Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Mới đây, FB Huỳnh Thị Nghĩa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Đà Nẵng - đã thu hút gần 1 nghìn lượt tương tác với bài giới thiệu công thức thịt kho ruốc sả. "Món này đây mà một mình chồng em ăn sạch 1 lon gạo, em cũng 3 chén chứ không thua gì. Kho kiểu này càng ăn càng thấy ngon không dừng được luôn ấy, nên mấy chị đang giảm cân thấy món này lướt nhanh nhé.
Chỗ em đang mưa, mà chị em có công nhận mưa mưa mà ăn thịt kho ruốc sả cay cay hợp thời tiết thì ngon gấp bội không ạ? Phải nói ăn kèm cơm nóng và dưa leo cứ phải là hao cơm...", tác giả món thịt kho đặc sắc chia sẻ. Hãy xem công thức chi tiết của món thịt kho này ra sao.
MỤC LỤC [Hiện]
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg (cắt miếng vừa ăn)
- Sả băm: 10 cây
- Hành tím: 3 củ băm nhuyễn
- Tỏi: 1 củ lớn băm nhuyễn
- Ớt bột, ớt trái tuỳ thích
- Mắm ruốc: 2 mc
- Đường: 3 mc
- Nước: 1/3 chén ăn cơm.
- Làm nóng chảo rồi cho thịt vào chiên đến khi cháy xém mặt thịt.
- Chiên thịt xong thì vớt ra, mỡ ra nhiều quá thì bỏ bớt, tiếp đến cho sả băm cùng hành tím và tỏi vào đảo đến khi vàng thì cho ớt vào đảo nhanh, tắt bếp, cho hỗn hợp mắm ruốc đã pha vào (mắm ruốc + đường + nước hoà tan) đun đến khi cạn bớt thì nêm nếm theo khẩu vị nhà mình là xong.
Tác giả món ăn ngon này còn tiết lộ thêm kinh nghiệm thưởng thức: "Ăn kèm dưa leo mát mát giòn giòn nữa ngon lắm ấy".
Nguồn: FB Huỳnh Thị Nghĩa
Quảng Nam vốn nổi tiếng với nhiều địa danh du lịch như Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn... và nhiều món ăn trứ danh. Đặc biệt, món gỏi bòn bon là một món ăn còn có phần nổi tiếng hơn cả vùng đất sản sinh ra nó.
Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Bánh mì kẹp thịt trứ danh Việt Nam từ lâu đã trở thành "hot trend", đặt biệt là vào mùa đông lạnh lẽo. Hãy cùng điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp ngon "nức nở" khắp dải đất hình chữ S nhé!
Các món nước ăn sáng dễ làm dưới đây sẽ rất phù hợp để bạn trổ tài nội trợ những ngày cuối tuần. Chuẩn bị các món ăn này sẽ tốn công một chút nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.