Một loạt các nhà hàng mới đã được tổ chức 50 Best để ý với các buổi khai trương được mong đợi nhất trong năm mới. Hãy cùng tìm hiểu ngay về 8 nhà hàng mới khai trương hứa hẹn nổi tiếng toàn cầu năm 2024.
MỤC LỤC [Hiện]
Dự kiến khai trương: Tháng 1
Nhất định phải thử: Branzino nướng nguyên con, phong cách Pibil Yucatan
Cựu đầu bếp bánh ngọt điều hành Cosme Isabel Coss đã hợp tác với chồng cô Empellón và cựu thực tập sinh Little Prince - Matt Conroy với thương hiệu khách sạn do gia đình điều hành The Popal Group cho nhà hàng Mexico hiện đại mới này trên Đồi Capitol. Được đặt theo tên của San Pascual, vị thánh bảo trợ nấu ăn của Mexico, thực đơn của nhà hàng sẽ xoay quanh ngô gia truyền của địa phương và Mexico (tất cả đều được xay tại nhà) trong các món ăn như tlayudas, tetelas và gà al pastor, tất cả các món mặn được nướng bằng gỗ.
Điểm nổi bật của món tráng miệng sẽ bao gồm phần mềm vani cháy với cajeta (dulce de leche), trong khi thực đơn cocktail sẽ nặng về mezcal với rượu vang tự nhiên và aguas frescas không cồn. Vào buổi sáng sẽ phục vụ cà phê và đồ nướng.
Địa chỉ: 732 Maryland Ave NE (Capitol Hil), Washington, DC 20002
Dự kiến khai trương: Tháng 1
Ý nghĩa thương hiệu: Oseille trong tiếng Pháp có nghĩa là cây me chua, một nguyên liệu được yêu thích của Troisgros
Sau khi mở nhà hàng bình dân Toto vào cuối năm 2023, đầu bếp người Brazil - Thomas Troisgros, con trai của Claude và là thế hệ thứ tư của gia đình nấu ăn nổi tiếng người Pháp, giờ đây đã quay trở lại cội nguồn ẩm thực hảo hạng của mình. Trên tầng hai của tòa nhà ở Ipanema sang trọng, nơi có món Toto đình đám, Oseille là một nhà hàng có quầy 16 chỗ ngồi phục vụ thực đơn nếm thử duy nhất gồm 5 đến 7 món.
Các món ăn gợi nhớ đến những món mà người đầu bếp phục vụ cùng với cha mình tại Olympe, nhà hàng thường xuyên nằm trong danh sách 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Mỹ Latinh trước đây đã đóng cửa trong thời kỳ đại dịch. Hãy nghĩ đến ẩm thực trang nhã chịu ảnh hưởng của Pháp với nhiều nguyên liệu và hải sản Brazil cùng với rượu vang hảo hạng.
Địa chỉ: Rua Joana Angélica 155, Ipanema, 22420
Dự kiến khai trương: Cuối tháng 1
Phần phụ: Air sẽ tổ chức các lớp học nấu ăn và các buổi nói chuyện với nhà sản xuất
Bạn nhận được gì khi tham gia The World's Best Pastry Chef 2021 Will Goldfarb, đầu bếp Amass - Matt Orlando và Ronald Akili, người đồng sáng lập tập đoàn khách sạn đứng sau The World's 50 Best Hotels được liệt kê trong danh sách Desa Potato Head? Nhiều hơn một nhà hàng, đó là điều chắc chắn. Air - viết tắt của Nhận thức, Tác động và Trách nhiệm - sẽ là ngôi nhà của câu lạc bộ nấu ăn, không gian nghiên cứu và vườn trang trại, nơi thực khách có thể ăn uống, học hỏi và tìm thấy sự tĩnh lặng giữa thiên nhiên.
Các món ăn trong nhà hàng gồm cá mú san hô nguyên con dành cho hai người - trong đó mọi bộ phận của cá đều được sử dụng và xương thậm chí còn được biến thành mì - và món tráng miệng đu đủ nguyên quả có granita da đu đủ đông lạnh. Trong khi Orlando điều hành nhà hàng và thậm chí còn quản lý danh sách nhạc hip-hop của mình, ngôi sao Goldfarb của Chef's Table chịu trách nhiệm "hỗ trợ mặt đất", áp dụng kiến thức sâu sắc của mình về hệ thực vật và động vật từ nhà hàng Room4Dessert ở Bali của anh ấy vào khuôn viên hình tròn xanh tươi rộng 40.000 m2 của Air . Ở đó, thực khách có thể tìm hiểu sâu hơn về thành phần và tìm hiểu thêm về dược tính của chúng.
