Home Ở nhà Loạt bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo: Trông ngon và sang nhưng đẹp vậy liệu bạn có nỡ ăn?

Loạt bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo: Trông ngon và sang nhưng đẹp vậy liệu bạn có nỡ ăn?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dịp Tết Trung thu 2022 tiếp tục sôi động phong trào làm bánh trung thu handmade mà đỉnh cao có lẽ là loại bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo.

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng ghi nhận khá nhiều thành viên chia sẻ những hình ảnh kèm công thức làm bánh trung thu với chất lượng rất cao. Nổi bật gần đây là loạt bánh trung thu với hoa văn nghệ thuật khiến từng chiếc bánh như được vẽ tranh vậy, đặc biệt là nhiều thành viên cùng trổ tài khiến cộng đồng mạng khó lòng tìm ra sản phẩm đẹp nhất.

Đầu tiên phải kể đến bánh trung thu hoa văn nổi, loại hoa văn nghệ thuật cho hình ảnh vô cùng bắt mắt và cách làm có vẻ là tinh xảo hơn cả. Một trong những tác phẩm tiêu biểu gần đây phải kể đến những chiếc bánh trung thu hoa nổi nghệ thuật của FB Hằng Lê. Đăng những bức ảnh vô cùng bắt mắt, tác giả chia sẻ: "Trung thu là một trong những ngày lễ lớn nhất ở Việt Nam. Đối với mình lễ tết thì mọi thứ phải rực rỡ tươi vui phần nào khiến tâm trạng mọi người hân hoan và vui vẻ. Trung thu là dịp để đoàn viên, trong mâm cỗ đoàn viên đó có những món ăn được chăm chút, trang trí đầy màu sắc thì những chiếc bánh cầu kì, tinh tế này sẽ góp phần tô điểm bàn tiệc thêm phần hoàn hảo".

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Những chiếc bánh trung thu nghệ thuật từ FB Hằng Lê.

Loạt bánh trung thu hoa văn nổi khác cũng hết sức ấn tượng đến từ FB Nguyễn Xuân Tùng. Tác giả chia sẻ công thức đơn giản của mình là "190gr nước đường hàn quốc; 55gr dầu ăn; 315 - 330gr bột mì số 11" kèm một số bí quyết như về cách làm vỏ bánh: "Với nền vỏ bánh em vẫn làm công thức nước đường bánh nướng cơ bản. Sau đó mix thêm bột rau củ vào, cụ thể ở đây: màu đen - mix tinh than tre, màu đỏ - bột gạo lứt, màu xanh - bột matcha (đài loan). Với màu đỏ em thêm 1 tí màu từ chai màu red velvet, màu xanh vì hèn quá sợ nó tái nên em cũng dặm thêm xí xí màu gel xanh lá...".

Và cách làm hoa văn cho bánh: "Với chi tiết hoa nổi thì em khuyên thật lòng mọi người nên cố gắng trộn bột khô 1 tí thì khi nhấn khuôn sẽ dễ gỡ hơn ấy ạ. Màu thì em vẫn pha bình thường thêm màu thực phẩm vì thực sự các chi tiết này nó cũng cực kỳ nhỏ luôn ạ mà màu nó xinh 1 tí thì dễ phối hơn. 

Toàn bộ hoa em dùng khuôn silicon để nhấn, vừa nhanh lại tiện mà còn đẹp nữa - nhất là với 1 đứa tay dùi đục như em. Nhất định phải có bột màu trắng ạ, hoa màu trắng, quả màu trắng, chim chóc màu trắng nó sẽ làm cái bánh đằm thắm hơn hẳn luôn ấy ạ. Dán hoa thì em dán luôn bằng nước trước khi nướng lần 1 để đảm bảo hoa dính chắc nhất có thể, tuy nhiên nên canh chỉnh nhiệt độ và thời gian để tránh hoa bị cháy - nhất là hoa trắng...".

Ngoài ra, tác giả cũng khuyến cáo nướng xong nên quẹt thêm màu nhũ để căn bằng màu sắc. "Hoa, lá, cành bla bla bla theo em mình cứ ấn nhiều 1 lần, có thể cấp đông khi nào nhấn bánh xong là dán rồi đem nướng ngay tránh cho việc bánh đóng xong đợi quá lâu thì nướng cũng dễ nứt lắm ạ...", tác giả lưu ý.

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu của FB Nguyễn Xuân Tùng.

