Một tín đồ yêu thích nấu ăn chia sẻ công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc khiến không ít người ngạc nhiên vì từ chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến đều quá kỳ công và rất khác so với món kim chi mọi người thường làm ở Việt Nam.
Kim chi du nhập từ Hàn Quốc vào Việt Nam, những năm qua đã trở thành món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Không ít bà nội trợ đã tự làm món này và có lẽ tại Việt Nam cũng có một vài cách làm kim chi khác nhau. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người biết rằng ngay tại Hàn Quốc cũng có tới gần 200 loại kim chi khác nhau, trong đó có những loại kim chi nhiều người Việt chưa từng nếm thử.
Mới đây, FB Nhiêu Trang đã gây chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu ăn một công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc khá lá lẫm. Tác giả món kim chi đặc sắc chia sẻ: "Mình ở Nhật nhưng lại thích làm kim chi kiểu HQ, vị chua chua cay cay và nồng thơm mùi tỏi gừng , ăn vào những ngày lạnh thật là hao cơm. Hiện tại bên Nhật đã vào mùa đông , chỗ mình tuyết cũng đã rơi trắng khắp nẻo đường, mùa này cải thảo và củ cải trắng rất rẻ nên rất thích hợp để làm món kim chi ạh. Mời mọi người tham khảo cách mình làm".
MỤC LỤC [Hiện]
- Cải thảo 3 bắp to (~4 kg)
- 5 lit nước
- 350 - 400 g muối.
- Cắt dọc làm 4, rửa sạch.
- Lấy muối chà sát vào từng lá bắp cải.
- Xếp hết cải thảo đã chà xát muối vào chậu hoặc nồi, xong đổ 5 lít nước vô cho ngập mặt cải.
- Lấy đồ nặng hoặc thớt nặng đè lên để cải không bị nổi lên trên mặt nước.
- Ngâm qua 1 đêm cải sẽ mềm.
- Vớt ra và rửa lại 1 lần qua nước lạnh cho bớt muối mặn.
- Vắt khô và để ráo nước.
- Nửa củ cải trắng
- 2 củ cà rốt to
- 2 cây hành dài boaro
- Nửa củ hành trắng
- Nửa quả lê
- 5 - 6 tép tỏi to
- 20 g gừng
- 1 bó hẹ
- 1 bó hành.
- Cắt mỏng hành dài boaro, thái sợi củ cải và cà rốt dài khoảng 5 cm.
- Hẹ xắt khúc.
- 6 - 7 con cá khô
- 2 bẹ tảo biển khô
- 20 g cá bào
- 1 lit nước
- 150 gr gạo nếp
- 80 g đường nâu.
- Nấu 1 lít nước với cá khô, tảo biển cho sôi lên rồi ninh tầm 10 phút, xong thì cho cá bào vô nấu thêm 5 phút thì tắt bếp, lược hết chỉ chừa nước.
- Lấy nước đó nấu nếp thành cháo, cho đường vào để tan rồi xay nhuyễn cháo nếp + tỏi, gừng, củ hành rồi để nguội.
- 60 g tép muối Hàn Quốc
- 60 g nước mắm
- 150 g ớt bột Hàn Quốc (muốn cay thêm thì cho thêm 10 g ớt bột Thái)
- 30 g tương ớt cay Hàn Quốc.
- Sau khi cháo nếp ở trên nguội hẳn thì trộn tép muối, nước mắm, ớt bột, tương ớt vô cho đều. Sau đó cho hết các loại rau củ trộn kèm đã xắt mỏng vào.
- Trộn đều hết các nguyên liệu thì bắt đầu thoa chà sát nguyên liệu trên vào từng lá cải.
- Chà sát cho hết nguyên liệu vô phần cải xong thì xếp gọn vào âu hoặc hộp dùng để muối kim chi. Đậy kín để bên ngoài khoảng 2 - 3 ngày là kim chi chua.
- Khi kim chi đã lên men chua (thử bên ngoài xem đã đủ độ chua chưa), nếu thấy đã ổn rồi thì bỏ vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, để được từ 2 - 3 tuần.
Nguồn: FB Nhiêu Trang
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Lần đầu thưởng thức tô phở đắt đỏ trên đỉnh tòa nhà Landmark 81, Khoa Pug vừa ăn, vừa đưa ra những lời nhận xét khá thú vị, đúng là người có tiền tiêu chuẩn vẫn khác biệt!
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Với cách làm sữa chua ngon mịn bạn vừa được thưởng thức sữa chua dẻo và sữa chua nha đam thơm ngon tại nhà, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe tiêu hóa
Cô nàng Diệu Nhi đã dành 1 ngày food tour gần chục món ở Hà Nội với mục đích khiến ai cũng bật cười
Chỉ những tín đồ ẩm thực đi du lịch, công tác hay du học ở xứ sở hoa anh đào mới có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng, chuẩn vị gốc trong những kiểu nhà hàng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản.
Văn hóa quán bar của Ấn Độ đang trải qua một sự thay đổi, một loạt các cơ sở mới cực kỳ thú vị đang định hình lại bối cảnh cocktail tại đây. Hãy cùng khám phá 8 quán bar hàng đầu Ấn Độ được coi là đang "làm rung chuyển nền văn hóa cocktail" của đất nước này.
Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 điểm đến ẩm thực trên khắp châu lục trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 vừa được công bố sau sự kiện vinh danh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
Thông tin tin một thương hiệu cà phê Việt Nam có đến 17 chi nhánh tại Hàn Quốc đang khiến giới trẻ trong nước tò mò. Nhiều người thắc mắc liệu có hương vị giống quán gốc ở Việt Nam hay sẽ khác như nhiều món ăn từng xuất ngoại.
Nhà hàng hàng đầu của khách sạn Four Seasons Tokyo tại Marunouchi (Nhật Bản) đã lần đầu tiên lên đỉnh bảng trong Top 50 Nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 sau sự kiện vinh danh diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc.
Thêm một quốc gia miễn thị thực cho du khách Việt Nam, chính sách này của Mông Cổ có hiệu lực từ tháng 3/2024.
Mới đây, nền tảng ẩm thực 50 Best đã trò chuyện với một số đầu bếp hàng đầu Hàn Quốc để khám phá nơi họ ăn khi không nấu trong bếp riêng của mình. Và có lẽ đây là 10 nhà hàng ngon nhất Seoul khi được các đầu bếp này gợi ý.