Home Nhà hàng Có gì thú vị bên trong 12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới lọt vào "Hot List 2022" của CNN?

Có gì thú vị bên trong 12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới lọt vào "Hot List 2022" của CNN?


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Hồi tháng 3 vừa qua, CNN đã công bố 12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới trong ấn bản Condé Nast Traveler’s Hot List và danh sách này được gọi tắt là "Hot List 2022". Vậy có gì bên trong những nhà hàng hạng sang này?

MỤC LỤC [Hiện]

Đầu bếp Pichaya Utharntharm mang đến nhiều điều hấp dẫn tại địa điểm ăn uống cao cấp ở trung tâm khu Phố Tàu của Bangkok này. Lấy lại nguồn gốc từ người Thái gốc Hoa, thực đơn 20 món của cô giống như một cuốn hồi ký cá nhân với bối cảnh trạm phát thuốc thảo dược của tổ tiên Utharntharm đẹp mê hồn. Tuy nhiên, ấn tượng nhất là cô từ chối sửa đổi món ăn của mình để phù hợp với khẩu vị ngày nay. Điều đó có nghĩa là vịt quay thơm có mỏ, óc và tất cả như cách đây nhiều thế hệ.

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

Inés de los Santos, nhà pha chế hàng đầu của Argentina, được biết đến với những lần hợp tác pha chế cocktail. Nhưng CoChinChina, một quán bar và nhà hàng đầy tham vọng với các món ăn và cocktail đậm chất Đông Nam Á trong khu phố Palermo thời thượng của Buenos Aires, khiến cô trở thành nhân vật chính trong chương trình của riêng mình.

Quầy bar có cảm giác như một sân khấu với quầy làm từ vỏ trứng bọc nhựa và bức tường hình con cá vàng (giả) trong túi nhựa. Trong tâm trạng luôn luôn vui vẻ, một bộ ba nhạc jazz chơi live hoặc DJ sành điệu giúp tinh thần bạn phấn chấn cho đến tận nửa đêm của buổi sáng.

Orfalis thực sự bắt nguồn mối quan hệ họ hàng với nhau với một bộ ba anh chị em người Syria sống ở Dubai, nơi họ quản lý một nhà hàng tại quảng trường sang trọng ở quận Jumeirah. Khi thời tiết đẹp, sân có đầy bàn và bạn có thể nhìn thấy tòa nhà Burj Khalifa lấp lánh ở phía xa.

Đồ ăn của họ chủ yếu là kiểu Syria, nhưng bị ảnh hưởng bởi các chuyến đi và sở thích của họ. Món nào cũng ngon, đặc biệt là shish barak à la gyoza, bánh bao Wagyu ăn kèm với sữa chua dẻo và dầu sujuk..., nhưng chính sự nhiệt tình của các anh em và cách kể chuyện ẩm thực diễn ra trong từng miếng ăn mới khiến trải nghiệm trở nên thú vị.

Tại quán bia Ý rất được mong đợi của Evan Funke với thiết kế bởi Martin Brudnizki trong Tòa nhà Citizen News mang tính biểu tượng, hoa bí nhẹ như không khí, atisô giòn trong salsa di acciughe mặn và bánh pizza mềm phủ pho mátaleggio cùng nấm cục đen được chế biến trong khoảng 30 m2, cách Đại lộ Danh vọng Hollywood vài bước chân.

Các món mì ống tự làm như mì spaghetti alle vongole và cacio e pepe là những món đặc biệt được lòng đám đông. Điều duy nhất đảm bảo sẽ đưa bạn ra khỏi giấc mơ về cơn sốt Funke’s Roman là thực khách hạng A không được ngồi ở nơi kín đáo cho lắm.

Một cách hỗn loạn lôi cuốn và một chút nghịch ngợm, phòng ăn của cựu thẩm phán này mở ra trong một tòa nhà thế kỷ 18 lộng lẫy ở khu phố Clerkenwell của London và ngay lập tức gây sốt. Trước tiên, các món ăn sáng tạo như bánh mì dẹt với bồ công anh và trứng cá. Sau nữa là không gian với các bức tranh trừu tượng của Shaan Syed bổ sung cho lớp sơn màu xanh lá cây bong tróc và lớp thạch cao bên dưới.

Hơn hết, cảm giác ở đây như thể ở một bữa tiệc mà mọi người đều muốn bạn vui vẻ, từ người pha chế hóm hỉnh đến người phục vụ đưa bạn một chuyến tham quan quán bar trên sân thượng vào giữa bữa ăn. Có lẽ anh ta làm điều này cho tất cả các bàn của mình, nhưng ai quan tâm?

