Home Nhà hàng 5 món bất ngờ từ thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023

5 món bất ngờ từ thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hãy tham khảo 5 món bất ngờ từ thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023 của The American Bar tại khách sạn Gleneagles (Anh), quan bar đã đạt giải thưởng Thực đơn Cocktail Tốt nhất trong khuôn khổ sự kiện vinh danh 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2023.

Gleneagles không còn xa lạ với danh sách 50 Khách sạn Tốt nhất khi xếp thứ 32 trong 50 Khách sạn Tốt nhất Thế giới 2023 và trong khuôn viên khách sạn, bạn sẽ tìm thấy một trong những viên ngọc quý nhất của nó là The American Bar. Quán bar từ lâu đã được ca ngợi vì mang đến hương vị sang trọng, lấy cảm hứng từ kỷ nguyên mạ vàng của văn hóa cocktail những năm 1920.

Lấy cảm hứng từ khung cảnh đồng quê bao quanh của Gleneagles ở Perthshire (Anh), khu vực được coi là quê hương của các loại quả mọng ở Scotland, Book of Berries được tạo ra bởi Michele Mariotti, người đứng đầu các quán bar tại Gleneagles, phản ánh niềm đam mê của anh trong việc trưng bày các món ăn theo mùa hấp dẫn của khu vực. Sau khi tìm hiểu sâu về nghiên cứu tập trung vào quả mọng, anh tình cờ tìm ra định nghĩa thực vật về quả mọng - nơi một bông hoa tạo ra một quả - và kiến ​​thức của anh về lĩnh vực này đã được thay đổi hoàn toàn.

Bất chấp tên gọi của chúng, anh phát hiện ra rằng dâu tây và quả mâm xôi về mặt kỹ thuật không phải là quả mọng, nhưng đu đủ và ớt chuông lại là quả mọng. Mariotti và nhóm The American Bar nhanh chóng nhận ra cơ hội tạo ra một thực đơn độc đáo từ nhiều nguyên liệu mà trước đây lĩnh vực quán bar bỏ qua.

thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023
Nhóm The American Bar gồm River Wood và Michele Mariotti (từ trái sang) nhận giải thưởng tại Singapore.

Book of Berries là một thành công ngay lập tức khi cung cấp 18 món đáng nhớ, mỗi món được đặt tên và tập trung xung quanh một loại quả mọng thực vật khác nhau, được căn cứ vào các biện pháp thực hành bền vững và tận dụng các sản phẩm phụ cũng như các sản phẩm bị lãng phí từ khu đất Gleneagles. Từ các loại quả như bơ cho đến nước ép từ vỏ dưa, đây là 5 trong số những cách pha chế thú vị nhất từ ​​The American Bar's Book of Berries. 

MỤC LỤC [Hiện]

Một trong những yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của thực khách trong danh sách đồ uống đến từ sản phẩm có màu tím, thường được xác định là một loại rau. Tuy nhiên, vì từng quả cà tím được trồng từ một bông hoa riêng lẻ nên chúng được định nghĩa về mặt thực vật học là một loại quả mọng.

Vì một trong những nhà hàng của khách sạn sử dụng thịt cà tím với một trong các món ăn của mình, nhóm của The American Bar đã bắt đầu sử dụng phần vỏ bị lãng phí (lẽ ra bị bỏ đi) trong các loại cocktail của mình. Đầu tiên, vỏ khô sẽ được nghiền thành bột có mùi thơm đậm đà của đất trước khi được pha vào nền rượu vodka. Nó được kết hợp với rượu absinthe để tạo ra một hương vị độc đáo mang dấu ấn của Morning Glory Fizz lai với Trinidad Sour.

thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023
Ly của Juniper được thiết kế đặc biệt để giữ quả ô liu lại cho đến ngụm cuối cùng.

