Home Ở nhà Cách bổ dừa đơn giản, nhẹ nhàng cho team thích uống nước dừa: Thế là từ nay đỡ đau tay hẳn!

Cách bổ dừa đơn giản, nhẹ nhàng cho team thích uống nước dừa: Thế là từ nay đỡ đau tay hẳn!


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Một tín đồ yêu bếp có những chia sẻ rất cụ thể về cách bổ dừa đơn giản, nhẹ nhàng giúp team thích uống nước dừa phải trầm trồ tán thưởng bởi có lẽ từ nay không ít người sẽ đỡ đau tay khi bổ dừa.

Mới đây, FB Ha Nguyen đã đăng tải loạt ảnh kèm video vô cùng chi tiết về cách bổ dừa hết sức đơn giản, nhẹ nhàng và hiệu quả trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng khiến hàng nghìn tín đồ nước dừa phải thả tim và like. "Mình thích uống nước dừa, cả tụi nhỏ cũng vậy, mỗi lần mua là mua cả chục trái để ngăn mát uống 2-3 ngày. 

Ngày xưa không biết bổ thì hì hục lấy con dao phay to tướng chặt phần xơ dừa ở chóp sau đó tìm mấy cái lỗ nhỏ và đục đũa vào, xong úp ngược quả dừa lại cho nước dừa chảy ra, chờ cũng sốt ruột. À có lần mình còn làm mẻ cả con dao vì bổ dừa cơ. Gần đây mình đã học được cách bổ dừa đơn giản, nhẹ nhàng biết bao nhiêu. 

Không cần đao to búa lớn, không cần thớt kê hay gì cả, chỉ cần 1 con dao thái vừa đủ là được... Cái cảm giác đi làm về uống 1 cốc nước dừa mát lạnh nó đã gì đâu á", chủ nhân của cách bổ dừa đỉnh cao tâm sự.

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng

Cách bổ dừa của thành viên khéo tay này còn hiệu quả ở chỗ "chai nước dừa và cùi dừa nguyên quả luôn". Trái dừa được đưa ra làm ví dụ thực hành trong ảnh và video "người bán đã gọt sạch sẽ để tiện cho vào ngăn mát". "Quả dừa sẽ có 2 phần, phần trên chính là phần sau này sẽ mọc ra cây dừa con, là phần có 3 “mắt nhỏ” mà mọi khi mình hay lấy đũa chọc vô. Phần dưới mới là phần chúng ta “tác động lực” để lấy nước nhé", thành viên này hướng dẫn. Và dưới đây là những bước cụ thể.

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Dùng gáy dao gõ vào vị trí như trên ảnh, gõ xung quanh thành 1 vòng tròn".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Trước khi gõ thì hãy gõ xung quanh quả dừa trước, mục đích để tí nữa lấy cùi dừa cho dễ".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Có thể dùng gáy dao hoặc chày để gõ xung quanh".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Sau khi gõ ở phần đầu quả dừa sẽ tạo ra các đường nứt như thế này...".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Dùng dao hoặc thìa nạy nhẹ là phần cùi bong ra".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Khoét bỏ cùi và đổ 1 giây là nước ra hết".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Tiếp tục gõ xung quanh để cùi dừa long ra".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Bóc lớp vỏ cứng là thấy cùi dừa".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Cùi dừa đã tách xong, quả già thì cùi sẽ nguyên quả, quả non thì phần non sẽ dính với vỏ".

cách bổ dừa đơn giản nhẹ nhàng
"Cùi dừa đã gọt sạch sẽ".

Thành viên này cũng lưu ý: "Lúc nạy miếng vỏ ra nên sử dụng thìa nhé, đỡ nguy hiểm hơn dùng dao, nếu mũi dao mỏng sẽ dễ bị gãy, dùng cán thìa inox an toàn hơn. Đầu tiên mình gõ xung quanh quả dừa mục đích để lát lấy cùi dễ hơn, mọi người có thể bỏ qua bước này nhé! Sau khi lấy nước ra gõ mạnh 1 vài đường ngang quả dừa, quả dừa sẽ vỡ đôi, lấy thìa nạo cùi nếu cùi non, hoặc nạy cùi nếu cùi già. Cùi dừa hơi già chút làm mứt dừa non rất ngon ạ".

Bài đăng vô cùng hữu ích này ngoài vô số like và tim cũng nhận hàng trăm bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng: "Bổ ích nè, cảm ơn c ạ"; "Bóc dừa an toàn không nguy hiểm, cảm ơn bạn ạ"; "E lấy đầu nhọn của e 1 quả dừa khác gõ xung quanh đầu của quả này là ra, nhẹ nhàng đơn giản 5 giây xong quả dừa"; "Bài viết rất hữu ích ạ"; "Ui hay quá. Nhà mình hay uống nước dừa mà không biết cách này. Mai phải thực hành ngay mới được. Cảm ơn bạn nhé"...

Nguồn: FB Ha Nguyen

"Ốc um, ốc xào" - Công thức chế biến ốc mít hứa hẹn đem lại món ăn đắt hàng từ trong nhà ra ngoài phố

Công thức chế biến ốc mít vô cùng đặc sắc này được netizen gọi là "Ốc um, ốc xào" với bí quyết được cho là của một chủ quán ốc có kinh nghiệm 8 năm nhưng món này "chỉ làm khi rảnh hoặc khi mua được mớ ốc ngon".

Công thức làm chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê

Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.

Tết xưa: Kênh Ẩm thực mẹ làm gây thương nhớ với những shot hình gian bếp ngày Tết, toàn những góc kỷ niệm ai ai cũng có

Mới đây, chùm ảnh gian bếp Tết xưa được kênh Ẩm thực mẹ làm đăng tải đã khiến cho nhiều người bồi hồi xúc động nhớ về kỉ niệm quê nhà.

Xôi giò trứng muối phong cách "cây thông Noel" cả nhà thích mê

Vẫn là vị dẻo thơm của hạt nếp, dai dai của giò và béo ngậy của trứng muối nhưng sẽ là style hoàn toàn mới dành cho đêm Noel.

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Công thức làm món cơm rang lá é: "Một món ngon mà lạ, cách làm cũng không khó"

Tác giả công thức làm món cơm rang lá é là người miền Bắc sống ở nước ngoài. Trong chuyến về nước du lịch ba miền, tác giả đã có cơ duyên hiểu biết về cây lá é ở mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3