Home Nhà hàng 18 lời khuyên từ cộng đồng ẩm thực quốc tế giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

18 lời khuyên từ cộng đồng ẩm thực quốc tế giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cộng đồng ẩm thực quốc tế đã có những đóng góp thiết thực thông qua MXH giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa, những điều chắt lọc từ kinh nghiệm của chính họ và bạn bè thân thiết.

Tất cả chúng ta đều có một nhà hàng yêu thích mà chúng ta muốn đến hoặc vì dịch vụ tốt của những người phục vụ hay có thể vì hương vị của món ăn họ phục vụ. Tuy nhiên, có một số chi tiết mà với tư cách là thực khách, chúng ta thoạt nhìn có thể không để ý, nhưng một số đầu bếp đã chia sẻ chúng như những dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý để biết nơi mình đến ăn có thực sự chất lượng hay không. Sau đây là một số mẹo dễ nhất về những điều cần chú ý khi ngồi vào bàn ăn trong nhà hàng.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

1. Khi tôi còn là giám đốc dịch vụ thực phẩm tại một công ty lớn, tôi đã hỏi thanh tra y tế nơi cô ta hay đi ăn. Cô ấy nói đồ ăn nhanh, vì các quy tắc sạch sẽ của họ nghiêm ngặt hơn các nhà hàng thông thường.
2. Các món đặc biệt thường là những thứ mà đầu bếp rất thích hoặc cần loại bỏ. Bất cứ thứ gì chiếm vị trí trung tâm trên thực đơn (chẳng hạn như một mặt hàng có chữ ký với các ngôi sao xung quanh hoặc mũi tên chỉ vào nó) là mặt hàng mang lại lợi nhuận cao mà họ muốn bạn mua.
3. Sản phẩm cua trái mùa luôn là cua đóng hộp và không tốt chút nào.
4. Hình ảnh trên thực đơn, rất nhiều cách sử dụng các thuật ngữ như “tự làm” và “tươi”, thức ăn phải luôn tự làm và tươi. Việc họ phải cố gắng nói nhiều điều đó cho thấy một số sự bù đắp quá mức.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

5. Thực đơn lớn với nhiều nguyên liệu khác nhau, ví dụ nếu chúng có cùng nguyên liệu (mì, rau...) cho các món ăn khác nhau, điều đó có nghĩa là chúng tự làm và có chất lượng cao (cũng có nghĩa là chúng tươi). Chất lượng của thịt và cá là đại diện hoàn hảo cho chất lượng tổng thể của một nhà hàng. Ngoài ra, một nguyên tắc nhỏ đối với thịt và cá là nếu họ cho nhiều nước sốt và gia vị vào một miếng thịt thì họ đang cố che giấu điều gì đó (rõ ràng là ngoại lệ đối với các món hầm hoặc món hầm có nước sốt). Tính thời vụ!!! Một nhà hàng tốt LUÔN LUÔN theo mùa và liên tục thay đổi thực đơn để luôn cập nhật. Các nhà hàng chất lượng thấp là những chú ngựa non một mánh và không theo mùa. Và cuối cùng là sự tiện lợi. Nếu bạn có thể nói rằng nước sốt không phải tự làm, món tráng miệng được mua ở cửa hàng và rau thì nhạt nhẽo và quá chín, đó có thể là thực phẩm đông lạnh và tiện lợi. Thật dễ dàng để tự làm tất cả những thứ đó, nhưng những nơi chất lượng thấp không bao giờ làm được vì một số lý do.
6. Nhân viên sử dụng điện thoại di động trong tầm nhìn rõ ràng của khách hàng. Điều này thường có nghĩa là những người quản lý hay chủ sở hữu không quan tâm đến hình ảnh của nhà hàng. Và đừng quan tâm đến việc nhà hàng được điều hành như thế nào. Nhà vệ sinh bẩn? WC phản ánh mức độ sạch sẽ của khu vực phía sau. Nếu có nhiều vết bẩn trên tường, đừng ăn ở đó. Bạn có thể đặt cược rằng tủ lạnh của họ cũng thế.
7. Nhân viên kiệm lời và một nhà bếp im lặng. Nếu bạn không thể nghe thấy đầu bếp, rất có thể họ không tập trung hoặc thực đơn là như vậy.
8. Hãy luôn yêu cầu đồ uống của bạn không có đá. Máy làm đá là một trong những thứ kinh tởm nhất trong nhà bếp sản xuất thực phẩm và ngay cả một chiếc máy được bảo dưỡng tốt cũng dễ bị nấm mốc rất nhanh. Cẩn tắc vô ưu.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

