Home Ngoài phố Đến Cần Thơ đừng chỉ chăm chăm ăn lẩu mắm, phải thử 5 món ăn vặt nức tiếng này nữa mới đủ vị Tây Đô

Đến Cần Thơ đừng chỉ chăm chăm ăn lẩu mắm, phải thử 5 món ăn vặt nức tiếng này nữa mới đủ vị Tây Đô


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Những vùng miền khác thường nhắc đến miền Tây với món lẩu mắm, nhưng đừng quên thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây nhiều sản vật phong phú. Ngay ở Cần Thơ cũng có thể kể ra 5 món ăn vặt nức tiếng nhất dịnh phải thử.

MỤC LỤC [Hiện]

Món này thường được người dân Cần Thơ dùng cho bữa sáng hàng ngày, có lịch sử xuất xứ từ vùng Cái Răng. Cách nấu bún tôm khô Cái Răng khá đơn giản, nước lèo chỉ là tôm khô xào dầu rồi cho thêm ít tiết heo cùng da heo (bì lợn). "Topping" chính là tôm khô giã nhuyễn trộn với trứng rồi chiên vàng.

Khi ăn bún tôm khô thì dùng rau muống chẻ và giá sống hoặc trần. Sự kết hợp của những thứ nguyên liệu đơn giản này cho ra món bún tôm khô Cái Răng đậm đà khó quên.

món ăn vặt nức tiếng cần thơ

món ăn vặt nức tiếng cần thơ
(Ảnh: FB Cần Thơ Hôm Nay)

    Gọi là "pizza" mà lại không phải là pizza mà cũng chưa chắc đã phải là hủ tiếu. Thật ra đây chính xác là một loại hủ tiếu nhưng hủ tiếu này ở Cần Thơ hoàn toàn khác với những loại hủ tiếu nước hay hủ tiếu trộn quen thuộc ở hầu hết mọi nơi. Người Cần Thơ đã nghĩ ra món hủ tiếu chiên giòn này, sau khi chiên nó có hình tròn rồi được phủ "topping" lên nhìn giống pizza nên có tên gọi như vậy.

    Món ăn nức tiếng Cần Thơ này tuy được chiên ngập dầu nhưng không béo mà đượm vị ngọt bùi của thịt thăn khìa nước dừa cùng trứng chiên mềm ngậy và đậu phộng rang thơm bùi. Khi dùng thì thêm hành phi, rau và tương ớt ăn kèm thì bao ngon.

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ
    (Ảnh: FB Du Lịch Miền Tây)

    Bánh hỏi Phong Điền còn có những tên gọi khác là bánh hỏi Kim Tiền hoặc bánh hỏi mặt võng (khi ra khỏi khuôn có nhình như chiếc võng). Món đặc sản này thường có mặt trong các bữa tiệc cưới hỏi, giỗ chạp ở xứ Tây Đô và thường dùng kèm với thịt heo quay.

    Lớp vỏ của bánh hỏi tráng phau, dai mềm, ăn vào có vị ngọt thơm của gạo kèm vị chua thanh nhẹ. Bên trên bánh hỏi Phong Điền có thoa lớp mỡ hành beo ngậy và rắc đậu phộng rang thơm bùi. Khi ăn kẹp thịt heo quay giòn rụm, chấm nước mắm chua ngọt thì cứ gọi là ngon nhức nhối!

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ
    (Ảnh: Báo Dân Việt)

    Hạ châu là tên một loại loại dâu da ở Nam Bộ, được nhiều nhất ở các nhà vườn trái cây cũng tại Phong Điền. Người dân nơi đây dựa vào nguyên liệu có sẵn là gà nhà với trái hạ châu để sáng tạo ra món đặc sản gà um hạ châu. Đặc biệt, món gà um này ngon nhất tầm tháng 4 đến tháng 6 âm lịch bởi khi đó mới là mùa hạ châu chín rộ. 

    Thịt gà vừa dai, thơm ngọt, trái hạ châu chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh với hương vị thơm nhẹ tạo thành món ăn miễn chê. Món này khi ăn thì thường được dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh để có một bữa ăn vừa ngon miệng lại no nê.

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ
    (Ảnh: VnExpress, YouTube)

    Ốc nướng tiêu thường là loại ốc bươu đen sống rất nhiều ở những cánh đồng lúa miền Tây hay ngoại thành Cần Thơ. Ốc được bắt về rồi đem ngâm nước vo gạo cho nhả sạch nhớt và chất bẩn rồi đem luộc sơ. Luộc xong bỏ lên vỉ nướng.

    Thứ tạo nên hương vị đặc sắc cho món ốc này chính là nước mắm. Nước mắm pha với tiêu xanh, bột ngọt rồi rưới lên ốc trong lúc nướng. Ngồi cạnh vỉ ốc nướng tiêu mùi thơm ngây ngất và nhâm nhi vài ngụm bia tán gẫu với bạn bè thì đúng là tiên cảnh.

