Home Ở nhà Công thức bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy của "học viên làm bánh"

Công thức bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy của "học viên làm bánh"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Tác giả món bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứnng muối chảy lần đầu làm thử trong nỗ lực học hỏi làm bánh của mình. Vẻ ngoài của bánh không giống bánh trung thu thông thường nhưng hương vị chắc hẳn giống với bánh nướng, bánh dẻo.

Mới đây, FB Xu Huỳnh - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Đà Nẵng - đã chia sẻ về quá trình học hỏi làm bánh của mình với thành phẩm vô cùng ngon mắt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tác giả món bánh trung thu đặc sắc tâm sự: "Mùa trung thu em cũng học hỏi làm bánh. Lần đầu em làm bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứnng muối chảy và thành công luôn ạ.

Em là đứa tay ngang làm bánh thôi chứ không qua trường lớp nào cả, lên youtube học hỏi là làm y như mấy chị đó hưỡng dẫn, làm theo từng bước y như vậy. Em nói vậy cho chị em lấy động lực lâu lâu làm bánh cho gia đình ăn cũng vui lắm nè. Tập tành làm bánh thì chị em nên sắm 1 cái cân tiểu ly đong đếm định lượng cho chính xác và cái nồi nướng hoặc nồi chiên không dầu nhiệt ổn là okie đó ạ...". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả này nhé!

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

MỤC LỤC [Hiện]

- Lòng đỏ trứng muối: 7 trứng (quét lớp dầu và mang đi hấp chín).

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Trứng muối quét dầu rồi hấp chín, mình hấp 15 phút 100 độ".

Nhân tan chảy:

- Sữa tươi: 60 gr
- Kem tươi: 80 gr
- Bột sư tử: 15 gr
- Đường: 45 gr
- Trứng muối: 50 gr (hấp chín và nghiền nát)
- Bơ lạt: 40 gr
- Lá Gelatin: 2 lá (ngâm nước đá cho mềm).
- Cho tất cả trừ gelatin vào nồi đun đến khi sệt lại thì tắt bếp, gelatin vắt nước cho vào hỗn hợp trên lúc còn nóng khuấy tan, đổ ra cái hộp vuông cho vào ngăn đông tầm 2 tiếng (cho vào hộp vuông lát dễ chia).

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

Nhân Custar:

- Đậu xanh không vỏ: 70 gr
- Nước: 350ml
- Muối: 1/5 mcf
- Nấu trên bếp cho chín đậu (này mình dùng máy sữa mini nấu luôn khỏi canh bếp)
- Nước: 50 ml
- Bột sư tử: 30 gr
- Dầu ăn: 30 gr
- Trứng muối: 40 gr
- Đậu chín thì cho các nguyên liệu trên vào xay nhuyễn, máy nấu sữa nấu đậu xanh thì đoạn này cũng cho hết nguyên liệu vào máy sữa chọn chức năng”sinh tố”.
- Xay xong thì để thật nguội.
- Lấy nhân chảy ra chia làm 16 viên, nhân custar mỗi viên 25 gr, cho nhân custar bọc viên tan chảy lại, làm xong cất ngăn mát.

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

Vỏ bánh bột nước:

- Nước lọc: 110 gr
- Đường: 40 gr
- Muối: 3 gr
- Bơ lạt: 70 gr
- Bắt lên bếp nấu cho bơ tan, không nấu sôi.
- Sau đó đổ hỗn hợp vào 200 gr bột mì, lúc này cảm giác bột nhão nhưng không sao, nguyên liệu hoà trộn với nhau thì để bột nghỉ 15 phút rồi lấy ra đập bột tầm 15 lần, sau đó để bột nghỉ tiếp 15 phút và lấy bột ra kéo, kéo bột từ ngoài vào trong tầm 30 giây, tiếp tục cho bột nghỉ 60 phút (trong lúc bột nghỉ lúc nào cũng phải đậy nắp hoặc bọc màn bọc thực phẩm).

Vỏ bánh bột dầu:

- Bột mì: 130 gr
- Dầu ăn: 55 gr
- Trộn đều chia 16 viên (mỗi viên 11 gr).

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Quét lòng đỏ trứng gà lên mặt bánh".

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Lấy tay chấm nước sau đó chấm qua mè in lên mặt bánh thì sẽ đẹp hơn".

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy
"Bánh chuẩn bị nướng".

- Lấy bột nước chia mỗi viên 25 gr và cho viên bột dầu vào giữa (các viên bột luôn luôn được bọc màn bọc tránh bị khô, viên nào mình vò tròn trước thì làm trước).
- Cán viên bột dài 11 cm sau đó gấp lại làm 3, lật mặt bột cán lại 1 lần nữa rồi gấp lại, làm xong cho bột nghỉ 30 phút.
- Lúc này cán viên bột hình tròn, cho nhân vào giữa gói lại, gói chặt để lúc nướng sẽ bị xì nhân.
- Quét lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh, cho mè đen lên trên (lấy tay chấm nước, sau đó chấm vào mè rồi in lên mặt bánh sẽ đều hơn).
- Làm nóng lò 200 độ 10 phút, cho bánh vào lò nướng ở khay dưới cùng, set nhiệt 170 độ 15 phút là xong.

bánh trung thu ngàn lớp nhân lava trứng muối chảy

Nguồn: FB Xu Huỳnh

5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống nổi tiếng gắn liền với các tỉnh thành đặt cơ sở

Đây là 5 thương hiệu bánh Trung thu truyền thống được nhiều cư dân mạng nhắc đến trong những bài thảo luận về món bánh dân gian này. Tên tuổi của các thương hiệu gắn liền với các tỉnh thành đặt cơ sở làm bánh.

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Ngày hè mát rượi với công thức thạch xoài cốt dừa - món tráng miệng dễ làm cả nhà đều mê

Ngày hè nắng nóng không cần ra ngoài mà vẫn có thạch xoài cốt dừa cho cả gia đình tráng miệng chỉ với công thức đơn giản sau đây

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản

Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.

Công thức thịt kho ruốc sả khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ

Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.

Đi Đà Nẵng nhớ ghé thử 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin

Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!

4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng trong Cẩm nang Michelin có gì?

Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!

2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng

Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.

Di tích Hải Vân Quan hứa hẹn thu hút đông đảo du khách sau 2 năm đóng cửa trùng tu

Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.

2
2
2
2
3