Home Ở nhà Loạt bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo: Trông ngon và sang nhưng đẹp vậy liệu bạn có nỡ ăn?

Loạt bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo: Trông ngon và sang nhưng đẹp vậy liệu bạn có nỡ ăn?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dịp Tết Trung thu 2022 tiếp tục sôi động phong trào làm bánh trung thu handmade mà đỉnh cao có lẽ là loại bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo.

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng ghi nhận khá nhiều thành viên chia sẻ những hình ảnh kèm công thức làm bánh trung thu với chất lượng rất cao. Nổi bật gần đây là loạt bánh trung thu với hoa văn nghệ thuật khiến từng chiếc bánh như được vẽ tranh vậy, đặc biệt là nhiều thành viên cùng trổ tài khiến cộng đồng mạng khó lòng tìm ra sản phẩm đẹp nhất.

Đầu tiên phải kể đến bánh trung thu hoa văn nổi, loại hoa văn nghệ thuật cho hình ảnh vô cùng bắt mắt và cách làm có vẻ là tinh xảo hơn cả. Một trong những tác phẩm tiêu biểu gần đây phải kể đến những chiếc bánh trung thu hoa nổi nghệ thuật của FB Hằng Lê. Đăng những bức ảnh vô cùng bắt mắt, tác giả chia sẻ: "Trung thu là một trong những ngày lễ lớn nhất ở Việt Nam. Đối với mình lễ tết thì mọi thứ phải rực rỡ tươi vui phần nào khiến tâm trạng mọi người hân hoan và vui vẻ. Trung thu là dịp để đoàn viên, trong mâm cỗ đoàn viên đó có những món ăn được chăm chút, trang trí đầy màu sắc thì những chiếc bánh cầu kì, tinh tế này sẽ góp phần tô điểm bàn tiệc thêm phần hoàn hảo".

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Những chiếc bánh trung thu nghệ thuật từ FB Hằng Lê.

Loạt bánh trung thu hoa văn nổi khác cũng hết sức ấn tượng đến từ FB Nguyễn Xuân Tùng. Tác giả chia sẻ công thức đơn giản của mình là "190gr nước đường hàn quốc; 55gr dầu ăn; 315 - 330gr bột mì số 11" kèm một số bí quyết như về cách làm vỏ bánh: "Với nền vỏ bánh em vẫn làm công thức nước đường bánh nướng cơ bản. Sau đó mix thêm bột rau củ vào, cụ thể ở đây: màu đen - mix tinh than tre, màu đỏ - bột gạo lứt, màu xanh - bột matcha (đài loan). Với màu đỏ em thêm 1 tí màu từ chai màu red velvet, màu xanh vì hèn quá sợ nó tái nên em cũng dặm thêm xí xí màu gel xanh lá...".

Và cách làm hoa văn cho bánh: "Với chi tiết hoa nổi thì em khuyên thật lòng mọi người nên cố gắng trộn bột khô 1 tí thì khi nhấn khuôn sẽ dễ gỡ hơn ấy ạ. Màu thì em vẫn pha bình thường thêm màu thực phẩm vì thực sự các chi tiết này nó cũng cực kỳ nhỏ luôn ạ mà màu nó xinh 1 tí thì dễ phối hơn. 

Toàn bộ hoa em dùng khuôn silicon để nhấn, vừa nhanh lại tiện mà còn đẹp nữa - nhất là với 1 đứa tay dùi đục như em. Nhất định phải có bột màu trắng ạ, hoa màu trắng, quả màu trắng, chim chóc màu trắng nó sẽ làm cái bánh đằm thắm hơn hẳn luôn ấy ạ. Dán hoa thì em dán luôn bằng nước trước khi nướng lần 1 để đảm bảo hoa dính chắc nhất có thể, tuy nhiên nên canh chỉnh nhiệt độ và thời gian để tránh hoa bị cháy - nhất là hoa trắng...".

Ngoài ra, tác giả cũng khuyến cáo nướng xong nên quẹt thêm màu nhũ để căn bằng màu sắc. "Hoa, lá, cành bla bla bla theo em mình cứ ấn nhiều 1 lần, có thể cấp đông khi nào nhấn bánh xong là dán rồi đem nướng ngay tránh cho việc bánh đóng xong đợi quá lâu thì nướng cũng dễ nứt lắm ạ...", tác giả lưu ý.

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu của FB Nguyễn Xuân Tùng.

Một kiểu làm bánh trung thu hoa văn khác là kiểu bánh trung thu vẽ tay như những chiếc bánh của FB Thùy Dương. "Để làm hoa và nền chúng ta sử dụng chất liệu đậu làm nền mới vẽ dễ. Trong hình mình xài đậu vàng xay nhuyễn rồi sên như nhân bánh trung thu. Khi vẽ dùng cọ và màu thực phẩm vẽ trực tiếp lên bánh (món này phải cần kỹ năng vẽ của mọi người nha)...", tác giả bật mí.