Sáng tạo đơn giản này bao gồm rượu gin, rượu sherry và nước cất, là câu trả lời của The American Bar cho Martini. Để được cho là loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới, Mariotti và nhóm của họ biết rằng họ phải trau dồi từng nguyên liệu trong số rất ít nguyên liệu. Bộ ba loại rượu gin được sử dụng là sản phẩm sáng tạo của nhóm The American Bar, chỉ sử dụng một loại thực vật duy nhất là cây bách xù (juniper). Tất cả nguyên liệu được bảo quản ở -22°C để đảm bảo mỗi ngụm đều được lạnh như đá.

Chiếc bình phục vụ Juniper là mảnh ghép cuối cùng của bức tranh ghép, một sáng tạo tùy chỉnh của thợ làm thủy tinh nổi tiếng Richard Brendon. Mariotti nói: “Điều khiến tôi luôn thất vọng về Martinis là quả ô liu đập vào mũi bạn khi nghiêng ly. Vì vậy, đáy ly Martini của chúng tôi rộng chính xác là 19 mm, được thiết kế để vừa với một quả ô liu Nocellara một cách hoàn hảo và giữ nó cố định cho đến ngụm cuối cùng để có trải nghiệm tuyệt vời nhất”.

Lấy thêm cảm hứng từ những năm 1920, Juniper rút ra từ sự thịnh hành của các bộ bách khoa toàn thư thời đó, vốn thường chứa đầy thông tin mà kể từ đó đã được chứng minh là không chính xác. Juniper phù hợp với điều này trong chừng mực quả bách xù đó không thực sự là quả mọng.

Khi những năm 1990 đưa ra thị trường nhiều loại đồ uống có hương vị trái cây đa dạng về chủng loại, việt quất của The American Bar một lần nữa lại thách thức sự mong đợi. Nó hoạt động cộng sinh với các cửa hàng khách sạn khác tại Gleneagles để giảm thiểu chất thải, lần này sử dụng bánh nướng xốp việt quất còn sót lại từ khách sạn. Các món ngọt được pha trộn và rửa sạch bằng rượu vodka trước khi thêm rượu khai vị hoa cúc, cam quýt và rượu vang vào hỗn hợp, tạo ra một loại cocktail cân bằng với hương hoa.

“Khách hàng có thể mong đợi một ly cocktail màu xanh hoặc tím khi gọi việt quất. Vì vậy, để mang lại màu sắc cho chất lỏng, việt quất được phục vụ trong một chiếc ly tùy chỉnh được trang trí bằng những vệt sơn màu xanh lam”, Mariotti nói.

thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023
Cocktail bơ thực chất là một loại đồ uống màu hồng.

Bơ đưa Mai Tai (một loại cocktail có nguồn gốc từ Mỹ) cổ điển bước vào thế kỷ 21 bằng cách sử dụng món ăn sáng ưa thích của thế hệ millennial. Nhóm pha chế biến đổi phần vỏ và hạt bị loại bỏ bằng cách rang và nghiền thành bột để tạo ra orgeat trước khi rượu rum trắng và amaro được thêm vào hỗn hợp. Theo Mariotti, trong khi bất cứ thứ gì làm từ bơ có thể gợi lên hình ảnh màu xanh lá cây rực rỡ thì khẩu phần Book of Berries lại có màu hồng, một phần nhờ vào các hạt màu nâu được sử dụng.

Các phương pháp thực hành bền vững một lần nữa hướng dẫn cách pha chế này để tận dụng tốt toàn bộ quả dưa hấu được phục vụ trong bữa sáng của khách sạn. Những quả dưa được lột bỏ vỏ và trộn ở nhiệt độ phòng với lá cây me chua để tạo nên nền thơm, chua ngọt cho cocktail. Vodka và sữa hạnh nhân tự làm sau đó được thêm vào hỗn hợp để hoàn thiện, tạo ra một ngụm kem thách thức vị giác.

Nguồn: The World's 50 Best Restaurants

Seoul sẽ trở thành tâm điểm ẩm thực châu lục với sự kiện vinh danh 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024

Tháng 3 tới, Seoul sẽ trở thành tâm điểm ẩm thực châu lục với sự kiện vinh danh 50 nhà hàng tốt nhất châu Á 2024 do S.Pellegrino & Acqua Panna tài trợ.

