Home Ở nhà Đặc sắc công thức trà sâm bí đao giải nhiệt mùa thu oi ả

Đặc sắc công thức trà sâm bí đao giải nhiệt mùa thu oi ả


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mùa hè nắng gắt đã đi qua nhưng mùa thu oi ả cũng nóng chẳng kém. Công thức trà sâm bí đao đặc sắc sau đây sẽ giúp bạn giải nhiệt nếu cảm thấy bí bách, thèm một thứ đồ uống dễ chịu.

Mới đây, FB Mai Thúy Yến - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại TP Hải Phòng - thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng với công thức trà sâm bí đao khá đặc sắc. Hãy cùng tham khảo ngay công thức chi tiết từ tác giả này xem thứ đồ uống mát lịm dưới đây có khiến bạn phải "lăn vào bếp" ngay không nhé!

công thức trà sâm bí đao

MỤC LỤC [Hiện]

- 2 kg bí đao tươi + 40 gr bí khô (1)
- 1,5 quả la hán bé, quả to 1 quả (2)
- 20 g thục địa (3)
- Đường phèn 30 gr (4) 
- Táo đỏ 8 quả (5)
- Mía 3 khúc (6)
- Lá dứa một nắm (7)
- Ngô 1 bắp (8)
- Kỷ tử 10 gr (9)
- Long nhãn 30 gr (10)
- Hoa cúc (11)

công thức trà sâm bí đao

công thức trà sâm bí đao

Tác giả lưu ý: "Nguyên liệu cơ bản chỉ cần (1)(2)(3) là đã có thể nấu được nước sâm bí khá thơm ngon rồi ạ. Đường phèn mọi người uống ngọt thì cho thêm 1 xíu ạ.

Nguyên liệu để có nồi sâm ngon hơn: (1)-(7). Các nguyên liệu còn lại có thể cho tuỳ thích ạ, cho thêm ngô vị ngọt thanh hơn, cho thêm hoa cúc sâm có mùi thơm hơn ạ. Quan trọng sâm bí là phải có (1) - (3) còn lại chị em thích kết hợp thêm những nguyên liệu còn lại cho hợp khẩu vị mình ạ".

- Rửa sạch hết nguyên liệu, mía chẻ nhỏ, la hán đập vụn, bí rửa sạch bổ miếng to (gọt vỏ hay không cũng được, những ruột bí phải bỏ sạch để sâm không bị chua), ngô thái miếng vừa, các nguyên liệu khác rửa sạch, cho vào nồi + 3 lít nước, đun sôi thì hạ lửa nhỏ, ninh từ 90 - 120 phút.
- Trong quá trình đun sẽ bị cạn bớt nước nên cần nếm thử, nếu cốt đặc có thể cho thêm nước sôi.
- Kỷ tử, long nhãn, hoa cúc nên cho ở 20 phút cuối.
- Sau khi ninh để nguội, cho vào túi lọc lấy nước cốt.

công thức trà sâm bí đao

công thức trà sâm bí đao

công thức trà sâm bí đao

Tác giả lưu ý thêm: "Công thức trên ra cốt khá là đặc, em thích uống đặc thêm đá, mọi người có thể cho thêm nước sôi vào nước cốt ngay sau khi lọc xong ạ. Nước sâm đậy kín có thể để trong tủ 5 - 7 ngày. Khi uống có thể kết hợp hạt chia, thạch đen ạ. Nước sâm bí giải nhiệt và lợi tiểu rất tốt, mọi người cùng làm thử nhé".

Nguồn: FB Mai Thúy Yến

Học cách làm món mứt cam dẻo chiêu đãi khách dịp Tết

Làm món mứt cam dẻo tại nhà không lo vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết

Công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai: Những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt

Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.

Mang ẩm thực hot trend Hàn Quốc lẫn đặc sản Đà Lạt vào căn bếp thân thương của bạn

Với món ăn ngon mỗi ngày dễ làm là cơm nắm rong biển và cơm lam gà nướng bạn sẽ tìm được hương vị mới mẻ

5 địa điểm bạn trẻ Sài Gòn nên ghé qua để ăn chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch

Bạn trẻ Sài Gòn muốn ăn chè đậu đỏ nhân ngày Thất Tịch thì có thể tham khảo 5 địa điểm được nhiều tín đồ ẩm thực review sau nha!

Huy Trần mở tiệc tại nhà mừng Ngô Thanh Vân ra mắt phim mới: Toàn những món ngon lạ lắm!

Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Top 12 địa điểm chụp áo dài Tết đẹp "nhức nách" ở thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng

Tổng hợp cho các bác 10 địa điêm chụp ảnh Tết hot nhất hiện nay cho các nàng thơ của thành phố hoa phượng đỏ. Tết đã cận kề, tranh thủ những ngày nắng đẹp làm bộ ảnh để đời thêm tươi nào!

4 quán ốc Hải Phòng được tín đồ ẩm thực từng trải nghiệm foodtour thành phố cảng giới thiệu

Nếu có dịp đi chơi thành phố cảng lớn nhất miền Bắc thì ngoài việc đặt chân ra biển thì một trong những món không thể bỏ qua là ốc. Hãy thử 4 quán ốc Hải Phòng được tín đồ ẩm thực từng trải nghiệm foodtour nơi đây giới thiệu.

Công thức làm bánh tằm: "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ"

Loại bánh được miêu tả là "Món bánh thơm ngon, dân dã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ" liệu bạn đã từng thử hay chưa? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh tằm để rõ hơn nhé!

Giữa tình hình ảm đạm kinh doanh bánh Trung thu, thương hiệu bánh lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua

Thương hiệu bánh Trung thu lâu đời tại Hải Phòng đón hàng dài khách đến xếp hàng chờ mua, thậm chí còn có nhiều người đứng mua hộ.

Cùng khám phá con phố tụ hội những thương hiệu bánh trung thu của người Hải Phòng

Khám phá những thương hiệu bánh trung thu của người Hải Phòng như Đông Phương, Thanh Lịch hay Như Ý Cát Tường...

Con đường xuyên đảo Cát Bà đẹp "nhức nách" qua góc chụp của nhiếp ảnh gia gây "bão" mạng

Bức ảnh chụp con đường xuyên đảo Cát Bà đẹp của nhiếp ảnh gia Đỗ Bá Hưng gần đây được chia sẻ trên nhiều trang mạng đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

2
2
2
2
3