Tết đang đến thật gần và rất nhanh chóng, cộng đồng mạng đã đua nhau khoe món giò xào chuẩn bị cho những kỳ nghỉ lễ quan trọng trong năm. Một netizen đã chia sẻ cách làm theo "khẩu vị gia đình" thu hút nhiều sự chú ý.
Mới đây, FB Thanh Huệ, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sống tại TP HCM, đã chia sẻ công thức chế biến món giò xào (còn gọi là giò thủ hay giò mỡ) thu hút sự bàn tán sôi nổi. "Tết sắp đến gần, Người xa quê lập nghiệp tại TP.HCM năm nay không về, Miền Bắc đã trở lạnh làm em nhớ nhà nhớ món GIÒ MỠ ăn kèm với dưa chua. Nên em quyết định trổ tài thử làm món GIÒ MỠ ạ. Cách làm thì em tham khảo và điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.", tác giả chia sẻ và đính kèm công thức.
MỤC LỤC [Hiện]
- Tai heo: 700 gr
- Má heo: 300 gr
- Mộc nhĩ: 100 gr
- Thịt chân giò: 700 gr
- Lưỡi lợn: 500 gr
- Hạt tiêu xay vỡ, nước mắm, lá chuối, dấm.
- Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch tai lợn, má lợn, thịt chân giò với nước muối. Đun nồi nước sôi có chút muối, chần chín tầm 30%. Lưỡi lợn chần qua với nước sôi có muối, cạo sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi, thái bản mỏng dài. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái bản mỏng dài.
- Bước 2: Thái mỏng các loại thịt rồi ướp thịt với một ít mắm, hạt nêm và gia vị, để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
- Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp (tác giả dùng nồi cao tần để xào giò). Đun nóng nồi, sau đó cho thịt vừa ướp vào xào cùng. Khi xào nên đảo đều tay và để lửa vừa cho thịt được chín đều, có thể cho thêm một chút mắm vào thịt cho dậy mùi. Xào thêm khoảng 10 phút cho đến khi thịt săn lại. Sau đó tiếp tục cho thêm nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng. Khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị thì rắc thêm một chút hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Bước 4: Khi thịt vừa xào xong vẫn còn nóng, dùng thìa xúc thịt vào khuôn, vừa cho thịt vào khuôn vừa dùng thìa ấn thịt xuống cho chặt. Sau đó vặn pít tông để nén thịt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.
- Ôi. E miền trung ăn món này đc 1 lần. Giờ chả thấy ở đâu bán cả. Chứ nói làm là e lười lắm;
- Nồi cao tần xịn xò quá. Thiết bị giải phóng sức lao động quá tuyệt vời cộng thêm chị chủ tus quá là khéo tay nấu ăn nữa ạ.;
- E thích giò kiểu này thế, k mỡ ăn ngon dã man, em làm cũng 100% nạc k mỡ haha;
- Món này em mê lắm luôn ấy;
- Nhìn ngon quá ạ e cũng muốn thử mà sợ k thành;
- Món này nhâm nhi còn gì bằng (...)
Dưới bài đăng cũng có rất nhiều thành viên khoe thành phẩm giò xào không kém ngon và đẹp của mình:
Lê Lê: "E góp tí ạ. Nhà e tết năm.nào cũng gói 1- 2 đòn ăn tết".
Mèo Mũm Mĩm: "Em góp giò xào cụa e ạ".
Huyen Trang Nguyen: "Giò mình mới làm chủ nhật. 2 cân thành phẩm khoảng 120k nguyên liệu vì mua thịt meat deli đang khuyến mại 50%. Ép k có tí mỡ nào ra".
Mai Le Thanh: "Còn đây là giò thủ chay tự làm từ nấm ạ, hí hí".
Nguồn: FB Thanh Huệ
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Bánh da lợn có lẽ không chỉ là món bánh tuổi thơ của tác giả này mà còn của bao người sinh ra ở các vùng quê miền Nam. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh da lợn sau nhé!
Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết
Trong mùa dịch này, muối tôm trở thành “của hiếm” khi mọi người không thể tự đi siêu thị hay chợ, việc đặt mua lẻ trở nên rất khó khăn. Nếu nhà bạn có thói quen tích trữ tôm khô để nấu canh thì đây chính là lúc để bắt tay vào làm muối tôm tươi tại nhà rồi!
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.