Tự tin khẳng định bánh xèo miền Tây "mãi đỉnh", bà mẹ trẻ đã tiết lộ bí quyết làm bánh xèo miền Tây của mình khiến cộng đồng mạng được phen trầm trồ.
Mới đây, FB Kim Thoa, một bà mẹ trẻ đang sinh sống tại TP HCM, đã thu hút nhiều sự chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn với công thức làm bánh xèo miền Tây của mình. "Thặcccc ra đi ăn ngoài còn rẻ hơn nhiều so với tự làm, đỡ mất công đứng chiên cả buổi nữa nhưng có nhìn thấy 1 cái bánh chất lượng tôm nhiều nhiều như này ở ngoài tiệm khummmmm ạ", bà mẹ trẻ tự tin tuyên bố và khẳng định "bánh xèo miền Tây mãi đỉnh" kèm công thức chi tiết.
MỤC LỤC [Hiện]
- Nửa bịch bột bánh xèo (loại 500 gr)
- Nửa bịch bột chiên giòn (loại 150 gr)
- 1 lon cốt dừa 160 ml
- 350 ml nước lọc
- 1 m canh dầu ăn
- Xíu bột nghệ
- Tí xíu muối
- Hành lá.
- Để bột nghỉ 30p là đổ được.
- - Để chảo nóng rồi thoa dầu lên, cho bột lên chảo (lúc này cần lửa lớn).
- Sau đó hạ lửa đậy nắp một xíu và cho nhân vào (vẫn là lửa nhỏ).
- Thường thì mép viền sẽ giòn trước, đừng thấy giòn rồi lấy ra liền thì bên trong bánh không giòn, để lửa nhỏ chịu khó lâu một chút cho phần bên trong giòn luôn, sau gần lấy bánh ra thì tăng lửa vừa đến khi thấy cả bánh đều giòn hết thì lấy ra.
Tác giả lưu ý bánh xèo ăn ngon nhất là khi vừa mới chiên xong, giòn tan luôn nhưng để lâu một chút nó sẽ mềm. Nếu để lâu muốn ăn lại thì có thể hâm lại. Điều quan trọng không kém nữa để có bánh xèo ngon thì cần phải có một chiếc chảo phù hợp.
Nguồn: FB Kim Thoa
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt
Công thức làm chả lá lốt có lẽ cũng không phải là mới lạ đối với hấu hết mọi người. Tuy nhiên, chả lá lốt kiểu "vỏ cũ nhân mới" sau đây đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê theo lời tác giả giới thiệu.
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Đi du lịch nhiều nhưng bạn đã thử hết những món ăn ngon của Việt Nam chưa. Xem những bài dự thi “Bản đồ Du lịch Ẩm thực Việt Nam” mới thấy Việt Nam mình còn nhiều đặc sản lắm.
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.