Dù bánh mì vẫn trứ danh vì có quá nhiều kiểu kết hợp nhân độc đáo, thế nhưng bạn đã bao giờ thử một ổ bánh mì bò lá lốt chưa?
MỤC LỤC [Hiện]
Bánh mì bò lá lốt là một loại bánh mì với phần nhân khá đặc biệt được tạo nên từ những lát thịt bò nóng hổi, thơm phức được cuộn trong lá lốt. Ngoài bò nướng lá lốt, bánh mì còn có bì, rau răm, dưa leo, đồ chua giòn và không thể thiếu mỡ hành béo ngậy và nước sốt tương xay thơm ngon. Một số thực khách lâu năm cho rằng điều níu chân họ ở gánh bánh mì là hương vị độc đáo của nước tương xay rất đặc trưng.
Một ổ bánh mì nóng, giòn, thơm, có bò lá lốt hoặc bò thơm ngon chỉ với giá 20.000 đồng. Phần đồ ăn đặc biệt luôn được nướng chín tại chỗ theo kiểu cứ hết bao nhiêu lại được nướng thêm bấy nhiêu nên luôn nóng hổi.
Hương vị món bò lá lốt được chủ quán được chế biến theo kiểu miền Tây Nam Bộ nhưng được điều chỉnh lại cho phù hợp với người Sài Gòn. Phần thịt bò được tẩm ướp đậm đà, tỷ lệ nạc mỡ vừa phải, quyện vào nhau khiến những xiên thịt bò có vị thơm, mềm.
Thậm chí tương khi mua về đều phải xào lại cho chín và nêm nếm lại để vừa ăn. Còn mỡ hành thì bán buổi nào mới làm buổi đó, không làm sẵn. Khi ăn bánh mì gánh như vậy khiến nhiều người cảm thấy gần gũi và thân thuộc giống như thưởng thức hương vị của Sài Gòn xưa vậy.
Tất nhiên, nếu là người dân quận 4, bạn sẽ không lạ lẫm với tiếng rao “Ai bánh mì bò lá lốt nướng, xíu mại đây” trên đoạn đường Trần Văn Bơ mỗi sáng sớm của người phụ nữ trung niên với dáng người bé nhỏ. Được biết cả Sài Gòn chỉ có duy nhất xe bánh mì bò lá lốt nằm ở đối diện chung cư Vĩnh Hội (Quận 4) của cô Lan.
Nhanh chân thì còn, chậm chân thì hết đó là cách mà nhiều thực khách mô tả về gánh hàng của cô Lan vì nhiều người vẫn phải tiếc nuối ra về vì các món ăn tại đây thường hết sạch chỉ trong 3 tiếng.
Cô Lan bán bánh mì bò lá lốt tính đến nay đã hơn 35 năm, ngoài những cuộn bò nướng thơm phức, còn có xíu mại, cá mòi, da và các nguyên liệu khác. Gánh hàng của cô Lan thêm vào đó không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt mà còn bởi mâm gánh của cô rất đơn sơ nhưng đậm hình ảnh của một Sài Gòn xưa.
Chủ quán chia sẻ, thời gian gần đây do món bánh mì bò lá lốt của cô được quá nhiều người biết đến và đăng tải trên mạng xã hội nên cô cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn dẫn đến thường ngày đã đông khách nay càng trở nên quá tải.
Như vậy, với giá cả bình dân, hương vị thơm ngon phù hợp với nhiều người, món bánh mì bò lá lốt Sài Gòn quả thực đã thành công ngày càng thu hút thực khách ghé trải nghiệm.
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Lễ hội Bánh mì, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 30/3 đến 2/4 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM.
Hàng Mã đang là tâm điểm của những chuyến đi chơi Trung thu ở Hà Nội. Đừng quên đây là một trong những con phố cổ với nền ẩm thực phong phú, đặc sắc. Tham khảo Top 5 món ngon phố Hàng Mã ngay nhé!
Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.
Mùa sứa đỏ đã đến, nhanh chân đến 3 hàng sứa đỏ này không là chẳng còn phần bạn đâu
Món ăn vặt bình dân chỉ có 20k nhưng khiến đầu bếp Mỹ mê mẩn tới mức nhất định phải đánh giá hương vị “ngoài lãnh thổ”.
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.
Quán cafe được mệnh danh không ngủ tại TP.HCM được nhà báo Mỹ khen ngợi vì sự độc đáo từ hương vị cà phê vợt và cách thưởng thức đồ uống độc lạ.
Tối ngày 7/3/2024, Lễ hội Áo dài TP HCM khai mạc với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam", ghi dấu 10 năm tôn vinh vẻ đẹp và tinh thần truyền thống của Áo dài Việt Nam.
TP HCM là thành phố đa dạng về văn hóa, ẩm thực nên cũng dễ dàng tìm được những địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn Thái. Hãy cùng khám phá gợi ý Top 5 nhà hàng Thái ngon nhất, chuẩn vị nhất trung tâm quận 1, TP HCM.
Quận 5 chính là nơi đông vui nhất dịp Tết Nguyên tiêu ở Sài Gòn. Câu thành ngữ "Giao thừa ra quận Nhất, Nguyên tiêu về quận Năm" đã chứng minh điều này, truyền thống văn hóa vẫn được gìn giữ trăm năm.
Phố cá lóc nướng TP.HCM trên đường Tân Kỳ Tân Quý nổi lửa nghi ngút khói xuyên đêm để kịp phục vụ trước ngày vía Thần tài.