Home Ở nhà Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông

Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Kim chi là món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng vô cùng thu hút khẩu vị người nước ngoài, đặc biệt thịt nướng mà ăn kèm với kim chi thì "nhức nách".

cách làm kim chi hàn quốc

MỤC LỤC [Hiện]

- Cải thảo lớn: 2 cây nặng khoảng 3kg 
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ 
- Cải trắng lớn: 1 củ 
- Tỏi: 1 củ 
- Gừng: 1 nhánh
- 1 ít hành lá (có thể thay bằng hẹ)
- Bột nếp: 100g 
- Nước lọc: 1.5 lít
- Đường: 100g 
- Nước mắm: 150ml 
- Muối hạt: 250g 
- Bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị): 150g

nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt bỏ vỏ, rửa sạch củ cải trắng, cà rốt, hành tây và hành lá. Hành tây cắt hạt lựu rồi xay nhuyễn với tỏi, gừng. Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3cm. Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn. 
Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua nước trước khi rắc muối vào phần bẹ trắng sao cho cải mềm dẻo, không bị gãy là được. Lưu ý không rắc muối vào phần lá cải xanh vì phần này sẽ dễ bị hỏng sớm trong quá trình lên men. 

công thức làm kim chi chuẩn Hàn Quốc, chua cay vừa đủ

Đem cải thảo đi xả sơ qua nước khoảng 2 - 3 lần cho đỡ mặn, không vắt cải để tránh dập rồi để ráo.

Bước 2: Làm nước xốt kim chi

Trong khi chờ cải thảo ráo nước, bạn hãy làm nước xốt kim chi. Để làm xốt kim chi, bạn đun nóng hỗn hợp 1 lít nước và bột nếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường vào tiếp tục khuấy đến khi sôi hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.  Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho ớt bột Hàn Quốc vào và khuấy đều tay khoảng 20 phút rồi đổ phần gừng, tỏi và hành tây đã sơ chế vào. Cho thêm nước mắm vào và khuấy đều.
Cho hành lá, cà rốt, củ cải trắng vào nước xốt kim chi. Thoa hỗn hợp xốt khắp phần bẹ trắng của cải thảo. Lưu ý thoa thật đều tay để cải thảo thấm nước xốt đậm đà. 

 Làm nước xốt kim chi

Bước 3: Thành phẩm

Xếp kim chi vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh để bảo quản. Bạn để kim chi lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi hãy cho vào tủ lạnh để kim chi có độ chua vừa tới. Khi ăn bạn có thể cắt kim chi thành những miếng nhỏ vừa ăn.

công thức làm kim chi chuẩn Hàn Quốc, chua cay vừa đủ

Nguồn: Tổng hợp

Rau củ hầm Ratatouille: món ăn từ bộ phim hoạt hình đình đám trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày cuối năm

Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Học cách làm món mứt cam dẻo chiêu đãi khách dịp Tết

Làm món mứt cam dẻo tại nhà không lo vấn đề an toàn thực phẩm dịp Tết

Cùng bé yêu vào bếp làm kẹo dẻo chip chip gelatin không đường hóa học

Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.

Những cách làm sữa chua dẻo, sữa chua nha đam ngon mịn ăn một lần là nghiện

Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa

Điểm danh những hiệu bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam, nhân "ngập miệng" mà ăn hoài không chán

Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!

Ngôi làng hoa nổi tiếng của Việt Nam khiến cả báo chí nước ngoài cũng phải trầm trồ vì quá đẹp

Dịp Tết đến xuân về ngồi làng hoa tại tỉnh Đồng Tháp lại nổi lên như một cơn sốt khi rất nhiều khách du lịch đến đây

Học cách nấu món chè chuối khoai mì dẻo ngọt thơm ngon chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Chuối chín nhiều mà không kịp ăn thì học ngay các nấu chè chuối khoai mì thơm ngon này ngay thôi

Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông

Kim chi là món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng vô cùng thu hút khẩu vị người nước ngoài, đặc biệt thịt nướng mà ăn kèm với kim chi thì "nhức nách"

"Người chồng của năm" chi cả tỷ đồng làm nhà di động đưa vợ con du lịch xuyên Việt

Dịch Covid khiến cuộc sống quá bí bách với việc quanh quẩn trong nhà, anh Trí đã quyết định làm ngôi nhà di động đưa cả nhà đi du lịch

Trong tay bản đồ du lịch miền Tây, thỏa sức khám phá đủ 13 tỉnh Tây Nam Bộ (Phần 1)

Để có một chuyến khám phá miền Tây trọn vẹn, bạn phải nắm bắt ngay bản đồ du lịch miền Tây để có thể lên lộ trình cho riêng mình.

2
2
2
2
3