Địa chỉ: 25B Dempsey Rd, Singapore 249918
Dự kiến khai trương: Tháng 1
Nguyên liệu hảo hạng: Pejibaye (cọ đào), món ăn được yêu thích trong thực đơn của Pablo Bonilla
Vừa mới đưa nhà hàng đầu bảng Sikwa của mình đăng quang Nhà hàng tốt nhất ở Costa Rica trong ấn bản năm 2023 của 50 nhà hàng tốt nhất châu Mỹ Latinh, đầu bếp Pablo Bonilla đang mở một nhà hàng bình dân theo phong cách izakaya. Ngay bên cạnh Sikwa, địa điểm 30 chỗ ngồi sẽ phục vụ các đĩa nhỏ tập trung vào các nguyên liệu của Costa Rica như bánh tartare cá ngừ với bơ và nước ép dứa hun khói, okonomiyaki từ tim cọ và bạch tuộc, tiradito từ dorado và đào.
Địa chỉ: Calle 41, Los Yoses, San Pedro de Montes de Oca
Dự kiến khai trương: Giữa tháng 1.
Đừng bỏ lỡ: Đĩa vịt ngũ vị hương
Năm 2019, đầu bếp người Canada 20 tuổi Andersen Lee đã giành được Học bổng BBVA 50 xuất sắc nhất. Chỉ 4 năm sau khi hoàn thành các giai đoạn tại Odette ở Singapore, Core by Clare Smyth ở London và Quintonil ở Mexico City, anh đang mở địa điểm mơ ước của mình với những người cố vấn của anh tại Bouillon Bilk, nhóm đứng sau nhà hàng cùng tên nơi anh khởi nghiệp.
Được đặt theo tên của chính mình bằng tiếng Pháp theo luật Quebec, Oncle Lee là một nhà hàng Trung Quốc hiện đại về đêm tỏ lòng tôn kính di sản của mình với các món ăn bao gồm bánh tartare đậu đen, trứng chiên ướp đậu nành, sò điệp sốt XO và chow mein hải sản giòn. Lee nói: “Tôi rất biết ơn về Học bổng BBVA 50. Tôi đã ăn khắp thế giới từ Singapore đến Mexico City. Nó khiến tôi nhận ra rằng mình phải khám phá ra cội nguồn của mình, điều này thực sự khiến tôi trở thành đầu bếp như ngày nay”.
Địa chỉ: 222 Laurier Ouest, Montréal, Quebec, H2T 2N8
Dự kiến khai trương: Đầu tháng 2
Đồ uống đề xuất: Golden Highball - rượu whisky ngâm vỏ chuối
Vừa là nhà hàng, vừa là quầy bar phục vụ cocktail, Minore là sự hợp tác giữa đầu bếp Katsuaki Okiyama và nhân viên pha chế Hugo Combe, người lần lượt đến từ 50 nhà hàng Best Discovery Abri và quán bar Classique. Nhà hàng 22 chỗ và quầy bar 12 chỗ sẽ có bầu không khí thoải mái với quán rượu Paris và cảm giác công nghiệp của New York cùng nền nhạc jazz và giai điệu disco axit.
Thực đơn kiểu Pháp theo mùa của Okiyama sẽ bao gồm 4 - 5 món, trong khi quầy bar không đặt trước của Combe sẽ phục vụ những món ăn nhỏ cùng với thực đơn ngắn gọn, bền vững gồm các loại cocktail được chế biến từ thức ăn thừa trong bếp. Rượu vang sẽ chỉ có nguồn gốc tự nhiên và sinh học.
Địa chỉ: 4th Avenue Trudaine 75009 Paris
Dự kiến khai trương: Mùa xuân năm 2024
Vị trí đắc địa: Cung điện Buckingham - một trong những địa điểm mang tính biểu tượng để bạn khám phá nước Anh
Lễ khai trương của Mauro Colagreco tại Raffles có thể là một trong những buổi khai trương được mong đợi nhất vào năm 2023, nhưng Văn phòng Lịch sử Chiến tranh của London cũng có rất nhiều hoạt động trong năm nay. Điều này bao gồm việc ra mắt nhà hàng mới nhất mang phong cách Nhật Bản của đầu bếp sushi đẳng cấp thế giới Endo Kazutoshi và nhóm đứng sau Humo, Endo at the Rotunda và 20 Berkeley.
