Home Nhà hàng Nổi lên 6 xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới

Nổi lên 6 xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những ngụm không rác thải hay những ly cocktail được chế biến từ món ăn là những gì đang định hình bối cảnh ẩm thực quán bar quốc tế ngày nay. Hãy xem xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới hiện tại có gì.

MỤC LỤC [Hiện]

Chắc chắn các quán rượu sang trọng như Connaught Bar của Mayfair (xếp hạng 13 trong danh sách 50 quán bar tốt nhất thế giới năm 2024) vẫn tiếp tục là một địa điểm xanh của thế giới cocktail. Nhưng sự trỗi dậy và trở lại của các quán bar bình dân và dễ tiếp cận trong khu phố không thể bị bỏ qua.

Có thể lấy Satan's Whiskers (xếp hạng 29) làm ví dụ dù nằm xa trung tâm London. Bên cạnh vẻ ngoài khiêm tốn, phủ đầy graffiti, đây là một địa điểm bình dân và giản dị, với dịch vụ tốt và nhạc nền hip-hop luôn sôi động. Tuy nhiên, đồ uống cocktail của quán cũng vô song với sự cân bằng và nhiệt độ gần như tuyệt đối trong từng loại đồ uống, tất cả đều có giá cực kỳ hợp lý.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Cambridge Public House mở cửa vào năm 2019, mang đến một quán bar theo phong cách quán rượu cho trung tâm Paris.

Tại Paris, Cambridge Public House (xếp hạng 19 và là người chiến thắng Giải thưởng Người leo núi cao nhất Nikka) dựa vào biệt danh của mình, kết hợp bầu không khí thoải mái của quán rượu Anh với sự chú ý đến từng chi tiết và chương trình pha chế cocktail của một quán bar sang trọng.

Tại Caretaker's Cottage ở Melbourne (hạng 21), nơi Guinness và gimlet được rót ra với sự tự tin như nhau, những đêm bận rộn thư giãn đến mức họ cảm thấy gần gũi hơn với một bữa tiệc tại nhà hơn là ở quán bar. Đó là lý do tại sao địa điểm thu nhỏ của Melbourne này đã giành được Giải thưởng Nghệ thuật hiếu khách của Michter.

Tương tự như vậy, Bar Leone dù được xếp hạng là Quán bar tốt nhất châu Á năm 2024, do Tia Maria tài trợ, nhưng nó cũng phù hợp với danh hiệu là điểm dừng chân mới được ưa chuộng của Hồng Kông.

Trong khi cocktail chủ yếu được tạo ra theo quỹ đạo quen thuộc từ khô đến ngọt, những năm gần đây đã chứng kiến ​​ranh giới giữa pha chế và đồ ăn mờ nhạt đi, cùng với đó là những con đường mới về hương vị.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Pizza lạnh của Double Chicken Please kết hợp rượu tequila, bánh mì nướng cháy, phô mai, húng quế, mật ong và lòng trắng trứng.

Loại cocktail mặn ban đầu bloody mary có thể là cánh cổng dẫn đến sự trỗi dậy của món tomatini được ưa chuộng hiện nay, nhưng các quán bar trên khắp thế giới đang không chỉ đơn thuần là những biến tấu mặn của các món ăn cổ điển mà thay vào đó là tạo ra những hỗn hợp hoang dã dựa trên toàn bộ món ăn.

Tại Double Chicken Please (hạng 15), pizza lạnh, bánh chanh và mì Nhật chỉ là một số món ăn được chế biến thành những hỗn hợp thơm ngon, cân bằng. Tại Nutmeg & Clove (hạng 28) của Singapore, Don't Chicken Out lấy các thành phần cốt lõi của món cơm gà được yêu thích của Thành phố Sư tử với dưa chuột, ớt và bột ngọt rồi biến chúng thành một sáng tạo vô cùng thỏa mãn, đùa giỡn với kỳ vọng.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Salad thịt bò Thái có hình thức nhâm nhi tại The Savory Project ở Hồng Kông.