Không gian năng động bằng đất này trong khu phố San Isidro rợp bóng cây của thủ đô Peru là một sự tôn kính đối với cách nấu ăn quan trọng của tổ tiên họ. Đầu bếp địa phương mới nổi Jaime Pesaque chú trọng vào kỹ thuật nấu nướng, mang một trong những xu hướng ẩm thực có ảnh hưởng nhất của Nam Mỹ đến thành phố ẩm thực nổi tiếng nhất của nó.

Thực đơn được chắt lọc thành các nhóm cốt lõi như rau, hải sản, thịt và ngũ cốc, được thừa hưởng từ sự nghiên cứu của Pesaque đối với các nguyên liệu địa phương bền vững. Bất cứ thứ gì chạm vào lò nướng thì sau đó đĩa của bạn đều có thể có được, từ tôm với tiêu vàng cho đến bắp cải nướng đơn giản, tuyệt vời.

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

Bộ đôi vợ chồng đầu bếp Katianna và John Hong đã kiếm được những món ăn hảo hạng tại các cơ sở như The Restaurant at Meadowood, The Charter Oak và Mélisse, nhưng lại chọn cách tiếp cận vui tươi hơn tại điểm Arts District của họ, nơi kết hợp nhuần nhuyễn hương vị Hàn Quốc, nguyên liệu vùng California và các yếu tố của New York về văn hóa đồ ăn ngon. Nhà Hongs đã biến không gian rộng 50 m2 trước đây là nơi đặt nhà hàng Bon Temps thành một phòng ăn sáng sủa và sôi động, tập trung xung quanh một quầy bán đồ ăn nhanh rộng lớn với đầy đủ các món ăn đa dạng và đầy hương vị.

Sau khi đặt bữa ăn của bạn, sau đó đi lên tầng 2 - nơi có một siêu thị bán đủ loại đồ trang sức đặt làm riêng, đồ ăn nhanh, đồ ăn nhẹ và thời trang dạo phố. Yangban là sự pha trộn giữa các món ăn kinh điển của Hàn Quốc và Do Thái với sự biến tấu của California với sự kết hợp được thực hiện đúng cách.

Tại Charcoal Fish, địa điểm ăn nhanh bình dân của Josh và Julie Niland ở vịnh Rose sang trọng của Sydney, khách dùng bữa với món cá ngừ vàng đánh bắt trực tiếp và cá tuyết Murray bản địa của Úc, phục vụ như bánh mì kẹp thịt, “cánh” và phi lê cổ điển với khoai tây chiên. Nơi đây chỉ phục vụ tại quầy và số lượng chỗ ngồi có hạn, tuy nhiên một đám đông đi giày thể thao sành điệu vẫn đứng ngoài cửa hàng về đêm để thưởng thức những gì có thể là trải nghiệm tuyệt vời khi ăn uống ở Úc.

Hành trình đến địa điểm quận 20 này là một phần của sự hấp dẫn và chắc chắn làm tăng thêm ấn tượng rằng những điều thú vị sắp xảy ra. Càng đến gần cuối con hẻm dài lát đá cuội phủ đầy tranh tường và cây thường xuân, tiếng nhạc càng lớn. Nếu có một dòng để đăng ký, bạn biết mình đã đến đúng nơi (và nếu không có, chúng đã đóng cửa).

Cho dù bạn có một chiếc ghế đẩu ở quầy bar bằng đá cẩm thạch, nơi thường để đồ hai tầng hoặc một chiếc bàn, hãy mong đợi để lắc lư theo nhịp điệu trên ghế của bạn trong khi nhâm nhi trên Sangria, thưởng thức ớt Padron và các món ăn Catalonia cổ điển khác, từ bánh croquettes giăm bông đến bánh mì tortilla và patatas bravas với aioli. Vì nó mở cửa vào Chủ nhật, một điều hiếm thấy ở Paris, bạn sẽ thường thấy các đầu bếp của các nhà hàng khác đến để giao lưu và trò chuyện. Có một bầu không khí rất thời thượng, “bạn bè và gia đình” đang diễn ra với rất nhiều va chạm mạnh và khuỷu tay giữa cả khách và nhân viên.

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

Quầy bar tại khách sạn Maybourne mới được chuyển đổi là nơi quyến rũ của thế giới cũ mà tất cả chúng ta cần sau nhiều năm mặc quần thể thao và uống cocktail ở nhà, một điểm đến thực sự ở trung tâm Beverly Hills. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư kiêm nhà thiết kế nội thất André Fu, người được biết đến với công trình của mình tại Upper House cực kỳ đẹp mắt ở Hồng Kông, cả nội thất lẫn cocktail đều không mang hơi hướng cổ điển của Anh.

Điểm nổi bật của căn phòng là quầy bar được chạm khắc trên chất liệu đá mã não màu bạc Thổ Nhĩ Kỳ nguyên khối được ốp ngà voi và gỗ hồ đào. Ánh sáng vàng dịu chiếu vào thanh sau bằng niken mang đến cho mọi người gam màu gợi cảm.

