Home Ở nhà Đông này làm sườn heo sốt cay kiểu Thái vừa mềm tan trong miệng vừa cay nồng tự nhiên chiêu đãi cả nhà

Đông này làm sườn heo sốt cay kiểu Thái vừa mềm tan trong miệng vừa cay nồng tự nhiên chiêu đãi cả nhà


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Bỏ túi cách chế biến món sườn chua cay chuẩn Thái ngay tại nhà cực đơn giản

Thái Lan vốn độc đáo với những món ăn có hương vị ấn tượng và khó quên. Vẫn là vị cay nồng nhưng đồ ăn Thái Lan không nhạt như đồ Hàn mà trái lại còn đậm đà và thơm ngon mùi gia vị. Bởi vậy nếu muốn thưởng thức một món ăn Thái Lan thì hãy thử ngay sườn sốt cay kiểu Thái thơm ngo trứ danh. Đổi mới cho lạ miệng xem có ngon hơn những món sườn quen thuộc không nhé! 

Món sườn sốt Thái siêu cay khổng lồ trứ danh đây

Món sườn sốt Thái siêu cay khổng lồ trứ danh đây

- Sườn heo ( miếng lớn, nhiều thịt): 1kg

- Củ cải: 1 củ

- Hành tây: 1 củ

- Muối 1 muỗng canh

- Nước mắm 5 muỗng canh

- Cốt chanh 2 muỗng canh

- Ớt hiểm 50 gr

- Ớt đỏ 20 gr

- Ngò gai

nguyên liệu làm sườn heo sốt cay kiểu thái

Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu

- Sườn rửa sạch, để ráo nước.

- Trần sơ thịt trong nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Các bạn cũng có thể cho vào nước một ít rượu trắng trước khi vớt sườn ra, rượu trắng sẽ giúp tẩy sạch mùi hôi hiệu quả nhất.

Bước 2: Cắt thái rau củ

- Thái miếng củ cải (dày khoảng 2cm) và hành tây để ninh cùng với sườn.

- Thái đôi rau ngò. Phần ngọn để ninh cùng sườn và phần lá để cho vào nước sốt

- Lọc hạt ớt, băm nhỏ (khoảng 1 tô đầy).

- Lưu ý: Thông thường, các khu ẩm thực tại Thái không bỏ hạt hạt ớt tại công đoạn này. Nên có bạn cũng có thể giữ lại nếu muốn.

- Thái nhỏ rau mùi.

Cắt thái rau củ

Bước 3: Luộc, hầm sườn

- Cho củ cải, sườn, phần ngọn của rau ngò, hành tây, một ít tỏi, gừng và ớt xanh lọc hạt (hột) vào nồi nước hầm. Tùy vào sở thích và mức độ ăn cay của bạn cũng gia đình mà nên điều chỉnh lại lượng ớt xanh phù hợp.

- Khi nước bắt đầu nóng lên, các bạn thêm vào một ít tiêu hạt, mì chính, đường, nước mắm, giấm. Thêm vào một lượng bột canh phù hợp với khẩu vị. 

- Để lửa vừa phải và ninh, hầm sườn trong khoảng 60 đến 80 phút tùy vào độ lớn của miếng sườn. Lưu ý: Vớt bọt có trong nước.

 Luộc, hầm sườn

Bước 4: Kiểm tra sườn

- Kiểm tra. Nếu sườn đã chín mềm, bở, có cảm giác các miếng thịt có thể tan trong miệng thì vớt ra dĩa.

- Xếp thành hình chóp.

Bước 5: Chế biến nước dùng cho thịt sườn

- Dùng nước hầm sườn, thêm vào ớt xanh, rau mùi đã cắt ở bước 4 và nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Ớt xanh và rau mùi sẽ giúp nước dùng có vị cay nồng, thơm.

- Vắt lấy nước cốt chanh, lọc hạt. Chờ nước dùng nguội thì cho nước cốt chanh vào, tránh trường hợp cho nước cốt chanh vào lúc nước dùng đang sôi, điều này có thể làm đắng nước dùng.

Chế biến nước dùng cho thịt sườn

Bước 6: Thành phẩm 

- Rưới hỗn hợp nước dùng lên đĩa sườn đã bày trên dĩa và thưởng thức món ăn.

- Lưu ý: Rưới từ trên xuống, đều tay để đảm bảo không phần thịt nào thiếu nước dùng.

Món ăn thành công khi sườn vừa mềm nhừ vừa róc xương mà vẫn giữ nguyên được vị béo ngậy. Miếng sườn vừa đậm đà dậy mùi vừa có vị chua cay hài hòa. Miếng nào miếng nấy đẫm nước sốt và thơm cả mùi hành ngò thì tức là bạn và gia đình đã có một bữa ăn như ý trọn vẹn rồi đấy!! 

sườn heo sốt cay kiểu thái

sườn heo sốt cay kiểu thái

Chúc các bạn thành công với món ăn kiểu Thái này!

Nguồn: Tổng hợp

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Cách nấu chè trôi nước ngũ sắc “bất bại” vì ăn thôi cũng phải đẹp

Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.

Công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại", đảm bảo "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên"

Khẳng định "ai cũng làm được ngay lần đầu tiên" với công thức làm món bánh chuối nướng "bất bại" của mình, tác giả đã nêu hết sức chi tiết các bước thực hiện món bánh đặc sắc này.

Những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn góp phần nâng tầm món ăn hay bị người nước ngoài chê

Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.

Công thức sốt nộm chua ngọt chuẩn bị cho ngày Tết: "Mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên"

Khẳng định ngày Tết "mâm cơm có đĩa nộm kiểu gì cũng hết đầu tiên", tác giả đã đưa ra công thức sốt nộm chua ngọt chi tiết và chất lượng.

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3