Trong Top 5 nhà hàng đồ ăn ngon nhất châu Á năm 2022 do Tripadvisor bình chọn có 3 nhà hàng ở Đông Nam Á, 2 nhà hàng còn lại ở Hồng Kông, hứa hẹn thu hút du khách trong nước có nhu cầu đi các nước gần Việt Nam.
Trong cuộc bình chọn giải thưởng Best of the Best của Traveller's Choice trên Tripadvisor năm nay, các nhà hàng tại Đông Nam Á thắng lớn khi trong Top 5 có tới 3 nhà hàng của Thái Lan và Singapore. Hãy xem những nhà hàng trong Top 5 có gì thú vị nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Akira Back Bangkok là một nhà hàng mang phong cách địa phương độc đáo, vượt qua quy chuẩn văn hóa để tạo nên một nền ẩm thực sáng tạo, vừa mang bản sắc châu Á, vừa mang tính hội nhập quốc tế. Akira Back tại Bangkok Marriott Marquis Queen's Park là dịch vụ toàn cầu mới nhất của Akira Back với các món ăn được chế biến bởi đầu bếp người Mỹ gốc Hàn từng đoạt nhiều giải thưởng cấp độ châu Á.
Đồ ăn của Akira Back. (Ảnh: AKIRA BACK)
Đây là nhà hàng Akira Back đầu tiên ở Thái Lan, là điểm đến có view ấn tượng ở tầng 37 của một tòa nhà cao tầng, đưa thực khách vào một hành trình ẩm thực và giác quan tuyệt diệu. Chỉ sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao, các đầu bếp đã tạo ra những món ăn hiện đại, sáng tạo. Phong cách ẩm thực của nhà hàng hiện đại và sáng tạo, thú vị và sôi động, pha trộn các yếu tố Nhật Bản và Hàn Quốc với những ảnh hưởng quốc tế khác.
Akira Back bố trí 3 khu vực khác nhau gồm khu vực ăn uống chính, quán sushi, quầy bar và 4 phòng ăn riêng với tầm nhìn ngoạn mục ra đường chân trời Bangkok qua cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn. Một số khu vực gợi nhớ đến nhà hàng nổi tiếng được gắn sao Michelin của Akira Back ở Seoul. Du khách có thể chọn từ thực đơn gọi món hoặc set kết hợp bao gồm sushi và sashimi cũng như các món ăn đặc trưng phản ánh phong cách "đông và tây" đặc trưng của Akira Back.
Không gian nhà hàng Akira Back. (Ảnh: AKIRA BACK)
Đây là nhà hàng đạt 1 sao Michelin, chuyên ẩm thực Trung Quốc, Singapore và một số phong cách châu Á khác. Đặc biệt, nhà hàng phục vụ món ăn Quảng Đông tinh tế và hiện đại, được chế biến thủ công bởi bếp trưởng người Trung Quốc Cheung Siu Kong. Thực đơn của nhà hàng được cho là hoàn hảo cho các cuộc họp kinh doanh, họp mặt gia đình hoặc các dịp đặc biệt. Ngoài ra, Summer Pavilion cũng có các món dim sum tinh tế được phục vụ trong bữa trưa.
Không gian nhà hàng Summer Pavilion. (Ảnh: The Ritz-Carlton Hotel)
Đối với các lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc chiêu đãi khách hàng doanh nghiệp, Garden Suite mang đến một khung cảnh ấm cúng nhưng tinh tế, không gian có thể chứa nhiều nhóm thực khách, khu vực lớn nhất tối đa 30 khách, hoàn hảo cho các cuộc trò chuyện trước và sau bữa ăn. Các món ăn nổi bật của nhà hàng có thể kể đến súp cá biển luộc hai lần với bóng cá và thịt gà phục vụ trong quả dừa, cơm dùng với thịt tôm hùm...
Đồ ăn của Summer Pavilion. (Ảnh: The Ritz-Carlton Hotel)
Nhà hàng có view nhìn ra toàn cảnh Hồng Kông từ tầng 102 của ICC Kowloon. Tin Lung Heen tôn vinh ẩm thực Quảng Đông truyền thống trong một không gian ăn uống cao cấp. Các món ăn bao gồm cả điểm tâm tại đây được kết hợp với các loại trà hảo hạng và thực đơn nếm thử 6 món với cách trình bày đẹp mắt và cách thực hiện cẩn thận, đã mang lại cho nhà hàng những ngôi sao Michelin. 8 phòng ăn riêng luôn sẵn sàng phục vụ các cuộc họp mặt công ty và lễ kỷ niệm gia đình.
Không gian nhà hàng Tin Lung Heen. (Ảnh: MICHELIN Guide)
Bếp trưởng tại đây là đầu bếp từng đoạt sao Michelin là Paul Lau Ping-Lui là một trong những đầu bếp Quảng Đông hàng đầu tại Hồng Kông, một chuyên gia về nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa với hơn 36 năm kinh nghiệm tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông và Quảng Châu cũng như ở Dubai và Vương quốc Anh. Kết hợp sự đổi mới với các phương pháp và kỹ thuật nấu ăn truyền thống cùng nguồn cảm hứng từ văn hóa địa phương và môi trường xung quanh, đầu bếp Lau mang đến những món ăn Quảng Đông đích thực tinh tế nhất.
