Home Ở nhà Tự làm bánh sinh nhật cheesecake: Dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake: Dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chỉ sau một lần ăn thử và bị ấn tượng, một bạn trẻ đã quyết định tự làm bánh sinh nhật cheesecake. Tác giả món bánh nhanh chóng nhận ra rằng đây là cơ hội dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm.

Mới đây, FB Tống Dũng, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sống tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa), đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng với những hình ảnh bánh kem xinh xắn, tươi ngon. Tác giả món bánh kể: "Tình cờ trong một lần được ăn thử cheesecake trong sinh nhật của 1 người chị, và cảm thấy ngon nên quyết định tìm tòi để làm, cũng khá may bánh ra thành phẩm khá "ổn áp" và "bắt mắt" ạ. Thực sự đối với bản thân em, cheesecake cũng không quá khó làm mà chiếc bánh cũng có phần ngon, hợp với các dịp sinh nhật, kỉ niệm..., hay giản đơn hơn là có thể thay thế cho bánh kem trong các dịp sinh nhật cũng khá tuyệt, đặc biệt hơn là đôi khi muốn dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm. Với những tìm hiểu, đúc kết kinh nghiệm qua các lần làm thì cũng có phần tự tin đôi chút để mang vốn kiến thức ít ỏi của mình chia sẻ cho mọi người về loại bánh này ạ. 

Về nguyên liệu, cũng chính vì cái tên Cheesecake nên thành phần cũng phải có "cheese" rồi ạ, cụ thể ở đây là creamcheese - đối với các bạn ở các tỉnh lớn như: Hà Nội, HCM... có khả năng dễ tìm Creamcheese ở các tiệm bán đồ làm bánh, nhưng các bạn tỉnh lẻ, huyện, xã... sẽ khá khó tìm ạ. Đối với em, 1 chiếc bánh khá vừa là ở size 16 cm (dành cho 4-6 người ăn vô tư ạ), nên vì thế ở đây e sẽ tính toán nguyên liệu ở khuôn với size 16 cm ạ". Dưới đây là công thức cụ thể của tác giả.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake dâu tây với 350 g dâu tươi, 20 g đường, 30 g nước cốt chanh.

MỤC LỤC [Hiện]

Đế bánh:

- 90 g bánh Oreo hoặc bánh quy( e hay dùng Cosy ạ)
- 45 g bơ lạt.

Cheesecake (phần chính):

- 250 g Creamcheese (kem phô mai) để ở nhiệt độ phòng
- 250 g Whipping Cream (kem tươi)
- 100 g nước mứt hoa quả hoặc vị muốn làm.
- 70 - 100 g đường (tuỳ thuộc vào vị muốn làm)
- 10 g gelatin (lá hay bột đều được và có lưu ý ở dưới).

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Bánh này là sự kết hợp của nước cốt cam, đường và loại mứt cam trộn cùng.

Lớp thạch mặt bánh:

- 100 g nước mứt hoa quả
- 20 - 40 g đường trắng
- 8 g gelatin (lá hay bột đều được).

- Khuôn đế rời 16 cm
- Spatula
- Máy đánh trứng.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake việt quất với việt quất tươi hoặc mứt việt quất.

- B1 (phần đế):  Đập nhuyễn bánh quy (nếu oreo thì tách nhân lấy vỏ), đập càng nhỏ, nhuyễn càng tốt. Đun chảy bơ, nhân lúc bơ nóng đổ bơ và trộn đều cùng vụn bánh quy. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn thật đều. Bỏ khuôn vào tủ tầm 30 phút.
- B2 (phần Cheesecake): Trộn đều Creamcheese với khoảng 25 g đường + nước mứt hoa quả. Ở một âu khác, đánh đều WhippingCream tầm 5 - 7 phút + 75 g đường sao cho ở mức bông mềm. Cuối cùng, trộn 2 hỗn hợp lại với nhau, tạm gọi là hỗn hợp (1).
- B3 (phần Gelatin của Cheesecake): Ngâm 10 g gelatin với nước lạnh (lưu ý bên dưới với từng loại gelatin) khoảng 15 phút. Sau đó, bỏ gelatin vào đun cách thuỷ sao cho tan ra hoặc bỏ vào lò vi sóng tầm 10 - 15 giây. Để gelatin nguội khoảng 30 giây, ta đổ vào hỗn hợp (1), trộn đều rồi đổ vào khuôn bánh, dàn đều, cho vào ngăn lạnh tầm 30 - 60 phút để làm tiếp phần mặt bánh.
- B4 (phần mặt bánh): Ngâm 8 g gelatin và thực hiện như B3. Đổ phần gelatin vào hỗn hợp nước mứt hoa quả + đường (tuỳ chọn vào hoa quả), khuấy đều. Sau khi thấy phần cheesecake đã se mặt trên, ta từ từ đổ phần nước thạch vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh tầm 4 - 8 tiếng.
- B5 (lấy thành phẩm): Sau khi đủ chắc bánh đã đông (tối thiểu là 4 tiếng trong tủ lạnh), lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đồng thời làm nóng một chiếc khăn sạch, úp khăn vào xung quanh thành khuôn tầm 30 giây, sau đó lấy bánh ra được.
- B6 (trang trí): Trang trí tuỳ theo sở thích hoặc không trang trí cũng đẹp.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake chanh leo (chanh dây) với 5 quả chanh, 100 g nước lọc và 20 g đường.