9. Một thực đơn siêu bóng bẩy và được thực hiện chuyên nghiệp trong một khung cảnh rõ ràng là do gia đình tự quản, đặc biệt nếu tên nhà hàng không có trên đó. Bây giờ tôi nhận ra đó là dấu hiệu của những gì tôi có thể mô tả chính xác nhất là một nhà hàng đóng gói sẵn. Giống như có một công ty có các gói nhà hàng theo quốc tịch và họ bán cho mọi người thực đơn và thực phẩm đóng gói sẵn mà khi ăn chỉ cần hâm nóng tại chỗ. Chỉ cần ra một mặt hàng sử dụng cùng một thành phần với sự chuẩn bị khác nhau như những thứ họ có. Một dấu hiệu chắc chắn của thực phẩm đóng gói hâm nóng và phục vụ.
10. Tôi luôn nhìn lên. Mình đã từng làm ATTP cho chuỗi Grocery. Kiểm tra tình trạng của trần nhà, có bụi, sơn bong tróc, xem ống dẫn bị hở không, vị trí và điều kiện cơ sở vật chất... Làm tương tự với WC. Tôi đoán điều đó không nói lên bất cứ điều gì về việc thức ăn của họ ngon như thế nào, nhưng nói lên “những thứ bổ sung” mà bạn sẽ tiêu thụ.
11. Nếu bạn đến một quán BBQ và bạn không thể nhìn thấy người hút thuốc hoặc ngửi thấy mùi khói thì bạn không được thưởng thức BBQ thực sự.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

12. Mọi thứ được rải rác một cách bừa bãi. Nếu bàn của bạn có chai sốt cà chua ở bên trái giá đựng khăn ăn, chai mù tạt ở bên phải, thực đơn đồ uống ở phía trước khăn ăn và đồ dùng bằng bạc cuộn lại, bạn nhìn quanh và thấy bàn nào cũng giống bàn của bạn? Ai đó tại nhà hàng này đủ quan tâm để dành thời gian cho việc này và họ có thể sẽ quan tâm đủ để dành thời gian để làm mọi việc đúng đắn.
13. Các bữa ăn sẽ xuất hiện sau 10 phút hoặc ít hơn. Đối với một chiếc bánh sandwich thì không sao, nhưng đối với một bữa ăn đầy đủ thì 100% nó đã được quay trong lò vi sóng.
14. Một đầu bếp rất tài năng, một người bạn của tôi, nói với tôi rằng nếu anh ấy đang ở một nhà hàng có bếp mở, anh ấy sẽ nhìn vào những chiếc khăn trên hông của đầu bếp. Nếu chúng bẩn thỉu, anh ta sẽ không ăn ở đó. Làm món ăn ngon đã khó, làm món ăn ngon và giữ cho khăn sạch sẽ còn khó hơn.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

15. Trước khi bạn bước vào nhà hàng, nếu đó là một ngày làm việc “bình thường” và bạn không thấy ít nhất một vài phương tiện thì có thể có điều gì đó không ổn với địa điểm đó.
16. Các đồ trang trí. Nếu họ không dành thời gian để thường xuyên dọn dẹp hoặc cập nhật đồ đạc của họ theo tiêu chuẩn của nhà hàng thì tại sao họ lại bận tâm phục vụ bạn với những món ăn chất lượng cao?
17. Nếu nó trống vào tối thứ Bảy.
18. Nếu bạn thấy nhiều đĩa còn lại một nửa, hãy ra khỏi đó.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

Nguồn: Bright Side

Bí kíp rán nem - chả giò thu hút nghìn like trong những ngày cận Tết cổ truyền

Món nem rán ở miền Bắc hay chả giò ở miền Nam là một trong những món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết cổ truyền. Trong thời điểm 1 tháng trước Tết, bí kíp rán nem đã thu hút nghìn like trên diễn đàn ẩm thực.