Đồ ăn của Tin Lung Heen. (Ảnh: MICHELIN Guide)
Nhà hàng tự hào đã giữ được sao Michelin trong năm thứ 10 hoạt động. Sử dụng các nguyên liệu hữu cơ tốt nhất và các sản phẩm lấy cảm hứng theo mùa, Mandarin Grill + Bar mang đến một cách giải thích thú vị, mới mẻ với các món nướng kinh điển.
Không gian ở Mandarin Grill + Bar. (Ảnh: Mandarin Oriental Hong Kong)
Những món ăn nổi tiếng được phục vụ trong một khung cảnh tuyệt đẹp với không gian được kiến trúc sư nổi tiếng Terence Conran thiết kế ấn tượng. View nhìn ra quảng trường rực rỡ cùng lối trang trí tuyệt vời với trần nhà lấy cảm hứng từ vỏ sò, các bức tranh của Gerard D'A Henderson và một bàn tiệc trung tâm sẽ đem đến không gian ẩm thực đẳng cấp.
Mandarin Grill + Bar sẽ giới thiệu đến thực khách thực đơn nếm thử Hoàng hôn gồm 3 món ngon miệng với phong cách cổ điển đặc trưng cùng một ly cocktail, mocktail và rượu vang chọn lọc.
Đồ ăn của Mandarin Grill + Bar. (Ảnh: Mandarin Oriental Hong Kong)
Mang hương vị cổ điển đương đại của các món bít-tết và hải sản chất lượng đến Bangkok, The District Grill Room & Bar bên trong khách sạn 5 sao hàng đầu Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit, có một phong cách ẩm thực cao cấp. Đầu bếp trưởng Vorapoj Christian Caluwaert có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại ahâu Âu tại nhiều nhà hàng đạt sao Michelin, đã duy trì sự xuất sắc trong ẩm thực của nhà hàng trong khi vẫn giữ được sự sáng tạo của riêng mình.
Đồ ăn của The District Grill Room & Bar. (Ảnh: Marriott Bonvoy)
Không gian của The District Grill Room & Bar. (Ảnh: Marriott Bonvoy)
Nguồn: Tổng hợp
Ẩm thực nước bạn Lào được đánh giá là có nhiều nét tương đồng với Thái Lan, Campuchia. Vậy còn những nét riêng thì sao? Hãy tham khảo 5 nhà hàng tiêu biểu của du lịch Lào được nhiều du khách kiếm tìm.
Kim chi có thể coi là một loại dưa muối của Hàn Quốc và có nhiều loại kim chi cũng như nhiều biến thể ở các nước du nhập. Hãy cùng tham khảo công thức làm món kim chi củ cải chuẩn Hàn Quốc với kim chi muối cùng củ cải trắng giòn rụm.
Những nhà hàng có phong cách ẩm thực kiểu Mỹ sau đây rất có thể bạn đã từng thử qua nhưng lại không để ý chất Mỹ trong đó. Có lẽ không ít người vẫn đánh đồng ẩm thực kiểu Mỹ với phong cách ẩm thực châu Âu.
Là tuyệt tác Tây Âu giữa lòng Tây Bắc Hotel de la Coupole trở thành “Khách sạn có thiết kế hàng đầu châu Á” tại World Travel Awards 2020
Phải chăng món Hàn chỉ đáng kể ở đồ nướng? Những nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc ngon nhất thế giới bên ngoài xứ sở kim chi sau đây sẽ cho thấy món Hàn phong phú, đa dạng hơn bạn tưởng.
Ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có một số nhà hàng ưa thích phục vụ những phần ăn nhỏ xíu, nhất là những nhà hàng cao cấp. Có 7 lý do hết sức logic cho cách trình bày và phục vụ này.
Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 điểm đến ẩm thực trên khắp châu lục trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 vừa được công bố sau sự kiện vinh danh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
Thông tin tin một thương hiệu cà phê Việt Nam có đến 17 chi nhánh tại Hàn Quốc đang khiến giới trẻ trong nước tò mò. Nhiều người thắc mắc liệu có hương vị giống quán gốc ở Việt Nam hay sẽ khác như nhiều món ăn từng xuất ngoại.
Nhà hàng hàng đầu của khách sạn Four Seasons Tokyo tại Marunouchi (Nhật Bản) đã lần đầu tiên lên đỉnh bảng trong Top 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 sau sự kiện vinh danh diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc.
Thêm một quốc gia miễn thị thực cho du khách Việt Nam, chính sách này của Mông Cổ có hiệu lực từ tháng 3/2024.
Mới đây, nền tảng ẩm thực 50 Best đã trò chuyện với một số đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc để khám phá nơi họ ăn khi không nấu trong bếp riêng của mình. Và có lẽ đây là 10 nhà hàng ngon nhất Seoul khi được các đầu bếp này gợi ý.
Một tác giả người Hoa mới đây có bài viết giới thiệu 32 món Hoa bất cứ du khách nào cũng nên thử trên tờ CNN của Mỹ. Trong số này có không ít món đã rất quen thuộc với thực khách Việt bởi hiện đã có nhiều nhà hàng chuyên phục vụ món Hoa cũng như một số món ăn du nhập từ quá khứ đến hiện tại.