Đi kèm lời khuyên "Ai mê lựu nhưng ngại ăn nhả hạt thì áp dụng cách này để làm nước ép uống cho đẹp da..." của một thành viên diễn đàn ẩm thực là 3 bước tách hạt lựu vô cùng đơn giản có thể chưa quá nhiều người nắm được.
Mới đây, FB Tran Suong - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đến từ Huế - đã thu hút gần 3 nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng với bài chia sẻ 3 bước tách hạt lựu vô cùng đơn giản, cụ thể là gọt và cắt vỏ - tách tép lựu khỏi vỏ - ép nước lựu. Thành viên này trình bày: "Nếu mà mình biết tách hạt lựu dễ như thế này thì trước đây mình đã mua lựu thường xuyên hơn rồi. Mấy hôm nay đi chợ mình thấy sạp trái cây nào cũng đầy ắp lựu. Nhưng mà các bạn nhớ mua loại lựu Thái có hạt màu đỏ sẽ ngon ngọt hơn.
Lựu mua về mình đem rửa sạch, rồi dùng dao cắt một khoanh tròn ở đầu trái lựu. Bên trong sẽ thấy rõ các đường gân màu trắng, các bạn cứ rạch theo các đường gân đó là tách được lựu dễ. Ai mê lựu nhưng ngại ăn nhả hạt thì áp dụng cách này để làm nước ép uống cho đẹp da. Nếu mà ngại dùng tay, các bạn cứ dùng một vật cứng như muỗng, chày để gõ vào vỏ ngoài, hạt lựu bên trong sẽ rơi ra mà không cần phải bóc. Dễ ha!
Lựu mình thấy không nên cho vào máy ép vì sẽ lẫn vị chát của hạt, thay vào đó mình dằm cho nước tiết ra và chắt lấy phần nước này là có ngay ly nước ép nguyên chất. Có thể kết hợp thêm Yakult cho vị ngon hơn. Còn bây giờ là một chút vibe mùa thu chill chill bên trang sách, ly nước ép kèm chút bánh quy...".
Có thể thấy công đoạn cắt vỏ vô cùng quan trọng. (Ảnh: FB Tran Suong)
Khi đã tách vỏ ăn cả hạt hay ép lấy nước đều rất tiện. (Ảnh: FB Tran Suong)
Lượng tương tác lớn đã chứng tỏ sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng, trong đó hẳn nhiều người mới biết đến cách tác hạt lựu nêu trên. Một vài ý kiến bàn luận đáng chú ý về quả lựu và cách tách hạt lựu: "Em thấy tuỳ loại lựu thôi á, có loại đập mà k xi nhê lắm"; "Vị chát của hạt mới có nhiều tác dụng"; "Hoá ra có chị em ko biết cách bóc lựu này thật à"; "2kg lựu trong 5p xong ạ"; "Mình có thấy lựu chát đâu nhỉ ép lựu ngọt lừ mà thực ra vị chát tốt mà. Với cả k phải loại lựu nào cũng gõ được như này"; "Đúng bài mình cần đây rồi vừa mua 1 rành lựu chưa biết bóc sao"...
Cách tách vỏ này sẽ giúp bạn tăng cường tiêu thụ nhiều hơn một loại quả bổ dưỡng. (Ảnh: FB Tran Suong)
Theo một số tài liệu, lựu là loại quả giàu khoáng chất và các hợp chất chống oxy hóa, giúp đẹp da, giữ dáng và có thể hỗ trợ giảm cân. Hạt lựu có tính mát, chống vi khuẩn, chống oxy hóa, chỉ lưu ý những ai thích ăn hạt lựu thì không nên ăn (nuốt) hạt nhiều đề phòng tắc ruột. Trẻ nhỏ cũng hạn chế nuốt hạt lựu để tránh tắc ruột hoặc bị hóc.
Nguồn: Tổng hợp
Nếu bạn là 1 fan của những sự đáng yêu, thì chắc chắn màu sắc của các món nước này sẽ “hớp hồn” bạn từ cái nhìn đầu tiên.
Hàng loạt chùm ảnh ứng dụng công nghệ AI gắn với nhiều địa danh nổi tiếng đang được giới trẻ đăng tải trên khắp các diễn đàn và trang mạng. Cảnh đẹp Việt Nam theo phong cách anime vì thế đang làm mưa làm gió trong cộng đồng du lịch.
Bán một ly nước mía cao gấp 3 - 4 lần bình thường và không niêm yết với giá 25k cho một cốc nước mía, một chủ quán ở Đà Nẵng bị phạt 400k vì không tuân thủ quy định.
Lan Ngọc có tư thế hứng bánh mì búng kỳ cục nhưng cực kì sexy và đây là biểu cảm của Karik cùng Ngô Kiến Huy
Với hàm lượng lớn canxi, chất xơ, vitamin..., sinh tố là món đồ uống hoàn hảo vào buổi sáng, có thể thay thế cho những bữa ăn cầu kỳ dễ gây tăng cân. Tham khảo ngay 12 công thức sinh tố sau nhé!
Vừa nghe tên, nhiều người đã trố mắt vì không hiểu bartender nào nghĩ ra thức uống đủ combo vừa mồi vừa rượu này.
Loạt ảnh chụp tại lăng vua Tự Đức phơi bày một trong những nét đặc trưng đất cố đô đã đi vào nhiều câu thơ ca, đó là khung cảnh Huế những ngày mưa. Và như biết bao lần, mưa Huế lại khiến bao người trút "mưa" tâm sự.
Nói về một món khá độc lạ với nhận xét đây là một "món ăn ngon, nhanh và cũng không kém phần hấp dẫn", bạn trẻ bày cộng đồng mạng cách nấu món trứng vịt lộn om bầu kiểu Huế.
Lời khẳng định "Cầm 2 triệu đi Huế tiêu không hết lại phải mất công mang về" trong bài review 2 ngày du lịch Huế của một bạn trẻ nhận một số ý kiến trái chiều khi có người cho rằng riêng vé máy bay đã phải hơn con số này.
Dưới đây là những hình ảnh sau trùng tu của ngôi điện quan trọng bậc nhất Hoàng thành Huế - Điện Thái Hòa, biểu tượng quyền lực của triều Nguyễn sau 3 năm trùng tu.
Bánh xèo nhân thịt và nhân tôm có lẽ đã rất quen thuộc. Hãy tham khảo công thức bánh xèo hải sản sau với phần nhân khác một chút kèm bí quyết "giòn hơn, thơm hơn và để lâu không bị mềm".
Từ một bài đăng thể hiện sự yêu thích với món ngon xứ Huế ở Hà Nội, dân mạng ba miền đua nhau thể hiện tình yêu với bún bò Huế kèm hình ảnh những bát bún bò thơm ngon qua từng ánh mắt.