Thích thú khi săn được băng giá trên đỉnh Lảo Thẩn trong tiết trời dưới 5 độ C, một số team leo núi đã chia sẻ những bức ảnh phông nền trắng vô cùng đẹp mắt trên các trang mạng khiến cộng đồng trầm trồ.
Sáng nay 18/12, một số fanpage về du lịch đã lan truyền loạt ảnh chụp băng tuyết vô cùng đẹp mắt của một số nhóm phượt leo núi. Một fanpge đăng tải loạt ảnh cùng dòng trạng thái "Leo một núi trước năm 2023 - thành công. Săn băng tuyết - thành công" khiến nhiều cư dân mạng thích thú và đoán có vẻ cảnh tượng này ở Tây Bắc.




(Ảnh: Viettrekking)
Một fanpage khác cũng đăng tải chùm ảnh băng tuyết kèm chia sẻ: "Đường trekking hôm nay lạ quá. Không phải ở Châu Âu, đây là một đỉnh núi thuộc địa phận Lào Cai. Hiện tại đã có lớp băng dày và rất đẹp. Tầm này đi săn tuyết thì bao đẹp luôn".
Theo một số tờ báo, sáng 18/12 núi Lảo Thẩn (xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) xuất hiện sương muối phủ trắng cây cỏ. Đây mới là đợt sương muối đầu tiên xuất hiện ở Y Tý trong mùa đông năm nay sau 2 ngày nhiệt độ khu vực xã Y Tý giảm sâu, thấp nhất chính là "nóc nhà Y Tý" - núi Lảo Thẩn ghi nhận nhiệt độ dưới 5 độ C.


Băng tuyết trên đỉnh Lảo Thẩn sáng nay. (Ảnh: Báo Lao Động)
Một vài người dân nơi đây có kinh nghiệm dự đoán hiện tượng sương muối xuất hiện sớm ở có thể báo hiệu mùa đông năm nay sẽ có tuyết rơi. Vậy nên rất có thể những ngày tới lượng du khách và phượt thủ sẽ đến với Y Tý đông hơn ngày thường.
Một số trang mạng và tờ báo khác sáng nay cũng đăng tải thông tin băng giá xuất hiện trên đỉnh Puxailaileng thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Đó là khu vực chân cột mốc 420 của đỉnh Puxailaileng, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) quản lý khu vực xác nhận hầu hết tuyết đã phủ trắng trên các cành cây, ngọn cỏ.


Băng tuyết trên đỉnh Puxailaileng sáng nay. (Ảnh: Báo Tiền Phong)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 18 - 22/12, nhiệt độ ở miền núi vùng cao sẽ xuống ngưỡng 3 - 5 độ C vào ban đêm và rạng sáng, đặc biệt tại các tỉnh thành phía Bắc như Lạng Sơn, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng... Trong đó, trên các đỉnh núi cao nhất ở các khu vực này nhiều khả năng ghi nhận nhiệt độ xấp xỉ 0 độ C hoặc thấp hơn nên hiện tượng tuyết rơi hoàn toàn có thể xảy ra.
Nguồn: Tổng hợp
Có rất nhiều phượt thủ chọn cách bon bon trên chiếc xe ga của mình trong những chuyến hành trình khám vùng đất lạ. Tuy nhiên, phải lưu ý những điều sau để bảo vệ bản thân khỏi tai nạn nguy hiểm.
Trên diễn đàn Check in Vietnam đã xuất hiện những bài đăng giục nhau khởi động mùa lúa chín vùng cao Bắc Bộ với những hình ảnh tuyệt đẹp cả mới và cũ hết sức truyền cảm hứng.
Những ngày qua, câu chuyện một nữ phượt thủ miền Tây độc hành nghìn cây số xuyên Việt đã gây xôn xao không chỉ trong cộng đồng Check in Vietnam mà cả trên nhiều trang mạng và một số tờ báo.
Nói về Sa Pa ta thường được nghe nhiều về những bản làng xinh đẹp như Cát Cát, Ý Linh Hồ...; những nơi săn mây, săn lúa chín như Y Tý, Nậm Cang... hay đỉnh Fansipan, thung lũng Mường Hoa... Dường như lâu nay nơi được mệnh danh "đệ nhất hùng sơn Tây Bắc" - Ngũ Chỉ Sơn đang bị lãng quên.
Cặp đôi khiến dân mạng hết hồn vì những bức ảnh ‘liều mạng’.
"Đồng Cỏ 68" tại Mộc Châu đang gây chú ý trên mạng xã hội vì có bối cảnh tương đồng với hình nền huyền thoại của Windows XP. Bạn đã biết đến chỗ check-in ảo diệu này chưa, nếu chưa thì cùng tìm hiểu với Check in Việt Nam nhé!
Sa Pa mùa cây ngân hạnh thay lá trở nên mộng mơ như trong phim Trung - Hàn - Nhật, trở thành một Sa Pa rất khác khiến bạn như muốn khám phá lại từ đầu. Hãy cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh check in cây ngân hạnh từ các thành viên Check in Vietnam.
Chiêm ngưỡng những hình ảnh băng giá phủ trắng đỉnh Fansipan và tham khảo một số dự báo cho rằng mùa đông này sẽ có vài đợt băng tuyết, chúng ta có thể nghĩ đến một mùa săn băng tuyết rầm rộ khiến nơi đây tắc đường chẳng kém Hà Giang.
Nếu bạn là dân phượt thứ thiệt hẳn bạn sẽ biết Cu Vai - Bản làng trên mây như trong truyện cổ tích. Dù Cu Vai đã quen hay còn lạ thì các phượt thủ hẳn vẫn muốn nhiều lần khám phá ngôi làng kỳ diệu này.
Mùa lúa chín vùng cao miền Bắc hẳn đang trong giai đoạn cao điểm. Tham khảo ngay bài review sau chuyến đi Mù Cang Chải 3N2Đ của một thành viên Check in Vietnam để xem "mùa vàng đẹp nhất trong năm" có gì thú vị và... chưa thú vị.
Một tín đồ ẩm thực đã chia sẻ niềm đam mê thịt bò của gia đình mình trên diễn đàn ẩm thực và tiết lộ cả nhà "trung bình một tuần dùng khoảng 3 - 4 bữa có thịt bò". Hãy cùng tham khảo 14 công thức nấu thịt bò được đúc kết từ tác giả này.
Đâu chỉ sắc đỏ A80 hay sắc thu vàng đang ngập tràn các diễn đàn du lịch, mùa lúa chín đã đến rồi. Hãy cùng tham khảo lịch trình 2N1Đ khám phá Sa Pa mùa lúa chín của một tín đồ du lịch.