Home Ở nhà Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông

Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Kim chi là món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng vô cùng thu hút khẩu vị người nước ngoài, đặc biệt thịt nướng mà ăn kèm với kim chi thì "nhức nách".

cách làm kim chi hàn quốc

MỤC LỤC [Hiện]

- Cải thảo lớn: 2 cây nặng khoảng 3kg 
- Cà rốt: 2 củ
- Hành tây: 1 củ 
- Cải trắng lớn: 1 củ 
- Tỏi: 1 củ 
- Gừng: 1 nhánh
- 1 ít hành lá (có thể thay bằng hẹ)
- Bột nếp: 100g 
- Nước lọc: 1.5 lít
- Đường: 100g 
- Nước mắm: 150ml 
- Muối hạt: 250g 
- Bột ớt Hàn Quốc (gia giảm tuỳ khẩu vị): 150g

nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt bỏ vỏ, rửa sạch củ cải trắng, cà rốt, hành tây và hành lá. Hành tây cắt hạt lựu rồi xay nhuyễn với tỏi, gừng. Cắt hành lá thành khúc dài khoảng 3cm. Củ cải trắng và cà rốt thì bào thành sợi vừa ăn. 
Rửa sạch, cắt bỏ cuống cải thảo rồi chẻ làm hai hoặc làm tư tuỳ ý; sau đó, nhúng cải thảo qua nước trước khi rắc muối vào phần bẹ trắng sao cho cải mềm dẻo, không bị gãy là được. Lưu ý không rắc muối vào phần lá cải xanh vì phần này sẽ dễ bị hỏng sớm trong quá trình lên men. 

công thức làm kim chi chuẩn Hàn Quốc, chua cay vừa đủ

Đem cải thảo đi xả sơ qua nước khoảng 2 - 3 lần cho đỡ mặn, không vắt cải để tránh dập rồi để ráo.

Bước 2: Làm nước xốt kim chi

Trong khi chờ cải thảo ráo nước, bạn hãy làm nước xốt kim chi. Để làm xốt kim chi, bạn đun nóng hỗn hợp 1 lít nước và bột nếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho đường vào tiếp tục khuấy đến khi sôi hẳn thì tắt bếp rồi để nguội.  Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho ớt bột Hàn Quốc vào và khuấy đều tay khoảng 20 phút rồi đổ phần gừng, tỏi và hành tây đã sơ chế vào. Cho thêm nước mắm vào và khuấy đều.
Cho hành lá, cà rốt, củ cải trắng vào nước xốt kim chi. Thoa hỗn hợp xốt khắp phần bẹ trắng của cải thảo. Lưu ý thoa thật đều tay để cải thảo thấm nước xốt đậm đà. 

 Làm nước xốt kim chi

Bước 3: Thành phẩm

Xếp kim chi vào hộp nhựa hoặc thuỷ tinh để bảo quản. Bạn để kim chi lên men ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi hãy cho vào tủ lạnh để kim chi có độ chua vừa tới. Khi ăn bạn có thể cắt kim chi thành những miếng nhỏ vừa ăn.

công thức làm kim chi chuẩn Hàn Quốc, chua cay vừa đủ

Nguồn: Tổng hợp

Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Cô gái “số hưởng” khoe 7749 món ăn được bạn trai Sài Gòn nấu cho, cư dân mạng tấm tắc xin vía!

Xa nhà lại nấu nướng vụng về nhưng may mắn rằng cô nàng này đã gặp được “siêu đầu bếp” của đời mình, ngon từ bát mỳ tôm trở đi.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Thú vui ẩm thực dân dã mà ấm lòng nhất của người Hà Nội vào đông chỉ có thể là bánh chuối chiên vỉa hè

Định nghĩa mùa đông Hà Nội là không thể thiếu bánh chuối chiên, dù tự làm hay mua tại xe rong cũng đều có cái thú riêng chỉ thuộc về Hà Nội

Công thức sốt nộm chua ngọt chuẩn bị cho ngày Tết: "Mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên"

Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.

Làng hoa Sa Đéc rực rỡ đón Tết: Vẻ đẹp choáng ngợp này chắc chắn phải đến để ngắm nhìn

Làng hoa Sa Đéc thu hút khách du lịch với rực rỡ màu hoa Tết, khiến nhiều người thích thú ghé thăm và ngắm muôn loài hoa.

Ngôi làng hoa nổi tiếng của Việt Nam khiến cả báo chí nước ngoài cũng phải trầm trồ vì quá đẹp

Dịp Tết đến xuân về ngồi làng hoa tại tỉnh Đồng Tháp lại nổi lên như một cơn sốt khi rất nhiều khách du lịch đến đây

Học cách nấu món chè chuối khoai mì dẻo ngọt thơm ngon chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần

Chuối chín nhiều mà không kịp ăn thì học ngay các nấu chè chuối khoai mì thơm ngon này ngay thôi

Công thức làm kim chi cay nồng tự nhiên, chua chua giòn giòn chuẩn Hàn Quốc cho bữa thịt nướng mùa đông

Kim chi là món ăn truyền thống Hàn Quốc nhưng cũng vô cùng thu hút khẩu vị người nước ngoài, đặc biệt thịt nướng mà ăn kèm với kim chi thì "nhức nách"

"Người chồng của năm" chi cả tỷ đồng làm nhà di động đưa vợ con du lịch xuyên Việt

Dịch Covid khiến cuộc sống quá bí bách với việc quanh quẩn trong nhà, anh Trí đã quyết định làm ngôi nhà di động đưa cả nhà đi du lịch

2
2
2
2
3