Tại Lyaness ở London, người chiến thắng Giải thưởng Thực đơn Cocktail ngon nhất Siete Misterios năm nay, 18 thành phần làm thay đổi khẩu vị, kết hợp thế giới ngọt và mặn được sử dụng làm nền tảng cho mỗi loại đồ uống của họ. Công trình thủ công này được thể hiện rõ nhất qua Kentakki Fried Cocktail, được tạo ra như một sự tôn vinh tình yêu của người Nhật Bản dành cho việc ăn KFC vào Ngày Giáng sinh, kết hợp rượu whisky, cam quýt, các loại thảo mộc và gia vị Nhật Bản.

Savory Project (hạng 82) tại Hồng Kông tiến xa hơn một bước nữa, tạo ra danh sách đồ uống gần như hoàn toàn bao gồm các loại cocktail được pha chế từ thực phẩm, từ salad thịt bò Thái đến biriyani. 

Trong khi việc làm mới thực đơn cho phép các quán bar tập trung vào những ý tưởng mới mỗi năm hoặc lâu hơn, nhiều trong số 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới hiện đang phá vỡ các bức tường theo đúng nghĩa đen để khám phá các khái niệm mới.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Trải nghiệm dựa trên kỹ thuật tại Tayēr hoàn toàn khác biệt so với phòng khách ồn ào của Elementary.

Tại Himkok của Oslo (xếp hạng 11 và là quán bar chiến thắng Giải thưởng Thiết kế Quán bar Tốt nhất Bareksten), một quán bar truyền thống được đóng gói cùng với một nhà máy chưng cất, quầy bar rượu táo và phòng thí nghiệm, tạo nên một ngôi đền đồng nhất của những chất lỏng thơm ngon.

Tại Tayēr + Elementary (hạng 4) cực kỳ tuyệt vời ở Đông London, phòng phía trước nhộn nhịp - Elementary tự hào có các loại cocktail dễ uống, rượu vang và bia quanh một chiếc bàn chung lớn với nhạc nền sôi động. Nhưng hãy bước vào phía sau và bạn sẽ tìm thấy Tayēr - một sân chơi cho các hương vị sáng tạo và kỹ thuật pha chế đồ uống tuyệt vời từ Monica Berg, người chiến thắng Giải thưởng Biểu tượng ngành công nghiệp Roku năm 2024.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Mỗi tầng của Alquímico ở Cartagena đều có thực đơn cocktail riêng.

Mặc dù nhiều khái niệm có thể nghe có vẻ rời rạc, nhưng luôn có một sợi chỉ chung gắn kết những không gian này lại với nhau. Mỗi tầng trong 3 tầng của Alquímico ở Cartagena (hạng 8) đều có một quầy bar khác nhau, nhưng mỗi tầng đều trưng bày các yếu tố khác nhau của sự đa dạng sinh học ở Colombia.

Tại quán Bar Nouveau (hạng 39) mới mở ở Paris, nội thất theo chủ đề Art Nouveau tươi sáng và các loại cocktail ở tầng trệt được lật xuống tầng dưới thành một không gian tối tăm và u ám với chương trình đồ uống phản chiếu song song.

Ngay sau khi được vinh danh là Quán bar tốt nhất thế giới năm 2023, Sips (hạng 3) tại Barcelona tiếp tục đổi mới với việc khai trương Esencia, một không gian mới phía sau quầy bar chính tập trung vào định dạng thực đơn nếm thử mang tính thử nghiệm hơn.

Đối với các quán bar, khả năng xây dựng, phá vỡ và phát triển các khái niệm dưới cùng một mái nhà mà không có nguy cơ mở các địa điểm hoàn toàn mới đang thúc đẩy sự đổi mới và giữ cho các dịch vụ của họ luôn mới mẻ.

Đã qua rồi cái thời của các loại hạt và bánh quy khô, sự kết hợp giữa đồ ăn và cocktail đã khiến ngày càng nhiều quán bar đầu tư thời gian và công sức vào thực đơn đồ ăn đầy đủ đi kèm với đồ uống của họ.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Mortadella foccacia tại Bar Leone là món mà bất kỳ vị khách nào cũng phải gọi.

