Home Ở nhà Tự làm bánh sinh nhật cheesecake: Dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake: Dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Chỉ sau một lần ăn thử và bị ấn tượng, một bạn trẻ đã quyết định tự làm bánh sinh nhật cheesecake. Tác giả món bánh nhanh chóng nhận ra rằng đây là cơ hội dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm.

Mới đây, FB Tống Dũng, thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sống tại Bỉm Sơn (Thanh Hóa), đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng với những hình ảnh bánh kem xinh xắn, tươi ngon. Tác giả món bánh kể: "Tình cờ trong một lần được ăn thử cheesecake trong sinh nhật của 1 người chị, và cảm thấy ngon nên quyết định tìm tòi để làm, cũng khá may bánh ra thành phẩm khá "ổn áp" và "bắt mắt" ạ. Thực sự đối với bản thân em, cheesecake cũng không quá khó làm mà chiếc bánh cũng có phần ngon, hợp với các dịp sinh nhật, kỉ niệm..., hay giản đơn hơn là có thể thay thế cho bánh kem trong các dịp sinh nhật cũng khá tuyệt, đặc biệt hơn là đôi khi muốn dành tặng cho những" người thương" chiếc bánh chính tay mình làm. Với những tìm hiểu, đúc kết kinh nghiệm qua các lần làm thì cũng có phần tự tin đôi chút để mang vốn kiến thức ít ỏi của mình chia sẻ cho mọi người về loại bánh này ạ. 

Về nguyên liệu, cũng chính vì cái tên Cheesecake nên thành phần cũng phải có "cheese" rồi ạ, cụ thể ở đây là creamcheese - đối với các bạn ở các tỉnh lớn như: Hà Nội, HCM... có khả năng dễ tìm Creamcheese ở các tiệm bán đồ làm bánh, nhưng các bạn tỉnh lẻ, huyện, xã... sẽ khá khó tìm ạ. Đối với em, 1 chiếc bánh khá vừa là ở size 16 cm (dành cho 4-6 người ăn vô tư ạ), nên vì thế ở đây e sẽ tính toán nguyên liệu ở khuôn với size 16 cm ạ". Dưới đây là công thức cụ thể của tác giả.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake dâu tây với 350 g dâu tươi, 20 g đường, 30 g nước cốt chanh.

MỤC LỤC [Hiện]

Đế bánh:

- 90 g bánh Oreo hoặc bánh quy( e hay dùng Cosy ạ)
- 45 g bơ lạt.

Cheesecake (phần chính):

- 250 g Creamcheese (kem phô mai) để ở nhiệt độ phòng
- 250 g Whipping Cream (kem tươi)
- 100 g nước mứt hoa quả hoặc vị muốn làm.
- 70 - 100 g đường (tuỳ thuộc vào vị muốn làm)
- 10 g gelatin (lá hay bột đều được và có lưu ý ở dưới).

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Bánh này là sự kết hợp của nước cốt cam, đường và loại mứt cam trộn cùng.

Lớp thạch mặt bánh:

- 100 g nước mứt hoa quả
- 20 - 40 g đường trắng
- 8 g gelatin (lá hay bột đều được).

- Khuôn đế rời 16 cm
- Spatula
- Máy đánh trứng.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake việt quất với việt quất tươi hoặc mứt việt quất.

- B1 (phần đế):  Đập nhuyễn bánh quy (nếu oreo thì tách nhân lấy vỏ), đập càng nhỏ, nhuyễn càng tốt. Đun chảy bơ, nhân lúc bơ nóng đổ bơ và trộn đều cùng vụn bánh quy. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn thật đều. Bỏ khuôn vào tủ tầm 30 phút.
- B2 (phần Cheesecake): Trộn đều Creamcheese với khoảng 25 g đường + nước mứt hoa quả. Ở một âu khác, đánh đều WhippingCream tầm 5 - 7 phút + 75 g đường sao cho ở mức bông mềm. Cuối cùng, trộn 2 hỗn hợp lại với nhau, tạm gọi là hỗn hợp (1).
- B3 (phần Gelatin của Cheesecake): Ngâm 10 g gelatin với nước lạnh (lưu ý bên dưới với từng loại gelatin) khoảng 15 phút. Sau đó, bỏ gelatin vào đun cách thuỷ sao cho tan ra hoặc bỏ vào lò vi sóng tầm 10 - 15 giây. Để gelatin nguội khoảng 30 giây, ta đổ vào hỗn hợp (1), trộn đều rồi đổ vào khuôn bánh, dàn đều, cho vào ngăn lạnh tầm 30 - 60 phút để làm tiếp phần mặt bánh.
- B4 (phần mặt bánh): Ngâm 8 g gelatin và thực hiện như B3. Đổ phần gelatin vào hỗn hợp nước mứt hoa quả + đường (tuỳ chọn vào hoa quả), khuấy đều. Sau khi thấy phần cheesecake đã se mặt trên, ta từ từ đổ phần nước thạch vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh tầm 4 - 8 tiếng.
- B5 (lấy thành phẩm): Sau khi đủ chắc bánh đã đông (tối thiểu là 4 tiếng trong tủ lạnh), lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, đồng thời làm nóng một chiếc khăn sạch, úp khăn vào xung quanh thành khuôn tầm 30 giây, sau đó lấy bánh ra được.
- B6 (trang trí): Trang trí tuỳ theo sở thích hoặc không trang trí cũng đẹp.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake chanh leo (chanh dây) với 5 quả chanh, 100 g nước lọc và 20 g đường.

