Home Nhà hàng 18 lời khuyên từ cộng đồng ẩm thực quốc tế giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

18 lời khuyên từ cộng đồng ẩm thực quốc tế giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Cộng đồng ẩm thực quốc tế đã có những đóng góp thiết thực thông qua MXH giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa, những điều chắt lọc từ kinh nghiệm của chính họ và bạn bè thân thiết.

Tất cả chúng ta đều có một nhà hàng yêu thích mà chúng ta muốn đến hoặc vì dịch vụ tốt của những người phục vụ hay có thể vì hương vị của món ăn họ phục vụ. Tuy nhiên, có một số chi tiết mà với tư cách là thực khách, chúng ta thoạt nhìn có thể không để ý, nhưng một số đầu bếp đã chia sẻ chúng như những dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý để biết nơi mình đến ăn có thực sự chất lượng hay không. Sau đây là một số mẹo dễ nhất về những điều cần chú ý khi ngồi vào bàn ăn trong nhà hàng.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

1. Khi tôi còn là giám đốc dịch vụ thực phẩm tại một công ty lớn, tôi đã hỏi thanh tra y tế nơi cô ta hay đi ăn. Cô ấy nói đồ ăn nhanh, vì các quy tắc sạch sẽ của họ nghiêm ngặt hơn các nhà hàng thông thường.
2. Các món đặc biệt thường là những thứ mà đầu bếp rất thích hoặc cần loại bỏ. Bất cứ thứ gì chiếm vị trí trung tâm trên thực đơn (chẳng hạn như một mặt hàng có chữ ký với các ngôi sao xung quanh hoặc mũi tên chỉ vào nó) là mặt hàng mang lại lợi nhuận cao mà họ muốn bạn mua.
3. Sản phẩm cua trái mùa luôn là cua đóng hộp và không tốt chút nào.
4. Hình ảnh trên thực đơn, rất nhiều cách sử dụng các thuật ngữ như “tự làm” và “tươi”, thức ăn phải luôn tự làm và tươi. Việc họ phải cố gắng nói nhiều điều đó cho thấy một số sự bù đắp quá mức.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

5. Thực đơn lớn với nhiều nguyên liệu khác nhau, ví dụ nếu chúng có cùng nguyên liệu (mì, rau...) cho các món ăn khác nhau, điều đó có nghĩa là chúng tự làm và có chất lượng cao (cũng có nghĩa là chúng tươi). Chất lượng của thịt và cá là đại diện hoàn hảo cho chất lượng tổng thể của một nhà hàng. Ngoài ra, một nguyên tắc nhỏ đối với thịt và cá là nếu họ cho nhiều nước sốt và gia vị vào một miếng thịt thì họ đang cố che giấu điều gì đó (rõ ràng là ngoại lệ đối với các món hầm hoặc món hầm có nước sốt). Tính thời vụ!!! Một nhà hàng tốt LUÔN LUÔN theo mùa và liên tục thay đổi thực đơn để luôn cập nhật. Các nhà hàng chất lượng thấp là những chú ngựa non một mánh và không theo mùa. Và cuối cùng là sự tiện lợi. Nếu bạn có thể nói rằng nước sốt không phải tự làm, món tráng miệng được mua ở cửa hàng và rau thì nhạt nhẽo và quá chín, đó có thể là thực phẩm đông lạnh và tiện lợi. Thật dễ dàng để tự làm tất cả những thứ đó, nhưng những nơi chất lượng thấp không bao giờ làm được vì một số lý do.
6. Nhân viên sử dụng điện thoại di động trong tầm nhìn rõ ràng của khách hàng. Điều này thường có nghĩa là những người quản lý hay chủ sở hữu không quan tâm đến hình ảnh của nhà hàng. Và đừng quan tâm đến việc nhà hàng được điều hành như thế nào. Nhà vệ sinh bẩn? WC phản ánh mức độ sạch sẽ của khu vực phía sau. Nếu có nhiều vết bẩn trên tường, đừng ăn ở đó. Bạn có thể đặt cược rằng tủ lạnh của họ cũng thế.
7. Nhân viên kiệm lời và một nhà bếp im lặng. Nếu bạn không thể nghe thấy đầu bếp, rất có thể họ không tập trung hoặc thực đơn là như vậy.
8. Hãy luôn yêu cầu đồ uống của bạn không có đá. Máy làm đá là một trong những thứ kinh tởm nhất trong nhà bếp sản xuất thực phẩm và ngay cả một chiếc máy được bảo dưỡng tốt cũng dễ bị nấm mốc rất nhanh. Cẩn tắc vô ưu.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