Mọi món ăn được phục vụ trong nhà hàng bản địa này đầy đủ dịch vụ đầu tiên từ đầu bếp Sean Sherman của Oglala Lakota, còn gọi là đầu bếp Sioux, và đối tác kinh doanh của đời của ông Dana Thompson, hậu duệ của bộ tộc Wahpeton-Sisseton và Mdewakanton Dakota. Quên bánh tét tẩm bột chiên xù đi, ở đây phục vụ các món ăn của thổ dân châu Mỹ bằng cách loại bỏ ảnh hưởng của thuộc địa hàng thế kỷ.

Thay vì sữa và bột mì, có bột ngô xanh và sorbet gạo hoang dã. Thay vì thịt lợn, thịt gà và thịt bò, Sherman làm món bò rừng om tuyết tùng, nấm rừng nướng và thỏ được bảo quản bằng cây thông.

Rất ít đầu bếp đã ghi dấu ấn với ẩm thực Pháp đương đại như Jean-François Piège, người đã trở thành tâm điểm với vai trò bếp trưởng tại Hôtel de Crillon trước khi mở một số nhà hàng của riêng mình. Mới nhất của anh là Mimosa, một nhà hàng Địa Trung Hải 128 chỗ ngồi bên trong Hôtel de la Marine của Paris trên Place de la Concorde, có thể là dự án nổi bật nhất của anh.

Với phong cách hàng hải, không gian được thiết kế để hướng về miền Nam nước Pháp vào những năm 60. Món bắt buộc phải có là oeufs mimosa hoặc deviled eggs. Bên cạnh đó là những món như tôm hùm và trứng cá muối, chúng khác xa với phiên bản của nhà bạn.

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới

Theo CNN

Dân văn phòng nên note lại 5 nhà hàng sang trọng này tại Hà Nội để ghi điểm với khách hàng, đối tác của mình

Những nhà hàng phù hợp để dân văn phòng gặp gỡ đối tác, đồng nghiệp, đảm bảo đáp ứng những tiêu chí sang trọng, lịch sự.

Tìm hiểu những kiểu nhà hàng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản

Chỉ những tín đồ ẩm thực đi du lịch, công tác hay du học ở xứ sở hoa anh đào mới có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng, chuẩn vị gốc trong những kiểu nhà hàng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản.

Có một nhà hàng chênh vênh nơi vách núi, Ngọc Trinh - Diệu Nhi ăn tối một lần khen nức nở

Được biết nhà hàng mà Ngọc Trinh - Diệu Nhi ghé qua có tên Baan Rim Pa, nằm ở vách núi tại Phuket, view nhìn xuống biển với hàng loạt món ăn cực ngon.

Thực khách khen ơ mây ding, gút chóp khi "ăn bốc" đúng kiểu Ấn Độ tại nhà hàng Spices Taste

Gà nướng Tandoori và bánh Naan phô mai của quán được review khá ổn trên các trang ẩm thực, nhân viên phục vụ cũng vô cùng nhiệt tình.

Trà chiều sang chảnh tại 3 khách sạn "tuyển" nhất Hà Nội

Gợi ý bạn 3 địa điểm thưởng thức trà chiều sang chảnh tại Hà Nội

Ai là “bigcity girls” đảm bảo biết 4 quán pub cực chill ở Hà Nội, đảm bảo lúc đi hết mình lúc về hết buồn

Hà Nội bước vào mùa lạnh, ngoài những quán cà phê ấm nóng, bạn có thể rủ hội bạn thân đi thưởng thức một ly cocktail trong ánh đèn thật chill ở những quán pub nhiều người lui tới dưới đây

30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới này sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả

Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.

Các tiệm bánh mì Việt Nam "xuất ngoại" được bạn bè quốc tế yêu thích, thậm chí phải xếp hàng mới mua được một ổ

Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.

Rick kid Việt tận hưởng mùa hè kiểu xa xỉ, đi không ngừng nghỉ ngay cả khi bầu hay mới sinh

Đã mang danh "rich kid" thì không khó hiểu tại sao những chuyến đi của họ có thể ở bất cứ đâu trên thế giới. Điểm chung duy nhất ở đây là tất cả các chuyến đi đều vô cùng xa xỉ.

30 tuổi ghé thăm 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, cô nàng truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu du lịch

Hoàng Minh Thương - một content creator về du lịch trả lời câu hỏi “Làm nghề gì mà đi du lịch được nhiều thế?” như thế nào?

Có gì thú vị bên trong 12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới lọt vào "Hot List 2022" của CNN?

Hồi tháng 3 vừa qua, CNN đã công bố 12 nhà hàng mới nổi hàng đầu thế giới trong ấn bản Condé Nast Traveler’s Hot List và danh sách này được gọi tắt là "Hot List 2022". Vậy có gì bên trong những nhà hàng hạng sang này?

2
2
2
2
3