Home Nhà hàng Những nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc ngon nhất thế giới ngoài xứ sở kim chi

Những nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc ngon nhất thế giới ngoài xứ sở kim chi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Phải chăng món Hàn chỉ đáng kể ở đồ nướng? Những nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc ngon nhất thế giới bên ngoài xứ sở kim chi sau đây sẽ cho thấy món Hàn phong phú, đa dạng hơn bạn tưởng.

Với các loại jang giàu vị umami, các loại rau lên men đậm đà và sự ưa chuộng phổ biến đối với các sản phẩm theo mùa, việc ẩm thực Hàn Quốc trở thành tâm điểm quốc tế chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong khi thực khách từ lâu đã ca ngợi Hàn Quốc vì những đóng góp của quốc gia này cho thế giới thịt nướng thì ngày càng nhiều đầu bếp trên toàn cầu đang tìm ra những cách mới để tập trung lại các nguyên liệu và truyền thống đáng kinh ngạc của đất nước này qua lăng kính hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu về những nhà hàng hàng đầu đã nâng tầm ẩm thực Hàn Quốc.

MỤC LỤC [Hiện]

Thực đơn nếm thử sang trọng này nằm ở tầng hầm của một ngôi nhà phố ở Manhattan và là sản phẩm trí tuệ của đầu bếp Junghyun 'JP' và vợ Ellia Park. Ở tầng trệt, khách đi qua sảnh khách, nơi nhóm cung cấp thực đơn nếm thử đồ ăn và đồ uống gồm 9 món với giá 270 USD, trước khi đi xuống một tầng vào căn phòng tối giản, hiện đại được trang bị quầy đá cẩm thạch đen hình móng ngựa.

Mỗi buổi tối, 14 khách từng chỗ ngồi sẽ bắt tay vào thực đơn nếm thử gồm 14 món trị giá 395 USD bắt nguồn từ ẩm thực Hàn Quốc đương đại được tạo điểm nhấn bằng cảm hứng toàn cầu. Các cách tiếp cận độc đáo để làm nổi bật quá trình lên men tạo thành một chủ đề chung xuyên suốt thực đơn với một món su hào mà trong đó rau được phủ một lớp muối và vỏ nuruk ủ trong 3 ngày trước khi nướng, trong khi cá bơ nướng được phủ trong nước sốt làm từ kim chi trắng và kem. Sự phát triển toàn cầu của Atomix đã đạt được đến mức gần đây nhà hàng được bình chọn vào Top 10 trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc
(Ảnh: Evan Sung)

Mặc dù São Paulo có thể không nổi tiếng về ẩm thực Hàn Quốc nhưng có một nhà hàng không chỉ đưa nó lên bản đồ cho người dân địa phương mà còn thu hút thực khách từ khắp nơi trên thế giới. Sau khi làm việc hàng giờ đồng hồ tại các quán ăn nổi tiếng toàn cầu như DOM, đầu bếp Daniel Park "điều khiển chiếc xe" Komah bình dân 50 chỗ ngồi với 5 món, giá vé jang trả trước 115 đô la Brazil, bao gồm các loại men truyền thống của Hàn Quốc như ganjang (nước tương), doenjang (bột đậu tương lên men) và gochujang (tương ớt lên men).

Với thực đơn gọi món cũng có sẵn, bạn có thể mong đợi tìm thấy những ảnh hưởng toàn cầu trong các món ăn có hương vị hấp dẫn, chẳng hạn như món kim chi bokumbap - món ăn truyền thống được làm từ cơm chiên và kim chi ăn kèm với trứng tráng. Trong trường hợp này, các đầu bếp chuẩn bị cơm như thể cơm thập cẩm và làm món trứng tráng sữa bằng kỹ thuật baveuse của Pháp.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc
(Ảnh: Juliana Corsi)

“Trong 7 năm qua, sự tò mò về đất nước nơi tôi sinh ra, Hàn Quốc, ngày càng lớn mạnh.”, Kristian Baumann khẳng định, bày tỏ mong muốn khám phá cội nguồn của mình đã thể hiện trong nhà hàng mới được khai trương, gây ấn tượng nhất là thực đơn nếm thử kiểu Hàn Quốc duy nhất của Copenhagen. Lấy cảm hứng từ việc tìm hiểu sâu về văn hóa và truyền thống Hàn Quốc, cựu bếp trưởng của nhà hàng 108 nổi tiếng của thành phố - một nhà hàng chị em với Noma nổi tiếng toàn cầu - đã ra mắt Koan dưới dạng hiện đại nổi bật trước khi tạo điểm nhấn với không gian truyền thống hiện tại của mình trong một tòa nhà cổ bên bờ sông tại cảng Langeliniekaj.

