"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!
Mới đây, FB Phương Thanh Nguyễn - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại TP HCM - đã thu hút 1,8 nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng với câu chuyện về món bánh tráng chuối nướng đặc sắc. Câu chuyện như sau: "Hôm nay mình không "phe" những loại bánh Âu, bánh Á mà mình xin được khoe những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ và được làm từ mẹ của mình. 1 chiếc bánh quê, 1 chiếc bánh làm từ người sinh ra mình, nuôi mình khôn lớn và nay nuôi thêm cả cháu ngoại.
Mỗi chiếc bánh là hằng ngày mẹ mình ngồi từ sáng sớm tinh mơ cho tới trưa để kịp nắng. Bà ngoại thì ngồi làm, ông ngoại thì đứng canh ông trời. Thấy "ổng" trở mình tắt nắng là lo gom bánh vô liền vì... Bánh chỉ ưa nắng, kỵ trời mưa. Món bánh dân dã nhưng nó ngon k thua kém bất cứ loại bánh nào. Bánh chỉ làm từ chuối chín cắt từng lát mỏng dán lên bánh tráng gạo. Đem phơi khô rồi nướng than gáo dừa. Thế mà bánh nó ngon lắm ạ.
Bánh giòn rụm thơm ngọt tự nhiên của trái chuối chín. Và đặc biệt, bánh bảo quản trong tủ lạnh lại càng giòn, cho vô ly nước đá cũng giòn. Để tủ lạnh mấy tháng bánh vẫn giòn ngon. Bánh rất dễ làm, ai cũng có thể làm được ạ...". Và tác giả câu chuyện đã chia sẻ công thức với các bước thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn với lời nhắn "Cả nhà cùng làm thử nhé".
MỤC LỤC [Hiện]
- Chuối sứ chín
- Bánh tráng gạo (loại cuốn gỏi cuốn).
"Dùng dao nhỏ sắc bén cắt từng lát chuối mỏng đều nhau rồi dán kín lên mặt bánh tráng".
"Như này nhé cả nhà".
"Sau đó thì mình đem để lên mấy tấm liếp dừa như này".
"Rồi thì đem phơi nắng cho bánh khô ráo là được. Thường nắng gắt thì phơi 2 nắng là được ạ".
"Những chiếc bánh đã khô nướng được rồi nè".
"Bánh đã nướng xong. Khâu này phải nướng nhanh tay và quen tay không là chỗ chưa chín chỗ khét lại không ngon...".
"Thành phẩm đây ạ. Thế này cứ để tủ lạnh nữa năm cũng ngon lành".
Nguồn: FB Phương Thanh Nguyễn
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
3 món bún đặc sản miền Tây tên lạ nhưng ăn cực “bánh cuốn”, được nhiều du khách ghé thăm miền đất sông nước tìm đến thưởng thức.
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.
Nhà hàng "chất như nước cất": có mưa có lũ vẫn sẵn sàng xắn gấu quần lên phục vụ tận tình cho thực khách.
Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tối ngày 30/11, Lễ vinh danh Giải thưởng các Nhà sáng tạo nội dung số Việt Nam - Vietnam iContent Awards 2024 do báo điện tử VnExpress tổ chức đã diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (quận Tân Bình, TP HCM). Tại sự kiện, Check in Vietnam được vinh danh “Kênh/trang/nhóm cộng đồng của năm”.
Xuất xứ miền Tây nên khìa là cái tên xa lạ đối với hầu hết các vùng miền khác. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt khìa nước dừa để có được một món thịt dùng với cơm có mùi thơm phức.
Các quán cà phê Sài Gòn nào đã sẵn sàng “lên đồ” đón Noel, trang trí concept Giáng sinh để các nàng sắm bộ ảnh cuối năm.
Không nhiều người để ý dầu hào được chế biến bằng con hàu (miền Nam cũng gọi là con hào) và càng không nhiều người biết cách nấu dầu hào tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách làm khá đơn giản sau.
Thảo Cầm Viên bất ngờ tung ra dịch vụ mới, siêu thú vị, khiến nhiều du khách thích thú cho rằng hoạt động này nên có từ lâu rồi mới đúng.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.