Home Ở nhà Món bánh than tổ ong gây sốt mấy ngày nay thực chất đã xuất hiện ở TP HCM 3 năm trước

Món bánh than tổ ong gây sốt mấy ngày nay thực chất đã xuất hiện ở TP HCM 3 năm trước


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Món bánh than tổ ong gây sốt gần đây dù đã xuất hiện từ 3 năm trước tại TP.HCM nhưng vẫn khiến nhiều bạn trẻ lùng tìm ngay cách làm để khoe với bạn bè.

Món bánh than tổ ong xuất hiện ở Việt Nam từ đầu năm 2021. Người đầu tiên tạo ra nó được cho là chị Tô Linh Nghi (29 tuổi, sống tại Quận 8, TP.HCM). Chị bắt đầu thử nghiệm làm bánh mỳ than tổ ong khi tình cờ xem một số hình ảnh đầu bếp nước ngoài làm các món bánh nếp, bánh cookie với hình dáng tương tự. Do chồng thích ăn bánh mỳ nên Linh Nghi nảy ra ý tưởng làm những chiếc bánh mỳ hình viên than tổ ong.

Món bánh than tổ ong gây sốt gần đây

Sau khi những mẻ bánh đầu tiên được giao đến tay khách, tiệm bánh nhận nhiều phản hồi tích cực về vẻ ngoài độc đáo, cùng hương vị nhân phô mai trứng muối béo ngậy, thơm ngon. Nhờ đó, món bánh than tổ ong nổi rần rần trên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, loại bánh này sốt trở lại, trở thành một "hot trend" trên mạng xã hội. Nhiều người chưa từng thưởng thức đều tò mò về hương vị cũng như thành phần tạo nên màu đen của bánh. Trên thị trường, loại bánh này có giá khoảng 30.000 - 75.000 đồng và luôn trong tình trạng cháy hàng. Khách thường phải đặt trước mới có bánh.

Để sản phẩm có màu sắc giống viên than tổ ong nhất có thể, một số thợ bánh sử dụng chocolate hoặc bánh quy oreo, nhưng cách phổ biến nhất vẫn là dùng tinh bột than tre để tạo màu đen. Bột than tre hoạt tính được các chuyên gia đánh giá là có tác dụng thanh lọc, thải độc cho cơ thể, giảm triệu chứng đầy hơi, tiêu chảy.

MỤC LỤC [Hiện]

Nguyên liệu: 3 quả trứng gà, 50ml sữa tươi, 65gr bột mì đa dụng, 10gr tinh bột than tre, 1 thìa cà phê vani, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 50gr đường, 50gr dầu ăn.

Món bánh than tổ ong gây sốt gần đây

Bước đầu tiên của quy trình làm bánh là trộn hỗn hợp lòng đỏ, lòng trắng. Ban đầu, bạn đập trứng gà ra bát, tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Đánh tan phần lòng đỏ với dầu ăn, sau đó cho sữa tươi vào trộn cùng. Tiếp tục rây phần lòng đỏ vào bát đựng bột mỳ đa dụng và tinh bột than tre, trộn đều rồi cho vani vào.

Với phần lòng trắng, bạn dùng máy đánh trứng đánh khoảng 15 giây cho nổi bọt rồi cho nước cốt chanh vào đánh trong 1 phút. Nước cốt chanh có tác dụng giúp trứng bông tốt hơn.

Tiếp theo, bạn chia đường thành 3 phần, lần lượt cho vào đánh cùng lòng trắng trứng. Tổng thời gian đánh khoảng từ 2 phút đến 2 phút 30 giây. Không nên đánh quá lâu, trứng nhiều bọt, khi nở dễ làm vỡ kết cấu bánh.

Sau đó, bạn lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh, cho vào âu lòng đỏ và trộn đều, dùng phới trộn theo một chiều, đảo từ dưới lên trên, hạn chế làm vỡ các bọt khí.

Khi hỗn hợp đã hòa quyện, bạn đổ toàn bộ vào bát lòng trắng đã đánh bông, tiếp tục dùng phới dẹt trộn theo một chiều cho đến khi quyện hoàn toàn, sau đó lót giấy nến vào khuôn tròn, đổ hỗn hợp bột vào.