Baumann kết hợp các hương vị và kỹ thuật truyền thống của Hàn Quốc được tạo hình bằng các nguyên liệu Bắc Âu theo mùa với một cách trình bày tối giản. 23 khách mỗi tối sẽ bắt tay vào thực đơn nếm thử 17 món tinh tế của anh với giá 2.500 DKK (đồng Krone Đan Mạch) với các món như langoustine nạm gạo với dâu xanh muối và nước sốt làm từ makgeolli (rượu gạo lên men có cồn), su hào cùng kim chi trắng với dầu hoa cơm cháy và hoa wasabi.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc
(Ảnh: Neve Qaraday)

Đầu bếp gốc Hàn Sun Kim đang điều hành Meta - viết tắt của metamorphosis - nơi ông kết hợp những kiến ​​thức trong quá khứ về ẩm thực Nhật Bản (dưới sự dẫn dắt của đầu bếp người Úc gốc Nhật Tetsuya Wakuda) và di sản của riêng mình. Các món ăn tối giản của Kim phản ánh sự đơn giản kiểu Nhật Bản, được phản ánh trong phòng ăn 30 chỗ ngồi sạch sẽ và hiện đại của ông, nhưng mục tiêu thực sự của ông là mang ẩm thực Hàn Quốc từ quá khứ đến tương lai.

Tại Meta, quá trình lên men và hương vị là cốt lõi trong thực đơn nếm thử gồm 7 món trị giá 298 SGD (đô la Singapore), trong đó nêu bật sự biến tấu của Kim đối với các món ăn truyền thống của Hàn Quốc như miyeok-guk tăng cường, một món súp rong biển truyền thống với sò điệp thay cho thịt bò và phục vụ kim chi làm từ cải xoăn.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc

Sau khi được American Express One To Watch vinh danh tại 50 nhà hàng tốt nhất châu Á năm 2021, Meta đã lọt vào bảng xếp hạng toàn châu Á và hiện đứng ở vị trí thứ 17 trong hệ thống phân cấp ẩm thực của châu lục.

Thực đơn nếm thử mới nhất của Manhattan hình thành với tên gọi Bōm với 18 chỗ, đem đến trải nghiệm bữa tối với nguyên liệu Hàn Quốc làm từ thịt bò do đầu bếp Brian Kim phụ trách và đối tác quản lý Oiji Mi được gắn sao Michelin của Maximilian Soh - một quán ăn Hàn Quốc theo thực đơn lập sẵn trang nhã hơn một chút. Đi qua phòng ăn và đằng sau cánh cửa đóng kín là một quầy hình chữ U rộng rãi được khảm bằng vỉ nướng chạy bằng gas, tại trung tâm bạn sẽ thấy một nhóm đầu bếp lặng lẽ và có phương pháp chế biến những bát cá tráp biển ướp muối chojang nhỏ gọn trên một mớ mì gamtae (rong biển) và đặt trứng cá muối trên thịt thăn già khô.

Cung cấp quan điểm hiện đại của Kim về ẩm thực cổ điển của Hàn Quốc, thực đơn 12 món trị giá 325 USD trải dài từ các món ăn nhẹ đến nặng hơn với loạt 4 đĩa dành riêng cho thịt bò. Một cách chuẩn bị liên quan đến việc ủ thịt thăn trong nuruk, một loại men làm từ lúa mì và gạo được sử dụng để sản xuất đồ uống có cồn của Hàn Quốc như rượu soju; một món khác liên quan đến wagyu galbi thái hạt lựu trên kim chi lâu năm và cơm trắng hấp.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc

Một trong những nhà đổi mới ẩm thực nổi tiếng nhất của Seoul, đầu bếp Mingoo Kang của Mingles, đã mạo hiểm mở rộng ra ngoài quê hương của mình trong thời gian xảy ra đại dịch để khởi động dự án kinh doanh đầu tiên ở nước ngoài tại Hồng Kông mang tên Hansik Goo. Trong khi Mingles vượt trội về cách tiếp cận hiện đại dựa trên kỹ thuật đối với ẩm thực Hàn Quốc thì Hansik Goo với 60 chỗ lại tập trung vào “tính chân thực và chủ nghĩa truyền thống” thông qua thực đơn 9 món theo mùa có giá 1.398 HKD (đô la Hồng Kông).

