Cách làm món chả ốc cuốn lá lốt, xương sông có vẻ đơn giản nhưng để có được thành phẩm "thơm ngào ngạt đưa cơm" như món chả ốc của tác giả sau đây thì hẳn bạn cũng phải khéo tay chẳng kém.
Mùa hè nắng nóng là khi ta thường hay nghĩ đến những món ăn giải nhiệt mát mẻ. Ngoài những món đồ uống thì trong thực đơn bữa ăn có nhiều lựa chọn thanh mát như đậu phụ, canh rau các loại, lươn, cua, ốc... và món chả ốc có thể là một gợi ý thú vị.
Mới đây, FB Trang Đinh đã gây chú ý trên diễn đàn MXH về ẩm thực - nấu nướng với những hình ảnh vô cùng ngon mắt về món chả ốc của mình. "Một sớm mùa hạ, ngó qua khung cửa sổ nhỏ ven đường, chợt thấy mưa rơi tí tách...Mình nghĩ ngay đến món chả ốc cuốn lá lốt, xương sông thơm ngào ngạt đưa cơm!", tác giả chia sẻ kèm loạt ảnh giới thiệu cách chế biến món chả ốc đặc sắc.
"Ốc mình làm sạch bằng cách bóp với muối và chút nước cốt chanh!".
"Mình không xay ốc mà băm rối để giữ được độ giòn!".
MỤC LỤC [Hiện]
- Ốc băm rối.
- Hành lá, tía tô, lá lốt non thái nhỏ.
- Thịt xay với hành khô.
- Mộc nhĩ.
- Nấm hương.
- Nước mắm cốt.
- Hạt nêm.
- Hạt tiêu.
- Đường.
- Lá xương sông.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu trứ lá xương sông.
- Cuốn chả với lá xương sông.
- Chiên dầu/mỡ.
Sau khi trộn đều nguyên liệu thì được món chả ốc sống dẻo quện.
Lá xương sông to vừa, đều đặn đủ để cuốn quanh nguyên liệu.
Món chả ốc được tác giả ví là "thơm ngào ngạt đưa cơm".
(Ảnh: FB Trang Đinh)
Thực đơn hôm nay có rất nhiều món ngon như cá hồi áp chảo, bò bít tết, cơm ý..., tất cả đều do đích thân Huy Trần vào bếp phục vụ bà xã của mình.
Bỏ túi 5 công thức pha chế bia trái cây ngay tại nhà ngon như ngoài quán
Bánh khoai phô mai từ vỏ sủi cảo - Một món bánh độc lạ cực đưa miệng giúp bạn giải quyết đồ thừa trong nhà chỉ trong nháy mắt
Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.
Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".
Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.
Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.
Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.