Bar Leone (hạng 2 và là người chiến thắng Giải thưởng Tân binh cao nhất Disaronno) ra mắt vào giữa năm 2023 và ô liu hun khói cùng mortadella focaccia của quán đã đạt đến vị thế gần như là một món ăn sùng bái đối với khách hàng ngay từ ngày đầu tiên.

Tại Double Chicken Please, bánh mì kẹp gà rán Đài Loan của quán được coi là sự kết hợp cocktail mà du khách phải gọi.

Không chỉ tạo ra một thực đơn đồ ăn kết hợp tốt, nhiều quán bar còn hợp tác với các nhà hàng cũng nằm trong cùng tòa nhà. Một cái tên mới trong danh sách là Moebius Milano (hạng 38) có một quán rượu nhỏ thoải mái và một nhà bếp thử nghiệm trong cùng một không gian, nhà bếp sau đó đã giành được một sao Michelin vào năm 2024.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Moebius Milano chia sẻ không gian của mình với một quán bar tapas và nhà hàng thử nghiệm.

Tại Tan Tan (hạng 31) của São Paulo, một nửa không gian là quán bar nổi tiếng và một nửa là nhà hàng Nhật Bản hàng đầu của đầu bếp Thiago Bañares, nơi phục vụ mì, bánh bao và sandos.

Cho dù là thực đơn kết hợp đầy đủ các món ăn hay các đĩa thức ăn nhỏ, rõ ràng là đồ ăn trong quầy bar không còn chỉ là thứ được nghĩ đến sau cùng nữa.

Cũng giống như ẩm thực đã chứng kiến ​​sự chuyển dịch theo hướng siêu bền vững và làm việc theo mùa, nghề pha chế cũng theo sau. Nhiều quán bar đang tránh xa những người trung gian và trực tiếp đến với các nhà sản xuất để xây dựng mối quan hệ trực tiếp, bền vững hơn hoặc tìm kiếm các phương pháp thay thế, xanh hơn để tạo ra đồ uống của họ từ đầu.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Các món ăn và cocktail bền vững song hành cùng nhau tại Lady Bee.

Tại quán mới mở Lady Bee (hạng 16) ở Lima, nhân viên pha chế Alonso Palomino và đầu bếp Gabriela León xây dựng trên truyền thống sâu sắc của đất nước là tối đa hóa các mùa để sử dụng các nguyên liệu từ Amazon trong thực đơn của mình, hầu hết trong số đó đều do chính cặp vợ chồng này tìm nguồn cung ứng. Ví dụ, Copoazú sử dụng pisco, quýt và loại trái cây cùng tên địa phương thuộc họ ca cao.

Ở quốc gia láng giềng Colombia, La Sala de Laura (hạng 44), chia sẻ triết lý của nhà hàng liền kề Leo (hạng 8 trong 50 nhà hàng tốt nhất châu Mỹ Latinh năm 2023) khi lấy cảm hứng từ tủ đựng thức ăn đa dạng của Colombia cho các sáng tạo của mình.

Xu hướng này không chỉ giới hạn ở các vùng nông thôn tại Seoul, Zest (xếp hạng 9 và là quán quân Giải thưởng Quán bar bền vững Ketel One) đã đưa tính bền vững vào ngay từ nền tảng với tên gọi là sự kết hợp giữa "không" và "rác thải". Không có thành phần nào của trái cây bị lãng phí tại quầy bar với hạt, vỏ và cùi, mỗi loại đều có công dụng riêng trong các loại cocktail khác nhau. Ví dụ, Z&T đặc trưng của quán sử dụng nước tăng lực tự pha chế với các loại gia vị bỏ đi và bã cà phê để tránh các loại phế liệu và chai không cần thiết.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Z&T đặc trưng của Zest sử dụng nước tăng lực tự pha chế với các loại gia vị bỏ đi.