9. Một thực đơn siêu bóng bẩy và được thực hiện chuyên nghiệp trong một khung cảnh rõ ràng là do gia đình tự quản, đặc biệt nếu tên nhà hàng không có trên đó. Bây giờ tôi nhận ra đó là dấu hiệu của những gì tôi có thể mô tả chính xác nhất là một nhà hàng đóng gói sẵn. Giống như có một công ty có các gói nhà hàng theo quốc tịch và họ bán cho mọi người thực đơn và thực phẩm đóng gói sẵn mà khi ăn chỉ cần hâm nóng tại chỗ. Chỉ cần ra một mặt hàng sử dụng cùng một thành phần với sự chuẩn bị khác nhau như những thứ họ có. Một dấu hiệu chắc chắn của thực phẩm đóng gói hâm nóng và phục vụ.
10. Tôi luôn nhìn lên. Mình đã từng làm ATTP cho chuỗi Grocery. Kiểm tra tình trạng của trần nhà, có bụi, sơn bong tróc, xem ống dẫn bị hở không, vị trí và điều kiện cơ sở vật chất... Làm tương tự với WC. Tôi đoán điều đó không nói lên bất cứ điều gì về việc thức ăn của họ ngon như thế nào, nhưng nói lên “những thứ bổ sung” mà bạn sẽ tiêu thụ.
11. Nếu bạn đến một quán BBQ và bạn không thể nhìn thấy người hút thuốc hoặc ngửi thấy mùi khói thì bạn không được thưởng thức BBQ thực sự.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

12. Mọi thứ được rải rác một cách bừa bãi. Nếu bàn của bạn có chai sốt cà chua ở bên trái giá đựng khăn ăn, chai mù tạt ở bên phải, thực đơn đồ uống ở phía trước khăn ăn và đồ dùng bằng bạc cuộn lại, bạn nhìn quanh và thấy bàn nào cũng giống bàn của bạn? Ai đó tại nhà hàng này đủ quan tâm để dành thời gian cho việc này và họ có thể sẽ quan tâm đủ để dành thời gian để làm mọi việc đúng đắn.
13. Các bữa ăn sẽ xuất hiện sau 10 phút hoặc ít hơn. Đối với một chiếc bánh sandwich thì không sao, nhưng đối với một bữa ăn đầy đủ thì 100% nó đã được quay trong lò vi sóng.
14. Một đầu bếp rất tài năng, một người bạn của tôi, nói với tôi rằng nếu anh ấy đang ở một nhà hàng có bếp mở, anh ấy sẽ nhìn vào những chiếc khăn trên hông của đầu bếp. Nếu chúng bẩn thỉu, anh ta sẽ không ăn ở đó. Làm món ăn ngon đã khó, làm món ăn ngon và giữ cho khăn sạch sẽ còn khó hơn.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

15. Trước khi bạn bước vào nhà hàng, nếu đó là một ngày làm việc “bình thường” và bạn không thấy ít nhất một vài phương tiện thì có thể có điều gì đó không ổn với địa điểm đó.
16. Các đồ trang trí. Nếu họ không dành thời gian để thường xuyên dọn dẹp hoặc cập nhật đồ đạc của họ theo tiêu chuẩn của nhà hàng thì tại sao họ lại bận tâm phục vụ bạn với những món ăn chất lượng cao?
17. Nếu nó trống vào tối thứ Bảy.
18. Nếu bạn thấy nhiều đĩa còn lại một nửa, hãy ra khỏi đó.

nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

Nguồn: Bright Side

Gần 20 kiểu mâm cơm gia đình gợi ý trả lời cho câu hỏi "Hôm nay ăn gì?"

