Làm cách nào để làm ra món trà sữa ngon hơn trà sữa ngoài tiệm? Công thức trà sữa trân châu tự làm từ sữa hạt sau đây có thể sẽ giúp bạn toại nguyện.
Mới đây, FB Hòa Bùi - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đem đến công thức "TRÀ SỮA TRÂN CHÂU phiên bản làm từ SỮA HẠT" thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. "Không sữa bột mà thay bằng sữa hạt. Không đường đen mà thay bằng đường thốt nốt mật. Ngậy béo và ngọt vừa với khẩu vị tự điều chỉnh. Cơ bản trà sữa được cấu tạo bởi TRÀ + SỮA có thêm topping TRÂN CHÂU...", tác giả giới thiệu về công thức của mình và cho biết cách làm này siêu dễ, đảm bảo "cực cuốn". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết.
MỤC LỤC [Hiện]
(Nấu máy bé 600 ml, nếu nấu máy to hoặc nấu nhiều hơn thì tăng nguyên liệu lên tương đương)
- Sữa nền là SỮA HẠT ĐIỀU: 70 g hạt điều.
- Trà dùng trà đen của Phúc Long: 20 g
- Đường thốt nốt mật tuỳ khẩu vị.
- Nấu sữa hạt điều như bình thường: 70 g điều + 600 ml nước chọn thành sữa hạt (sau còn pha với trà nên nấu sữa đặc chút).
- Hãm 20 g trà trong 300 ml nước sôi 10 phút rồi lọc bỏ bã lấy phần nước trà.
- Trân châu mua sẵn, nếu có thời gian có thể tự làm trân châu. Luộc trân châu 40 phút, sau đó rửa lại nhiều lần, ngâm với nước lạnh cho không dính nhau.
- Thêm đường thốt nốt vào trân châu đun cho đường tan, đun nhỏ lửa cho phần đường hơi keo lại chút, trân châu vẫn rời nhau là được.
- Trộn chung NƯỚC TRÀ + SỮA HẠT ĐIỀU với nhau, cho trân châu vào cốc, cho thêm “TRÀ SỮA” vào. Thích uống mát thì thêm đá vào là xong.
Tác giả lưu ý: "Ai thích uống ngọt thì đoạn nấu sữa xong thêm đường theo khẩu vị. Chắc chắn có nhiều chị em thắc mắc vị nó có giống như trà sữa ngoài hàng không? Thì câu trả lời là: KHÔNG nó sẽ không thể giống hệt như trà sữa tiệm. Nhưng theo khẩu vị của 1 đứa không mê trà sữa như em thì em lại thấy nó… NGON HƠN, thề... Về cơ bản nó sẽ giống về màu sắc + hương thơm của trà. Còn lại độ béo ngậy của hạt sẽ khác độ béo của sữa bột. Ai team mê sữa hạt thì chắc chắn mê vị này".
Vậy chốt lại là món trà sữa tự làm này có ngon bằng hoặc ngon hơn trà sữa ngoài tiệm hay không thì bạn hãy tự mình trải nghiệm nếu yêu thích việc tự vào bếp nhé!
Nguồn: FB Hòa Bùi
Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ
Chè lam được làm từ các nguyên liệu dân dã như mật mía, gạo nếp cái hoa vàng, gừng cay tạo nên kết cấu dẻo và dai; nhâm nhi cùng chén nước chè nóng thì là nhất.
Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”
Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.
Nếu bạn đang có ý định check in mùa thu Hà Nội, nhất là muốn hòa mình vào không khí hào hùng của những ngày lịch sử sắp tới thì thông tin cấm đường tại Hà Nội phục vụ Đại lễ A80 từ ngày 21/8 đến Quốc khánh 2/9 là điều cần phải note lại.
Ngoại thành Hà Nội có khá nhiều những công trình cũ nát nhuốm màu hoài cổ, dường như sắp được phá bỏ để thay thế vào là những công trình mới xứng tầm cho thời kỳ phát triển mới. Tuy nhiên, nhiều góc cũ vẫn khiến netizen thích thú hoài niệm.
Hà Nội đã cận kề mùa thu nhưng cái oi bức mùa hè vẫn chưa đi qua và nếu đi dạo ở trung tâm thủ đồ thì trà chanh phố cổ giải nhiệt mùa nắng nóng vẫn luôn là một trong những lựa chọn không thể thiếu.
Hãy cùng chiêm ngưỡng một số loạt ảnh trong số những hình ảnh đẹp nhất của Ngày hội vì Thủ đô bình yên do các thành viên cộng đồng Check in Vietnam ghi lại vào sáng ngày 10/8, khi sự kiện diễn ra tại khu vực Bờ Hồ (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Chưa đầy 1 tháng nữa là "concert quốc gia" thứ hai trong năm chính thức diễn ra, không khí chuẩn bị cho Đại lễ A80 tại Hà Nội đang trở nên khẩn trương, sôi động hơn bao giờ hết và được nhiều ống kính ghi lại từ cận cảnh tới toàn cảnh.
Khi nói đến những món ăn dân dã nhiều người thích thì trước tiên phải kể đến những món ăn kèm với cơm. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt chưng mắm tép, một trong những món ăn giản dị mà được yêu thích như thế.