Trong Top 5 nhà hàng đồ ăn ngon nhất châu Á năm 2022 do Tripadvisor bình chọn có 3 nhà hàng ở Đông Nam Á, 2 nhà hàng còn lại ở Hồng Kông, hứa hẹn thu hút du khách trong nước có nhu cầu đi các nước gần Việt Nam.
Trong cuộc bình chọn giải thưởng Best of the Best của Traveller's Choice trên Tripadvisor năm nay, các nhà hàng tại Đông Nam Á thắng lớn khi trong Top 5 có tới 3 nhà hàng của Thái Lan và Singapore. Hãy xem những nhà hàng trong Top 5 có gì thú vị nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Akira Back Bangkok là một nhà hàng mang phong cách địa phương độc đáo, vượt qua quy chuẩn văn hóa để tạo nên một nền ẩm thực sáng tạo, vừa mang bản sắc châu Á, vừa mang tính hội nhập quốc tế. Akira Back tại Bangkok Marriott Marquis Queen's Park là dịch vụ toàn cầu mới nhất của Akira Back với các món ăn được chế biến bởi đầu bếp người Mỹ gốc Hàn từng đoạt nhiều giải thưởng cấp độ châu Á.
Đồ ăn của Akira Back. (Ảnh: AKIRA BACK)
Đây là nhà hàng Akira Back đầu tiên ở Thái Lan, là điểm đến có view ấn tượng ở tầng 37 của một tòa nhà cao tầng, đưa thực khách vào một hành trình ẩm thực và giác quan tuyệt diệu. Chỉ sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao, các đầu bếp đã tạo ra những món ăn hiện đại, sáng tạo. Phong cách ẩm thực của nhà hàng hiện đại và sáng tạo, thú vị và sôi động, pha trộn các yếu tố Nhật Bản và Hàn Quốc với những ảnh hưởng quốc tế khác.
Akira Back bố trí 3 khu vực khác nhau gồm khu vực ăn uống chính, quán sushi, quầy bar và 4 phòng ăn riêng với tầm nhìn ngoạn mục ra đường chân trời Bangkok qua cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn. Một số khu vực gợi nhớ đến nhà hàng nổi tiếng được gắn sao Michelin của Akira Back ở Seoul. Du khách có thể chọn từ thực đơn gọi món hoặc set kết hợp bao gồm sushi và sashimi cũng như các món ăn đặc trưng phản ánh phong cách "đông và tây" đặc trưng của Akira Back.
Không gian nhà hàng Akira Back. (Ảnh: AKIRA BACK)
Đây là nhà hàng đạt 1 sao Michelin, chuyên ẩm thực Trung Quốc, Singapore và một số phong cách châu Á khác. Đặc biệt, nhà hàng phục vụ món ăn Quảng Đông tinh tế và hiện đại, được chế biến thủ công bởi bếp trưởng người Trung Quốc Cheung Siu Kong. Thực đơn của nhà hàng được cho là hoàn hảo cho các cuộc họp kinh doanh, họp mặt gia đình hoặc các dịp đặc biệt. Ngoài ra, Summer Pavilion cũng có các món dim sum tinh tế được phục vụ trong bữa trưa.
Không gian nhà hàng Summer Pavilion. (Ảnh: The Ritz-Carlton Hotel)
Đối với các lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc chiêu đãi khách hàng doanh nghiệp, Garden Suite mang đến một khung cảnh ấm cúng nhưng tinh tế, không gian có thể chứa nhiều nhóm thực khách, khu vực lớn nhất tối đa 30 khách, hoàn hảo cho các cuộc trò chuyện trước và sau bữa ăn. Các món ăn nổi bật của nhà hàng có thể kể đến súp cá biển luộc hai lần với bóng cá và thịt gà phục vụ trong quả dừa, cơm dùng với thịt tôm hùm...
Đồ ăn của Summer Pavilion. (Ảnh: The Ritz-Carlton Hotel)
Nhà hàng có view nhìn ra toàn cảnh Hồng Kông từ tầng 102 của ICC Kowloon. Tin Lung Heen tôn vinh ẩm thực Quảng Đông truyền thống trong một không gian ăn uống cao cấp. Các món ăn bao gồm cả điểm tâm tại đây được kết hợp với các loại trà hảo hạng và thực đơn nếm thử 6 món với cách trình bày đẹp mắt và cách thực hiện cẩn thận, đã mang lại cho nhà hàng những ngôi sao Michelin. 8 phòng ăn riêng luôn sẵn sàng phục vụ các cuộc họp mặt công ty và lễ kỷ niệm gia đình.
