Khung cảnh có một không hai ở tu viện Bát Nhã sẽ khiến bạn choáng ngợp trước một màu vàng rực của hoa phượng. Chắc chắn phải làm chuyến đến Bảo Lộc, Đà Lạt để ngắm vẻ đẹp độc đáo này.
Đến Lâm Đồng vào màu chuyển giao năm mới và năm cũ nhiều người sẽ nhớ đến hoa anh đào nở rộ tại Đà Lạt. Nhưng ít ai biết tại địa phận xã Đamb’ri, thành phố Bảo Lộc, cách khu du Lịch thác Đamb’ri khoảng 2km là nơi mà những cây phượng đang bắt đầu trổ bông vô cùng đẹp mắt tại tu viện Bát Nhã.
Tu viện Bát Nhã là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của tỉnh, với lối kiến trúc đậm chất Á Đông đầy mê hoặc, tu viện còn nằm ở vị trí với phong cảnh hữu tình, thiên nhiên trong lành bao bọc. Đặc điểm của tòa công trình tu viện Bát Nhã là mái ngói hai tầng cong vút khắc hình rồng công phu, hệ thống cột trụ được làm từ gỗ quý. Sự hài hòa của nơi đến từ những tòa kiến trúc cổ điển kết hợp với phong cảnh hữu tình, giữa rừng thông, đồi chè đã tạo nên vẻ đẹp riêng biệt của chốn tu tập linh thiêng này.
Thời gian đẹp nhất để đến đây du lịch chắc chắn là những tháng đầu năm, đầu xuân vừa để du xuân, lên đây cầu may, mà ngắm hàng phượng vàng nở rộ. Những cánh hoa lung lay trong gió, lần lượt rụng xuống dưới nền đất như một tấm thảm tự nhiên, mời gọi người lữ khách dừng chân và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm hoi trong năm này ở tu viện Bát Nhã. Màu vàng rực rỡ của phượng vàng dưới nền xanh của mây trời càng nổi bật hơn bao giờ hết, và sẽ càng đẹp khi nhìn những bức ảnh từ trên cao chụp xuống.
Cảnh đẹp thơ mộng của tu viện Bát Nhã vào những ngày đầu xuân khiến nhiều du khách muốn đến đây để ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp nơi đây. Chỉ khi đến tận nơi, cảm nhận bằng chính cặp mắt, đôi tai của mình, du khách mới có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn nhất cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời này.
NGUỒN: Tổng hợp
Cộng đồng mạng đua nhau thả tim với loạt ảnh lột tả một trong những địa điểm hot nhất Tây Nguyên lúc này. Măng Đen mang vẻ đẹp yên bình, dịu dàng và vô cùng lãng mạn với một cặp đôi đặc biệt, một đôi vợ chồng phượt thủ già.
Thong dong trên con xe số Future, người phụ nữ U60 này đã có ba chuyến đi từ Nam ra Bắc cùng những trải nghiệm hiếm người có được.
Thật là ganh tị với sinh viên của VinUni khi mỗi ngày đi học như bước đến cung điện hoàng gia, đi học thôi cũng có vô vàn tọa độ check in sang xịn mịn.
"Đồng Cỏ 68" tại Mộc Châu đang gây chú ý trên mạng xã hội vì có bối cảnh tương đồng với hình nền huyền thoại của Windows XP. Bạn đã biết đến chỗ check-in ảo diệu này chưa, nếu chưa thì cùng tìm hiểu với Check in Việt Nam nhé!
Bức ảnh về dòng sông sạch nhất thế giới - sông Umngot của Meghalaya đã khiến cư dân mạng không khỏi choáng váng bởi sông như tấm gương, nước trong tới độ nhìn thấy tận đáy.
Chàng trai người Việt Mai Hoàng Đạt đã chia sẻ về hành trình 21 ngày khám phá Bắc Âu, đặt chân tới "những vùng đất hạnh phúc" là Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland.
Hãy cùng hòa vào cảm xúc đón mùa thu hương cốm với các bước làm món xôi cốm từ một cư dân mạng đang không ở Hà Nội, cũng không phải ở miền Bắc.
Một bạn trẻ Lâm Đồng đã giới thiệu món nấm trứng tự hái ở rừng thông quê nhà vô cùng độc đáo và cho biết "có hai loại nấm trứng phổ biến thường được người dân sử dụng làm thức ăn".
Ở khu vực bờ biển tiếp giáp với nhiều cồn cát lớn của tỉnh Lâm Đồng, các tín đồ du lịch đã khám phá ra một nơi check in mà họ gọi là đồi cát trắng Bình Thuận, vắng vẻ và không mất phí so với nơi nổi tiếng hơn gần đó là đồi cát Bàu Trắng.
Nếu lo chưa biết đi đâu dịp 30/4 - 1/5 tới cho hết những ngày nghỉ khá dài thì bạn có thể tham khảo lịch trình đi khắp Đà Lạt 6N5Đ với chi phí 5,9 triệu/người sau đây và bạn sẽ phải xin thêm ngày nghỉ.
Tham quan bên trong đoàn tàu La Reine chạy tuyến Đà Lạt - Trại Mát được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ra mắt từ ngày 24-12.
Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.