Trong Top 5 nhà hàng đồ ăn ngon nhất châu Á năm 2022 do Tripadvisor bình chọn có 3 nhà hàng ở Đông Nam Á, 2 nhà hàng còn lại ở Hồng Kông, hứa hẹn thu hút du khách trong nước có nhu cầu đi các nước gần Việt Nam.
Trong cuộc bình chọn giải thưởng Best of the Best của Traveller's Choice trên Tripadvisor năm nay, các nhà hàng tại Đông Nam Á thắng lớn khi trong Top 5 có tới 3 nhà hàng của Thái Lan và Singapore. Hãy xem những nhà hàng trong Top 5 có gì thú vị nhé!
MỤC LỤC [Hiện]
Akira Back Bangkok là một nhà hàng mang phong cách địa phương độc đáo, vượt qua quy chuẩn văn hóa để tạo nên một nền ẩm thực sáng tạo, vừa mang bản sắc châu Á, vừa mang tính hội nhập quốc tế. Akira Back tại Bangkok Marriott Marquis Queen's Park là dịch vụ toàn cầu mới nhất của Akira Back với các món ăn được chế biến bởi đầu bếp người Mỹ gốc Hàn từng đoạt nhiều giải thưởng cấp độ châu Á.
Đồ ăn của Akira Back. (Ảnh: AKIRA BACK)
Đây là nhà hàng Akira Back đầu tiên ở Thái Lan, là điểm đến có view ấn tượng ở tầng 37 của một tòa nhà cao tầng, đưa thực khách vào một hành trình ẩm thực và giác quan tuyệt diệu. Chỉ sử dụng những nguyên liệu chất lượng cao, các đầu bếp đã tạo ra những món ăn hiện đại, sáng tạo. Phong cách ẩm thực của nhà hàng hiện đại và sáng tạo, thú vị và sôi động, pha trộn các yếu tố Nhật Bản và Hàn Quốc với những ảnh hưởng quốc tế khác.
Akira Back bố trí 3 khu vực khác nhau gồm khu vực ăn uống chính, quán sushi, quầy bar và 4 phòng ăn riêng với tầm nhìn ngoạn mục ra đường chân trời Bangkok qua cửa sổ kính trong suốt từ trần đến sàn. Một số khu vực gợi nhớ đến nhà hàng nổi tiếng được gắn sao Michelin của Akira Back ở Seoul. Du khách có thể chọn từ thực đơn gọi món hoặc set kết hợp bao gồm sushi và sashimi cũng như các món ăn đặc trưng phản ánh phong cách "đông và tây" đặc trưng của Akira Back.
Không gian nhà hàng Akira Back. (Ảnh: AKIRA BACK)
Đây là nhà hàng đạt 1 sao Michelin, chuyên ẩm thực Trung Quốc, Singapore và một số phong cách châu Á khác. Đặc biệt, nhà hàng phục vụ món ăn Quảng Đông tinh tế và hiện đại, được chế biến thủ công bởi bếp trưởng người Trung Quốc Cheung Siu Kong. Thực đơn của nhà hàng được cho là hoàn hảo cho các cuộc họp kinh doanh, họp mặt gia đình hoặc các dịp đặc biệt. Ngoài ra, Summer Pavilion cũng có các món dim sum tinh tế được phục vụ trong bữa trưa.
Không gian nhà hàng Summer Pavilion. (Ảnh: The Ritz-Carlton Hotel)
Đối với các lễ kỷ niệm đặc biệt hoặc chiêu đãi khách hàng doanh nghiệp, Garden Suite mang đến một khung cảnh ấm cúng nhưng tinh tế, không gian có thể chứa nhiều nhóm thực khách, khu vực lớn nhất tối đa 30 khách, hoàn hảo cho các cuộc trò chuyện trước và sau bữa ăn. Các món ăn nổi bật của nhà hàng có thể kể đến súp cá biển luộc hai lần với bóng cá và thịt gà phục vụ trong quả dừa, cơm dùng với thịt tôm hùm...
Đồ ăn của Summer Pavilion. (Ảnh: The Ritz-Carlton Hotel)
Nhà hàng có view nhìn ra toàn cảnh Hồng Kông từ tầng 102 của ICC Kowloon. Tin Lung Heen tôn vinh ẩm thực Quảng Đông truyền thống trong một không gian ăn uống cao cấp. Các món ăn bao gồm cả điểm tâm tại đây được kết hợp với các loại trà hảo hạng và thực đơn nếm thử 6 món với cách trình bày đẹp mắt và cách thực hiện cẩn thận, đã mang lại cho nhà hàng những ngôi sao Michelin. 8 phòng ăn riêng luôn sẵn sàng phục vụ các cuộc họp mặt công ty và lễ kỷ niệm gia đình.
Không gian nhà hàng Tin Lung Heen. (Ảnh: MICHELIN Guide)
Bếp trưởng tại đây là đầu bếp từng đoạt sao Michelin là Paul Lau Ping-Lui là một trong những đầu bếp Quảng Đông hàng đầu tại Hồng Kông, một chuyên gia về nghệ thuật ẩm thực Trung Hoa với hơn 36 năm kinh nghiệm tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Hồng Kông và Quảng Châu cũng như ở Dubai và Vương quốc Anh. Kết hợp sự đổi mới với các phương pháp và kỹ thuật nấu ăn truyền thống cùng nguồn cảm hứng từ văn hóa địa phương và môi trường xung quanh, đầu bếp Lau mang đến những món ăn Quảng Đông đích thực tinh tế nhất.
