Tết đang đến thật gần và rất nhanh chóng, cộng đồng mạng đã đua nhau khoe món giò xào chuẩn bị cho những kỳ nghỉ lễ quan trọng trong năm. Một netizen đã chia sẻ cách làm theo "khẩu vị gia đình" thu hút nhiều sự chú ý.
Mới đây, FB Thanh Huệ, một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn đang sống tại TP HCM, đã chia sẻ công thức chế biến món giò xào (còn gọi là giò thủ hay giò mỡ) thu hút sự bàn tán sôi nổi. "Tết sắp đến gần, Người xa quê lập nghiệp tại TP.HCM năm nay không về, Miền Bắc đã trở lạnh làm em nhớ nhà nhớ món GIÒ MỠ ăn kèm với dưa chua. Nên em quyết định trổ tài thử làm món GIÒ MỠ ạ. Cách làm thì em tham khảo và điều chỉnh theo khẩu vị gia đình.", tác giả chia sẻ và đính kèm công thức.
MỤC LỤC [Hiện]
- Tai heo: 700 gr
- Má heo: 300 gr
- Mộc nhĩ: 100 gr
- Thịt chân giò: 700 gr
- Lưỡi lợn: 500 gr
- Hạt tiêu xay vỡ, nước mắm, lá chuối, dấm.
- Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch tai lợn, má lợn, thịt chân giò với nước muối. Đun nồi nước sôi có chút muối, chần chín tầm 30%. Lưỡi lợn chần qua với nước sôi có muối, cạo sạch phần màng trắng trên bề mặt lưỡi, thái bản mỏng dài. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái bản mỏng dài.
- Bước 2: Thái mỏng các loại thịt rồi ướp thịt với một ít mắm, hạt nêm và gia vị, để trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
- Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp (tác giả dùng nồi cao tần để xào giò). Đun nóng nồi, sau đó cho thịt vừa ướp vào xào cùng. Khi xào nên đảo đều tay và để lửa vừa cho thịt được chín đều, có thể cho thêm một chút mắm vào thịt cho dậy mùi. Xào thêm khoảng 10 phút cho đến khi thịt săn lại. Sau đó tiếp tục cho thêm nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng. Khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị thì rắc thêm một chút hạt tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Bước 4: Khi thịt vừa xào xong vẫn còn nóng, dùng thìa xúc thịt vào khuôn, vừa cho thịt vào khuôn vừa dùng thìa ấn thịt xuống cho chặt. Sau đó vặn pít tông để nén thịt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ.
- Ôi. E miền trung ăn món này đc 1 lần. Giờ chả thấy ở đâu bán cả. Chứ nói làm là e lười lắm;
- Nồi cao tần xịn xò quá. Thiết bị giải phóng sức lao động quá tuyệt vời cộng thêm chị chủ tus quá là khéo tay nấu ăn nữa ạ.;
- E thích giò kiểu này thế, k mỡ ăn ngon dã man, em làm cũng 100% nạc k mỡ haha;
- Món này em mê lắm luôn ấy;
- Nhìn ngon quá ạ e cũng muốn thử mà sợ k thành;
- Món này nhâm nhi còn gì bằng (...)
Dưới bài đăng cũng có rất nhiều thành viên khoe thành phẩm giò xào không kém ngon và đẹp của mình:
Lê Lê: "E góp tí ạ. Nhà e tết năm.nào cũng gói 1- 2 đòn ăn tết".
Mèo Mũm Mĩm: "Em góp giò xào cụa e ạ".
Huyen Trang Nguyen: "Giò mình mới làm chủ nhật. 2 cân thành phẩm khoảng 120k nguyên liệu vì mua thịt meat deli đang khuyến mại 50%. Ép k có tí mỡ nào ra".
Mai Le Thanh: "Còn đây là giò thủ chay tự làm từ nấm ạ, hí hí".
Nguồn: FB Thanh Huệ
Học công thức ướp và nướng gà sa tế tại nhà vô cùng đơn giản hấp dẫn không kém ngoài hàng
Tổng hợp các món ăn vặt tự làm vừa ngon, bổ, rẻ lại cực kì dễ làm, bạn đã biết hết cách làm các món này để chuẩn bị cho mùa hè mát lành sảng khoái chưa?
Kẹo chip chip là món kẹo khoái khẩu với nhiều trẻ em. Tuy nhiên, loại kẹo này của các hãng sản xuất có thể chứa đường hóa học và dễ gây hại ở trẻ.
Trong bài viết này, Check in Vietnam sẽ tổng hợp các món ăn hàng ngày tưởng quen thuộc mà lại được biến tấu cực mới mẻ cho gia đình bạn.
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Địa đạo Củ Chi mở tour tham quan về đêm, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi ngày xưa.
Quán cafe được mệnh danh không ngủ tại TP.HCM được nhà báo Mỹ khen ngợi vì sự độc đáo từ hương vị cà phê vợt và cách thưởng thức đồ uống độc lạ.
Tối ngày 7/3/2024, Lễ hội Áo dài TP HCM khai mạc với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam", ghi dấu 10 năm tôn vinh vẻ đẹp và tinh thần truyền thống của Áo dài Việt Nam.
TP HCM là thành phố đa dạng về văn hóa, ẩm thực nên cũng dễ dàng tìm được những địa điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn Thái. Hãy cùng khám phá gợi ý Top 5 nhà hàng Thái ngon nhất, chuẩn vị nhất trung tâm quận 1, TP HCM.
Quận 5 chính là nơi đông vui nhất dịp Tết Nguyên tiêu ở Sài Gòn. Câu thành ngữ "Giao thừa ra quận Nhất, Nguyên tiêu về quận Năm" đã chứng minh điều này, truyền thống văn hóa vẫn được gìn giữ trăm năm.
Phố cá lóc nướng TP.HCM trên đường Tân Kỳ Tân Quý nổi lửa nghi ngút khói xuyên đêm để kịp phục vụ trước ngày vía Thần tài.