Những vùng miền khác thường nhắc đến miền Tây với món lẩu mắm, nhưng đừng quên thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây nhiều sản vật phong phú. Ngay ở Cần Thơ cũng có thể kể ra 5 món ăn vặt nức tiếng nhất dịnh phải thử.
MỤC LỤC [Hiện]
Món này thường được người dân Cần Thơ dùng cho bữa sáng hàng ngày, có lịch sử xuất xứ từ vùng Cái Răng. Cách nấu bún tôm khô Cái Răng khá đơn giản, nước lèo chỉ là tôm khô xào dầu rồi cho thêm ít tiết heo cùng da heo (bì lợn). "Topping" chính là tôm khô giã nhuyễn trộn với trứng rồi chiên vàng.
Khi ăn bún tôm khô thì dùng rau muống chẻ và giá sống hoặc trần. Sự kết hợp của những thứ nguyên liệu đơn giản này cho ra món bún tôm khô Cái Răng đậm đà khó quên.
(Ảnh: FB Cần Thơ Hôm Nay)
Gọi là "pizza" mà lại không phải là pizza mà cũng chưa chắc đã phải là hủ tiếu. Thật ra đây chính xác là một loại hủ tiếu nhưng hủ tiếu này ở Cần Thơ hoàn toàn khác với những loại hủ tiếu nước hay hủ tiếu trộn quen thuộc ở hầu hết mọi nơi. Người Cần Thơ đã nghĩ ra món hủ tiếu chiên giòn này, sau khi chiên nó có hình tròn rồi được phủ "topping" lên nhìn giống pizza nên có tên gọi như vậy.
Món ăn nức tiếng Cần Thơ này tuy được chiên ngập dầu nhưng không béo mà đượm vị ngọt bùi của thịt thăn khìa nước dừa cùng trứng chiên mềm ngậy và đậu phộng rang thơm bùi. Khi dùng thì thêm hành phi, rau và tương ớt ăn kèm thì bao ngon.
(Ảnh: FB Du Lịch Miền Tây)
Bánh hỏi Phong Điền còn có những tên gọi khác là bánh hỏi Kim Tiền hoặc bánh hỏi mặt võng (khi ra khỏi khuôn có nhình như chiếc võng). Món đặc sản này thường có mặt trong các bữa tiệc cưới hỏi, giỗ chạp ở xứ Tây Đô và thường dùng kèm với thịt heo quay.
Lớp vỏ của bánh hỏi tráng phau, dai mềm, ăn vào có vị ngọt thơm của gạo kèm vị chua thanh nhẹ. Bên trên bánh hỏi Phong Điền có thoa lớp mỡ hành beo ngậy và rắc đậu phộng rang thơm bùi. Khi ăn kẹp thịt heo quay giòn rụm, chấm nước mắm chua ngọt thì cứ gọi là ngon nhức nhối!
(Ảnh: Báo Dân Việt)
Hạ châu là tên một loại loại dâu da ở Nam Bộ, được nhiều nhất ở các nhà vườn trái cây cũng tại Phong Điền. Người dân nơi đây dựa vào nguyên liệu có sẵn là gà nhà với trái hạ châu để sáng tạo ra món đặc sản gà um hạ châu. Đặc biệt, món gà um này ngon nhất tầm tháng 4 đến tháng 6 âm lịch bởi khi đó mới là mùa hạ châu chín rộ.
Thịt gà vừa dai, thơm ngọt, trái hạ châu chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh với hương vị thơm nhẹ tạo thành món ăn miễn chê. Món này khi ăn thì thường được dùng kèm với bánh mì chấm muối tiêu chanh để có một bữa ăn vừa ngon miệng lại no nê.
(Ảnh: VnExpress, YouTube)
Ốc nướng tiêu thường là loại ốc bươu đen sống rất nhiều ở những cánh đồng lúa miền Tây hay ngoại thành Cần Thơ. Ốc được bắt về rồi đem ngâm nước vo gạo cho nhả sạch nhớt và chất bẩn rồi đem luộc sơ. Luộc xong bỏ lên vỉ nướng.
Thứ tạo nên hương vị đặc sắc cho món ốc này chính là nước mắm. Nước mắm pha với tiêu xanh, bột ngọt rồi rưới lên ốc trong lúc nướng. Ngồi cạnh vỉ ốc nướng tiêu mùi thơm ngây ngất và nhâm nhi vài ngụm bia tán gẫu với bạn bè thì đúng là tiên cảnh.
(Ảnh: YouTube, Infonet)
Nguồn: Tổng hợp
Cứ ngỡ sau hàng loạt trend ăn uống như bánh đồng xu phô mai, trà chanh giã tay, trà sữa đất nung, chocolate bomb thì loạt trào lưu ăn uống của năm 2023 sẽ dừng lại. Ấy thế nhưng một điều không ngờ tới là để chốt sổ hết năm, đó chính là lạp xưởng nướng đá.
Một danh sách 30 món ăn lạ từ khắp nơi trên thế giới sau đây sẽ khiến bạn chảy nước miếng khi mới nghe miêu tả. Chúng không chỉ được chế biến ở nước xuất xứ mà còn có thể chế biến ngay tại căn bếp của bạn.
Hà Nội đã đón những đợt gió mùa đầu tiên báo hiệu mùa đông sắp đến. Đây là lúc team mê sắn nghĩ đến những miếng sắn luộc thơm bùi ấm áp. Nhưng khoan, hãy thử món củ sắn hấp cốt dừa, lá dứa độc đáo này.
Ngày nay, bánh mì kẹp của Việt Nam trở thành món ăn đường phố xuất hiện nhiều nơi trên thế giới, sức hút không thua kém những món độc - lạ khác.
Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!
Quán ăn độc lạ khiến dân tình phải “ngã ngửa” vì treo 7749 quy định khác nhau, ai đọc xong cũng cất tiếng cười vì sự kỳ dị, hài hước của chủ quán.
Rồng là loài vật đứng đầu tứ linh, là hình ảnh quen thuộc với người Việt. Ở Việt Nam có nhiều địa danh rồng nổi tiếng, bạn đã khám phá hết chưa?
Nếu như thời thơ ấu bạc đã từng biết câu chuyện về lâu đài kẹo thì giờ đây bạn sẽ có phần choáng ngợp khi lạc vào "thiên đường bánh" có một không hai tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ của Thành phố Cần Thơ.
Những vùng miền khác thường nhắc đến miền Tây với món lẩu mắm, nhưng đừng quên thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây nhiều sản vật phong phú. Ngay ở Cần Thơ cũng có thể kể ra 5 món ăn vặt nức tiếng nhất dịnh phải thử.
Vùng Tây Nam Bộ vốn nổi tiếng với ẩm thực miệt vườn mà Cần Thơ là trung tâm. Đến mà muốn thưởng thức ẩm thực miệt vườn cao cấp để phù hợp với tụ họp gia đình hay tiếp khách thì rất nên tham khảo 5 địa chỉ sau đây ở thành phố Cần Thơ.
Bản đồ thưởng thức trọn vẹn ẩm thực Cần Thơ: Ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng, ăn trưa món miệt vườn và ghé chợ đêm Ninh Kiều.
Lẩu mắm Cần Thơ là loại lẩu có nguồn gốc từ miền Tây sông nước mà thành phố Cần Thơ là trung tâm. Vậy nên để thưởng thức hương vị gốc của lẩu mắm Cần Thơ thì đương nhiên thực khách cần phải đến với xứ Tây Đô và sau đây là 5 gợi ý về địa điểm.