Home Nhà hàng Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn cả du khách địa phương và du khách toàn cầu

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn cả du khách địa phương và du khách toàn cầu


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Một người đàn ông đã quyết định xây dựng một nhà hàng để tôn vinh cha mình ngay tại sân sau nhà mình. Và nhà hàng trong sân sau nhà này bỗng trở thành điểm đến nổi tiếng khắp vùng rồi trên toàn cầu.

Khoảng 10 năm trước, một người đàn ông tên Panikos Panayiotou (44 tuổi) đã quyết định xây dựng một nhà hàng Hy Lạp ngay tại sân sau nhà mình. Phải mất khoảng 2 tháng để hoàn thành công trình tuyệt vời rộng 861 foot vuông này và ngay sau đó, nhà hàng đã bắt đầu phục vụ những vị khách đầu tiên.

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn
Lakis Greek Kitchen - Một nhà hàng nhỏ bé nhưng nổi tiếng ở Hy Lạp.

Lakis Panayiotou, người cha và cũng là tên nhà hàng, luôn mơ ước xây dựng một quán rượu nhỏ của riêng mình tại ngôi làng quê hương ở Cộng hòa Síp. Ông đã bắt đầu quá trình này và thực hiện một vài bước tiến tới mục tiêu của mình nhưng thật không may, ông đã mắc bệnh ung thư phổi tế bào nhỏ vào năm 2012.

Để tưởng nhớ cha mình, người đàn ông đã dành tặng nhà hàng của mình cho cha và quyết định sẽ quyên góp phần lớn thu nhập của mình cho các tổ chức từ thiện khác nhau trên khắp cả nước. “Truyền thống của chúng tôi là duy trì mối quan hệ với những người thân yêu của bạn ở thế giới bên kia, vì vậy bạn làm những việc tốt để tưởng nhớ họ. Và đây là những gì chúng tôi làm ở đây hàng năm, điều này dành cho ông ấy. Cha tôi luôn muốn điều hành một quán rượu Hy Lạp truyền thống tại nhà và đó là cách để giữ cho ký ức về ông ấy luôn sống động và gây quỹ từ thiện rất cần thiết.”, Panikos tâm sự.

Và như vậy, ký ức về cha anh Lakis vẫn sống mãi, tỏa sáng hơn bao giờ hết. Mặc dù nhà hàng chỉ hoạt động trong 6 tuần một năm nhưng nhóm đã quyên góp được khoảng 82.000 USD cho nhiều tổ chức từ thiện địa phương khác nhau và các chương trình họ điều hành diễn ra quanh năm.

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn
Chủ nhà hàng là anh Panikos Panayiotou (bên phải).

Thời gian làm việc ngắn cũng không ngăn cản mọi người quan tâm đến Lakis Greek Kitchen. Thực tế thì ngược lại, vì nhà hàng thường được đặt trước nhiều tháng, phục vụ khoảng 200 khách mỗi đêm, tất cả đều đến để thưởng thức các món ăn Hy Lạp truyền thống tự làm.

“Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi không nghĩ mình sẽ làm được lâu như vậy. Chúng tôi tin vào sức mạnh của ẩm thực và di sản để gắn kết mọi người lại với nhau và tạo ra sự thay đổi tích cực.”, Panikos kết luận, đồng thời nói thêm rằng hiện tại anh hy vọng có thể duy trì hoạt động của nhà hàng trong ít nhất 10 năm nữa và giúp đỡ càng nhiều người càng tốt trên chặng đường này.

Có một nghiên cứu tâm lý học khá thú vị về thực phẩm cho thấy mối liên hệ sâu sắc giữa hành động ăn uống và tâm trí và cảm xúc của chúng ta. Theo Greg Morgan của Medium, hoạt động này có thể tạo ra các kết nối và trải nghiệm cũng như củng cố mối liên kết hiện có giữa mọi người. Quá trình chia sẻ thức ăn với những người xung quanh xuất phát từ chính cội nguồn của chúng ta, gợi lên bản năng nguyên thủy từ rất lâu khi những bữa ăn cộng đồng có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự sống còn của chúng ta.

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn
Những món ngon đậm phong cách ẩm thực Hy Lạp của Lakis Greek Kitchen.

Tuy nhiên, theo thời gian và sự tiến hóa của con người, việc sinh tồn trở nên dễ dàng hơn một chút. Nhưng các truyền thống và văn hóa xung quanh hành động ăn uống này không bao giờ phai nhạt. Ngày nay, các nghi lễ và phong tục của chúng ta thường liên hệ đến thực phẩm và cách chế biến thực phẩm mang lại cho chúng ta cảm giác về bản sắc và sự gắn bó trong một cộng đồng, dù đó là gia đình, nhóm bạn bè hay bất kỳ điều gì khác.

Vì theo cách này hay cách khác, có lẽ mỗi người chúng ta đều lớn lên trong môi trường xung quanh những truyền thống này và những truyền thống tương tự, nên ẩm thực cũng trở thành thứ chúng ta hướng đến trong những khoảnh khắc đặc biệt, khi chúng ta ăn mừng bất cứ điều gì khiến chúng ta vui mừng và cũng như trong những lúc buồn, khi chúng ta tìm kiếm thứ gì đó để an ủi và xua tan nỗi buồn.

Thức ăn giúp chúng ta cảm thấy được kết nối, vì nó mang lại cảm giác về bản sắc và sự gắn kết, đồng thời cũng mang lại sự thoải mái khi chúng ta cần nhất.
Tất nhiên, giống như hầu hết mọi thứ khác, đều có lời giải thích khoa học. Nói một cách đơn giản, phép màu của thực phẩm, thứ đưa chúng ta lại gần nhau, tất cả là nhờ oxytocin được giải phóng khi chúng ta ăn và chia sẻ bữa ăn với người khác.

