Một bạn trẻ chia sẻ loạt ảnh về cách làm sứa ở Quan Lạn, Vân Đồn khiến cộng đồng mạng được phen "rớt nước miếng". Có hải sản nào tươi bằng đồ mới vớt từ biển lên cơ chứ!
Mới đây, một bạn trẻ đã chia sẻ trên diễn đàn MXH về "quy trình sản xuất" sứa ở các đảo Quan Lạn và Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh vô cùng ngon mắt. Bạn trẻ này thông tin: "SỨA Là một loại động vật nhuyễn thể không xương, hình dù, trong suốt có nhiều xúc tu dùng để bắt mồi, có thể sứa chứa 98% là nước, thích nghi ở vùng biển nhiệt đới và trong đó có Việt Nam.
Sứa có rất nhiều chất và công dụng cực kỳ tốt. Tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, chữa bệnh kiết lỵ, táo bón, chữa viêm loét dạ dày, hỗ trợ chữa ho đờm, viêm phế quản... Mọi người có thể tra gg là ra nhé! Sứa thường rộ mùa từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch, người dân đánh bắt sứa về đem luôn vào xưởng sát biển để chế biến luôn.
Người ta thường dùng chân, tay sứa để làm nộm, gỏi, còn mình sứa thì được muối với sú vẹt để thành sứa đỏ. Sứa đỏ chấm mắm tôm, hay bỗng cà chua, ăn kèm với rau kinh giới, lạc... Mọi người theo chân mình thăm quan xưởng sản xuất sứa của người dân ngay mép biển gần eo gió của đảo Quan Lạn, Vân Đồn nhé!".
Theo chủ xưởng, sứa đợt này giá 1 con chỉ được 3-5k/con, còn nếu xuất đi được có thời điểm sứa được giá lên tới 20k/con.
Cùng nhau đẩy sứa từ tầu lên xe kéo vào xưởng.
Đầy xe kéo thì dùng tời máy kéo từ dưới cảng biển lên xưởng. Một con sứa như này dao động từ 40 - 70 kg/con.
Sau quá trình sơ chế...
...là quá trình rửa sứa vài lần.
Sứa được muối chín chờ đóng thùng xuất đi.
Nguyên liệu kết hợp là do mọi người tự chọn hoặc có thể trộn với riềng xay cũng ngon.
Trộn với hoa chuối cũng rất ngon.
Thêm chút cà rốt, xoài xanh, dứa, rau thơm, lạc vừng là có đĩa nộm sứa ngon mát.
Sứa đóng túi thành phẩm.
Bài đăng kèm loạt ảnh vô cùng tươi ngon đã thu hút nhiều lời khen từ cư dân mạng: "Món này nhà c hay làm nè. Cách 1: làm nộm sứa: sứa chần qua nước ấm, để ráo. Bóp cùng nộm chuối, ngó sen, rau mùi ngò, ớt, tiêu, tắc, chanh, gia vị các loại. Cách 2: dùng cọng rau muống bỏ lá, cắt mịn, pha ruốc biển với ớt, tỏi, chanh, gia vị. Hòa ruốc biển cùng sứa và cọng rau muống, ăn ngon quên lối về"; "Hà tĩnh chỗ em cũng phổ biển món này, ăn sứa với mắm tôm và rau canh giới"; "Mới đc ăn nộm sứa hôm qua nay nhìn lại thèm r. Chồng mình làm đỉnh luôn"...
(Ảnh: Đòan Thu Huyền)
Cháo ốc là món khá lạ, không nhiều vùng quê có. Nếu muốn thử món này, hãy note ngay cách nấu cháo ốc Tiên Phước - món truyền thống trứ danh Quảng Nam hẳn chưa nhiều người được nếm thử.
Sườn heo hay cốt lết (tiếng Pháp: côtelette) là phần thịt được cắt vuông góc với xương sống của con lợn. Ướp thịt heo cốt lết với sữa đặc là món ngon được một thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực chia sẻ mới đây.
Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng
Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”
Những ngày bận bịu trong tuần qua đi, cuối tuần chị em rủ nhau nhất định vào bếp học cách làm bánh dứa cute cho bé
Cộng đồng mạng bỗng tập trung sự chú ý vào một bài đăng công thức làm món bánh chuối hấp dẫn, có lẽ bởi nó giúp xử lý "chuối lộc thắp hương chín không ăn hết".
Chắc phải mất ít ngày nữa để Cô Tô hẹn ngày trở lại sau trận bão lớn. Nếu bạn yêu Cô Tô và muốn ủng hộ hòn đảo xinh đẹp này trong quá trình phục hồi sau bão, tham khảo ngay lịch trình 2N1Đ chỉ với 1,6 triệu/người sau nhé!
Khu du lịch Bãi Cháy, Khu du lịch Sunworld Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh… hư hại cực kỳ nặng nề và nghiêm trọng do bão Yagi. Thành phố Hạ Long đã mở chiến dịch 7 ngày dọn dẹp toàn thành phố sau bão.
Tàu chìm và hư hỏng nghiêm trọng ở Vịnh Hạ Long - việc sửa chữa khắc phục kéo dài, tốn tiền tỷ là loạt khó khăn các cơ sở du lịch ở Hạ Long phải đối mặt khi đón khách trở lại sau bão Yagi.
Đến với Hạ Long chúng ta có những khu vui chơi, những địa điểm check in nổi tiếng cả nước, bên cạnh đó khi đến với đất mỏ, thành phố biển chúng ta cũng thấy được con người nơi đây phóng khoáng, hiện đại, sống hết mình và luôn sẵn sàng đón những cơ hội mới.
Sau khi một fanpage đăng tải về đặc sản bánh gật gù Quảng Ninh thì nhiều cư dân mạng bỗng tranh luận xôn xao xung quanh tên gọi khá độc lạ và vui tai của bánh.
Chủ đề của Vòng 2 Checkin-holic mùa 3 là "Chất Quảng Ninh" với tâm điểm là các hoạt động trải nghiệm thực tế ở các danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Ninh.