Đầu bếp lưu ý rằng ở đây “hương vị rất đơn giản và được phục vụ với cách trình bày tối giản”, giống như một món ăn được phục vụ vào đầu năm nay được ví như một vở kịch về tteokuk, một món súp bánh gạo truyền thống được cho là mang lại may mắn được bao phủ bởi thịt bò và bánh bao nhồi gân bò. Nhưng khi một mùa tươi mới đến, lần lặp lại thực đơn mới nhất làm nổi bật rau xanh mùa xuân của Hàn Quốc, vì vậy hãy mong đợi tìm thấy các sản phẩm như dureup (chồi cây bạch chỉ), đậu Hà Lan ngâm đường và cà chua Daejeo nhập khẩu được thêu dệt thành món khai vị có tên là Spring Bites.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc

Với gỗ màu vàng và phông nền màu kem, nhà hàng Nae:Um 2 năm tuổi của đầu bếp người Hàn Quốc Louis Han ra mắt trong thời kỳ đại dịch chào đón thực khách đến với không gian 28 chỗ ngồi lấy cảm hứng từ phòng ăn tại nhà. Cung cấp những gì Han mô tả là “ẩm thực Seoul đương đại tập trung vào hương vị Hàn Quốc được tạo hình bằng kỹ thuật của Pháp”, nhà hàng phục vụ thực đơn “theo từng đợt” xoay vòng khoảng 6 tháng một lần. Những bữa ăn hoài cổ này lấy cảm hứng từ những trải nghiệm của Han khi lớn lên và anh đặt những kỷ niệm của mình lên đĩa, làm cho chúng trở nên sống động thông qua những nguyên liệu tốt nhất theo mùa.

Các thực đơn trước đây xoay quanh việc tham quan những ngọn núi ở phía nam Seoul và một chuyến đi đến Biển Đông, nhưng gợi ý hiện tại của anh cố gắng kể câu chuyện về những bữa tiệc nướng ngoài trời mà anh từng tổ chức cho bạn bè khi còn là một đầu bếp trẻ. Trên đĩa có một bữa tiệc 6 - 8 món có giá lần lượt là 198 SGD và 258 SGD với thăn wagyu nướng binchotan bên cạnh lá khoai lang ngâm và sườn heo nướng đen ăn kèm với cơm nhiều hạt xức nấm cục đen. Các nguyên liệu lên men là thành phần chính của bất kỳ món nướng cổ điển nào của Hàn Quốc, vì vậy Han đã thêm món kim chi đặc trưng của mình vào món somyeon (mì lạnh), phục vụ cùng với fizz chung chanh và mận - một loại đồ uống lên men thường được làm trong các hộ gia đình Hàn Quốc.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc

Một trong những thực đơn ngon miệng và truyền cảm hứng nhất ở Hoa Kỳ, đầu bếp người Mỹ gốc Hàn Corey Lee - người từng được xếp hạng 50 Bester Benu toàn cầu và từng được trao 3 sao Michelin với nhà hàng cao cấp của Bay Area kết hợp hương vị châu Á với kỹ thuật của Pháp. Ở đây, người ta sẽ chú ý đặc biệt đến các nguyên liệu của Hàn Quốc như cá cơm khô và tôm muối bên cạnh các món ăn truyền thống của Hàn Quốc bao gồm thịt om lê và quả hồng bảo quản. 

Thực đơn 14 món trị giá 375 USD “tập trung vào việc theo đuổi việc tìm kiếm hương vị mới và sự kết hợp [thành phần]”, theo Lee giải thích, giống như việc tạo ra một sự kết hợp không tinh tế cho trứng cá muối, điều cuối cùng dẫn đến việc kết hợp món trứng cá sang trọng với một nguyên liệu không ngờ tới... dầu ớt. Đầu bếp nói thêm rằng các món ăn của anh “hầu như luôn liên quan đến một thứ gì đó truyền thống”, chẳng hạn như món tôm hùm san hô xiao long bao nổi bật của anh gồm bánh bao súp đầy đặn chứa đầy thịt tôm hùm và nước dùng đến nỗi chúng trông giống như những quả bóng nước nhỏ uốn nếp, hầu như không được giữ lại với nhau với lớp vỏ mỏng như tờ giấy.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc

Men tự làm là tâm điểm của nhà hàng Jung Sung, "cậu bé" 2 tuổi người Úc đương thời với món lai Hàn Quốc từ đầu bếp Insup Kim, có view nhìn ra đường chân trời nội Tây thành phố. Trong phòng ăn có 32 chỗ ngồi màu xám, những chiếc đĩa rực rỡ được tẩm dầu mè tự ép và món gochujang làm từ đậu tương của Úc có hương vị đặc biệt.

