Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Mới đây, FB Huỳnh Thị Nghĩa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Đà Nẵng - đã thu hút gần 1 nghìn lượt tương tác với bài giới thiệu công thức thịt kho ruốc sả. "Món này đây mà một mình chồng em ăn sạch 1 lon gạo, em cũng 3 chén chứ không thua gì. Kho kiểu này càng ăn càng thấy ngon không dừng được luôn ấy, nên mấy chị đang giảm cân thấy món này lướt nhanh nhé.
Chỗ em đang mưa, mà chị em có công nhận mưa mưa mà ăn thịt kho ruốc sả cay cay hợp thời tiết thì ngon gấp bội không ạ? Phải nói ăn kèm cơm nóng và dưa leo cứ phải là hao cơm...", tác giả món thịt kho đặc sắc chia sẻ. Hãy xem công thức chi tiết của món thịt kho này ra sao.
MỤC LỤC [Hiện]
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg (cắt miếng vừa ăn)
- Sả băm: 10 cây
- Hành tím: 3 củ băm nhuyễn
- Tỏi: 1 củ lớn băm nhuyễn
- Ớt bột, ớt trái tuỳ thích
- Mắm ruốc: 2 mc
- Đường: 3 mc
- Nước: 1/3 chén ăn cơm.
- Làm nóng chảo rồi cho thịt vào chiên đến khi cháy xém mặt thịt.
- Chiên thịt xong thì vớt ra, mỡ ra nhiều quá thì bỏ bớt, tiếp đến cho sả băm cùng hành tím và tỏi vào đảo đến khi vàng thì cho ớt vào đảo nhanh, tắt bếp, cho hỗn hợp mắm ruốc đã pha vào (mắm ruốc + đường + nước hoà tan) đun đến khi cạn bớt thì nêm nếm theo khẩu vị nhà mình là xong.
Tác giả món ăn ngon này còn tiết lộ thêm kinh nghiệm thưởng thức: "Ăn kèm dưa leo mát mát giòn giòn nữa ngon lắm ấy".
Nguồn: FB Huỳnh Thị Nghĩa
Chân giò kho coca là một món ăn lạ miệng mà ngon khó cưỡng. Hãy cùng học ngay công thức làm món ăn này cho cả gia đình mình nhé!
Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”
Ngán ngẩm cảnh cô đơn lẻ loi, bây giờ ăn đậu đỏ vẫn chưa quá muộn trong ngày Thất tịch. Vậy ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch có ý nghĩa gì?
Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.
Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..
Một netizen mới đây đã tổng hợp gần 20 món ngon từ cốm được cộng đồng mạng "thả tim" nhiều nhất trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn khiến nhiều người thích thú.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.
Năm 2024, ẩm thực Đà Nẵng nói chung và ẩm thực đường phố Đà Nẵng nói riêng đã lần đầu xuất hiện trong Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin miêu tả 5 tiệm ăn Đà Nẵng trong danh mục Street Food ra sao.