Home Ở nhà Mê mệt món chả trứng thì hãy học ngay công thức làm món này đúng chuẩn từ bà cụ có kinh nghiệm bán cơm tấm lâu năm

Mê mệt món chả trứng thì hãy học ngay công thức làm món này đúng chuẩn từ bà cụ có kinh nghiệm bán cơm tấm lâu năm


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Mỗi lần ăn cơm tấm mà vẫn muốn xin thêm chả trứng thì học ngay công thức tự làm món này ở nhà ăn cho "đã cái nư".

làm chả trứng tại nhà

Cơm tấm là món ăn nức tiếng tại Sài thành, giờ đây món ăn này đã trở nên phổ biến với mọi người đặc biệt là dân sành ăn. Thế nhưng bất kỳ ai khi thưởng thức món ăn này đều bị hấp dẫn bởi món chả trứng siêu ngon, nhiều lúc chỉ muốn mua thêm để được ăn thêm chả trứng. Những bật mí về công thức làm món này đến từ bà cụ bán cơm tấm dưới đây chắc chắn khiến các bạn phải lao vào bếp làm ngay.

  • 400gr: thịt heo bằm
  • 6 quả trứng gà
  • 5 tai nấm mèo
  • 4 lọn miến
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng đường trắng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 củ hành tím
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu

công thức làm chả trứng ngon của bà cụ bán cơm tấm lâu năm

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Rửa sạch thịt heo và băm nhỏ. Thịt mua về nhà rửa sạch và tự băm sẽ an tâm hơn so với thịt băm sẵn vì ở ngoài chợ thịt có thể bám bụi và vấn đề vệ sinh an toàn thực phảm không được đảm bảo. Bạn nên chọn thịt nạc dăm phù hợp để làm món chả trứng này.

sơ chế nguyên liệu làm chả trứng

Bước 2: Rửa và băm nhỏ hành, nấm và cà rốt

  • Lột vỏ hành tím, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Ngâm nước nóng nấm mèo cho mềm ra rồi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, thái nhỏ. Ngâm miến với nước cho sợi miến mềm và cắt khúc khoảng 5cm.

Rửa và băm nhỏ hành, nấm và cà rốt

Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu

Cho hành tím, nấm, cà rốt, miến vào trộn cùng thịt. Nêm nếm các gia vị vào và đảo thật đều cho ngấm gia vị.

Trộn đều các nguyên liệu

Lấy 3 quả trứng tách lòng đỏ để riêng, số trứng còn lại cho hết vào hỗn hợp vừa trộn và tiếp tục đảo thật đều.

Lấy 3 quả trứng tách lòng đỏ để riêng, số trứng còn lại cho hết vào hỗn hợp vừa trộn và tiếp tục đảo thật đều.

Bước 4: Hấp chả

Thoa dầu lên khuôn hấp (nếu không có khuôn có thể thay thế bằng bát), đổ hỗn hợp đã trộn vào và dàn đều. Sau đó cho khuôn vào nồi hấp cách thủy 20 phút đến khi xiên tăm vào mà không dính là đã chín.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Đem 3 lòng đỏ trứng để riêng lúc đầu đánh tan đổ lên trên mặt chả, lắc nhẹ cho trứng phủ đều mặt chả, tiếp tục hấp thêm 10 phút cho trứng chín hẳn.

Để thưởng thức món ăn bạn có thể cắt miếng nhỏ vừa ăn cắt vài lát ớt để trang trí cho đẹp.

cashc làm chả trứng

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Tự nướng gà sa tế tại nhà bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn mà ngon nuốt lưỡi, thịt mềm ngọt vị cay tự nhiên

Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng

Cách làm những món ăn ngon đơn giản với bánh flan socola, flan phô mai socola

Hai cách làm những món ăn ngon đơn giản bánh flan socola và flan phô mai socola sẽ gúp bạn có giây phút thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời bên người thân

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

Hàng bánh mì được mệnh danh rẻ nhất Việt Nam, giá chỉ có 5k của bà cụ 86 tuổi

Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.

Các món nước ăn sáng ngon, dễ làm cho ngày cuối tuần thảnh thơi

Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu: Phở và bún chả "chiếm sóng"

Tính đến hiện tại có tổng cộng 8 quán ăn đường phố Hà Nội được Michelin giới thiệu trên trang Michelin Guide, trong số này có tới 4 quán phở và 3 quán bún chả.

2
2
2
2
3