Home Ở nhà Công thức thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa: "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh"

Công thức thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa: "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh"


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Được tác giả miêu tả là "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh", món thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa đã thu hút nghìn like trên diễn đàn ẩm thực.

Mới đây, FB Trần Cẩm Lý - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Hà Nội - đã thu hút 1,2 nghìn like và thả tim từ cộng đồng mạng với một món thạch vô cùng đặc sắc với tên gọi thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa. Miêu tả đó là "Món ngon giải nhiệt mùa hè, làm cực dễ và nhanh", tác giả này chia sẻ: "Nhìn quảng cáo thấy ngon quá nên mình cũng lân la làm cho cả nhà ăn, ko nghĩ là ăn mát và thơm ngon thế. Công thức và cách làm đơn giản lắm...". Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết từ tác giả.

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa

MỤC LỤC [Hiện]

- Thạch sương sáo đen: 1 gói
- Đường: 170 g
- Đậu xanh: 150 g
- Cốt dừa: 20 g
- Dừa nạo: Một chút.

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Đậu xanh này e thường hấp nhiều rồi trữ đông dùng dần cho tiện. Làm bánh, làm sữa hạt… bỏ ra là xong".

- Trước tiên đem ngâm đậu xanh với chút muối tầm 3 - 4 tiếng, sau đó mang đi hấp chín. 
- Trộn đậu xanh với 70 g đường (ăn ngọt hay nhạt mình tự điều chỉnh).
- Cho đậu xanh vào máy ép chậm ép sẽ được thành phẩm mịn màng mà không cần xay với sên nhân. Không có máy thì xay nhuyễn với chút nước và cho lên bếp đảo đến khi dẻo mịn. 
- Trộn dừa tươi vào nhân đậu (nếu thích).
- Trộn thêm 20 g nước cốt dừa vào nhân cho thơm. 

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Đậu xanh trộn lẫn với đường nè. Mình ăn ít ngọt hay nhiều ngọt thì thay đổi lượng đường tuỳ khẩu vị nha".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Lối đi riêng của người lười, thay vì cho máy xay rồi sên sên các kiểu thì e cho vào máy ép chậm ạ".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Thành phẩm nó mịn như nhung luôn. Làm kem đậu xanh kiểu này ok đó mọi người ạ".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Một nửa em cho thêm dừa tươi nạo sợi. Em ko sên dừa vì làm ít, mới mát mát thôi mà đã hết sạch rồi. Bác nào làm nhiều thì sên nhân sẽ bảo quản được lâu nhé".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Viên thành từng viên tròn nhỏ nhỏ nè".

- Đổ 1 gói bột thạch sương sáo đen lên bếp, thêm 1 lít nước nguội và 100 g đường, khuấy đều và để nghỉ 15 phút, sau đó cho lên bếp đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi sôi tầm 3 - 5 phút thì tắt bếp.
- Nhanh tay đổ thạch vào 1/2 khuôn. Sau đó cho viên nhân đậu xanh vào, tiếp tục đổ 1/2 còn lại cho kín khuôn. Sau đó để tủ lạnh cho mát là xong.

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Tiếp đó đi nấu thạch. Mình dùng gói thạch sương sáo đen 50g".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Và 100g đường".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Thêm 1 Lít nước nguội, đảo đều, để nghỉ tầm 15p. Sau đó nấu với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa, đun thêm 3-5p tắt bếp".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Nhanh tay đổ ra khuôn vì thạch nhanh đông. Mình có thể dùng khuôn Caramen cho rộng".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Nhanh tay cho viên đậu xanh vào khuôn".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Rồi lại nhanh tay đổ thạch còn lại cho ngập nhân".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Thành phẩm mát lạnh..." (sau khi để trong tủ lạnh).

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa
"Nhân không có dừa cho trẻ con nhà em".

