Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!
Tác giả chia sẻ: "Vào những đêm trời quá nóng để ở trong bếp lâu hoặc không có nhiều thời gian (hoặc đôi khi là cả hai), tôi chuyển sang món mì ống dễ làm này. Mặc dù trông có vẻ đơn giản nhờ danh sách thành phần ngắn, nhưng hương vị thì không hề đơn giản. Bắt đầu bằng việc ướp cà chua bi sống trong giấm, tỏi và ớt bột đỏ; một ít nước luộc mì ống và một ít phô mai Parmesan hòa quyện thành một loại nước sốt mượt mà bám tuyệt vời vào mì. Toàn bộ món ăn có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 20 phút, biến nó thành bữa tối thực sự ngon vào các ngày trong tuần".
Tác giả cũng tin rằng bạn chắc chắn sẽ thích nó bởi món ăn được hoàn thành chỉ trong vài phút, việc nấu duy nhất cần làm là nấu mì ống trên bếp. Ngoài ra, món ăn này có hương vị cân bằng tuyệt vời với muối, chất béo, axit và độ cay đều nhờ dầu ô liu, cà chua, giấm và ớt đỏ.
MỤC LỤC [Hiện]
- Cà chua bi: Cà chua là ngôi sao của món ăn này, có hương vị đậm đà và dễ thái lát, rất lý tưởng cho bữa tối trong tuần.
- Phô mai Parmigiano-Reggiano: Phô mai Parmigiano-Reggiano (có thể thay bằng loại khác nhưng chưa chắc ngon bằng) bào nhuyễn sẽ tăng thêm vị umami cho mỗi miếng.
- Tỏi: Tỏi băm giúp tăng thêm hương vị cho mì ống mà không cần tốn nhiều công sức.
- Giấm rượu vang đỏ: Mặc dù có thể thay thế bất kỳ loại giấm nào nhưng vị cay nồng mà giấm rượu vang đỏ mang lại vô cùng hợp với cà chua.
- Mì ống: Món ăn này có sợi mì dài xoắn, bám chặt vào nước sốt.
- 1 - 1/2 pound cà chua bi (khoảng 4 cốc hoặc hơn nửa kg)
- 6 ounce phô mai Parmesan (khoảng 2 cốc phô mai tươi bào hoặc 1 - 3/4 cốc phô mai bào)
- 4 tép tỏi
- 1 bó lớn húng quế sạch
- 1/4 cốc dầu ô liu nguyên chất
- 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- 1 - 1/2 thìa cà phê muối kosher
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu mới nghiền
- 1/2 thìa cà phê ớt bột (tùy chọn)
- 1 bó mì ống sợi khô.
- Đun sôi một nồi nước muối lớn ở nhiệt độ cao. Trong khi đó, cắt đôi 1 - 1/2 pound cà chua bi. Bào nhỏ 6 ounce phô mai Parmesan (khoảng 2 cốc) hoặc đong ra 1 3/4 cốc phô mai bào. Nghiền nhỏ 4 tép tỏi. Nhặt lá từ 1 bó húng quế tươi lớn cho đến khi bạn có 1 cốc đầy, sau đó băm thô.
- Cho cà chua, tỏi, 1/4 cốc dầu ô liu, 2 thìa canh giấm rượu đỏ, 1 - 1/2 thìa cà phê muối kosher, 1 thìa cà phê hạt tiêu đen và 1/2 thìa cà phê ớt bột (nếu muốn) vào một chiếc bát lớn chịu nhiệt và khuấy đều.
- Thêm 1 pound mì sợi khô vào nước sôi và nấu theo hướng dẫn trên bao bì cho đến khi vừa chín tới. Đổ 1/4 cốc nước mì vào bát cà chua. Vớt mì ra.
- Thêm mì ống và phô mai Parmesan vào bát cà chua. Trộn cho đến khi mì ống được phủ đều. Thêm húng quế và trộn lại cho đến khi hòa quyện.
- Bảo quản: Thức ăn thừa có thể được bảo quản bằng hộp kín trong tủ lạnh tối đa 3 ngày, nhưng lá húng quế có thể bị thâm đen.
- Nếu bạn muốn làm món ăn này theo kiểu thuần chay, chỉ cần bỏ phô mai đi.
Nguồn: Alexis deBoschnek/The Kitchn
Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất
Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.
Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.
Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch châu Âu, cụ thể là nước Anh thì tham khảo ngay Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh. Chỉ có điều, bạn cần đi xa khỏi thủ đô London một chút.
Một Việt kiều xa quê đang sống ở nhà chồng bên châu Âu mới đây đã chia sẻ công thức làm món trứng rán Tây Ban Nha. Chắc hẳn đối với những ai chưa từng thưởng thức ẩm thực quốc gia này thì đây là món vô cùng mới lạ.
Bạn đã từng nghe nói đến negroni hay từng thưởng thức món đồ uống trứ danh này chưa? Phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này ở Ý mới cảm nhận rõ được hương vị chuẩn.
Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!
Một người đàn ông đã quyết định xây dựng một nhà hàng để tôn vinh cha mình ngay tại sân sau nhà mình. Và nhà hàng trong sân sau nhà này bỗng trở thành điểm đến nổi tiếng khắp vùng rồi trên toàn cầu.
Từ một bức ảnh chụp một bữa ăn trưa ngày thường, ẩm thực Đức bất ngờ được so sánh với ẩm thực Việt. Tuy sự so sánh có phần khập khiễng nhưng điểm vui là mọi người đã chia sẻ những bữa ăn khá đa dạng của mỗi người.