- Bánh lấy ra khỏi tủ lạnh đông, không bị quá chảy rã ra (nếu hơi chảy xung quanh có thể lấy lưng dao gạt đi là đẹp).
- Nước mứt các loại nên là loại có nước và hợp làm mứt.
- Gelatin là thành phần quan trọng, khác với bột rau câu nên không thay thế được. Nếu là gelatin lá thì ngâm 10 phút ngập nước đá rồi vớt ra vắt khô nước, sau đó làm chảy. Nếu là gelatin bột thì ngâm với tỉ lệ 6 gr bột + 250 ml nước, sau đó làm chảy.
- Cheesecake là dòng bánh lạnh nên cần được giữ lạnh để bánh ăn ngon nhất.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake cà phê với 200 g nước cà phê đen và 50 g đường.

Tự làm bánh sinh nhật cheesecake
Cheesecake dưa hấu làm tương tự bánh dâu tây.

Nguồn: FB Tống Dũng

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Làm bánh xu xê thơm ngon chuẩn vị cực đơn giản tại nhà với 2 công thức truyền thống có 1 0 2 này

Muốn ăn bánh xu xê ngon khỏi ra hàng rồi nhé, tự làm ở nhà cũng có chất lượng đỉnh cao!

Trend làm bánh “cú lừa” 2022 của hội yêu bếp tiếp tục hot rần rần với món bánh mousse bắp ngọt vừa ngon vừa lạ miệng

Hết bánh bao quả quýt hot hit hồi năm ngoái giờ lại đến phiên bản bánh mousse bắp ngọt trông không khác gì bắp thật tự làm siêu dễ

12 công thức sinh tố cho bữa sáng lành mạnh, thậm chí đủ năng lượng "quẩy" cả ngày

Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!

Củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa - "Món ăn đón đông" hết sức độc đáo dành cho team mê sắn

Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.

Công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai: Những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt

Với công thức bánh bao nhân gà nấm phô mai sau đây, chắc hẳn phải là những người khéo tay mới có thể tạo nên những chiếc "nấm khổng lồ" có nhân ngon tuyệt như của tác giả.

Không thể bỏ lỡ Pù Luông mùa lúa chín, bạn trẻ đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm

Mỗi năm bạn sẽ có 2 cơ hội check-in Pù Luông mùa lúa chín, cơ hội thứ nhất đã đến và nhiều bạn trẻ còn đua nhau khoe check-in ruộng bậc thang sớm, thậm chí trước khi những thửa ruộng chuyển màu cả tháng.

Rủ hội bạn thân cuối tuần vi vu về nam Thanh Hoá, đến bãi Đông ngắm biển xanh, cát trắng

Đến với bãi Đông (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hoá) ngắm dáng vẻ mộc mạc, bình dị của xã đảo nhỏ ở Bắc Trung Bộ với chi phí khoảng 2 triệu đồng.

Đâu chỉ có Sầm Sơn, Thanh Hóa còn nhiều bãi biển xinh đẹp khác đang chờ bạn đến khám phá hè này

Cứ nhắc đến Thanh Hóa là hầu như ai cũng nghĩ ngay đến biển Sầm Sơn. Ngoài thành phố du lịch biển này, tỉnh Thanh Hóa còn nhiều bãi biển xinh đẹp khác có thể bạn chưa mấy quen thuộc.

Vài món ăn Thanh Hoá mà những người con xứ Thanh xa quê thường hay thòm thèm, nhớ nhung

Một người con xứ Thanh xa quê đang sinh sống tại Hà Nội đã gây sốt MXH khi giới thiệu những món ăn Thanh Hóa vô cùng đặc sắc, thơm ngon.

Thống kê lượng khách du lịch dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5: Thanh Hóa thu hút đông du khách nhất

Theo thống kê lượng khách du lịch dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 từ báo cáo của Tổng cục Du Lịch Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa thu hút đông du khách nhất trong 5 ngày nghỉ lễ.

Hoa hậu Đỗ Hà xả ảnh check in bãi Đông Nghi Sơn, cảnh đẹp mà dân tình chỉ săm soi "body vệ nữ"

Hiếm khi thấy hoa hậu Đỗ Hà khoe dáng với bikini, nhưng đã khoe thì chắc chắn dân tình phải trầm trồ vì sắc vóc người đẹp Thanh Hóa quá xuất sắc!

2
2
2
2
3