Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!
Tác giả chia sẻ: "Vào những đêm trời quá nóng để ở trong bếp lâu hoặc không có nhiều thời gian (hoặc đôi khi là cả hai), tôi chuyển sang món mì ống dễ làm này. Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhờ danh sách thành phần ngắn, nhưng hương vị thì không hề đơn giản. Bắt đầu bằng việc ướp cà chua bi sống trong giấm, tỏi và ớt bột đỏ; một ít nước luộc mì ống và một ít phô mai Parmesan hòa quyện thành một loại nước sốt mượt mà bám tuyệt vời vào mì. Toàn bộ món ăn có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 20 phút, biến nó thành bữa tối thực sự ngon vào các ngày trong tuần".
Tác giả cũng tin rằng bạn chắc chắn sẽ thích nó bởi món ăn được hoàn thành chỉ trong vài phút, việc nấu duy nhất cần làm là nấu mì ống trên bếp. Ngoài ra, món ăn này có hương vị cân bằng tuyệt vời với muối, chất béo, axit và độ cay đều nhờ dầu ô liu, cà chua, giấm và ớt đỏ.
MỤC LỤC [Hiện]
- Cà chua bi: Cà chua là ngôi sao của món ăn này, có hương vị đậm đà và dễ thái lát, rất lý tưởng cho bữa tối trong tuần.
- Phô mai Parmigiano-Reggiano: Phô mai Parmigiano-Reggiano (có thể thay bằng loại khác nhưng chưa chắc ngon bằng) bào nhuyễn sẽ tăng thêm vị umami cho mỗi miếng.
- Tỏi: Tỏi băm giúp tăng thêm hương vị cho mì ống mà không cần tốn nhiều công sức.
- Giấm rượu vang đỏ: Mặc dù có thể thay thế bất kỳ loại giấm nào nhưng vị cay nồng mà giấm rượu vang đỏ mang lại vô cùng hợp với cà chua.
- Mì ống: Món ăn này có sợi mì dài xoắn, bám chặt vào nước sốt.
- 1 - 1/2 pound cà chua bi (khoảng 4 cốc hoặc hơn nửa kg)
- 6 ounce phô mai Parmesan (khoảng 2 cốc phô mai tươi bào hoặc 1 - 3/4 cốc phô mai bào)
- 4 tép tỏi
- 1 bó lớn húng quế sạch
- 1/4 cốc dầu ô liu nguyên chất
- 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- 1 - 1/2 thìa cà phê muối kosher
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu mới nghiền
- 1/2 thìa cà phê ớt bột (tùy chọn)
- 1 bó mì ống sợi khô.
- Đun sôi một nồi nước muối lớn ở nhiệt độ cao. Trong khi đó, cắt đôi 1 - 1/2 pound cà chua bi. Bào nhỏ 6 ounce phô mai Parmesan (khoảng 2 cốc) hoặc đong ra 1 3/4 cốc phô mai bào. Nghiền nhỏ 4 tép tỏi. Nhặt lá từ 1 bó húng quế tươi lớn cho đến khi bạn có 1 cốc đầy, sau đó băm thô.
- Cho cà chua, tỏi, 1/4 cốc dầu ô liu, 2 thìa canh giấm rượu đỏ, 1 - 1/2 thìa cà phê muối kosher, 1 thìa cà phê hạt tiêu đen và 1/2 thìa cà phê ớt bột (nếu muốn) vào một chiếc bát lớn chịu nhiệt và khuấy đều.
- Thêm 1 pound mì sợi khô vào nước sôi và nấu theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi vừa chín tới. Đổ 1/4 cốc nước mì vào bát cà chua. Vớt mì ra.
- Thêm mì ống và phô mai Parmesan vào bát cà chua. Trộn cho đến khi mì ống được phủ đều. Thêm húng quế và trộn lại cho đến khi hòa quyện.
- Bảo quản: Thức ăn thừa có thể được bảo quản bằng hộp kín trong tủ lạnh tối đa 3 ngày, nhưng lá húng quế có thể bị thâm đen.
- Nếu bạn muốn làm món ăn này theo kiểu thuần chay, chỉ cần bỏ phô mai đi.
Nguồn: Alexis deBoschnek/The Kitchn
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.
Món thịt bò dát vàng 24k lần đầu tiên đến Hà Nội đã làm khuynh đảo cộng đồng mạng, dù giá trên trời nhưng dân tình vẫn đi ăn ầm ầm
Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
Chia sẻ nỗi nhớ phở và nỗi nhớ Việt Nam của mình, anh Tây giới thiệu những hàng phở ngon nhất châu Âu ở những thành phố lớn mà bản thân anh đều đã có dịp nếm thử phở Việt ở đó.
Hướng dẫn địa điểm ăn chơi ở Madrid được đúc kết từ một số kinh nghiệm của đầu bếp và nhân viên pha chế nổi tiếng nhất thành phố này. Đó là những nơi họ dùng bữa và nhâm nhi đồ uống ngoài giờ làm việc.
Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch châu Âu, cụ thể là nước Anh thì tham khảo ngay Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh. Chỉ có điều, bạn cần đi xa khỏi thủ đô London một chút.
Một Việt kiều xa quê đang sống ở nhà chồng bên châu Âu mới đây đã chia sẻ công thức làm món trứng rán Tây Ban Nha. Chắc hẳn đối với những ai chưa từng thưởng thức ẩm thực quốc gia này thì đây là món vô cùng mới lạ.
Bạn đã từng nghe nói đến negroni hay từng thưởng thức món đồ uống trứ danh này chưa? Phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này ở Ý mới cảm nhận rõ được hương vị chuẩn.
Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!