Home Ở nhà Loạt bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo: Trông ngon và sang nhưng đẹp vậy liệu bạn có nỡ ăn?

Loạt bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo: Trông ngon và sang nhưng đẹp vậy liệu bạn có nỡ ăn?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Dịp Tết Trung thu 2022 tiếp tục sôi động phong trào làm bánh trung thu handmade mà đỉnh cao có lẽ là loại bánh trung thu siêu sáng tạo với hoa văn nghệ thuật cực tinh xảo.

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, diễn đàn MXH về ẩm thực, nấu nướng ghi nhận khá nhiều thành viên chia sẻ những hình ảnh kèm công thức làm bánh trung thu với chất lượng rất cao. Nổi bật gần đây là loạt bánh trung thu với hoa văn nghệ thuật khiến từng chiếc bánh như được vẽ tranh vậy, đặc biệt là nhiều thành viên cùng trổ tài khiến cộng đồng mạng khó lòng tìm ra sản phẩm đẹp nhất.

Đầu tiên phải kể đến bánh trung thu hoa văn nổi, loại hoa văn nghệ thuật cho hình ảnh vô cùng bắt mắt và cách làm có vẻ là tinh xảo hơn cả. Một trong những tác phẩm tiêu biểu gần đây phải kể đến những chiếc bánh trung thu hoa nổi nghệ thuật của FB Hằng Lê. Đăng những bức ảnh vô cùng bắt mắt, tác giả chia sẻ: "Trung thu là một trong những ngày lễ lớn nhất ở Việt Nam. Đối với mình lễ tết thì mọi thứ phải rực rỡ tươi vui phần nào khiến tâm trạng mọi người hân hoan và vui vẻ. Trung thu là dịp để đoàn viên, trong mâm cỗ đoàn viên đó có những món ăn được chăm chút, trang trí đầy màu sắc thì những chiếc bánh cầu kì, tinh tế này sẽ góp phần tô điểm bàn tiệc thêm phần hoàn hảo".

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Những chiếc bánh trung thu nghệ thuật từ FB Hằng Lê.

Loạt bánh trung thu hoa văn nổi khác cũng hết sức ấn tượng đến từ FB Nguyễn Xuân Tùng. Tác giả chia sẻ công thức đơn giản của mình là "190gr nước đường hàn quốc; 55gr dầu ăn; 315 - 330gr bột mì số 11" kèm một số bí quyết như về cách làm vỏ bánh: "Với nền vỏ bánh em vẫn làm công thức nước đường bánh nướng cơ bản. Sau đó mix thêm bột rau củ vào, cụ thể ở đây: màu đen - mix tinh than tre, màu đỏ - bột gạo lứt, màu xanh - bột matcha (đài loan). Với màu đỏ em thêm 1 tí màu từ chai màu red velvet, màu xanh vì hèn quá sợ nó tái nên em cũng dặm thêm xí xí màu gel xanh lá...".

Và cách làm hoa văn cho bánh: "Với chi tiết hoa nổi thì em khuyên thật lòng mọi người nên cố gắng trộn bột khô 1 tí thì khi nhấn khuôn sẽ dễ gỡ hơn ấy ạ. Màu thì em vẫn pha bình thường thêm màu thực phẩm vì thực sự các chi tiết này nó cũng cực kỳ nhỏ luôn ạ mà màu nó xinh 1 tí thì dễ phối hơn. 

Toàn bộ hoa em dùng khuôn silicon để nhấn, vừa nhanh lại tiện mà còn đẹp nữa - nhất là với 1 đứa tay dùi đục như em. Nhất định phải có bột màu trắng ạ, hoa màu trắng, quả màu trắng, chim chóc màu trắng nó sẽ làm cái bánh đằm thắm hơn hẳn luôn ấy ạ. Dán hoa thì em dán luôn bằng nước trước khi nướng lần 1 để đảm bảo hoa dính chắc nhất có thể, tuy nhiên nên canh chỉnh nhiệt độ và thời gian để tránh hoa bị cháy - nhất là hoa trắng...".

Ngoài ra, tác giả cũng khuyến cáo nướng xong nên quẹt thêm màu nhũ để căn bằng màu sắc. "Hoa, lá, cành bla bla bla theo em mình cứ ấn nhiều 1 lần, có thể cấp đông khi nào nhấn bánh xong là dán rồi đem nướng ngay tránh cho việc bánh đóng xong đợi quá lâu thì nướng cũng dễ nứt lắm ạ...", tác giả lưu ý.

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu của FB Nguyễn Xuân Tùng.

Một kiểu làm bánh trung thu hoa văn khác là kiểu bánh trung thu vẽ tay như những chiếc bánh của FB Thùy Dương. "Để làm hoa và nền chúng ta sử dụng chất liệu đậu làm nền mới vẽ dễ. Trong hình mình xài đậu vàng xay nhuyễn rồi sên như nhân bánh trung thu. Khi vẽ dùng cọ và màu thực phẩm vẽ trực tiếp lên bánh (món này phải cần kỹ năng vẽ của mọi người nha)...", tác giả bật mí.