Công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc khiến không ít người ngạc nhiên vì quá kỳ công

Một tín đồ yêu thích nấu ăn chia sẻ công thức làm kim chi chuẩn vị Hàn Quốc khiến không ít người ngạc nhiên vì từ chuẩn bị nguyên liệu đến chế biến đều quá kỳ công và rất khác so với món kim chi mọi người thường làm ở Việt Nam.

Phát hiện quán cooktail bar ngoài trời cực chill chỉ mở 5 tiếng/ngày tại Đà Lạt

Khám phá ngay quán cooktail bar ngoài trời cực chill, view đồi núi. Vừa ngắm hoàng hôn, vừa có thể nhâm nhi một ly cooktail cực kỳ tuyệt vời!

Một trong những nhà hàng tốt nhất thế giới cho phép thực khách lưu trú qua đêm

Thông tin sốt dẻo nhất đối với những người sành ăn thuộc giới thượng lưu có lẽ là việc một trong những nhà hàng tốt nhất thế giới cho phép thực khách lưu trú một đêm duy nhất vào tháng 10 tới.

Những món ăn truyền thống ngon nhất thế giới có thể tìm thấy trong các nhà hàng khi du lịch nước ngoài

Trong danh sách gần 100 món ăn truyền thống ngon nhất thế giới được liệt kê trên một trang mạng nước ngoài, có thể tìm thấy một số món thường được phục vụ trong các nhà hàng bản địa.

Tìm hiểu món đùi heo ủ muối truyền thống Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH

Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?

Một trong những nhà hàng tốt nhất thế giới cho phép thực khách lưu trú qua đêm

Thông tin sốt dẻo nhất đối với những người sành ăn thuộc giới thượng lưu có lẽ là việc một trong những nhà hàng tốt nhất thế giới cho phép thực khách lưu trú một đêm duy nhất vào tháng 10 tới.

Lịch sử đầy bí mật và đáng ngạc nhiên của một trong những món ăn được yêu thích nhất nước Ý

Nó có màu vàng, sần sùi, dính và có vị khá nhạt nếu dùng riêng, nhưng tính linh hoạt tuyệt đối của polenta đã biến nó thành một ngôi sao ẩm thực với bột ngô luộc nổi tiếng của Ý kết hợp độc đáo với vô số hương vị. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử đầy bí mật và đáng ngạc nhiên của một trong những món ăn được yêu thích nhất nước Ý.

Tìm hiểu món đùi heo ủ muối truyền thống Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH

Đùi heo ủ muối truyền thống của Tây Ban Nha đang hot rần rần trên MXH. Vậy món này có gì mà Shark Hưng tuyên bố “của hiếm”, nhưng lại bán tràn lan trên thị trường?

5 món bất ngờ từ thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023

Hãy tham khảo 5 món bất ngờ từ thực đơn cocktail ngon nhất thế giới 2023 của The American Bar tại khách sạn Gleneagles (Anh), quan bar đã đạt giải thưởng Thực đơn Cocktail Tốt nhất trong khuôn khổ sự kiện vinh danh 50 Quán bar Tốt nhất Thế giới năm 2023.

Quán cà phê muối của 3 chàng trai Việt Nam "làm mưa làm gió" tại Phần Lan

Mang cà phê muối đến với bạn bè thế giới, 3 chàng trai ban đầu chỉ có số vốn vỏn vẹn 500.000 đồng, nhưng nay ngày cao điểm cũng kiếm tiền triệu.

Vợ Việt gây sốt với hơn 30 món ăn của anh chồng Pháp nấu

Chị vợ đã gây sốt diễn đàn MXH khi chia sẻ loạt ảnh kèm thông tin chi tiết về hơn 30 món ăn của anh chồng Pháp nấu cho mỗi bữa ăn của gia đình mình.

2
2
2
2
3