Home Ở nhà Chợt nhận ra mùa Trung thu đang đến, note ngay công thức bánh nướng nhân dừa hành phi

Chợt nhận ra mùa Trung thu đang đến, note ngay công thức bánh nướng nhân dừa hành phi


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Nếu bạn chợt nhận ra mùa Trung thu đang đến, chỉ hơn 1 tháng nữa thôi, thì note ngay công thức bánh nướng nhân dừa hành phi đặc sắc sau đây nhé!

Mùa Trung thu đang đến và tháng sau đã là ngày lễ chính trăng rằm rồi và thời điểm này, khắp các diễn đàn cộng đồng mạng lại rôm rả bày nhau cách chọn mua được những hộp bánh ưng ý, cách để làm bánh handmade chẳng giống ai... Mới đây, FB Tạ Thùy Giang - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại Hà Nội - đã gây chú ý với công thức bánh nướng nhân dừa hành phi.

bánh nướng nhân dừa hành phi

Tác giả món bánh nướng đặc sắc chia sẻ: "Nhân dừa hành phi nghe thấy dị dị mà ăn cuốn lắm mọi người ui. Làm mình hồi tưởng lại món xôi bắp tuổi thơ nhà mình ở miền Trung có món xôi bắp ăn kèm mỡ hành + dừa bào + muối đậu phộng mặn ngọt, làm dâu Hà Nội chục năm ngỡ quên luôn món xôi ngày xưa, tự nhiên làm bánh trung thu cái nhớ lại hồi nhỏ vậy đó.

Vỏ bánh mềm xốp, sợi dừa bánh tẻ giòn sần sật mà không bị bã, mix với hạt điều và mè rang bùi béo, lại thêm chút chà bông xá xíu đậm đà và hành phi thơm lừng chính là điểm nhấn đẩy thêm 1 tầng hương vị cho bánh. Ăn vị mặn ngọt vừa phải, thơm béo mà không ngán, rất nên thử luôn nè...". Hãy cùng tham khảo công thức bánh nướng khá lạ này nhé!

Nhân dừa hành:

- 200 g dừa bào sợi
- 60 g đường cát trắng
- 60 g hành lá thái nhỏ + 25 g dầu ăn
- 70 g hạt điều rang vàng băm nhỏ
- 20 g mè trắng rang
- 30 g chà bông xá xíu Đài Loan.

bánh nướng nhân dừa hành phi

Sốt trộn:

- 80 g nước + 40 g đường + 10 ml rượu trắng
- 4 thìa canh bột bánh dẻo

Vỏ bánh:

- 100 g nước đường bánh nướng/mật ong
- 1/8 tsp baking soda
- 20 g dầu ăn
- 5 g sữa bột
- 5 g bột sư tử
- 5 g bơ đậu phộng
- 160 g bột mì Hoa Ngọc Lan.

bánh nướng nhân dừa hành phi

Nhân dừa hành và sốt trộn:

- Dừa bào sợi ướp với đường ít nhất 30 phút trước khi sên để dừa ngấm đường.
- Sau khi ướp, cho dừa vào chảo chống dính sên ở lửa vừa, đảo đều liên tục trong quá trình sên đến khi sợi dừa khô ráo, tơi, hơi trong thì tắt bếp, lấy ra để nguội.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ rồi cho dầu vào nồi con, đun cho dầu nóng già rồi tắt bếp cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều.
- Hạt điều rang vàng băm nhỏ.
- Trộn dừa đã sên với hành phi + hạt điều + mè rang + chà bông xá xíu.
- Nấu sốt trộn: Cho nước + đường + rượu vào nồi và nấu sôi tan đường thì tắt bếp để nguội bớt.
- Lần lượt cho sốt trộn + bột bánh dẻo vào từ từ đến khi nhân kết thành một khối không rời rạc, dẻo nhưng không bị xệ khi vo viên.
- Chia nhân thành từng viên 90 g. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay nhân để nhân không bị khô mặt.

