Home Ở nhà Cách làm bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai cực hấp dẫn

Cách làm bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai cực hấp dẫn


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai được một bà nội trợ chia sẻ trên diễn đàn MXH về ẩm thực, bếp núc vô cùng hấp dẫn.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Thành phẩm bánh tôm chiên khoai lang.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Khoai lang, khoai tây, khoai môn lắc phô mai.


Chuẩn bị nguyên liệu.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Tự pha bột ứng dụng cho rất nhiều món chiên, bột chiên lên xốp không bị chai cứng và để giòn được rất lâu.

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu:

- Tôm: 500 gram.
- Khoai lang: 300 gram.
- Bột chiên tự trộn: 150 gram.
- Nước đá lạnh: 200 ml.
- Dầu chiên.
- Rau sống và nước chấm chua ngọt hoặc chấm tương ớt tùy thích.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Có thể chiên tôm với khoai môn cũng rất ngon.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Tôm rửa sạch bỏ đầu và phần đuôi nhọn.

Sơ chế nguyên liệu: 

- Tôm cắt bỏ phần đầu và gai nhọn ở đuôi rửa sạch để ráo sau đó đem chiên sơ vì tôm ra nhiều nước nên bắt buộc phải xử lý nguyên liệu trước để thành phẩm giữ được độ giòn lâu.
- Khoai lang rửa sạch đất cát gọt vỏ thái sợi, không nên thái nhỏ quá khi chiên sẽ nhanh vàng rất cứng, sau đó rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng rồi để thật ráo.
- Cho nước đá lạnh vào bột tự trộn khuấy tan, lượt bột và đem ủ 30 phút mới cho tôm và khoai vào chiên.

Nguyên liệu:

- khoai lang, khoai tây: 300 gram.
- Bột chiên tự trộn: 150 gram.
- Nước đá lạnh: 100 ml.
- Bột phô mai Hàn Quốc.
- Dầu chiên.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Khoai môn chiên lắc phô mai cũng ngon lắm!

Sơ chế nguyên liệu:

- Khoai mua về rửa sạch đất cát, gọt vỏ rồi rửa lại lần nữa, dùng dao sắc cắt khoai thành những thanh dài vừa ăn sau đó thả vào thau nước muối pha loãng để khoai sạch mủ không bị thâm. Bắc nồi nước sôi cho khoai vào trần sơ rồi vớt ra tô nước lạnh cho nguội sau đó để thật ráo nước.
- 300 gram bột tự trộn chia làm 2 phần, 1 phần làm bột khô và 1 phần làm bột ướt, phần bột ướt cho nước đá lạnh vào khuấy tan rồi lượt bột để bột nghỉ 30phút.
- Cho khoai áo với bột khô rồi mới cho vào phần bột ướt đem chiên.
- Tôm, mực, gà, cá, khoai phải xử lý chiên hay trần sơ để cho ráo nước hoặc phải áo 1 lớp bột khô áo bên ngoài trước rồi mới cho vào bột ướt, giúp cho nguyên liệu khi chiên không bị ra nước giữ cho lớp bột được giòn lâu, thực phẩm bên trong cũng không bị khô.

- Chiên bằng bếp gas gia đình lửa không lớn mình không nên dùng chảo quá to, chỉ chiên từng ít một.chảo to khi cho bột vào chiên nhiều cùng lúc sẽ không đủ nhiệt bột hút dầu làm nhanh mềm và chiên rất lâu giòn.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Nước mắm chua ngọt ăn kèm.

bánh tôm chiên khoai lang và khoai chiên lắc bột phô mai
Rau sống ăn kèm.

Nguồn: Phương Chi

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Có một ngày mà nàng "lắm chiêu" Diệu Nhi đã ăn hết 8 món đặc sản Hà Nội, mục tiêu chính là Kiều Minh Tuấn

Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Nhiệt độ Hà Nội giảm sâu, rủ "cạ cứng" thử ngay 5 món này đảm bảo đủ ấm xuýt xoa

Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!

5 công thức làm trái cây ngâm xí muội giòn, ngon từ khi nhìn tới lúc ăn

Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

2
2
2
2
3