Chán Đà Lạt, đi Bảo Lộc check in, tranh thủ thử các món ngon này mà du khách nhất định phải thử khi đến đây.
Lâm Đồng đâu chỉ có Đà Lạt mộng mơ, xinh đẹp, còn có nhiều cảnh đẹp, điểm du lịch thú vị khác như thành phố Bảo Lộc nằm yên bình giữa lưng chừng Tây Nguyên ngập nắng và gió.
Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, cách TP.HCM 193km, và cách Đà Lạt 110km. Nằm ở địa hình cao, nhiều cung đường đèo và vô cùng hiểm trở, Bảo Lộc ngày càng được nhiều bạn trẻ tìm đến, cùng cảm nhận nhịp sống chậm dần trong sương mù và khám phá những nét đẹp rất riêng của vùng đất này.
Bảo Lộc đang là địa điểm du lịch phất lên của Lâm Đồng, ngoài những địa điểm du lịch hay ho, hãy cùng điểm qua những đặc sản của vùng cao nguyên như chè, cà phê thì loạt món ăn đường phố hấp dẫn cũng khiến du khách phải mê mẩn.
Xắp xắp được xem là món ăn đường phố rất nổi tiếng của cư dân Bảo Lộc. Món ăn này thoạt nhìn giống món gỏi, với nguyên liệu chủ yếu được làm từ đu đủ xanh bào sợi, ăn kèm một ít khô bò, gan heo. Món này chẳng khác gì gỏi đu đủ rất phổ biến ở miền Trung và miền Bắc nhưng phiên bản của Bảo Lộc lại độc đáo ở chỗ pha trộn những hương vị đặc trưng của hai miền để làm nên một món ăn có những điểm hấp dẫn riêng.
Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở nước sốt, không phải nước mắm pha loãng chua ngọt như các món gỏi bình thường, mà sử dụng nước sốt me có vị chua ở mức, sệt sệt, và cay ngọt và trộn đều một món ăn vặt ngọt rất hấp dẫn. Giá của xắp xắp cũng rất “hạt dẻ”, từ 15.000 đồng - 20.000 đồng. Vì vậy, bạn nhất định phải thử món ăn độc lạ này.
Một món ăn khác cũng lạ không kém tại Bảo Lộc là món phở khô. Phở khô dùng sợi phở giống với sợi hủ tiếu dai. Phở khô ăn kèm với các loại topping khác nhau như thịt gà, thịt heo băm hay kể cả thịt bò. Ăn phở khô dùng với một tô nước súp đi kèm, đa phần có thịt bò như thịt tái, nạm, thịt gầu hay bò viên sẽ được để riêng trong tô nước.
Để thưởng thức món này chuẩn chỉnh, bạn sẽ bỏ thêm tương đen đậu nành và xì dầu, vắt tí chanh, sau đó trộn lên và thưởng thức và nhâm nhi với chén nước súp thơm ngon. Phở khô hấp dẫn thực khách bởi vị nước dùng đậm đà cùng sự mới lạ của những miếng phở.
Bánh kẹp được coi là món ăn trứ danh đặc trưng của Bảo Lộc. Nguyên liệu chính của món bánh dùng bánh bột lọc và bánh đa có thể tìm thấy tại nhiều tỉnh, thành khác nhưng Bảo Lộc người dân đã sáng tạo bằng cách kết hợp với nhau mang đến những trải nghiệm ẩm thực khá thú vị.
Một cái bánh kẹp bên trong có bánh bột lọc kẹp với bánh đa giòn giòn. Món này còn có hai cách ăn là kẹp chấm và kẹp đĩa. Nếu là kẹp đĩa, thực khách sẽ phần ăn gồm đĩa bánh bột lọc, chan mỡ hành và bánh đa bóp vụn trải đều mặt bánh. Còn kẹp chấm thì như thưởng thức bánh hambuger, khi mà người bán dùng hai miếng bánh đa làm lớp vỏ và kẹp vào giữa số lượng bánh bột lọc nhất định. Khi thưởng thức, thực khách chấm bánh với nước tương hoặc nước mắm hành tùy sở thích.
Ngay tại Bảo Lộc du khách cũng sẽ được thưởng thức bánh tráng nướng thơm ngon lại có phần khác biệt. Không cầu kỳ như bánh tráng nướng trứng hành phổ biến tại Đà Lạt, bánh tráng mắm ruốc được chế biến giản dị và mộc mạc tại Bảo Lộc. Bánh tráng loại dày có mè được quết một lớp mắm ruốc, sau đó được nướng trên lò than hồng hoặc qua máy nướng. Một phần bánh tráng chỉ khoảng 6.000 đồng - 10.000 đồng.
NGUỒN: Tổng hợp
Thêm một đại diện ẩm thực của Việt Nam lọt top những món hấp dẫn nhất thế giới của chuyên trang du lịch từ Úc. Đặc biệt bánh cuốn lại được chế biến đa dạng, mỗi nơi một khác.
Chờ mãi mới đến ngày được khám phá ẩm thực Hà Nội, tội gì mà không ghé qua các quán ăn sinh viên nổi tiếng để trọn vẹn quãng đời học sinh
Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.
Không rõ do cách trình bày gỏi cuốn đẹp hay do bí kíp làm món xốt bơ lạc chấm gỏi cuốn quá ngon mà một bà mẹ trẻ bỗng gây sốt MXH khi chia sẻ cách làm loại nước xốt để chấm này.
Khả năng sáng tạo trong bếp núc của Hà Tăng thì khỏi bàn cãi rồi.
Quá ngán bánh chưng sau Tết? Yên tâm, bánh chưng rán nước lọc, bánh chưng pizza, bánh chưng bọc khoai,..chắc chắn sẽ giúp bạn giải ngấy
Không sốt ruột sao được khi mùa hoa dã quỳ Đà Lạt đã bắt đầu được khoảng 1 tuần và chỉ nay mai thôi có thể hoa đã tàn. Đó là thông tin sơ bộ mà các phượt thủ đua nhau cập nhật trên một số diễn đàn MXH.
Hoa dã quỳ ở tỉnh Lâm Đồng nở rộ từ cuối tháng 10 đến tháng 12, khoe sắc vàng tươi nổi bật giữa không gian cao nguyên mát mẻ, tạo nên khung cảnh đẹp như tranh.
Ăn gì khi đến Đà Lạt mùa mưa?. Dưới đây là các món ăn thích hợp trong tiết trời se lạnh càng làm cho việc ăn những món nóng hổi, vừa ăn vừa thổi trở nên hợp lý hơn bao giờ hết.
Top những món ngon ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt, chắc chắn du khách phải lưu lại để có một chuyến đi trọn vẹn.
5 con dốc được ví như thiên đường của sự mộng mơ tại Đà Lạt, lên hình cứ ngỡ như phim Hàn Quốc.
Thác Voi - Đà Lạt được đánh giá là có vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ bậc nhất với dòng chảy ầm ì quanh năm trên nền cảnh quan chằng chịt cây cổ thụ trăm năm và dây leo.