Trong những hình ảnh thành phẩm được đăng tải, tác giả cho biết mình làm 2 loại vì trẻ con trong gia đình mình không thích ăn dừa tươi. "Dừa tươi mình sên với một chút đường trên bếp sẽ bảo quản được lâu hơn nhé. Em làm ít nên em không sên dừa ạ.", tác giả bổ sung. Ngoài ra, tác giả lưu ý thêm: "Làm siêu nhanh, em ko sử dụng nhiều hương liệu, làm cách đơn giản mà an toàn nhất, mùa hè có món này ăn vặt mê lắm luôn".

thạch sương sáo bọc đậu xanh cốt dừa

Nguồn: FB Trần Cẩm Lý

1001 cách “giải cứu" bánh chưng mùa Tết ngon đến độ food tiktoker cũng phải mê lên mê xuống

Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy

Youtuber gây tranh cãi một thời: Duy Nến nghỉ dịch đành quay clip nấu ăn, nhưng có điểm này khiến netizen "ám ảnh"

Từ hồi giãn cách vì dịch Covid-19, youtuber từng gây tranh cãi một thời Duy Nến đã nhanh chóng "chuyển mình" làm clip nấu nướng. Tuy nhiên, một điểm trong clip của anh khiến netizen "ám ảnh"....

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Cách làm món bún thơm ngon hấp dẫn dễ dàng tại nhà

Các quán bún huyền thoại rốt cuộc có bí kíp gia truyền gì mà lại ngon đến vậy. Cùng tìm hiểu cách làm món bún tại nhà thơm ngon như ngoài hàng

Bí quyết nấu lẩu hải sản thập cẩm tại nhà cho các nàng trổ tài cuối tuần này

Trời lạnh thế này chỉ cần có nồi lẩu hải sản là chẳng mong muốn gì hơn. Xem ngay công thức làm lẩu hải sản thập cẩm tại nhà để tụ tập bạn bè, gia đình ngay cuối tuần này nhé!

Rong biển cuộn chà bông và rong biển cuộn ức gà - 2 món cuộn rong biển hot nhất mạng xã hội dù một bên là món ăn vặt, một bên là món ăn healthy

Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội

4 "tọa độ" quán cà phê có món matcha làm điêu đứng giới trẻ Hà thành

Đam mê matcha nhất định phải lưu 4 tọa độ cà phê này. Nơi có món nước trà xanh ngon ngọt siêu ngon, có nơi vỏn vẹn vài chỗ ngồi, nơi thì đắt xắt ra miếng.

Gợi ý một vài địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill" ở đất Hà thành

Tham khảo trên diễn đàn ẩm thực sẽ nhận ra một vài gợi ý địa chỉ đi ăn bên ngoài cho ngày cuối tuần "chill chill". Sau đây là một số địa điểm ở Hà Nội mới được cập nhật gần đây nhé!

Cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon giúp bạn có món đồ uống giải nhiệt mùa hè

Học hỏi nhiều công thức trên MXH, một tác giả đã tự sáng tạo ra cách pha trà đào đơn giản, thơm ngon để giúp giải nhiệt những ngày hè oi bức.

Cầm 50 nghìn đồng tự tin no bụng tại chợ ăn vặt Nam Đồng

Cầm 50 nghìn đồng mua được những món gì trong chợ ăn vặt nổi tiếng nhất nhì Hà Nội? Chắc chắn ăn ngon, bổ, rẻ bởi dường như chợ Nam Đồng có tất cả những gì có thể ăn.

Hà Nội lên kế hoạch tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thủ đô 10/10 năm nay, Hà Nội tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa với 31 trận địa. Như vậy, mỗi quận, huyện, thị xã có ít nhất một điểm bắn.

Bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp gây sốt MXH

Tiết lộ bí kíp làm món chả lá lốt mềm, ngậy, thơm ngon và đều tăm tắp của mình, nữ tác giả đã thu hút lượng lớn tương tác trên diễn đàn MXH với những thảo luận sôi nổi.

2
2
2
2
3