Đồ ăn của Tin Lung Heen. (Ảnh: MICHELIN Guide)
Nhà hàng tự hào đã giữ được sao Michelin trong năm thứ 10 hoạt động. Sử dụng các nguyên liệu hữu cơ tốt nhất và các sản phẩm lấy cảm hứng theo mùa, Mandarin Grill + Bar mang đến một cách giải thích thú vị, mới mẻ với các món nướng kinh điển.
Không gian ở Mandarin Grill + Bar. (Ảnh: Mandarin Oriental Hong Kong)
Những món ăn nổi tiếng được phục vụ trong một khung cảnh tuyệt đẹp với không gian được kiến trúc sư nổi tiếng Terence Conran thiết kế ấn tượng. View nhìn ra quảng trường rực rỡ cùng lối trang trí tuyệt vời với trần nhà lấy cảm hứng từ vỏ sò, các bức tranh của Gerard D'A Henderson và một bàn tiệc trung tâm sẽ đem đến không gian ẩm thực đẳng cấp.
Mandarin Grill + Bar sẽ giới thiệu đến thực khách thực đơn nếm thử Hoàng hôn gồm 3 món ngon miệng với phong cách cổ điển đặc trưng cùng một ly cocktail, mocktail và rượu vang chọn lọc.
Đồ ăn của Mandarin Grill + Bar. (Ảnh: Mandarin Oriental Hong Kong)
Mang hương vị cổ điển đương đại của các món bít-tết và hải sản chất lượng đến Bangkok, The District Grill Room & Bar bên trong khách sạn 5 sao hàng đầu Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit, có một phong cách ẩm thực cao cấp. Đầu bếp trưởng Vorapoj Christian Caluwaert có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại ahâu Âu tại nhiều nhà hàng đạt sao Michelin, đã duy trì sự xuất sắc trong ẩm thực của nhà hàng trong khi vẫn giữ được sự sáng tạo của riêng mình.
Đồ ăn của The District Grill Room & Bar. (Ảnh: Marriott Bonvoy)
Không gian của The District Grill Room & Bar. (Ảnh: Marriott Bonvoy)
Nguồn: Tổng hợp
Danh sách đầy đủ chi tiết về nhà hàng đồ Thái ngon nhất thủ đô Hà Nội dành cho các tin đồ yêu thích ẩm thực xứ Chùa Vàng
Ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có một số nhà hàng ưa thích phục vụ những phần ăn nhỏ xíu, nhất là những nhà hàng cao cấp. Có 7 lý do hết sức logic cho cách trình bày và phục vụ này.
Từ omakase đến yakitori, bằng cách phân loại theo các phong cách ẩm thực khác nhau, MICHELIN Guide đã giới thiệu 7 kiểu nhà hàng Nhật Bản được ưa thích tại Mỹ.
Hãy cùng khám phá 5 điểm đến ở Đông Nam Á và khu vực lân cận trong 29 nhà hàng và quán bar quốc tế mới nhất mà The World's 50 Best Restaurants gọi là "không thể bỏ lỡ" năm 2023.
Có nhiều nhà hàng được vinh danh tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) 2024 trong lễ trao giải diễn ra ở Dubai, UAE mới đây. Hãy xem 10 nhà hàng tiêu biểu nhất là những cái tên nào.
Đến Đà Lạt mà thèm món nướng, sao không thử đến 4 nhà hàng buffet ‘gì cũng có’, ăn no căng bụng, lại có không gian ấm cúng, thoải mái.
Lọt danh sách 100 nhà hàng hàng đầu năm 2024 của tổ chức Giải thưởng 50 Nhà hàng Pizza Hàng đầu thế giới (trụ sở tại Ý), có thể coi đây là Top 4 tiệm pizza Đông Nam Á theo tiêu chí của giải thưởng.
Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.
Trong 4 điểm đến ẩm thực từng đạt giải Nhà hàng tốt nhất châu Á trong khuôn khổ Giải thưởng Ẩm thực Thế giới thường niên (World Culinary Awards), một nhà hàng Việt Nam là đại diên duy nhất 2 lần liên tiếp được vinh danh.
Sự trỗi dậy của trà sữa trân châu, thức uống cực kỳ phổ biến ở Đài Loan, trên toàn thế giới những năm gần đây có thể coi là tâm điểm. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc của trà sữa trân châu, thức uống mang tính biểu tượng này.
Những hình ảnh đầu tiên cập nhật về cơn bão sắp đổ bộ vào Biển Đông cho thấy bão Trà Mi tàn phá Philippines khiến nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng.
Cocktail dựa trên thực phẩm từ lâu đã trở thành tâm điểm chú ý, nhưng ở Châu Á thì thay cho trào lưu từ nông trại đến bàn ăn, đồ uống nổi bật hơn là từ đường phố đến ly rượu khiến các loại cocktail đường phố ở châu Á đang trở nên phổ biến.