Home Ở nhà Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông

Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Kim chi là món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng vô cùng thu hút khẩu vị người nước ngoài, đặc biệt thịt nướng mà ăn kèm với kim chi thì "nhức nách".

cách làm kim chi hàn quốc

MỤC LỤC [Hiện]

- Cải thảo lớn: 2 cây nặng khoảng 3kg 
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ 
- Cải trắng lớn: 1 củ 
- Tỏi: 1 củ 
- Gừng: 1 nhánh
- 1 ít hành lá (có thể thay bằng hẹ)
- Bột nếp: 100g 
- Nước lọc: 1.5 lít
- Đường: 100g 
- Nước mắm: 150ml 
- Muối hạt: 250g 
- Bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị): 150g

nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt bỏ vỏ, rửa sạch củ cải trắng, cà rốt, hành tây và hành lá. Hành tây cắt hạt lựu rồi xay nhuyễn với tỏi, gừng. Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3cm. Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn. 
Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua nước trước khi rắc muối vào phần bẹ trắng sao cho cải mềm dẻo, không bị gãy là được. Lưu ý không rắc muối vào phần lá cải xanh vì phần này sẽ dễ bị hỏng sớm trong quá trình lên men. 

công thức làm kim chi chuẩn Hàn Quốc, chua cay vừa đủ

Đem cải thảo đi xả sơ qua nước khoảng 2 - 3 lần cho đỡ mặn, không vắt cải để tránh dập rồi để ráo.

Bước 2: Làm nước xốt kim chi

Trong khi chờ cải thảo ráo nước, bạn hãy làm nước xốt kim chi. Để làm xốt kim chi, bạn đun nóng hỗn hợp 1 lít nước và bột nếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường vào tiếp tục khuấy đến khi sôi hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.  Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho ớt bột Hàn Quốc vào và khuấy đều tay khoảng 20 phút rồi đổ phần gừng, tỏi và hành tây đã sơ chế vào. Cho thêm nước mắm vào và khuấy đều.
Cho hành lá, cà rốt, củ cải trắng vào nước xốt kim chi. Thoa hỗn hợp xốt khắp phần bẹ trắng của cải thảo. Lưu ý thoa thật đều tay để cải thảo thấm nước xốt đậm đà. 

 Làm nước xốt kim chi

Bước 3: Thành phẩm

Xếp kim chi vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh để bảo quản. Bạn để kim chi lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi hãy cho vào tủ lạnh để kim chi có độ chua vừa tới. Khi ăn bạn có thể cắt kim chi thành những miếng nhỏ vừa ăn.

công thức làm kim chi chuẩn Hàn Quốc, chua cay vừa đủ

Nguồn: Tổng hợp

Cách làm muối tôm Tây Ninh từ tôm khô tại nhà chuẩn ngon khiến bạn không còn muốn mua muối tôm đóng sẵn

Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!

5 Món ăn "vạn người mê" khi đến thăm thành Nam

Nam Định không chỉ là thành phố bao gồm các địa điểm thăm quan nổi tiếng mà nơi đây cũng là một kho dự trữ những món ăn đặc sản ngon trứ danh ở đồng bằng Bắc Bộ.

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

“Choáng váng" với căn tin HYBE (Bighit), nội bộ thôi mà đồ ăn đa dạng như nhà hàng 5 sao chỉ với 38k

Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Chơi Tết du xuân về làng hoa Sa Đéc - Làng hoa lớn nhất miền Tây

Mùa xuân là mùa của hoa lá đâm chồi nảy lộc, Tết này ai mà yêu hoa thì về làng hoa Sa Đéc nhé. Được mệnh danh là làng hoa lớn nhất miền Tây - Làng hoa Sa Đéc như một thiên đường dưới hạ giới thu nhỏ thu nhỏ vậy.

5 loại đặc sản Đồng Tháp luôn được lòng du khách với hương vị đậm nét đặc trưng địa phương

5 món đặc sản Đồng Tháp được du khách gần xa yêu thích, vừa ngon lành, vừa dân dã, nhất định phải mua về làm quà.

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ đón Tết: Vẻ đẹp choáng ngợp này chắc chắn phải đến để ngắm nhìn

Làng hoa Sa Đéc thu hút khách du lịch với rực rỡ màu hoa Tết, khiến nhiều người thích thú ghé thăm và ngắm muôn loài hoa.

Ngôi làng hoa nổi tiếng của Việt Nam khiến cả báo chí nước ngoài cũng phải trầm trồ vì quá đẹp

Dịp Tết đến xuân về ngồi làng hoa tại tỉnh Đồng Tháp lại nổi lên như một cơn sốt khi rất nhiều khách du lịch đến đây

Học cách nấu món chè chuối khoai mì dẻo ngọt thơm ngon chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Chuối chín nhiều mà không kịp ăn thì học ngay các nấu chè chuối khoai mì thơm ngon này ngay thôi

2
2
2
2
3