Không gian nhà hàng Tin Lung Heen. (Ảnh: MICHELIN Guide)
Bếp trưởng tại đây là đầu bếp từng đoạt sao Michelin là Paul Lau Ping-Lui là một trong những đầu bếp Quảng Đông hàng đầu tại Hồng Kông, một chuyên gia về nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa với hơn 36 năm kinh nghiệm tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông và Quảng Châu cũng như ở Dubai và Vương quốc Anh. Kết hợp sự đổi mới với các phương pháp và kỹ thuật nấu ăn truyền thống cùng nguồn cảm hứng từ văn hóa địa phương và môi trường xung quanh, đầu bếp Lau mang đến những món ăn Quảng Đông đích thực tinh tế nhất.
Đồ ăn của Tin Lung Heen. (Ảnh: MICHELIN Guide)
Nhà hàng tự hào đã giữ được sao Michelin trong năm thứ 10 hoạt động. Sử dụng các nguyên liệu hữu cơ tốt nhất và các sản phẩm lấy cảm hứng theo mùa, Mandarin Grill + Bar mang đến một cách giải thích thú vị, mới mẻ với các món nướng kinh điển.
Không gian ở Mandarin Grill + Bar. (Ảnh: Mandarin Oriental Hong Kong)
Những món ăn nổi tiếng được phục vụ trong một khung cảnh tuyệt đẹp với không gian được kiến trúc sư nổi tiếng Terence Conran thiết kế ấn tượng. View nhìn ra quảng trường rực rỡ cùng lối trang trí tuyệt vời với trần nhà lấy cảm hứng từ vỏ sò, các bức tranh của Gerard D'A Henderson và một bàn tiệc trung tâm sẽ đem đến không gian ẩm thực đẳng cấp.
Mandarin Grill + Bar sẽ giới thiệu đến thực khách thực đơn nếm thử Hoàng hôn gồm 3 món ngon miệng với phong cách cổ điển đặc trưng cùng một ly cocktail, mocktail và rượu vang chọn lọc.
Đồ ăn của Mandarin Grill + Bar. (Ảnh: Mandarin Oriental Hong Kong)
Mang hương vị cổ điển đương đại của các món bít-tết và hải sản chất lượng đến Bangkok, The District Grill Room & Bar bên trong khách sạn 5 sao hàng đầu Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit, có một phong cách ẩm thực cao cấp. Đầu bếp trưởng Vorapoj Christian Caluwaert có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại ahâu Âu tại nhiều nhà hàng đạt sao Michelin, đã duy trì sự xuất sắc trong ẩm thực của nhà hàng trong khi vẫn giữ được sự sáng tạo của riêng mình.
Đồ ăn của The District Grill Room & Bar. (Ảnh: Marriott Bonvoy)
Không gian của The District Grill Room & Bar. (Ảnh: Marriott Bonvoy)
Nguồn: Tổng hợp
Không biết nhà hàng JW Marriott có gì mà lại nổi tiếng nhất nhì thủ đô? Hãy cùng Check in Vietnam khám phá nhé.
Cũng như Hà Nội, những nhà hàng bia Đức ở Sài Gòn thường có khuôn viên rộng lớn đi kèm đồ ăn cao cấp, là những địa điểm không thể bỏ qua dịp liên hoan cuối năm.
Tạp chí ẩm thực danh tiếng Mỹ Food & Wine hồi tháng 4 vừa qua đã công bố Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024, giải thưởng thường niên do chính tạp chí này khởi xướng.
Chỉ những tín đồ ẩm thực đi du lịch, công tác hay du học ở xứ sở hoa anh đào mới có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng, chuẩn vị gốc trong những kiểu nhà hàng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản.
Tây Bắc có nhiều món đặc sản đã rất quen thuộc khắp các miền quê, chủ yếu là miền Bắc. Tuy vậy, không ít món có cách chế biến khá cầu kỳ nên nhà hàng đặc sản Tây Bắc vẫn là lựa chọn của không ít thực khách.
Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.
“Đu trend” nguy hiểm, chiếc thang cuốn hot nhất hiện tại đã treo bảng cấm du khách quay chụp ảnh.
Có hàng chục quán bar ở Đông Nam Á trong danh sách 50 Quán bar Tốt nhất Châu Á 2024, trong đó nhiều nhất là ở Singapore. Việt Nam có một đại diện duy nhất đến từ thủ đô Hà Nội.
Ẩm thực Quảng Đông được yêu thích trên toàn thế giới và có lẽ không nơi nào tuyệt vời hơn để thử món này hơn là Hồng Kông. Để thưởng thức ẩm thực Quảng Đông ở Hồng Kông thì 8 địa điểm này sẽ giúp bạn sành ăn như người bản xứ.
Với những bạn muốn tham khảo những điểm lưu ý khi đi Koh Rong - Phnom Penh tự túc mà không biết cần lưu ý những gì, thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.
Sự kiện kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm vào Top 30 under 30 Châu Á của Forbes đã được cộng đồng mạng Việt đón nhận vô cùng tích cực và có thể coi là niềm tự hào trong lĩnh vực sáng tạo nội dung về ẩm thực của Việt Nam.
Ngay giữa thủ đô Seoul - Hàn Quốc xuất hiện một con phố mang tên "Quy Nhơn, Việt Nam", thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.