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ

    món ăn vặt nức tiếng cần thơ
    (Ảnh: YouTube, Infonet)

    Nguồn: Tổng hợp

    Ngô Thanh Vân - Huy Trần minh chứng rõ ràng cho câu nói "con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày"

    Ngô Thanh Vân từng là giám khảo cuộc thi MasterChef, còn Huy Trần lại là CEO của một nhà hàng Fusion, tài nghệ nấu ăn thuộc hàng đỉnh như đầu bếp

    Ấm bụng với Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun phô mai sữa – món ăn được nhiều Youtuber lăng xê

    Cơm chiên mì ăn liền Shin Ramyun Hàn Quốc là món ăn khoái khẩu dân Hàn được chia sẻ nhiều trên Youtube và Instagram. Một món ăn vừa tận dụng được cơm nguội, vừa biến tấu với sữa và phô mai beo béo cực hấp dẫn.

    Quên lẩu gà lá é đi, bạn đã ăn thử cơm chiên lá é - đặc sản Nha Trang đang hot dạo gần đây chưa?

    Đổi gió cơm ngon với món cơm chiên lá é đặc sản Nha Trang siêu dễ làm mà hương vị cực ngon, tìm mỏi mắt ngoài phố mới thấy một hàng

    Trấn Thành dạo một vòng thủ đô Hà Nội, thưởng thức 8 món một ngày ai cũng nể sức ăn

    Chỉ trong vỏn vẹn một ngày, Trấn Thành đã tranh thủ trải nghiệm 8 món nổi tiếng ở Hà Nội, từ bún, phở, xôi, cơm,... món gì cũng "cân" được hết!

    Học làm thịt heo khô Bak Kwa - món ăn ngon lai rai cả Tết

    Làm món thịt heo khô này thì đem biếu họ hàng cũng đặc biệt mà ăn lai rai xuyên Tết thì càng ngon.

    Cháo khoái - món “độc” của mùa đông Hải Phòng, nhưng dân mọi miền cứ ăn vào là “khoái, khoái, chảy nước miếng"

    Độc đáo cháo khoái Hải Phòng - tưởng là cháo nhưng lạ lắm, ăn đặc sánh như bánh đúc, lại có màu xanh, ăn cùng đỗ xanh, cơ mà cứ ăn là “khoái”

    Đến Cần Thơ đừng chỉ chăm chăm ăn lẩu mắm, phải thử 5 món ăn vặt nức tiếng này nữa mới đủ vị Tây Đô

    Những vùng miền khác thường nhắc đến miền Tây với món lẩu mắm, nhưng đừng quên thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây nhiều sản vật phong phú. Ngay ở Cần Thơ cũng có thể kể ra 5 món ăn vặt nức tiếng nhất dịnh phải thử.

    Đến Cần Thơ mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp thì nên ghé 5 nhà hàng này

    Vùng Tây Nam Bộ vốn nổi tiếng với ẩm thực miệt vườn mà Cần Thơ là trung tâm. Đến mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp để phù hợp với tụ họp gia đình hay tiếp khách thì rất nên tham khảo 5 địa chỉ sau đây ở thành phố Cần Thơ.

    Đi đâu để khám phá tất tần tật ẩm thực Cần Thơ? Chắc chắn phải check-in 3 địa điểm này để thưởng thức món ngon chỉ trong một ngày

    Bản đồ thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Cần Thơ: Ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng, ăn trưa món miệt vườn và ghé chợ đêm Ninh Kiều.

    Muốn tìm hiểu hương vị gốc của lẩu mắm Cần Thơ thì phải về miền Tây thử 5 quán này

    Lẩu mắm Cần Thơ là loại lẩu có nguồn gốc từ miền Tây sông nước mà thành phố Cần Thơ là trung tâm. Vậy nên để thưởng thức hương vị gốc của lẩu mắm Cần Thơ thì đương nhiên thực khách cần phải đến với xứ Tây Đô và sau đây là 5 gợi ý về địa điểm.

    Ăn gì chơi gì cho hết 1 ngày tại Cần Thơ? Tham khảo ngay lịch trình này để vừa được "sống ảo đẹp quên lối về" với miền Tây sông nước

    Cẩm nang một ngày ăn chơi “sập” Cần Thơ: check in chợ nổi Cái Răng, tự làm hủ tiếu, tham quan nhà cổ Bình Thủy, Chùa Ông...

    Gây ấn tượng với chiếc ghe màu hồng trên chợ nổi Cái Răng, vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày

    Sáng tạo thu hút khách du lịch trên bến miền Tây sông nước, chiếc thuyền hồng nổi bật giữa chợ cái răng của vợ chồng chị bán bún bán cả trăm tô mỗi ngày.

    2
    2
    2
    2
    3