Home Ở nhà Tự làm bánh sinh nhật cheesecake: Dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake: Dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chỉ sau một lần ăn thử và bị ấn tượng, một bạn trẻ đã quyết định tự làm bánh sinh nhật cheesecake. Tác giả món bánh nhanh chóng nhận ra rằng đây là cơ hội dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm.

Mới đây, FB Tống Dũng, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sống tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa), đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng với những hình ảnh bánh kem xinh xắn, tươi ngon. Tác giả món bánh kể: "Tình cờ trong một lần được ăn thử cheesecake trong sinh nhật của 1 người chị, và cảm thấy ngon nên quyết định tìm tòi để làm, cũng khá may bánh ra thành phẩm khá "ổn áp" và "bắt mắt" ạ. Thực sự đối với bản thân em, cheesecake cũng không quá khó làm mà chiếc bánh cũng có phần ngon, hợp với các dịp sinh nhật, kỉ niệm..., hay giản đơn hơn là có thể thay thế cho bánh kem trong các dịp sinh nhật cũng khá tuyệt, đặc biệt hơn là đôi khi muốn dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm. Với những tìm hiểu, đúc kết kinh nghiệm qua các lần làm thì cũng có phần tự tin đôi chút để mang vốn kiến thức ít ỏi của mình chia sẻ cho mọi người về loại bánh này ạ. 

Về nguyên liệu, cũng chính vì cái tên Cheesecake nên thành phần cũng phải có "cheese" rồi ạ, cụ thể ở đây là creamcheese - đối với các bạn ở các tỉnh lớn như: Hà Nội, HCM... có khả năng dễ tìm Creamcheese ở các tiệm bán đồ làm bánh, nhưng các bạn tỉnh lẻ, huyện, xã... sẽ khá khó tìm ạ. Đối với em, 1 chiếc bánh khá vừa là ở size 16 cm (dành cho 4-6 người ăn vô tư ạ), nên vì thế ở đây e sẽ tính toán nguyên liệu ở khuôn với size 16 cm ạ". Dưới đây là công thức cụ thể của tác giả.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake dâu tây với 350 g dâu tươi, 20 g đường, 30 g nước cốt chanh.

MỤC LỤC [Hiện]

Đế bánh:

- 90 g bánh Oreo hoặc bánh quy( e hay dùng Cosy ạ)
- 45 g bơ lạt.

Cheesecake (phần chính):

- 250 g Creamcheese (kem phô mai) để ở nhiệt độ phòng
- 250 g Whipping Cream (kem tươi)
- 100 g nước mứt hoa quả hoặc vị muốn làm.
- 70 - 100 g đường (tuỳ thuộc vào vị muốn làm)
- 10 g gelatin (lá hay bột đều được và có lưu ý ở dưới).

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Bánh này là sự kết hợp của nước cốt cam, đường và loại mứt cam trộn cùng.

Lớp thạch mặt bánh:

- 100 g nước mứt hoa quả
- 20 - 40 g đường trắng
- 8 g gelatin (lá hay bột đều được).

- Khuôn đế rời 16 cm
- Spatula
- Máy đánh trứng.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake việt quất với việt quất tươi hoặc mứt việt quất.

- B1 (phần đế):  Đập nhuyễn bánh quy (nếu oreo thì tách nhân lấy vỏ), đập càng nhỏ, nhuyễn càng tốt. Đun chảy bơ, nhân lúc bơ nóng đổ bơ và trộn đều cùng vụn bánh quy. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn thật đều. Bỏ khuôn vào tủ tầm 30 phút.
- B2 (phần Cheesecake): Trộn đều Creamcheese với khoảng 25 g đường + nước mứt hoa quả. Ở một âu khác, đánh đều WhippingCream tầm 5 - 7 phút + 75 g đường sao cho ở mức bông mềm. Cuối cùng, trộn 2 hỗn hợp lại với nhau, tạm gọi là hỗn hợp (1).
- B3 (phần Gelatin của Cheesecake): Ngâm 10 g gelatin với nước lạnh (lưu ý bên dưới với từng loại gelatin) khoảng 15 phút. Sau đó, bỏ gelatin vào đun cách thuỷ sao cho tan ra hoặc bỏ vào lò vi sóng tầm 10 - 15 giây. Để gelatin nguội khoảng 30 giây, ta đổ vào hỗn hợp (1), trộn đều rồi đổ vào khuôn bánh, dàn đều, cho vào ngăn lạnh tầm 30 - 60 phút để làm tiếp phần mặt bánh.
- B4 (phần mặt bánh): Ngâm 8 g gelatin và thực hiện như B3. Đổ phần gelatin vào hỗn hợp nước mứt hoa quả + đường (tuỳ chọn vào hoa quả), khuấy đều. Sau khi thấy phần cheesecake đã se mặt trên, ta từ từ đổ phần nước thạch vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh tầm 4 - 8 tiếng.
- B5 (lấy thành phẩm): Sau khi đủ chắc bánh đã đông (tối thiểu là 4 tiếng trong tủ lạnh), lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đồng thời làm nóng một chiếc khăn sạch, úp khăn vào xung quanh thành khuôn tầm 30 giây, sau đó lấy bánh ra được.
- B6 (trang trí): Trang trí tuỳ theo sở thích hoặc không trang trí cũng đẹp.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake chanh leo (chanh dây) với 5 quả chanh, 100 g nước lọc và 20 g đường.