Và tác giả cũng chia sẻ công thức chi tiết: "Đậu xanh 100gr ngâm 2-3 tiếng rồi ninh nhừ với chút muối; Cho đậu đã nấu xay nhuyễn với 70-80gr đường rồi lọc qua rây cho mịn (ở bước này nếu ai có bột cốt dừa hoặc dừa sấy xay mịn thì cho vào 30gr cho béo); Cho hỗn hợp trên lên bếp sên như nhân trung thu, khi gần quyện ta hoà khoảng 15gr dầu dừa với 15gr bột mỳ cho vào. Sên đến khi róc chảo là hoàn thành. Sau khi đậu nguội, mình dùng chiếc bay mỹ thuật trét đậu lên mặt bánh, sử dụng bút vẽ lên bánh rồi sấy ở nhiệt 100-120 độ khoảng 15p là xong".

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo

bánh trung thu siêu sáng tạo
Bánh trung thu như tranh vẽ của họa sĩ từ FB Thùy Dương.

Hơn 1 tháng nữa mới đến ngày chính thức của Tết Trung thu 2022, diễn đàn MXH hứa hẹn sẽ còn nhiều tác phẩm bánh trung thu siêu đẹp và siêu ngon nữa từ những tín đồ ẩm thực - bếp núc.

Nguồn: Tổng hợp

Công thức làm món ăn kèm ốc luộc với điểm nhấn "cây nho thân gỗ" đảm bảo "hết nước chấm"

Hài hước gọi sung non là "cây nho thân gỗ", tác giả này đã khiến cộng đồng mạng phải xuýt xoa trước công thức làm món ăn kèm ốc luộc của mình.

Những món đồ chơi Trung thu gợi nhắc tuổi thơ của nhiều thế hệ

Ngày 29/9 chính thức là Tết Trung thu 2023, cùng điểm qua những món đồ chơi gợi nhắc tuổi thơ của nhiều thế hệ luôn là điểm nhất của Rằm tháng 8.

Công thức làm món rau muống muối chua ngọt giúp làm dịu thêm bữa cơm mùa hè

Mùa nắng nóng mà không có canh và dưa chua ăn kèm thì có lẽ bữa cơm hơi khó nuốt. Công thức làm món rau muống muối chua ngọt sau đây sẽ giúp bạn làm dịu thêm bữa cơm mùa hè.

Công thức làm 4 món chay siêu ngon để bữa ăn chay "không nhàm chán và ai cũng đều thích"

Với quan điểm "ăn chay làm sao để không nhàm chán và ai cũng đều thích", một tác giả đã chia sẻ công thức làm 4 món chay siêu ngon đến cộng đồng mạng.

Tự làm trân châu đường đen ngon khó cưỡng tại nhà mở đường cho công cuộc sáng tạo đủ loại món ăn vặt từ trân châu

Trong những ngày giãn cách dài dằng dặc thế này, thử lăn ngay vào bếp làm trân châu đường đen nấu đủ mọi món lai rai đỡ buồn nhé!

Công thức măng muối cay chua ngọt: "Ăn cùng bún, miến, phở, ốc..., ăn gì cũng ngon!"

Công thức măng muối cay chua ngọt được bạn Cao Giang chia sẻ trên một diễn đàn MXH về nấu nướng - ẩm thực với lời giới thiệu rằng món này "Ăn cùng bún, miến, phở, ốc..., ăn gì cũng ngon!".

Công thức làm món bánh chuối hấp dẫn giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết"

Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".

Cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng

Qua công thức được chia sẻ bởi một nam đầu bếp không chuyên mới thấy cách làm món miến xào cua biển cực đơn giản mà ngon khó cưỡng và luôn khiến thực khách cảm thấy vui vẻ.

Trời lạnh thèm pa tê thì tham khảo ngay công thức pa tê truyền thống của người "mê nấu nướng"

Một tín đồ ẩm thực tự nhận là người "mê nấu nướng" đã chia sẻ công thức pa tê truyền thống của mình nhân cảm hứng "trời lạnh lại thèm pa tê", trạng thái mà không ít fan bánh mì pa tê hoặc xôi pa tê ở miền Bắc đang trải qua.

Công thức làm món chả rươi tại nhà của một netizen được mẹ truyền lại

Công thức làm món chả rươi tại nhà này được tác giả nhận định là "cũng không phức tạp lắm". Netizen yêu nấu nướng này gọi đó là công thức "gia truyền" bởi cô được mẹ tận tình chỉ bảo dù có thể chưa giống y lời "thầy" dạy.

Lo Tết sớm, netizen chia sẻ công thức làm món bò khô "vạn người mê" để có đồ nhâm nhi kỳ nghỉ lễ

Ngày lễ, Tết thường có nhiều thời gian ngồi trò chuyện, tán gẫu với những món ăn chơi như hướng dương, hạt dưa, hạt bí... và nhất là bò khô. Gọi đó là "món ăn vạn người mê ngày Tết", một netizen đã chia sẻ công thức làm món bò khô khá đơn giản.

Trước Noel 1 tháng, dân chuyên chia sẻ 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh vừa xinh xắn vừa ngon lành

1 tháng nữa thôi là mùa Noel đã đến rồi và một netizen chuyên làm bánh đã đăng rất sớm 2 công thức làm bánh donut màu Giáng sinh lên diễn đàn MXH khiến cộng đồng mạng được tha hồ chiêm ngưỡng ảnh đẹp.

2
2
2
2
3