Và tác giả cũng chia sẻ công thức chi tiết: "Đậu xanh 100gr ngâm 2-3 tiếng rồi ninh nhừ với chút muối; Cho đậu đã nấu xay nhuyễn với 70-80gr đường rồi lọc qua rây cho mịn (ở bước này nếu ai có bột cốt dừa hoặc dừa sấy xay mịn thì cho vào 30gr cho béo); Cho hỗn hợp trên lên bếp sên như nhân trung thu, khi gần quyện ta hoà khoảng 15gr dầu dừa với 15gr bột mỳ cho vào. Sên đến khi róc chảo là hoàn thành. Sau khi đậu nguội, mình dùng chiếc bay mỹ thuật trét đậu lên mặt bánh, sử dụng bút vẽ lên bánh rồi sấy ở nhiệt 100-120 độ khoảng 15p là xong".

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu như tranh vẽ của họa sĩ từ FB Thùy Dương.

Hơn 1 tháng nữa mới đến ngày chính thức của Tết Trung thu 2022, diễn đàn MXH hứa hẹn sẽ còn nhiều tác phẩm bánh trung thu siêu đẹp và siêu ngon nữa từ những tín đồ ẩm thực - bếp núc.

Nguồn: Tổng hợp

Biến nhà thành quán cafe “chill” tại gia với 2 loại đồ uống giáng sinh đang hot

Combo đồ uống giáng sinh nhất định phải có cho đêm chill: Eggnog - Cocktail trứng sữa và Mulled Wine - Vang nóng

Quên dalgona coffee đi, cafe trứng “signature” Hà Nội để nhâm nhi những ngày mát trời mới là "đỉnh của chóp"

Cảm giác được thư giãn nhất cùng những ngày mưa mát trời ở Hà Nội chính là được nhâm nhi một cốc cafe trứng tự làm.

Cùng cả gia đình chu du tại gia với công thức cơm gà Hội An xịn xò như đi du lịch thật

Không ít người luôn có lực hấp dẫn cực mạnh với món cơm gà Hội An dẻo thơm ngọt vị ngoài hàng, thế nhưng tự làm ở nhà cũng rất dễ

Dồi sụn nướng "giòn sần sật" cho ngày đầu mùa se lạnh

Hương vị beo béo, giòn giòn bên trong cùng vị dai dai bên ngoài sẽ khiến những thành viên trong gia đình không thể từ chối.

Tết xưa: Kênh Ẩm thực mẹ làm gây thương nhớ với những shot hình gian bếp ngày Tết, toàn những góc kỷ niệm ai ai cũng có

Mới đây, chùm ảnh gian bếp Tết xưa được kênh Ẩm thực mẹ làm đăng tải đã khiến cho nhiều người bồi hồi xúc động nhớ về kỉ niệm quê nhà.

Hôm nay muối một hũ kim chi để chờ trời lạnh ăn thịt nướng

Kim chi cải thảo ướp càng lâu càng thơm ngon, chua thanh dịu, mang nấu canh hay ăn kèm thịt nướng đều ngon "bá cháy".

Cận cảnh món xôi đậu Hàn Quốc tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, xem phần nguyên liệu mới thấy thật kỳ công

Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.

Món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu hứa hẹn ai không thích ăn bí đỏ cũng sẽ phải nếm thử

Bạn có phải là người không thích ăn bí đỏ? Nếu vậy thì món chè bí đỏ với công thức phối trộn nguyên liệu đặc sắc sau đây hẳn sẽ khiến bạn phải nếm thử bởi chỉ nhìn thôi đã cảm giác ngon miệng rồi.

Choáng ngợp những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan từ cộng đồng mạng

Chớm thu là dịp nhà nhà nô nức chuẩn bị cho nhiều sự kiện ý nghĩa trong năm là Rằm, Vu lan báo hiếu và Tết Trung thu. Tham khảo ngay những mâm cỗ dịp Rằm tháng 7 và lễ Vu lan để chuẩn bị cho tươm tất nhé!

Cách làm món chả ốc cuốn lá lốt, xương sông "thơm ngào ngạt đưa cơm"

Cách làm món chả ốc cuốn lá lốt, xương sông có vẻ đơn giản nhưng để có được thành phẩm "thơm ngào ngạt đưa cơm" như món chả ốc của tác giả sau đây thì hẳn bạn cũng phải khéo tay chẳng kém.

Loạt bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo: Trông ngon và sang nhưng đẹp vậy liệu bạn có nỡ ăn?

Dịp Tết Trung thu 2022 tiếp tục sôi động phong trào làm bánh trung thu handmade mà đỉnh cao có lẽ là loại bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo.

Món chay bình dân từ hoa chuối: Gỏi hoa chuối rau răm, cá cơm chiên giòn và cá cơm rim mặn

Món chay bình dân từ hoa chuối có thể tạo nên cả một mâm chay với các món gỏi hoa chuối rau, cá cơm (làm bằng hoa chuối) chiên giòn chấm tương ớt và cá cơm rim mặn cùng chén cơm nóng.

2
2
2
2
3