Home Ở nhà Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.

Mới đây, FB Huỳnh Thị Nghĩa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Đà Nẵng - đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ cách nấu xôi thập cẩm cực nhanh bằng nồi cơm điện và cách này còn không phải ngâm gạo nếp. "Hôm nay em nấu món ăn sáng cho cả nhà, món này không lạ gì với gia đình em nhưng lâu lắm rồi mới nấu lại, sáng ra ba con thấy món xôi thì thích lắm, ai cũng ăn ngon lành.

Ở chỗ mình cứ nấu bằng nếp là gọi bằng xôi và đa số mọi người nấu như này chứ không hong xôi như những chỗ khác, bởi vậy chỗ mình còn có món xôi cháy đó, nhớ lúc nhỏ sáng ra canh dậy thật sớm để ra mua được miếng xôi cháy, chứ trễ 1 chút là hết...", tác giả món xôi nấu bằng nồi cơm điện bày tỏ. Hãy xem cách nấu này ngon tới mức nào.

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện

MỤC LỤC [Hiện]

- Nếp: 1,5 lon
- Xì dầu: 2 mc
- Topping: xúc xích, lạp xưởng, cà rốt, bắp, hành, tôm khô (cho ít nhiều tuỳ thích).

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện

- Topping cắt hạt lựu (chuẩn bị từ tối, sáng ra bỏ vô nấu cho nhanh).
- Vo nếp cho sạch, cho vào 2 mc xì dầu trộn lên, cho topping vào, sau đó đổ nước xấp xấp mặt nếp, chọn chức năng nấu cơm bình thường là xong.

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Nguồn: FB Huỳnh Thị Nghĩa

Các tiệm bánh mì Việt Nam "xuất ngoại" được bạn bè quốc tế yêu thích, thậm chí phải xếp hàng mới mua được một ổ

Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.

Công thức bún thang Hà Nội "chắt lọc từ nhiều nguồn" làm ra bát bún "thành công ngoài sức tưởng tượng"

Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Rủ nhau đi ăn "đặc sản chửi" ở Sài Gòn, hơn 40 năm khách vẫn đông nghịt

Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!

Đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái - Món ăn tên lạ, nguyên liệu quen và hương vị khó quên

Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.

Cuối tuần ở nhà chưa biết làm gì, thử ngay món chè khoai dẻo cốt dừa cực dễ làm

Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!

Xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản

Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.

Công thức thịt kho ruốc sả khiến nhiều cư dân mạng trầm trồ

Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.

Đi Đà Nẵng nhớ ghé thử 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin

Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!

4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng trong Cẩm nang Michelin có gì?

Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!

2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng

Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.

Di tích Hải Vân Quan hứa hẹn thu hút đông đảo du khách sau 2 năm đóng cửa trùng tu

Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.

2
2
2
2
3