Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Mới đây, FB Huỳnh Thị Nghĩa - thành viên diễn đàn MXH về ẩm thực và nấu ăn sống tại Đà Nẵng - đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi chia sẻ cách nấu xôi thập cẩm cực nhanh bằng nồi cơm điện và cách này còn không phải ngâm gạo nếp. "Hôm nay em nấu món ăn sáng cho cả nhà, món này không lạ gì với gia đình em nhưng lâu lắm rồi mới nấu lại, sáng ra ba con thấy món xôi thì thích lắm, ai cũng ăn ngon lành.
Ở chỗ mình cứ nấu bằng nếp là gọi bằng xôi và đa số mọi người nấu như này chứ không hong xôi như những chỗ khác, bởi vậy chỗ mình còn có món xôi cháy đó, nhớ lúc nhỏ sáng ra canh dậy thật sớm để ra mua được miếng xôi cháy, chứ trễ 1 chút là hết...", tác giả món xôi nấu bằng nồi cơm điện bày tỏ. Hãy xem cách nấu này ngon tới mức nào.
MỤC LỤC [Hiện]
- Nếp: 1,5 lon
- Xì dầu: 2 mc
- Topping: xúc xích, lạp xưởng, cà rốt, bắp, hành, tôm khô (cho ít nhiều tuỳ thích).
- Topping cắt hạt lựu (chuẩn bị từ tối, sáng ra bỏ vô nấu cho nhanh).
- Vo nếp cho sạch, cho vào 2 mc xì dầu trộn lên, cho topping vào, sau đó đổ nước xấp xấp mặt nếp, chọn chức năng nấu cơm bình thường là xong.
Nguồn: FB Huỳnh Thị Nghĩa
Tự hào với 6 tiệm bánh mì “xuất ngoại” cực kỳ có tiếng vang ở nước bạn, khách nước ngoài phải xếp dài chờ đến lượt.
Tác giả công thức bún thang Hà Nội cho biết mình đã "chắt lọc công thức từ nhiều anh chị trong group cộng thêm trải nghiệm từ bát bún thang" từng được thử và kết quả là "thành công ngoài sức tưởng tượng".
Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"
Quán bún ở quận Phú Nhuận này vẫn đắt khách bao nhiêu năm nay, dù vừa ăn, vừa nghe chửi nhưng không phải ai cũng thấy phiền!
Hãy cùng tìm hiểu về đặc sản pa pỉnh tộp của người Thái, một món ăn có cái tên lạ tới mức nếu ai chưa từng thử hay tìm hiểu thì sẽ không nghĩ đó chỉ là một món cá nướng.
Cùng Check in Vietnam xắn tay vào bếp nấu món chè khoai dẻo cốt dừa thơm ngon chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nào!
Quan điểm nồi cơm điện chỉ để cắm cơm và xôi là món cầu kỳ hơn cơm sẽ thay đổi với món xôi thập cẩm nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh lại cực kỳ đơn giản sau đây.
Công thức thịt kho ruốc sả này được giới thiệu là gây "hao cơm", đặc biệt là vào những ngày mưa hay trời se lạnh nên hẳn sẽ hết sức phù hợp để ăn vào tiết trời đang vào thu.
Cùng với nhiều nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng, năm qua thành phố này đã có 3 tiệm mì Quảng xuất hiện trên Cẩm nang Michelin. Hãy xem Michelin nói gì về 3 tiệm mì này nhé!
Hãy xem Cẩm nang Michelin nói gì về 4 nhà hàng hải sản ở Đà Nẵng đầu tiên xuất hiện trong danh sách có mức độ uy tín trong ngành du lịch toàn cầu này nhé!
Đoàn du khách 4.500 người Ấn Độ đang thu hút nhiều sự chú ý, nhưng họ chọn du lịch miền Bắc trong khi 2 nhà hàng Ấn Độ trong danh sách Bib Gourmand của Michelin ở Đà Nẵng.
Di tích Hải Vân Quan sẽ mở cửa miễn phí từ ngày 1/8 tới, sau 2 năm đóng cửa trùng tu. Đây hứa hẹn sẽ là địa điểm check-in không thể bỏ qua đối với du khách ghé thăm Huế hay Đà Nẵng.