Nằm trên tầng thượng của khách sạn với tầm nhìn toàn cảnh ra một số điểm tham quan dễ nhận biết nhất của thủ đô Vương quốc Anh, nó được chia thành nhiều không gian, bao gồm nhà hàng 60 chỗ ngồi, bàn đầu bếp, sân hiên ngoài trời và khu vực ăn uống riêng trong một trong những không gian xinh đẹp của tòa nhà. Ngoài ra còn có quầy bar phục vụ rượu sake 28 chỗ ngồi ở tầng trệt.
Địa chỉ: 57 Whitehall, London SW1A 2BX
Dự kiến khai mạc: Tháng 6
Ý nghĩa thương hiệu: "Mama Dunia" có nghĩa là "Đất Mẹ", phản ánh mối liên hệ của Madunia với thiên nhiên
Sau gần một thập kỷ làm việc tại 50 nhà hàng Best Discovery Rijks ở Amsterdam, đầu bếp ẩm thực Ivan Arauz Beusink và cộng sự Jessie le Comte, người phụ trách tiếp thị và truyền thông, đang chuyển đến Ibiza để mở Madunia. Beusink sinh ra ở Nicaragua, sẽ kết hợp những ảnh hưởng của Mỹ Latinh với kỹ thuật nấu nướng và ăn uống trên lửa lộ thiên trong một thực đơn vi mùa gồm các món ăn như cà chua và quả sung với bánh burrata và nước sốt lá sung. Mọi thứ trong thực đơn đều được thiết kế để chia sẻ, lấy cảm hứng từ văn hóa ăn uống tập thể, nơi gia đình và bạn bè quây quần quanh bàn ăn.
Địa chỉ: Ctra. Cap Negret, 16, 07820 Sant Antoni de Portmany, Illes Balears
Nguồn: The World's 50 Best Restaurants
Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?
Hãy cùng tìm hiểu về Top 10 điểm đến ẩm thực trên khắp châu lục trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 vừa được công bố sau sự kiện vinh danh tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
Gần đây có rất nhiều netizen khéo tay khoe đồ ăn nhà làm phong cách món xôi đậu Hàn Quốc vô cùng tinh xảo, ngon mắt. Mới nhất là món xôi tạo hình Hồ Gươm quen mà lạ, quen với hình vẽ về Hà Nội và lạ với chất liệu đặc biệt.
Là công ty giải trí nằm sau sự thành công của BTS, thế nhưng căn tin HYBE mới là chủ đề hot trên mạng xã hội vì menu đồ ăn cực phẩm giá rẻ
Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.
Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.
Được sử dụng để phục vụ đồ ăn đặc biệt ở những nhà hàng cao cấp hoặc những khách sạn hạng sang, 8 dịch vụ xe đẩy ấn tượng nhất thế giới sau đây luôn mang đến trải nghiệm đẳng cấp và khá độc lạ cho thực khách.
Những ngụm không rác thải hay những ly cocktail được chế biến từ món ăn là những gì đang định hình bối cảnh ẩm thực quán bar quốc tế ngày nay. Hãy xem xu hướng đồ uống từ những quán bar tuyệt vời nhất thế giới hiện tại có gì.
Tháng 9 vừa qua, Giải thưởng 50 nhà hàng Pizza hàng đầu, có trụ sở tại Ý, đã công bố danh sách toàn cầu năm 2024 và một nhà hàng ở Mỹ đã giành giải nhất. Hãy xem Top 10 nhà hàng pizza hàng đầu thế giới năm 2024 ở những đâu nhé!
Danh sách 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2024 do Perrier tài trợ đã được công bố sau lễ trao giải trang trọng tại Madrid, Tây Ban Nha. Hãy cùng khám phá Top 10 quán bar tốt nhất thế giới năm 2024 trong bảng xếp hạng toàn cầu này.
Tạp chí Pinnacle Guide danh tiếng vừa trao giải thưởng cho quán bar đáng "được ghim" nhất thế giới. Hãy cùng tìm hiểu Top 19 quán bar tốt nhất hành tinh trong số những cơ sở được vinh danh giải thưởng này cùng lời giới thiệu từ Pinnacle Guide.
Hãy xem những nhà hàng tốt nhất thế giới theo khu vực năm 2024 trong danh sách của Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) 2024 được công bố trong lễ trao giải diễn ra ở Dubai - UAE tuần qua có gì hấp dẫn.