"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!
Mới đây, FB Phương Thanh Nguyễn - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại TP HCM - đã thu hút 1,8 nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng với câu chuyện về món bánh tráng chuối nướng đặc sắc. Câu chuyện như sau: "Hôm nay mình không "phe" những loại bánh Âu, bánh Á mà mình xin được khoe những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ và được làm từ mẹ của mình. 1 chiếc bánh quê, 1 chiếc bánh làm từ người sinh ra mình, nuôi mình khôn lớn và nay nuôi thêm cả cháu ngoại.
Mỗi chiếc bánh là hằng ngày mẹ mình ngồi từ sáng sớm tinh mơ cho tới trưa để kịp nắng. Bà ngoại thì ngồi làm, ông ngoại thì đứng canh ông trời. Thấy "ổng" trở mình tắt nắng là lo gom bánh vô liền vì... Bánh chỉ ưa nắng, kỵ trời mưa. Món bánh dân dã nhưng nó ngon k thua kém bất cứ loại bánh nào. Bánh chỉ làm từ chuối chín cắt từng lát mỏng dán lên bánh tráng gạo. Đem phơi khô rồi nướng than gáo dừa. Thế mà bánh nó ngon lắm ạ.
Bánh giòn rụm thơm ngọt tự nhiên của trái chuối chín. Và đặc biệt, bánh bảo quản trong tủ lạnh lại càng giòn, cho vô ly nước đá cũng giòn. Để tủ lạnh mấy tháng bánh vẫn giòn ngon. Bánh rất dễ làm, ai cũng có thể làm được ạ...". Và tác giả câu chuyện đã chia sẻ công thức với các bước thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn với lời nhắn "Cả nhà cùng làm thử nhé".
MỤC LỤC [Hiện]
- Chuối sứ chín
- Bánh tráng gạo (loại cuốn gỏi cuốn).
"Dùng dao nhỏ sắc bén cắt từng lát chuối mỏng đều nhau rồi dán kín lên mặt bánh tráng".
"Như này nhé cả nhà".
"Sau đó thì mình đem để lên mấy tấm liếp dừa như này".
"Rồi thì đem phơi nắng cho bánh khô ráo là được. Thường nắng gắt thì phơi 2 nắng là được ạ".
"Những chiếc bánh đã khô nướng được rồi nè".
"Bánh đã nướng xong. Khâu này phải nướng nhanh tay và quen tay không là chỗ chưa chín chỗ khét lại không ngon...".
"Thành phẩm đây ạ. Thế này cứ để tủ lạnh nữa năm cũng ngon lành".
Nguồn: FB Phương Thanh Nguyễn
Chè trôi nước ngũ sắc là món ăn truyền thống của người Việt – một món ăn chứa đựng sự tinh tế, cầu kỳ của ẩm thực Việt Nam.
Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?
Hàng bánh mì rẻ đến bất ngờ tại Bình Dương của cụ Sáu chỉ với mức giá 5k/ổ, nhưng phía sau đó là cả một câu chuyện cảm động.
Để mâm cơm tết không còn đơn điệu, hãy cùng bắt tay vào làm nộm rau muống thịt gà, để mâm cơm truyền thống không còn bị ngán nữa nhé!
Là món ăn hay bị người nước ngoài chê nhưng không thể phủ nhận món trứng vịt lộn của Việt Nam có hương vị đặc trưng, được nhiều thực khách trong nước ưa chuộng. Có những hàng quán trứng vịt lộn độc đáo ở Hà Nội và Sài Gòn còn góp phần nâng tầm món ăn này.
Liệu hương vị từ món rau củ hầm trong bộ phim Ratatouille có khiến những ngày cuối năm cùng gia đình ý nghĩa và thân thương hơn?
Tạp chí du lịch danh tiếng của Anh Time Out đã đưa TP HCM vào danh sách 20 thành phố có ẩm thực tốt nhất thế giới sau khi thực hiện danh sách này dựa trên các cuộc khảo sát công phu.
Địa điểm chồng Tây cầu hôn Minh Tú là tọa độ vui chơi, nghỉ dưỡng của nhiều rich kid và sao Việt, còn là lễ đường trong mơ của bao cô gái.
"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!
Có mấy nhà hàng TP.HCM chuyên về ẩm thực miền Tây này bạn không nên bỏ lỡ, trong đó có những cái tên khá nổi như Tiệm lẩu Cù Lao, Vườn Cò Bên Sông, lẩu mắm Bà Dú, nhà hàng Hoàng Tâm…
Trong danh sách Michelin Guide hiện có 3 nhà hàng Sài Gòn phong cách ẩm thực Quảng Đông. Hãy cùng tham khảo những mô tả, đánh giá của Michelin về 3 địa điểm ăn uống này.
Khách hàng bực bội vì phải chờ nhắn tin dù vẫn có người chấp nhận chờ bánh, thậm chí có người đặt hàng trước mấy tháng mới nhận được hàng. Đó là lý do một tiệm bánh bị nói "chảnh" nhất Sài Gòn.