Hãy tham khảo 5 món bất ngờ từ thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023 của The American Bar tại khách sạn Gleneagles (Anh), quan bar đã đạt giải thưởng Thực đơn Cocktail Tốt nhất trong khuôn khổ sự kiện vinh danh 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2023.
Gleneagles không còn xa lạ với danh sách 50 Khách sạn Tốt nhất khi xếp thứ 32 trong 50 Khách sạn Tốt nhất Thế giới 2023 và trong khuôn viên khách sạn, bạn sẽ tìm thấy một trong những viên ngọc quý nhất của nó là The American Bar. Quán bar từ lâu đã được ca ngợi vì mang đến hương vị sang trọng, lấy cảm hứng từ kỷ nguyên mạ vàng của văn hóa cocktail những năm 1920.
Lấy cảm hứng từ khung cảnh đồng quê bao quanh của Gleneagles ở Perthshire (Anh), khu vực được coi là quê hương của các loại quả mọng ở Scotland, Book of Berries được tạo ra bởi Michele Mariotti, người đứng đầu các quán bar tại Gleneagles, phản ánh niềm đam mê của anh trong việc trưng bày các món ăn theo mùa hấp dẫn của khu vực. Sau khi tìm hiểu sâu về nghiên cứu tập trung vào quả mọng, anh tình cờ tìm ra định nghĩa thực vật về quả mọng - nơi một bông hoa tạo ra một quả - và kiến thức của anh về lĩnh vực này đã được thay đổi hoàn toàn.
Bất chấp tên gọi của chúng, anh phát hiện ra rằng dâu tây và quả mâm xôi về mặt kỹ thuật không phải là quả mọng, nhưng đu đủ và ớt chuông lại là quả mọng. Mariotti và nhóm The American Bar nhanh chóng nhận ra cơ hội tạo ra một thực đơn độc đáo từ nhiều nguyên liệu mà trước đây lĩnh vực quán bar bỏ qua.
Nhóm The American Bar gồm River Wood và Michele Mariotti (từ trái sang) nhận giải thưởng tại Singapore.
Book of Berries là một thành công ngay lập tức khi cung cấp 18 món đáng nhớ, mỗi món được đặt tên và tập trung xung quanh một loại quả mọng thực vật khác nhau, được căn cứ vào các biện pháp thực hành bền vững và tận dụng các sản phẩm phụ cũng như các sản phẩm bị lãng phí từ khu đất Gleneagles. Từ các loại quả như bơ cho đến nước ép từ vỏ dưa, đây là 5 trong số những cách pha chế thú vị nhất từ The American Bar's Book of Berries.
MỤC LỤC [Hiện]
Một trong những yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của thực khách trong danh sách đồ uống đến từ sản phẩm có màu tím, thường được xác định là một loại rau. Tuy nhiên, vì từng quả cà tím được trồng từ một bông hoa riêng lẻ nên chúng được định nghĩa về mặt thực vật học là một loại quả mọng.
Vì một trong những nhà hàng của khách sạn sử dụng thịt cà tím với một trong các món ăn của mình, nhóm của The American Bar đã bắt đầu sử dụng phần vỏ bị lãng phí (lẽ ra bị bỏ đi) trong các loại cocktail của mình. Đầu tiên, vỏ khô sẽ được nghiền thành bột có mùi thơm đậm đà của đất trước khi được pha vào nền rượu vodka. Nó được kết hợp với rượu absinthe để tạo ra một hương vị độc đáo mang dấu ấn của Morning Glory Fizz lai với Trinidad Sour.
Ly của Juniper được thiết kế đặc biệt để giữ quả ô liu lại cho đến ngụm cuối cùng.
Sáng tạo đơn giản này bao gồm rượu gin, rượu sherry và nước cất, là câu trả lời của The American Bar cho Martini. Để được cho là loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới, Mariotti và nhóm của họ biết rằng họ phải trau dồi từng nguyên liệu trong số rất ít nguyên liệu. Bộ ba loại rượu gin được sử dụng là sản phẩm sáng tạo của nhóm The American Bar, chỉ sử dụng một loại thực vật duy nhất là cây bách xù (juniper). Tất cả nguyên liệu được bảo quản ở -22°C để đảm bảo mỗi ngụm đều được lạnh như đá.
Chiếc bình phục vụ Juniper là mảnh ghép cuối cùng của bức tranh ghép, một sáng tạo tùy chỉnh của thợ làm thủy tinh nổi tiếng Richard Brendon. Mariotti nói: “Điều khiến tôi luôn thất vọng về Martinis là quả ô liu đập vào mũi bạn khi nghiêng ly. Vì vậy, đáy ly Martini của chúng tôi rộng chính xác là 19 mm, được thiết kế để vừa với một quả ô liu Nocellara một cách hoàn hảo và giữ nó cố định cho đến ngụm cuối cùng để có trải nghiệm tuyệt vời nhất”.
Lấy thêm cảm hứng từ những năm 1920, Juniper rút ra từ sự thịnh hành của các bộ bách khoa toàn thư thời đó, vốn thường chứa đầy thông tin mà kể từ đó đã được chứng minh là không chính xác. Juniper phù hợp với điều này trong chừng mực quả bách xù đó không thực sự là quả mọng.
