"Những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ" này chắc chắn không nhiều người ở vùng miền khác biết đến, ngay cả du khách cũng chưa chắc đã có dịp thử. Hãy xem cách làm bánh tráng chuối nướng có gì đặc biệt nhé!
Mới đây, FB Phương Thanh Nguyễn - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn đang sống tại TP HCM - đã thu hút 1,8 nghìn lượt like và thả tim từ cộng đồng mạng với câu chuyện về món bánh tráng chuối nướng đặc sắc. Câu chuyện như sau: "Hôm nay mình không "phe" những loại bánh Âu, bánh Á mà mình xin được khoe những chiếc bánh quê miền Tây Nam Bộ và được làm từ mẹ của mình. 1 chiếc bánh quê, 1 chiếc bánh làm từ người sinh ra mình, nuôi mình khôn lớn và nay nuôi thêm cả cháu ngoại.
Mỗi chiếc bánh là hằng ngày mẹ mình ngồi từ sáng sớm tinh mơ cho tới trưa để kịp nắng. Bà ngoại thì ngồi làm, ông ngoại thì đứng canh ông trời. Thấy "ổng" trở mình tắt nắng là lo gom bánh vô liền vì... Bánh chỉ ưa nắng, kỵ trời mưa. Món bánh dân dã nhưng nó ngon k thua kém bất cứ loại bánh nào. Bánh chỉ làm từ chuối chín cắt từng lát mỏng dán lên bánh tráng gạo. Đem phơi khô rồi nướng than gáo dừa. Thế mà bánh nó ngon lắm ạ.
Bánh giòn rụm thơm ngọt tự nhiên của trái chuối chín. Và đặc biệt, bánh bảo quản trong tủ lạnh lại càng giòn, cho vô ly nước đá cũng giòn. Để tủ lạnh mấy tháng bánh vẫn giòn ngon. Bánh rất dễ làm, ai cũng có thể làm được ạ...". Và tác giả câu chuyện đã chia sẻ công thức với các bước thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn với lời nhắn "Cả nhà cùng làm thử nhé".
MỤC LỤC [Hiện]
- Chuối sứ chín
- Bánh tráng gạo (loại cuốn gỏi cuốn).
"Dùng dao nhỏ sắc bén cắt từng lát chuối mỏng đều nhau rồi dán kín lên mặt bánh tráng".
"Như này nhé cả nhà".
"Sau đó thì mình đem để lên mấy tấm liếp dừa như này".
"Rồi thì đem phơi nắng cho bánh khô ráo là được. Thường nắng gắt thì phơi 2 nắng là được ạ".
"Những chiếc bánh đã khô nướng được rồi nè".
"Bánh đã nướng xong. Khâu này phải nướng nhanh tay và quen tay không là chỗ chưa chín chỗ khét lại không ngon...".
"Thành phẩm đây ạ. Thế này cứ để tủ lạnh nữa năm cũng ngon lành".
Nguồn: FB Phương Thanh Nguyễn
Bánh hấp chuối đỏ là loại bánh đặc trưng của người miền Tây, vị ngon của nó sẽ khiến bạn “xao xuyến” đến mãi về sau.
Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em
Một bên là đồ ăn vặt, một bên là món ăn healthy, thế nhưng 2 món cuộn rong biển này lại cùng rủ nhau gây bão khắp mặt trận mạng xã hội
Trời Hà Nội lạnh đến mấy cũng không thể ngăn những "chiếc bụng đói" thử hết list này!
Ẩm thực chay không chỉ dành cho những người theo đạo mà đang ngày càng xuất hiện nhiều cơm trong các mâm cơm ngày lễ hay thậm chí là bữa ăn gia đình hàng ngày bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Phú Yên có rất nhiều điều khiến khách du lịch nhung nhớ, xứ Nẫu có ẩm thực đa dạng, nhưng không thể không nhắc đến bò một nắng thơm ngon.
Những gợi ý bữa sáng chất lượng và rẻ ở Sài Gòn rất hấp dẫn sau đây được nhiều bạn trẻ đăng tải gần đây trên diễn đàn ẩm thực, thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.
Trưởng nhóm nhạc đình đám OneRepublic bất ngờ ghé thăm Việt Nam với những trải nghiệm thú vị, từ những quán cafe hot trend đến các quán ăn bình dân.
Những ngày gần đây, thông tin về quán bún treo quận 8 ở TP HCM được cộng đồng mạng quan tâm và nhiều người đã đến ủng hộ. Quán bún này đi theo mô hình giống phở treo Hà Nội và cơm treo Thủ Đức trước đó.
Hòa vào không khí sôi nổi của những ngày cận Tết Trung thu, giới trẻ Sài Gòn nô chức check in phố lồng đèn rực rỡ sắc đỏ tại quận 5.
Bảo tàng Lịch sử TP HCM thay “áo mới” sau gần 100 năm khiến bao bạn trẻ đã rần rần hẹn nhau khám phá.
Một cửa hàng Starbucks tại TP.HCM được mệnh danh "huyền thoại" vừa đóng cửa khiến nhiều người tiếc nuối bởi sự thân quen cũng như vị trí đẹp của quán.