất ngăn mát.
- Nước lọc: 110 gr
- Đường: 40 gr
- Muối: 3 gr
- Bơ lạt: 70 gr
- Bắt lên bếp nấu cho bơ tan, không nấu sôi.
- Sau đó đổ hỗn hợp vào 200 gr bột mì, lúc này cảm giác bột nhão nhưng không sao, nguyên liệu hoà trộn với nhau thì để bột nghỉ 15 phút rồi lấy ra đập bột tầm 15 lần, sau đó để bột nghỉ tiếp 15 phút và lấy bột ra kéo, kéo bột từ ngoài vào trong tầm 30 giây, tiếp tục cho bột nghỉ 60 phút (trong lúc bột nghỉ lúc nào cũng phải đậy nắp hoặc bọc màn bọc thực phẩm).
- Bột mì: 130 gr
- Dầu ăn: 55 gr
- Trộn đều chia 16 viên (mỗi viên 11 gr).
"Quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh".
"Lấy tay chấm nước sau đó chấm qua mè in lên mặt bánh thì sẽ đẹp hơn".
"Bánh chuẩn bị nướng".
- Lấy bột nước chia mỗi viên 25 gr và cho viên bột dầu vào giữa (các viên bột luôn luôn được bọc màn bọc tránh bị khô, viên nào mình vò tròn trước thì làm trước).
- Cán viên bột dài 11 cm sau đó gấp lại làm 3, lật mặt bột cán lại 1 lần nữa rồi gấp lại, làm xong cho bột nghỉ 30 phút.
- Lúc này cán viên bột hình tròn, cho nhân vào giữa gói lại, gói chặt để lúc nướng sẽ bị xì nhân.
- Quét lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh, cho mè đen lên trên (lấy tay chấm nước, sau đó chấm vào mè rồi in lên mặt bánh sẽ đều hơn).
- Làm nóng lò 200 độ 10 phút, cho bánh vào lò nướng ở khay dưới cùng, set nhiệt 170 độ 15 phút là xong.
Nguồn: FB Xu Huỳnh
Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ
Những vấn đề như sữa chua tách nước, không đông đặc... là rất khó tránh khỏi. Vì vậy, cách làm sữa chua tại nhà bất bại chắc chắn là điều mọi người đang tìm kiếm.
Những ngày đông miền Bắc lạnh đến co ro thế này quả không gì sung sướng bằng tạt ghé lề đường order 1 suất chuối nếp nướng ấm nóng
Một món gà có hương vị "thơm phức từ lá chanh, sả và thoang thoảng vị mắm rất hấp dẫn" khiến nhiều cư dân mạng phải trầm trồ. Hãy cùng tham khảo cách làm gà hấp mắm của một tín đồ ẩm thực ở Đà Nẵng.
Là điểm cao nhất các quận nội thành Đà Nẵng, đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà được mệnh danh là "nóc nhà" của trung tâm Đà Nẵng. Leo đỉnh Bàn Cờ chiêm ngưỡng "bồng lai tiên cảnh" gần đây trở thành hoạt động thu hút nhiều du khách sau chuyến du lịch của tỷ phú Bill Gates đến đây.
Một bài đăng nói về cung đường sắt được mệnh danh là “thiên hạ đệ nhất hùng quan” đã thu hút vô số cư dân mạng đua nhau khoe ảnh check-in khi đi du lịch với đoàn tàu trên cung đường này.
Ngoài đỉnh Bàn Cờ khiến giới trẻ “đê mê”, Đà Nẵng còn có hai địa điểm check in khác cũng đang khuấy đảo cộng đồng “sống ảo” không kém.
Đến với thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, chắc hẳn bạn rất phân vân không biết nên chọn chỗ nghỉ như thế nào để chuyến đi trọn vẹn nhất. Một khách sạn 4 sao Đà Nẵng gần biển thì sao?
Là thành phố miền Trung lọt top 3 điểm đến yêu thích nhất của khách Hàn, được mệnh danh là đô thị đáng sống, Đà Nẵng ngày nay đã có nhiều điểm mới thú vị và nổi bật hơn nhiều so với trước đây.