- Bánh lấy ra khỏi tủ lạnh đông, không bị quá chảy rã ra (nếu hơi chảy xung quanh có thể lấy lưng dao gạt đi là đẹp).
- Nước mứt các loại nên là loại có nước và hợp làm mứt.
- Gelatin là thành phần quan trọng, khác với bột rau câu nên không thay thế được. Nếu là gelatin lá thì ngâm 10 phút ngập nước đá rồi vớt ra vắt khô nước, sau đó làm chảy. Nếu là gelatin bột thì ngâm với tỉ lệ 6 gr bột + 250 ml nước, sau đó làm chảy.
- Cheesecake là dòng bánh lạnh nên cần được giữ lạnh để bánh ăn ngon nhất.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake cà phê với 200 g nước cà phê đen và 50 g đường.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake dưa hấu làm tương tự bánh dâu tây.

Nguồn: FB Tống Dũng

Công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo giúp ướp sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon

Chia sẻ công thức sốt nướng BBQ đa năng tuyệt hảo của nhà mình, tác giả món sườn nướng BBQ bóng mềm, thơm ngon này khiến không ít tín đồ ẩm thực phải trầm trồ.

Tổng hợp các món ăn hàng ngày “tưởng quen mà lạ” biến tấu thực đơn mỗi ngày (Phần 1)

Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Như lạc vào phim điện ảnh "Barbie Live Action" với thế giới màu hồng Lalamingo Park ở biển Hải Tiến mới toanh tại Thanh Hóa

Nhiều bạn trẻ tỏ ra cực kì thích thú vì không ngờ ngay tại biển Hải Tiến (Thanh Hóa) - một bãi biển không nổi tiếng như Sầm Sơn - lại có một thế giới màu hồng đẹp như phim trường phim "Barbie" bản Live Action mang tên Lalamingo Park.

Không thể bỏ lỡ Pù Luông mùa lúa chín, bạn trẻ đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm

Mỗi năm bạn sẽ có 2 cơ hội check-in Pù Luông mùa lúa chín, cơ hội thứ nhất đã đến và nhiều bạn trẻ còn đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm, thậm chí trước khi những thửa ruộng chuyển màu cả tháng.

Rủ hội bạn thân cuối tuần vi vu về nam Thanh Hoá, đến bãi Đông ngắm biển xanh, cát trắng

Đến với bãi Đông (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) ngắm dáng vẻ mộc mạc, bình dị của xã đảo nhỏ ở Bắc Trung Bộ với chi phí khoảng 2 triệu đồng.

Đâu chỉ có Sầm Sơn, Thanh Hóa còn nhiều bãi biển xinh đẹp khác đang chờ bạn đến khám phá hè này

Cứ nhắc đến Thanh Hóa là hầu như ai cũng nghĩ ngay đến biển Sầm Sơn. Ngoài thành phố du lịch biển này, tỉnh Thanh Hóa còn nhiều bãi biển xinh đẹp khác có thể bạn chưa mấy quen thuộc.

Vài món ăn Thanh Hoá mà những người con xứ Thanh xa quê thường hay thòm thèm, nhớ nhung

Một người con xứ Thanh xa quê đang sinh sống tại Hà Nội đã gây sốt MXH khi giới thiệu những món ăn Thanh Hóa vô cùng đặc sắc, thơm ngon.

Thống kê lượng khách du lịch dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Thanh Hóa thu hút đông du khách nhất

Theo thống kê lượng khách du lịch dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 từ báo cáo của Tổng cục Du Lịch Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa thu hút đông du khách nhất trong 5 ngày nghỉ lễ.

2
2
2
2
3