“Hầu hết cảm hứng đến từ những ký ức thời thơ ấu của tôi ở Hàn Quốc.”, Kim giới thiệu và đề cập đến các món ăn như món bibimbap của anh được làm từ những con bọ vùng Moreton Bay (một loại tôm hùm của Úc) ướp đậu nành trong 2 ngày, hạt quinoa và kiều mạch phồng cùng với trứng luộc và hẹ nhỏ phủ trong cơm trắng nêm thêm nước tương, bơ và rong biển.

nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc
(Ảnh: Jiwon Kim)

Nguồn: The World's 50 Best Restaurants

Làm bánh Socola chảy trái tim cho người đặc biệt từ công thức siêu dễ

Hương vị thơm ngon mà bánh socola chảy mang lại sẽ là sức hấp dẫn không thể chối từ, đặc biệt làm tan chảy tâm hồn những tín đồ mê đồ ngọt.

Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy nổi rần rần nhờ hương vị và công dụng giảm cân tuyệt vời

Còn gì thích hơn được ăn ngon mà không sợ béo? Ngũ cốc sữa chua hoa quả sấy thơm ngon giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ giảm cân đã quay lại.

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Top 10 địa điểm ăn uống trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2024: Đại diện duy nhất của châu Á đến từ Thái Lan

Một nhà hàng ở Bangkok, Thái Lan đã trở thành đại diện duy nhất của châu Á leo được lên Top 10 địa điểm ăn uống trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Thế giới năm 2024.

Top 10 nhà hàng bít tết ngon nhất thế giới trong bảng xếp hạng 101 steak restaurant toàn cầu

Gần đây, trang web ẩm thực có tiếng của Anh là World's 101 Best Steak Restaurants đã công bố danh sách 101 nhà hàng bít tết hàng đầu trên toàn cầu. Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 nhà hàng bít tết ngon nhất thế giới trong danh sách này.

11 món thịt nướng ngon nhất thế giới đến từ 11 vùng đất khác xa nhau

Gần đây, tờ báo danh tiếng của Mỹ CNN đã giới thiệu về 11 món thịt nướng ngon nhất thế giới đến từ 11 vùng đất khác xa nhau từ châu Á, Nam Mỹ cho đến các hòn đảo ngoài khơi Thái Bình Dương.

Top 8 quán bar chuyên cocktail nhẹ và không cồn tuyệt vời nhất thế giới

Từ những suất ăn nhanh đến những món đồ uống đơn giản và vô số thực đơn không cồn, thời kỳ mà rượu là điều kiện tiên quyết để có một ly cocktail tươm tất đã qua lâu rồi. Khi số lượng người uống tỉnh táo đang gia tăng, hãy khám phá mức độ đổi mới và không cần đến cồn tại Top 8 quán bar chuyên cocktail nhẹ và không cồn tuyệt vời nhất thế giới.

11 nhà hàng có khung cảnh ngoạn mục nhất thế giới: Thưởng thức ẩm thực hàng đầu trong bữa tiệc mãn nhãn

Các chuyên gia đã lùng sục khắp thế giới để tìm ra những nhà hàng tốt nhất mang đến nền ẩm thực hàng đầu thế giới kết hợp với khung cảnh khó quên. Và đây là 11 nhà hàng có khung cảnh ngoạn mục nhất thế giới do các chuyên gia của 50 Best chọn ra.

Bánh mì Việt Nam nằm trong 10 câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau những món ăn biểu tượng của thế giới

Giống như một công thức nấu ăn đáng tin cậy được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, một bữa ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn biết được lịch sử của nó, nhất là câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau đó. Và bánh mì Việt Nam nằm trong 10 câu chuyện truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới, theo tạp chí Time Out.

2
2
2
2
3