Tại Stockholm, Good Crème của Röda Huset (xếp hạng 45) làm trong sữa từ giống bò di sản được chọn lọc trên đảo Gotland xa xôi của Thụy Điển với rượu vodka, táo xanh và cỏ vernal như một giải pháp thay thế cho việc sử dụng trái cây họ cam quýt nhập khẩu.

Tại Madrid, Angelita (xếp hạng 65) biến những nguyên liệu tự trồng tại nhà thu hoạch từ một khu đất của gia đình thành những loại thuốc tiên sáng tạo tạo thành nền tảng cho những hỗn hợp đậm đà và đôi khi có vị mặn.

Sự trỗi dậy của Mexico để trở thành ngôi sao pha chế cocktail đã diễn ra trong một thời gian dài. Licorería Limantour (hạng 32), Baltra Bar (hạng 83) và Hanky ​​Panky (hạng 93) đã xây dựng nền tảng cho sự xuất sắc trong pha chế cocktail của đất nước trong thập kỷ qua và theo sau họ là một đội tiên phong mới của các cơ sở đã gây bão trên toàn cầu.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Handshake Speakeasy đã ra mắt danh sách vào năm 2021 trước khi leo lên vị trí số 1 trong năm nay.

Những quán bar này được dẫn đầu bởi Handshake Speakeasy, nơi đã liên tục leo lên nấc thang để được vinh danh là Quán bar tốt nhất thế giới năm 2024, được tài trợ bởi Perrier - đánh dấu lần đầu tiên một quán bar bên ngoài châu Âu hoặc Hoa Kỳ đạt được kỳ tích này.

Handshake là một quán bar độc nhất vô nhị, kết hợp tất cả các yếu tố tuyệt vời nhất của những quán rượu khó nắm bắt, cùng với lòng hiếu khách không thể sai lầm và chương trình đồ uống hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, thành tựu của quán là minh chứng cho ảnh hưởng ngày càng tăng của nghệ thuật pha chế Mexico và sự gia tăng không thể kiểm soát về mức độ phổ biến của agave, đặc biệt là mezcal.

Quán bar Tlecān của thành phố Mexico ra mắt ở vị trí số 20 có thể là nhờ vào sự tập trung không ngừng vào việc đưa các loại rượu chưng cất Mexico ít được biết đến vào nền tảng.

xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới
Vodka y Soda tại Superbueno truyền vào thức uống cổ điển này phong cách Mexico - Mỹ.

Ảnh hưởng này cũng lan rộng ra ngoài biên giới của thủ đô. Tại Jalisco, tiểu bang quê hương của rượu tequila, El Gallo Altanero (hạng 48) mang đến một lễ kỷ niệm toàn ca khúc về agave.

Bên kia biên giới tại Hoa Kỳ, Superbueno (hạng 27 và là người nhận Giải thưởng khai trương mới xuất sắc nhất của London Essence) đóng vai trò như một bức thư tình gửi đến trải nghiệm Mexico - Mỹ. Nó thấm đẫm hương vị La tinh tiêu biểu qua các loại đồ uống như Mole Negroni, được làm từ mezcal ngâm trong mỡ Mole, amaro, rượu vermouth ngọt và rượu xocoatl cùng rượu đắng atisô.

Từ một thương hiệu hiếu khách nồng hậu đến những ly cocktail ngon lành khai thác tinh thần thời đại, Mexico đã xây dựng danh tiếng của mình từ con số không để trở thành điểm đến đồ uống thú vị nhất thế giới hiện nay.

Nguồn: 50 Best Stories

Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin

Nhà hàng kem đầu tiên trên thế giới được xếp hạng sao Michelin ở Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc), được thăng hạng từ Bib Gourmand lên sao Michelin.

Cuộc phiêu lưu ẩm thực đáng kinh ngạc ở nhà hàng 2 sao Michelin độc đáo nhất thế giới

KOKS được mệnh danh là nhà hàng 2 sao Michelin độc đáo nhất thế giới. Năm qua, nhà hàng đã chuyển từ quần đảo Faroe sang đảo Greenland.