Món bánh than tổ ong gây sốt gần đây

Bước cuối cùng là nướng bánh và tạo hình bánh. Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu trước khi nướng bánh. Sau khi đổ bột vào khuôn, bạn cho ngay vào lò, nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 155 độ C. Có thể phủ giấy bạc lên miệng khuôn để bánh không bị rám mặt. Sau đó, bạn bỏ giấy bạc, tăng nhiệt lên 165 độ C, nướng thêm 15-20 phút nữa là được.

Tùy thuộc vào loại khuôn cùng như loại lò mà bạn điều chỉnh thời gian nướng. Bánh sau khi nướng nên để nguội bớt trong lò rồi mới lấy ra.

NGUỒN: Tổng hợp

Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc: "Thay sữa đặc bằng sữa chua vị còn đặc biệt nữa"

Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.

Hà Nội mưa lạnh cả tuần, đắp chăn ăn lẩu tự sôi tại gia phải gọi là đỉnh của chóp

Trong những ngày mưa gió ngại ra đường, giới trẻ Hà Nội rủ nhau mua lẩu tự sôi về nhà làm mukbang một mình

Cách làm socola tặng bạn trai đầy tình cảm nhân ngày quốc tế Nam giới 19/11

Bí kíp để khiến cánh đàn ông hạnh phúc tột cùng trong ngày Quốc tế Nam giới 19/11 nằm ở cách làm socola tặng quà của chị em

Mê cơm bò Pepper Lunch đang trend trên tiktok Nhật? Thì “lăn" ngay vào công thức xịn xò này nhé!

Biến hoá tất cả nguyên liệu quen thuộc như bò mĩ, ngô ngọt trong thực đơn cơm hàng ngày thành món cơm bò xì xèo kiểu Nhật của Pepper Lunch

Cách làm topping bún chả mềm, thơm, đậm đà bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà, khỏi phải ship mang về

Mùa dịch mà thèm bún chả thì học ngay cách cách làm bún chả bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản này

4 địa điểm ăn uống của Việt Nam vươn tầm châu Á sau khi lọt vào các bảng xếp hạng khu vực

Trong các bảng xếp hạng khu vực do chuyên trang 50 Best công bố vài năm trở lại đây chứng kiến 4 địa điểm ăn uống của Việt Nam vươn tầm châu Á dù chưa phải là những thứ hạng cao.

Gia đình 4 người phượt xuyên Việt gây sốt MXH: 18 ngày di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành

Câu chuyện gia đình 4 người phượt xuyên Việt trong 18 ngày, di chuyển 4.200 km qua 20 tỉnh thành đang gây sốt trên diễn đàn Check in Vietnam với một "cơn bão" lời khen từ cộng đồng.

Những tác phẩm Checkin-holic 3 “giờ chót” nhưng “không phải dạng vừa”: Từ hương biển xanh mát đến sắc hoa núi rừng tiếp tục lan tỏa “Chất Việt Nam”

Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm dự thi Checkin-holic mùa 3 “đáng gờm” dù xuất hiện muộn màng trong 2 ngày cuối cùng của Vòng 1 - “Chất Việt Nam”, trước khi vòng thi chính thức khép lại vào lúc 12h ngày 4/7/2024.

Hot trend “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khuấy đảo giới trẻ

Hot trend đang khuấy đảo giới trẻ hiện tại là “Kiếp này cài hoa” của một chuỗi nhà hàng khiến cả bạn gái lẫn trai đều muốn thử một lần.

Thông báo dừng nhận bài dự thi Checkin-holic mùa 3 - “Chất Việt Nam” và thời gian công bố Top 10

Vậy là thời điểm 12h00 ngày 04/07/2024 đã điểm và BTC Checkin-holic mùa 3 thông báo chính thức dừng nhận bài dự thi Vòng 1 từ các thí sinh. Top 10 thí sinh được chọn vào Vòng 2 dự kiến sẽ được công bố trong tháng 7/2024.

Tác phẩm dự thi Checkin-holic 3 đậm chất “vitamin sea”: Từ Hạ Long đến Vũng Tàu xanh mát đại dương gọi mời

Một trong những “Chất Việt Nam” được thể hiện nhiều nhất Checkin-holic năm nay là “chất biển xanh”. Hãy cùng điểm qua một số tác phẩm đậm chất “vitamin sea” từ Bắc vào Nam, từ “chất” Hạ Long cho đến “chất” Vũng Tàu.

2
2
2
2
3