Ai là người chịu trách nhiệm chính về gian bếp nhà mình hẳn ít nhiều từng phải trả lời cho câu hỏi "Hôm nay ăn gì?". Gần 20 kiểu mâm cơm gia đình sau đây sẽ là những gợi ý vô cùng chất lượng.

Cách nấu xôi với quả dành dành để có mâm cỗ cúng gia tiên chuẩn đẹp

Hiện đang là thời điểm cộng đồng ẩm thực khắp nơi chia sẻ về những mâm cỗ cúng Xá tội vong nhân hay Vu lan báo hiếu. Sau đây là cách nấu xôi với quả dành dành để có mâm cỗ cúng gia tiên chuẩn đẹp.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

18 lời khuyên từ cộng đồng ẩm thực quốc tế giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa

Cộng đồng ẩm thực quốc tế đã có những đóng góp thiết thực thông qua MXH giúp bạn nhận biết những nhà hàng chất lượng kém từ xa, những điều chắt lọc từ kinh nghiệm của chính họ và bạn bè thân thiết.

Sôi động mùa dâu tằm với kinh nghiệm ngâm dâu tằm được cộng đồng mạng đua nhau chia sẻ

Một bà mẹ trẻ đã làm sôi động diễn đàn ẩm thực khi chia sẻ kinh nghiệm ngâm dâu tằm của mình khiến cả cộng đồng mạng đua nhau khoe thành phẩm và thảo luận sôi nổi về món đồ uống này.

Món cá giếc kho gây sốt MXH: "Trời mưa lạnh có bát cơm nóng với cá diếc kho đẫy trứng ăn kèm dưa bắp cải muối thì..."

Thật bất ngờ khi món cá giếc kho gây sốt MXH. Tác giả món ăn đã khá kỳ công khi "lót dưới đáy nồi là lá nếp, hành tây, vỏ hành khô, khế chua, riềng, sả, gừng, nghệ, và ớt sừng".

7 địa điểm chữa lành cùng thiên nhiên nổi tiếng thế giới, Việt Nam đóng góp một nơi

Trong 7 địa điểm chữa lành cùng thiên nhiên nổi tiếng thế giới được chuyên trang ẩm thực quốc tế giới thiệu, Việt Nam đóng góp một nơi tại TP Cần Thơ.

21 nhà hàng tiến bộ nhất thế giới: Món ăn tuyệt vời cùng nỗ lực giảm tác động môi trường

50 Best vừa đưa ra danh sách 21 nhà hàng tiến bộ nhất thế giới với những yếu tốt như việc chỉ sử dụng các nguyên liệu địa phương, hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất, chăm sóc nhân viên tốt, sử dụng sáng kiến ​​rất thông minh, tư duy tiến bộ và bền vững...

7 nhà hàng phục vụ bữa ăn ở những địa điểm khắc nghiệt nhất thế giới

Từ những bán đảo lộng gió đến những bờ biển biệt lập..., hãy xem 7 nhà hàng này phục vụ bữa ăn ở những địa điểm khắc nghiệt nhất thế giới bằng cách nào.

10 quốc gia trong danh sách điểm đến Best in Travel 2024: Bạn chọn Mông Cổ hay Ấn Độ?

Trong danh sách điểm đến Best in Travel 2024 của Lonely Planet, Mông Cổ và Ấn Độ là những quốc gia gần nhất cho du khách từ Việt Nam. Hãy cùng tham khảo những thông tin mô tả về vẻ đẹp của những điểm đến này.

Top 10 địa điểm ăn uống trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2024: Đại diện duy nhất của châu Á đến từ Thái Lan

Một nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan đã trở thành đại diện duy nhất của châu Á leo được lên Top 10 địa điểm ăn uống trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2024.

Top 10 nhà hàng bít tết ngon nhất thế giới trong bảng xếp hạng 101 steak restaurant toàn cầu

Gần đây, trang web ẩm thực có tiếng của Anh là World's 101 Best Steak Restaurants đã công bố danh sách 101 nhà hàng bít tết hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 nhà hàng bít tết ngon nhất thế giới trong danh sách này.

2
2
2
2
3