Món cá giếc kho gây sốt MXH: "Trời mưa lạnh có bát cơm nóng với cá diếc kho đẫy trứng ăn kèm dưa bắp cải muối thì..."

Thật bất ngờ khi món cá giếc kho gây sốt MXH. Tác giả món ăn đã khá kỳ công khi "lót dưới đáy nồi là lá nếp, hành tây, vỏ hành khô, khế chua, riềng, sả, gừng, nghệ, và ớt sừng".

Công thức làm món kẹo chuối Bến Tre cấp tốc trong 30 phút

Món kẹo chuối Bến Tre rất phù hợp cho những bữa tiệc trà vào dịp Tết. Công thức làm món kẹo này đã được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đúc kết ở mức cấp tốc, chỉ trong 30 phút.

Netizen vét nốt số đồ còn lại trong bếp làm món thập cẩm và có ngay siêu phẩm miến xào ngày Tết

Những ngày lễ chính của Tết Quý Mão đã đi qua, không ít gia đình đang vét nốt số đồ còn lại trong bếp. Với chỗ nguyên liệu này, một netizen đã tạo nên siêu phẩm miến xào ngày Tết. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!

18 lời khuyên từ cộng đồng ẩm thực quốc tế giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

Cộng đồng ẩm thực quốc tế đã có những đóng góp thiết thực thông qua MXH giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa, những điều chắt lọc từ kinh nghiệm của chính họ và bạn bè thân thiết.

Gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội

Đã đến ngày đón ông Công ông Táo chầu trời, những mâm cỗ lại đua nhau khoe sắc trên MXH. Mỗi vùng miền mỗi khác và sau đây là gợi ý những món ăn trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo của netizen Hà Nội.

Bánh mì Việt Nam nằm trong 10 câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau những món ăn biểu tượng của thế giới

Giống như một công thức nấu ăn đáng tin cậy được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, một bữa ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn biết được lịch sử của nó, nhất là câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau đó. Và bánh mì Việt Nam nằm trong 10 câu chuyện truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới, theo tạp chí Time Out.

Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024

Tạp chí ẩm thực danh tiếng Mỹ Food & Wine hồi tháng 4 vừa qua đã công bố Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024, giải thưởng thường niên do chính tạp chí này khởi xướng.

Bánh bột lọc vào danh sách 35 món bánh hấp ngon nhất thế giới

Tờ báo hàng đầu nước Mỹ và thế giới CNN đã đưa bánh bột lọc vào danh sách 35 món bánh hấp ngon nhất thế giới. Đây là tin mừng đối với ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực Huế nói riêng.

Việt Nam có một quán bar vào Top 22 quán bar gác mái tuyệt vời nhất thế giới

Đồ uống ngon, cảm giác tuyệt vời và khung cảnh hoành tráng..., hãy cùng tìm hiểu về Top 22 quán bar gác mái tuyệt vời nhất thế giới được tạp chí du lịch danh tiếng Time Out của Anh công bố mới đây. Đặc biệt, Việt Nam có một quán bar trong danh sách này.

Top 11 hòn đảo đẹp nhất thế giới khiến bạn phải định nghĩa lại về từ "thiên đường"

Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh - Time Out đưa ra danh sách Top 11 hòn đảo đẹp nhất thế giới và cho rằng những hòn đảo xinh đẹp này chính là định nghĩa về từ "thiên đường".

10 nhà hàng có concept đậm tính nghệ thuật hàng đầu thế giới

Bữa tối sẽ trở nên như thể xem buổi biểu diễn trong phòng trưng bày. Đó là cách mà thực khách cảm nhận ở một trong 10 nhà hàng có concept đậm tính nghệ thuật hàng đầu thế giới sau đây.

2
2
2
2
3