Khi những năm 1990 đưa ra thị trường nhiều loại đồ uống có hương vị trái cây đa dạng về chủng loại, việt quất của The American Bar một lần nữa lại thách thức sự mong đợi. Nó hoạt động cộng sinh với các cửa hàng khách sạn khác tại Gleneagles để giảm thiểu chất thải, lần này sử dụng bánh nướng xốp việt quất còn sót lại từ khách sạn. Các món ngọt được pha trộn và rửa sạch bằng rượu vodka trước khi thêm rượu khai vị hoa cúc, cam quýt và rượu vang vào hỗn hợp, tạo ra một loại cocktail cân bằng với hương hoa.
“Khách hàng có thể mong đợi một ly cocktail màu xanh hoặc tím khi gọi việt quất. Vì vậy, để mang lại màu sắc cho chất lỏng, việt quất được phục vụ trong một chiếc ly tùy chỉnh được trang trí bằng những vệt sơn màu xanh lam”, Mariotti nói.
Cocktail bơ thực chất là một loại đồ uống màu hồng.
Bơ đưa Mai Tai (một loại cocktail có nguồn gốc từ Mỹ) cổ điển bước vào thế kỷ 21 bằng cách sử dụng món ăn sáng ưa thích của thế hệ millennial. Nhóm pha chế biến đổi phần vỏ và hạt bị loại bỏ bằng cách rang và nghiền thành bột để tạo ra orgeat trước khi rượu rum trắng và amaro được thêm vào hỗn hợp. Theo Mariotti, trong khi bất cứ thứ gì làm từ bơ có thể gợi lên hình ảnh màu xanh lá cây rực rỡ thì khẩu phần Book of Berries lại có màu hồng, một phần nhờ vào các hạt màu nâu được sử dụng.
Các phương pháp thực hành bền vững một lần nữa hướng dẫn cách pha chế này để tận dụng tốt toàn bộ quả dưa hấu được phục vụ trong bữa sáng của khách sạn. Những quả dưa được lột bỏ vỏ và trộn ở nhiệt độ phòng với lá cây me chua để tạo nên nền thơm, chua ngọt cho cocktail. Vodka và sữa hạnh nhân tự làm sau đó được thêm vào hỗn hợp để hoàn thiện, tạo ra một ngụm kem thách thức vị giác.
Nguồn: The World's 50 Best Restaurants
Poetic Sunset river bar & coffee - quán cafe với view sông Hồng đẹp như tranh vẽ, nơi cho ra hàng trăm bức ảnh triệu like trên Facebook hay Instagram của các KOLs.
Một người đàn ông đã quyết định xây dựng một nhà hàng để tôn vinh cha mình ngay tại sân sau nhà mình. Và nhà hàng trong sân sau nhà này bỗng trở thành điểm đến nổi tiếng khắp vùng rồi trên toàn cầu.
Câu chuyện nổi bật về ẩm thực Việt tuần qua có lẽ là việc nước mía gây sốt ở Hàn Quốc. Nhân sự kiện này, không ít người nhớ ra câu chuyện tương tự khi nước mía Việt Nam đã từng "làm mưa làm gió" ở châu Âu cách đây không lâu.
Cảnh đẹp chính là điểm nhấn của những nhà hàng nổi tiếng độc đáo hàng đầu thế giới này thay vì đồ ăn, nhưng tất nhiên đồ ăn của các nhà hàng cao cấp này cũng miễn chê.
Nếu bạn quan tâm trải nghiệm ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới để nâng tầm phong cách ăn chay và thực vật lên một tầm cao mới, hãy tham khảo 11 nhà hàng chay ngon nhất thế giới trong danh sách do The World's 50 Best Restaurants đề xuất.
Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?
Chia sẻ nỗi nhớ phở và nỗi nhớ Việt Nam của mình, anh Tây giới thiệu những hàng phở ngon nhất châu Âu ở những thành phố lớn mà bản thân anh đều đã có dịp nếm thử phở Việt ở đó.
Hướng dẫn địa điểm ăn chơi ở Madrid được đúc kết từ một số kinh nghiệm của đầu bếp và nhân viên pha chế nổi tiếng nhất thành phố này. Đó là những nơi họ dùng bữa và nhâm nhi đồ uống ngoài giờ làm việc.
Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch châu Âu, cụ thể là nước Anh thì tham khảo ngay Top 8 nhà hàng thú vị nhất Vương quốc Anh. Chỉ có điều, bạn cần đi xa khỏi thủ đô London một chút.
Một Việt kiều xa quê đang sống ở nhà chồng bên châu Âu mới đây đã chia sẻ công thức làm món trứng rán Tây Ban Nha. Chắc hẳn đối với những ai chưa từng thưởng thức ẩm thực quốc gia này thì đây là món vô cùng mới lạ.
Bạn đã từng nghe nói đến negroni hay từng thưởng thức món đồ uống trứ danh này chưa? Phải đến 8 quán bar phục vụ loại cocktail ngon nhất thế giới này ở Ý mới cảm nhận rõ được hương vị chuẩn.
Tác giả Alexis deBoschnek từ trang The Kitchn gần đây giới thiệu công thức mì ống xốt cà chua bi - món ăn dành cho mùa hè mang tên Summer Garden. Hãy cùng tham khảo công thức làm món mì khá tiện lợi này nhé!