Khám phá phố Quy Nhơn giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Ngay giữa thủ đô Seoul - Hàn Quốc xuất hiện một con phố mang tên "Quy Nhơn, Việt Nam", thu hút lượng lớn khách du lịch với ẩm thực và phong cảnh đậm chất Việt Nam.

50 loại bánh mì ngon nhất thế giới: 3 loại bánh mì có nhân gần giống bánh mì Việt Nam

Tác giả Jen Rose Smith của tờ CNN vừa đưa ra danh sách 50 loại bánh mì ngon nhất thế giới từ 50 quốc gia trên khắp thế giới, trong đó đáng chú ý có 3 loại bánh mì có nhân gần giống bánh mì Việt Nam.

Top 5 địa điểm chơi đêm cực chill cho hội bạn thân tại Sài Gòn - Nhất định không thể bỏ qua

Cùng “bỏ túi” ngay 5 địa điểm chơi đêm cực kỳ chill cùng hội bạn thân tại Sài Gòn ngay nhé! Hãy lên đồ đi chơi ngay nào, Sài Gòn đã trở lại cuộc sống thường nhật rồi đấy!

Chiêm ngưỡng Top 25 nhà hàng đẹp như tranh trên khắp thế giới được Tripadvisor xếp hạng năm 2022

Từ Đông Nam Á cho đến những nơi xa hơn như châu Âu, châu Mỹ..., không cần quá giàu có bạn cũng có thể đặt chân đến một trong Top 25 nhà hàng đẹp như tranh trên khắp thế giới được Tripadvisor xếp hạng năm 2022.

20 món súp ngon nhất thế giới trên báo Mỹ: Phở bò Việt Nam được gọi là món súp bún gạo ngon tuyệt vời

Cuối năm 2024, một tác giả đã liệt kê 20 món súp ngon nhất thế giới trên tờ CNN (Mỹ), trong đó tác giả này nhận xét phở bò Việt Nam là món súp bún gạo ngon tuyệt vời.

11 quán bar mới nổi đáng thử nhất thế giới vào năm 2025

Từ những phòng chờ trên tầng thượng sang trọng với tầm nhìn ra đường chân trời đến các quán rượu speakeasy của khách sạn phục vụ cocktail đẳng cấp, năm 2025 có 11 quán bar mới nổi đáng thử nhất thế giới dành cho bạn.

8 thực đơn cocktail sáng tạo nhất thế giới từ Giải thưởng Thực đơn Cocktail Tốt nhất Siete Misterios

Mới đây, Giải thưởng Thực đơn Cocktail Tốt nhất Siete Misterios đã công bố danh sách rút gọn cho giải thưởng năm 2024 với 8 thực đơn cocktail sáng tạo nhất thế giới.

8 nhà hàng ven bờ ngoạn mục nhất thế giới: Những thiên đường dưới nước tĩnh lặng

Từ những quán rượu ven sông yên tĩnh đến những thiên đường dưới nước tĩnh lặng, 8 nhà hàng ven bờ ngoạn mục nhất thế giới sau đây đã biến môi trường xung quanh dưới nước của họ thành sân khấu ẩm thực tuyệt đỉnh.

6 quán bar bình dân tuyệt vời nhất cho đêm giao thừa đón năm mới 2025

Nếu bạn muốn có một đêm giao thừa thoải mái hơn thường lệ, hãy bỏ qua những nghi lễ và đến một trong 6 quán bar bình dân tuyệt vời nhất cho đêm giao thừa đón năm mới 2025 - những địa điểm nằm trong 50 lựa chọn sôi động nhất thế giới.

Top 10 nhà hàng trong danh sách 100 nhà hàng Huyền thoại nhất thế giới của TasteAtlas

Các bảng xếp hạng trong danh mục Best Food 2025 của TasteAtlas mới công bố gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý trong cộng đồng ẩm thực, trong đó có danh sách 100 nhà hàng Huyền thoại nhất thế giới. Hãy xem Top 10 danh sách này là những cái tên nào.

2
2
2
2
3