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

Vỏ bánh và đóng khuôn:

- Cho baking soda vào nước đường, khuấy đều, đợi 10 phút cho baking soda phản ứng hết.
- Thêm bơ đậu phộng và dầu ăn vào, dùng phới lồng khuấy đều đến đi hỗn hợp đồng nhất thành nhũ tương.
- Cho bột mì vào, bóp cho bột ngấm ẩm, gom lại thành một khối thì dừng.
- Bọc kín bột rồi ủ bột 30 phút để bột dẻo hơn trước khi đóng khuôn.
- Bột sau khi ủ lấy ra nhồi sơ, chia thành từng viên 60 g, vê tròn cho bề mặt bột mịn, cán bột thành miếng có đường kính gấp đôi viên nhân.
- Gói nhân, miết bột cho mịn.

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

Nướng bánh:

- Làm nóng lò ở 220 độ C ít nhất 30 phút trước khi nướng.
- Nướng lần 1: 220 độ C trong 11 phút.
- Để bánh nguội 2h ở nhiệt độ phòng, quét mặt bằng lòng đỏ trứng đánh tan với 5 ml rượu trắng.
- Nếu thích vỏ mộc thì bỏ qua bước phết trứng.
- Nướng lần 2: 190 độ C trong 10 phút.
- Nướng lần 3: 180 độ 7 phút.
- Bánh sau nướng lần 1 vỏ phải chín đục hết, mặt bánh hanh vàng.

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

bánh nướng nhân dừa hành phi

Nguồn: FB Tạ Thùy Giang

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Hari Won bị chê 40 tuổi đến nơi làm gì cũng không ra hồn, nhưng cần gì đảm khi có người chồng nấu ăn ngon như Trấn Thành?

Trong khi vợ bị chỉ trích nấu ăn vụng về thì Trấn Thành lại khoe mình là đầu bếp mùa dịch.

Cách làm nộm rau muống thịt gà - Món ăn ngày tết ai cũng phải thích mê!

Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Cách làm ô mai mận giúp những ai không ăn được chua thích ăn mận hơn

Đã đến mùa mận chín, người người, nhà nhà lại đua nhau tiêu thụ mận, còn những ai không ăn được chua thì tham khảo ngay cách làm ô mai mận sau đây nhé!

Khám phá ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nét kiến trúc Việt - Pháp cổ

Cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi về ngôi làng hơn 500 năm tuổi ở ngoại thành Hà Nội sau khi những hình ảnh về ngôi làng xuất hiện trên một trang mạng gần đây.

Vào bếp người nổi tiếng: Phương Oanh tẩm bổ và thư giãn phong cách người giàu cuối thai kỳ

Mẹ bầu Phương Oanh tẩm bổ với những món ăn đắt tiền như mukbang hải sản size khủng và thư giãn sang chảnh ưu tiên du lịch tĩnh dưỡng.

Tháng 5 hoa bằng lăng đã nở rộ, đi khắp phố phường Hà thành nơi đâu cũng thấy sắc tím tuyệt đẹp

Các nàng thơ chắn hẳn lại rủ nhau “lên đồ” check in ngay những con phố Hà Nội đang nhuốm màu tím bởi hoa bằng lăng trong tiết trời mát dịu pha chút oi ả giao mùa.

Công thức sinh tố bơ già dừa non giải nhiệt những ngày hè nắng nóng

Những ngày hè nắng nóng sẽ có màn "chào sân" dữ dội hơn bao giờ hết khi dự báo mấy ngày tới sẽ oi bức vô cùng. Note ngay công thức sinh tố bơ già dừa non sau đây để giải nhiệt mùa hè nhé!

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 không đi du lịch có thể tham gia loạt trò chơi ở ngay gần trung tâm Hà Nội

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu không muốn đi đâu xa thì cũng có 7749 địa chỉ vui chơi thú vị ngay giữa thủ đô Hà Nội.

2
2
2
2
3