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn
Ẩm thực Hy Lạp không chỉ nổi tiếng châu Âu mà còn quyến rũ thực khách toàn cầu.

Thường được gọi là "hormone gắn kết", oxytocin có xu hướng khiến mọi người cảm thấy tin tưởng hơn, đồng cảm hơn và gắn kết xã hội hơn. Điều này, kết hợp với nhiều hương vị, mùi thơm và kết cấu khác nhau, có thể tạo nên sự kết hợp mạnh mẽ giúp khơi dậy ký ức và cảm xúc, chỉ làm cho quá trình gắn kết trở nên mạnh mẽ hơn.

Cuối cùng, trong khi thực phẩm là thứ chúng ta cần để tồn tại thì nó luôn có thể còn hơn thế nữa. Thưởng thức một bữa ăn ngon cùng với những người bạn quan tâm có thể tạo ra một số kỷ niệm tuyệt vời nhất, nơi bạn có thể quên đi mọi lo lắng và mọi thứ đều hoàn hảo, dù chỉ trong khoảnh khắc đó. Và khi những nơi phục vụ đồ ăn được tạo ra bằng cả trái tim và không vì lợi nhuận, giống như Lakis Greek Kitchen, mọi thứ có thể dễ dàng tăng gấp 10 lần.

Nguồn: Bored Panda

Nhiều nhà hàng tại Hà Nội và TP HCM sắp tới sẽ được gắn sao Michelin danh giá

Ngày 6/6 sắp tới là lễ công bố danh sách nhà hàng được Michelin Guide tuyển chọn tại Hà Nội và TP HCM, đây là cơ hội để nhiều cái tên của Việt Nam sánh vai với các đầu bếp nổi tiếng, chủ nhà hàng có tiếng trên thế giới.

Đến Huế nhất định phải thưởng thức các món ăn tại 5 nhà hàng chuyên ẩm thực cung đình Huế này

Món Huế từ mộc mạc, giản dị đến cao lương mỹ vị đều được chế biến hết sức công phu và kỹ lưỡng như những tác phẩm nghệ thuật và nổi bật nhất vẫn là ẩm thực cung đình Huế. Hãy tham khảo những nhà hàng nổi tiếng nhất về ẩm thực Huế ngay tại Huế nhé!

TP HCM lọt danh sách 11 thành phố ẩm thực đang phát triển của nền tảng ẩm thực hàng đầu thế giới

TP HCM lọt danh sách 11 thành phố ẩm thực đang phát triển trong bài giới thiệu trên trang web The World's 50 Best Restaurants của nền tảng ẩm thực hàng đầu thế giới The 50 Best.

Có gì bên trong 3 nhà hàng đạt chuẩn 3 sao Michelin tại Việt Nam?

Trong điện ảnh có giải Oscar, trong âm nhạc có giải Grammy là đỉnh cao thì Sao Michelin là điều tương tự trong nhà hàng ẩm thực. Hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ có 3 nhà hàng đạt chuẩn 3 sao Michelin được biết đến.

Cực hot: Buffet mì tôm giá 10.000 đồng ở Aeon dành cho các dân chơi "hệ mì Hảo Hảo"

Với 10.000 đồng, khách hàng được chọn mỳ hoặc phở, topping (lấy 4 trong 11 món), súp, trang trí ly, chế biến và thưởng thức.

Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024

Tạp chí ẩm thực danh tiếng Mỹ Food & Wine hồi tháng 4 vừa qua đã công bố Top 20 nhà hàng đạt giải thưởng quốc tế Global Tastemakers 2024, giải thưởng thường niên do chính tạp chí này khởi xướng.

Độc lạ món trứng rán Tây Ban Nha qua công thức từ một Việt kiều xa quê

Một Việt kiều xa quê đang sống ở nhà chồng bên châu Âu mới đây đã chia sẻ công thức làm món trứng rán Tây Ban Nha. Chắc hẳn đối với những ai chưa từng thưởng thức ẩm thực quốc gia này thì đây là món vô cùng mới lạ.

Nếu bạn muốn biết negroni là gì thì phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này

Bạn đã từng nghe nói đến negroni hay từng thưởng thức món đồ uống trứ danh này chưa? Phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này ở Ý mới cảm nhận rõ được hương vị chuẩn.

Công thức mì ống xốt cà chua bi làm nên món ăn mùa hè mang tên Summer Garden

Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!

Nhà hàng trong sân sau nhà trở thành điểm đến hấp dẫn cả du khách địa phương và du khách toàn cầu

Một người đàn ông đã quyết định xây dựng một nhà hàng để tôn vinh cha mình ngay tại sân sau nhà mình. Và nhà hàng trong sân sau nhà này bỗng trở thành điểm đến nổi tiếng khắp vùng rồi trên toàn cầu.

Ẩm thực Đức bất ngờ được so sánh với ẩm thực Việt chỉ sau một bức ảnh

Từ một bức ảnh chụp một bữa ăn trưa ngày thường, ẩm thực Đức bất ngờ được so sánh với ẩm thực Việt. Tuy sự so sánh có phần khập khiễng nhưng điểm vui là mọi người đã chia sẻ những bữa ăn khá đa dạng của mỗi người.

Thiều Bảo Trâm đăng ảnh check-in Paris suốt mấy ngày nhưng dân tình cứ nói về "người sau hậu trường"

Ngay khi xuất hiện thông tin về bạn trai "tin đồn" của mình, Thiều Bảo Trâm đăng ảnh check-in Paris suốt mấy ngày liền khiến nhiều netizen nói về "người sau hậu trường", nghi vấn về anh chàng mới bên cạnh chính là người chụp hình.

2
2
2
2
3