Ngày đông không cần những món quá cao sang, chỉ cần được ăn hết list đồ ăn vỉa hè này cũng thấy ấm lòng rồi.
Những ngày gần đây, Hà Nội trở đông, trời rét hẳn. Những cơn gió buốt lạnh làm con người ta nhớ đến những món ăn quen thuộc, mà đơn giản. Nào là ngô nướng, kkhoai nướng phảng phất hương thơm trên khắp con phố, hay thèm vị ngọt của tàu phớ, bánh trôi nóng hổi, chỉ cần nghĩ thôi cũng đã thấy thèm. Nhưng món ăn dân dã nhất chắc chắn chỉ có những món làm từ sắn vừa chắc bụng, mà thật dân dã. Hãy cũng xem đông này bạn phải “đánh chén” những món sắn nào nhé!!
Địa chỉ: 40 phố Ngô Sĩ Liên, Q. Đống Đa, Hà Nội
Giờ mở cửa: 15:00 - 18:00
Giá cả: 20.000đ/bát
Món vedette của mùa đông chắn hẳn phải nhắn đến cái tên xôi sắn, món ít xuất hiện trong các hàng xôi hàng ngày như xôi xéo hay xôi đỗ xôi lạc, nhưng lại được săn đón vào mùa đông vì vừa ăn chắc bụng, lại dân dã nhưng lại khá khó tìm bởi ít nơi bán.
Tại Hà Nội, hàng xôi sắn ở Ngô Sĩ Liên là địa điểm yêu thích với những ai đam mê món xôi này. Xôi sắn ở đây là những miếng sắn thái nhỏ được trộn đều với gạo nếp rồi đồ xôi như bình thường. Mùi sắn hòa quyện với mùi gạo thơm nức, khi ăn sẽ cho thêm chả, thịt băm, hành phi, hành xanh hấp chín.
Địa chỉ: Đầu Ngõ Huyện, Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 13:00 - 18:00
Giá cả: 15.000đ/bát
Thường ngày chè sắn chả có gì đặc biệt, nhưng cứ đông đến người ta lại thèm thèm món này. Một món ăn dân dã nhưng không hề cầu kỳ, bát chè sắn là những miếng được cắt nhỏ nấu chín cùng nước đường. Ngoài ra, bát chè còn được rắt thêm chút bột sắn cho sánh sánh, chút gừng cay nồng, ấm bụng. Tùy sở thích mà khi ăn người ta cho thêm nước cốt dừa để chè được ngậy và thơm hơn.
Địa chỉ: Số 1, Tôn Thất Tùng (cổng Đại học Y Hà Nội), Q. Đống Đa, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 14:30 - 22:00
Giá cả: 5.000đ/chiếc
Bánh sắn nướng đặc biệt phải nói không hề dễ tìm như ngô hay khoai nướng. Thường khi trở lạnh mới thấy những chiếc xe đạp nhỏ lang thang trên phố bán món này. Nếu có duyên thì đi trên đường sẽ vô tình gặp được, hoặc lân la ra mấy cổng trường học thì chắc cũng sẽ thấy có hàng bán thôi.
Bánh sắn ăn bùi bùi, tuy không phải là 100% sắn mà bên trong dường như còn có cả khoai lang, một chút dừa nạo sợi cùng chút ngọt thơm của bơ, sữa, đường. Ăn một cái là khiến người ta thòm thèm đến cái tiếp theo.
NGUỒN: Tổng hợp
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.
7 món ăn mà du khách nào đến Hội An cũng không thể bỏ lỡ, đảm bảo dạo một vòng phố cổ là no bụng ngay, mà món nào món nấy cũng ngon bổ, đậm chất miền Trung.
Valentine cận kề đúng vào lúc mùa nồm mới đi qua ở miền Bắc, báo hiệu những ngày thời tiết đẹp. Hẳn nhiều bạn trẻ đang tính xem đi đâu dịp này, đây là Top 5 địa điểm hút khách nhất dịp Valentine tại Hà Nội gợi ý cho bạn.
Giống như một công thức nấu ăn đáng tin cậy được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, một bữa ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn biết được lịch sử của nó, nhất là câu chuyện truyền cảm hứng đằng sau đó. Và bánh mì Việt Nam nằm trong 10 câu chuyện truyền cảm hứng nổi tiếng thế giới, theo tạp chí Time Out.
Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!
Vườn đào Nhật Tân - một tọa độ check-in được yêu thích của team Hà Thành mỗi dịp xuân về, đang rực sắc hồng đón xuân về
Tìm hiểu về 7 món ăn truyền thống Bát Tràng, bạn sẽ nhận ra làng cổ gốm sứ nổi tiếng nhất Hà thành này có nền ẩm thực độc đáo bởi các món ngon nơi đây có nhiều nét đặc trưng khác biệt so với những vùng miền khác.
Dịp xuân và Tết Nguyên đán không thể thiếu những món mứt cổ truyền, đó là lý do cộng đồng ẩm thực bàn về cách làm món mứt vỏ bưởi - món mứt được cho là khá ngon và bổ dưỡng.
Thu 1,2 triệu đồng cho 3 bát bún riêu ngày Tết, quán bún riêu "trêu đùa nói 400.000 đồng/bát bún" bị đình chỉ bởi có lẽ ít ai tin đó là trò đùa. Hàng nghìn cư dân mạng đồng tình với việc quán bị tạm đình chỉ.
Thông tin Hà Nội dừng trình diễn drone đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ được báo chí và các trang mạng lan truyền sau 2 ngày xảy ra sự cố tổng duyệt khiến nhiều thiết bị bay không người lái bốc cháy.
Không chỉ là ngôi chợ quê lâu đời nhất phố cổ Hà Nội, chợ Thanh Hà (quận Hoàn Kiếm) còn được cho là chợ quê còn lại duy nhất ở khu phố cổ. Nơi đây có những món ngon ngày Tết nức tiếng ai cũng nên thử khi có dịp ghé qua.
Với 4.050 thiết bị bay không người lái thắp sáng bầu trời thủ đô vào tối ngày 28/1 (tức 29 Tết), sự kiện trình diễn drone Giao thừa chào xuân Ất Tỵ dự kiến mang về cho Hà Nội kỷ lục Guinness thế giới.