- Bánh lấy ra khỏi tủ lạnh đông, không bị quá chảy rã ra (nếu hơi chảy xung quanh có thể lấy lưng dao gạt đi là đẹp).
- Nước mứt các loại nên là loại có nước và hợp làm mứt.
- Gelatin là thành phần quan trọng, khác với bột rau câu nên không thay thế được. Nếu là gelatin lá thì ngâm 10 phút ngập nước đá rồi vớt ra vắt khô nước, sau đó làm chảy. Nếu là gelatin bột thì ngâm với tỉ lệ 6 gr bột + 250 ml nước, sau đó làm chảy.
- Cheesecake là dòng bánh lạnh nên cần được giữ lạnh để bánh ăn ngon nhất.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake cà phê với 200 g nước cà phê đen và 50 g đường.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake dưa hấu làm tương tự bánh dâu tây.

Nguồn: FB Tống Dũng

Tự làm 5 món ăn từ cốm này giúp bạn đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà

Mùa thu đã đến với miền Bắc, đây là lúc những trái tim yêu ẩm thực lại trỗi dậy cơn thèm món cốm. Để đem trọn hương vị dẻo bùi ngọt thơm của mùa thu vào nhà, bạn có thể tự làm 5 món ăn từ cốm này.

Sắp Trung thu rồi, tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Từ 1 tháng trước ngày lễ chính của Tết Trung thu, nhà nhà đã chuẩn bị cho gia đình những hộp bánh mua ở tiệm hoặc tự làm một cách cầu kỳ. Hãy tham khảo cách làm món bánh dẻo bột nếp này nhé!

Bánh trứng chảy hot hit một thời qua tay chị em Việt bỗng hóa món bánh khoai phô mai vỏ sủi cảo siêu lạ miệng

Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt

Khi Hà Nội vào thu thơm lừng hương cốm, đừng quên món xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen

Tiếp tục "phiêu" trong những thức quà của mùa của mùa thu Hà Nội ta chợt nhớ đến hương cốm thơm lừng. Và một trong những món ăn từ cốm đặc sắc nhất là xôi cốm dừa đậu xanh hạt sen.

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cơm ngon mỗi ngày với cách làm cơm gà xối mỡ được ví như "KFC thượng hạng phiên bản Việt"

Nhờ có công thức chi tiết cho món cơm gà xối mỡ mà bạn có thể tự tin làm cơm ngon mỗi ngày rồi

Cách muối cá để làm nước mắm từ "con nhà nghề có truyền thống làm mắm gần 50 năm"

Một thành viên diễn đàn ẩm thực tự giới thiệu là "con nhà nghề có truyền thống làm mắm gần 50 năm" đã tiết lộ cách muối cá để làm nước mắm của quê hương mình.

Mùa lúa chín nhất định phải đến Pù Luông, Thanh Hóa để ngắm cánh đồng vàng ươm tận chân trời

Mùa lúa chín sắp tới gần rồi, chắc chắn cái tên Pù Luông là cái tên không thể bỏ qua khi các tín đồ du lịch muốn ngắm đồng lúa chín vàng năm nay.

Như lạc vào phim điện ảnh "Barbie Live Action" với thế giới màu hồng Lalamingo Park ở biển Hải Tiến mới toanh tại Thanh Hóa

Nhiều bạn trẻ tỏ ra cực kì thích thú vì không ngờ ngay tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa) - một bãi biển không nổi tiếng như Sầm Sơn - lại có một thế giới màu hồng đẹp như phim trường phim "Barbie" bản Live Action mang tên Lalamingo Park.

Không thể bỏ lỡ Pù Luông mùa lúa chín, bạn trẻ đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm

Mỗi năm bạn sẽ có 2 cơ hội check-in Pù Luông mùa lúa chín, cơ hội thứ nhất đã đến và nhiều bạn trẻ còn đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm, thậm chí trước khi những thửa ruộng chuyển màu cả tháng.

Rủ hội bạn thân cuối tuần vi vu về nam Thanh Hoá, đến bãi Đông ngắm biển xanh, cát trắng

Đến với bãi Đông (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) ngắm dáng vẻ mộc mạc, bình dị của xã đảo nhỏ ở Bắc Trung Bộ với chi phí khoảng 2 triệu đồng.

Đâu chỉ có Sầm Sơn, Thanh Hóa còn nhiều bãi biển xinh đẹp khác đang chờ bạn đến khám phá hè này

Cứ nhắc đến Thanh Hóa là hầu như ai cũng nghĩ ngay đến biển Sầm Sơn. Ngoài thành phố du lịch biển này, tỉnh Thanh Hóa còn nhiều bãi biển xinh đẹp khác có thể bạn chưa mấy quen thuộc.

2
2
2
2
3