Một kiểu làm bánh trung thu hoa văn khác là kiểu bánh trung thu vẽ tay như những chiếc bánh của FB Thùy Dương. "Để làm hoa và nền chúng ta sử dụng chất liệu đậu làm nền mới vẽ dễ. Trong hình mình xài đậu vàng xay nhuyễn rồi sên như nhân bánh trung thu. Khi vẽ dùng cọ và màu thực phẩm vẽ trực tiếp lên bánh (món này phải cần kỹ năng vẽ của mọi người nha)...", tác giả bật mí.

Và tác giả cũng chia sẻ công thức chi tiết: "Đậu xanh 100gr ngâm 2-3 tiếng rồi ninh nhừ với chút muối; Cho đậu đã nấu xay nhuyễn với 70-80gr đường rồi lọc qua rây cho mịn (ở bước này nếu ai có bột cốt dừa hoặc dừa sấy xay mịn thì cho vào 30gr cho béo); Cho hỗn hợp trên lên bếp sên như nhân trung thu, khi gần quyện ta hoà khoảng 15gr dầu dừa với 15gr bột mỳ cho vào. Sên đến khi róc chảo là hoàn thành. Sau khi đậu nguội, mình dùng chiếc bay mỹ thuật trét đậu lên mặt bánh, sử dụng bút vẽ lên bánh rồi sấy ở nhiệt 100-120 độ khoảng 15p là xong".

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu như tranh vẽ của họa sĩ từ FB Thùy Dương.

Hơn 1 tháng nữa mới đến ngày chính thức của Tết Trung thu 2022, diễn đàn MXH hứa hẹn sẽ còn nhiều tác phẩm bánh trung thu siêu đẹp và siêu ngon nữa từ những tín đồ ẩm thực - bếp núc.

Nguồn: Tổng hợp

Đánh bay nỗi lo “hay ăn hỏng làm" với top các công thức trà sữa trân châu dễ nhất hệ mặt trời

Niềm đau của hội “hay ăn hỏng làm" là đụng gì cũng vụng, thế nên nhất định phải bỏ túi những công thức trà sữa trân châu dễ làm này!

Tết sắp về thật nhưng hội gái "đoảng" cứ làm mấy món này thì Tết còn xa lắm

Với "tài nghệ" nấu nướng của những cô bạn hội "ghét bếp, không nghiện nhà" này thì Tết dự là toang đây.

Công thức thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa: "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh"

Được tác giả miêu tả là "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh", món thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa đã thu hút nghìn like trên diễn đàn ẩm thực.

Tết xưa: Kênh Ẩm thực mẹ làm gây thương nhớ với những shot hình gian bếp ngày Tết, toàn những góc kỷ niệm ai ai cũng có

Mới đây, chùm ảnh gian bếp Tết xưa được kênh Ẩm thực mẹ làm đăng tải đã khiến cho nhiều người bồi hồi xúc động nhớ về kỉ niệm quê nhà.

Sủi dìn nóng - bí quyết ấm cái bụng đã cái nư của con dân Hà Nội trong thời tiết 8 độ

Hội con dân Hà Nội chắc đang cần lắm mấy viên sủi dìn nóng hổi cùng bát nước gừng the cay để xua tan cái giá lạnh của thời tiết

Công thức làm món rau muống muối chua ngọt giúp làm dịu thêm bữa cơm mùa hè

Mùa nắng nóng mà không có canh và dưa chua ăn kèm thì có lẽ bữa cơm hơi khó nuốt. Công thức làm món rau muống muối chua ngọt sau đây sẽ giúp bạn làm dịu thêm bữa cơm mùa hè.

5 công thức làm trái cây ngâm xí muội giòn, ngon từ khi nhìn tới lúc ăn

Mùa thu ở miền Bắc người ta thường nhắc đến món sấu dầm, sấu ngâm... 5 công thức làm trái cây ngâm xí muội sau đây đảm bảo 5 loại trái cây này ăn "cực cuốn", không kém món sấu "quốc dân".

Công thức cá hồi xốt bơ chanh hứa hẹn thay đổi cách bạn chế biến cá hồi mãi mãi

Công thức cá hồi xốt bơ chanh sau đây tạo nên món cá hồi được tác giả miêu tả là cực kỳ mềm và xốp với lớp vỏ vàng hoàn hảo, được hoàn thiện với nước xốt đậm đà và chua cay nhất.

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

2
2
2
2
3