Home Ở nhà Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng

Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Lý Quí Khánh là nhà thiết kế thời trang hàng đầu của Việt Nam, song anh chàng từng rất nhiều lần chia sẻ trên story instagram cá nhân niềm đam mê với các món ăn. Anh chàng rất chịu khó vào bếp, trổ tài nấu các món ăn ngon, dễ làm. Cư dân mạng hay rủ nhau theo dõi instagram của anh chàng để “học lỏm” các bí quyết nấu ăn xịn xò cho câu hỏi tối nay ăn gì. Lần gần đây nhất, anh chàng khiến cư dân mạng “rần rần” với món cơm bò kiểu Nhật vừa thơm ngon lại bổ dưỡng 

MỤC LỤC [Hiện]

Cơm bò Gyudon được mệnh danh là món ăn khoái khẩu của người Nhật, được ưa chuộng  như người Mỹ thích ăn pizza và hamburger vậy. Gyu tiếng Nhật nghĩa là thịt bò, Don là tên gọi chung của các món mà thức ăn được đặt bên trên; vì vậy khi ghép lại Gyudon ta được món cơm thịt bò với cơm đựng trong bát tô, phần phía trên cơm là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt 

Ở Nhật Bản, có khoảng hơn 2000 quán ăn nhanh chuyên kinh doanh Gyudon và thậm chí món ăn này là món chính thuộc 3 chuỗi nhà hàng lớn tại Nhật. Đặc biệt,món Gyudon ở các nhà hàng Nhật sau này được chế biến rất đa dạng với nhiều kiểu kết hợp mới lạ, độc đáo như dùng kèm với phomai, với kim chi hay với hành lá xắt nhuyễn và trứng sống

Hầu như cơm bò Gyudon khi sang Việt Nam đã được biến thể thành một món ăn vô cùng đơn giản, chỉ cần 5 phút là có thể hoàn thành. Tuy nhiên, món cơm bò gyudon theo công thức của nhà thiết kế Lý Quí Khánh thì lại cực kì “chuẩn chỉnh" khi mọi nguyên liệu cần thiết cho món ăn này đều được anh chàng chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Hãy cùng tìm hiểu công thức của Lý Quí Khánh để có thực đơn cơm hàng ngày nhé!

công thức nấu cơm bò gyudon nhật bản lý quí khánh

Nguyên liệu làm cơm bò Gyudon

  • Thịt bò Nhật
  • Trứng gà 
  • Hành tây, hành lá, gừng
  • Gia vị: dầu, cà phê, đường
  • Bột nước dùng dashi
  • Rượu sake
  • Gạo Nhật Bản 

Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành tây, hành lá, gừng: Hành tây thái hình múi cau với kích cỡ tuỳ ý mà bạn muốn, hoặc thái nhỏ, cắt thành từng lát mỏng dễ ăn. Làm tương tự, thái nhỏ với hành lá. Gừng bào thật nhỏ, thật nhuyễn 
  • Gạo: Cho gạo vào nồi cắm cơm tuỳ khẩu phần ăn
  • Thịt bò: Rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho loại bỏ bớt mùi hôi, tanh và phần nước cặn của thịt bò 

Cách làm cơm bò Gyudon

Cơm thịt bò Gyudon thực sự là công thức nấu ăn ngon dễ làm vì chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu chuẩn vị, là bạn sẽ nhanh chóng có được món ăn này với bước: 

Bước 1: Làm trứng ốp la lòng đào

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu ăn và cho trứng lên ốp la cho đến khi trứng bắt đầu chín, lòng đỏ bên trong sánh ngậy vừa ý thì bỏ ra, số lượng tuỳ ý 

Bước 2: Đảo thịt bò 

  • Pha hỗn hợp nước sốt: Pha hỗn hợp bằng cách cho một chút rượu sake, nước tương Nhật, đường và chút nước lọc vào, khuấy đều rồi cho hỗn hợp đó lên chảo, đun đến khi sánh lại
  • Sau đó cho thịt bò vào đảo cùng, đảo đều tay để thịt bò được ngấm gia vị nhất có thể rồi vớt thịt bò ra
  • Cho bột nước dùng dashi, gừng đã bào nhuyễn và hành tây băm nhỏ vào chảo nước bò, đảo nhẹ, đậy vung lại, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì đổ thịt bò vào lại. Rắc hành lá lên đảo cùng là đã gần như hoàn thiện món ăn 

Bước 3: Trình bày và trang trí 

  • Cho cơm ra đĩa hoặc bát tuỳ ý, múc thịt bò cho lên cơm rồi đến trứng ốp la 
  • Sau khi đã cho lần lượt như trên thì thêm chút tỏi tươi thái mỏng được ngâm 
  • Trang trí theo ý mình là xong

Ở Việt Nam hiện nay tạm thời chỉ có các nhà hàng Gyudon tại Hồ Chí Minh và Hà Nội 

  • Hồ Chí Minh: 16  nhánh thuộc chuỗi cửa hàng Sukiya tại Thành phố Hồ Chí Minh  
  • Hà Nội: Nhà hàng Nhật Bản Ancombo ở Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

sukiya địa chỉ ăn cơm bò gyudon nhật bản ở hồ chí minh  

Chuỗi nhà hàng Sukiya 

nhà hàng nhật bản ancombo
Nhà hàng Ancombo 

Hi vọng với công thức cơm bò Gyudon chuẩn Nhật của Lí Quí Khánh sẽ giúp các bạn thêm thực đơn món ăn ngon hàng ngày cho gia đình, không những ngon mà còn thật bổ dưỡng, mới lạ trong những ngày cách li toàn xã hội nhé! 

Thiên biến vạn hoá đủ các món ăn ngon ở Huế mùa giãn cách chỉ với 1 gói bột năng

Nhớ thương món ăn ngon ở Huế quá thì làm sao bây giờ? Thì vào bếp “tự triển" là được, chỉ cần 1 gói bột năng thôi là món nào cũng “chấp"

Muốn làm giò xào đón Tết thành công đừng bao giờ quên công thức này

Thay vì mua bên ngoài, hội chị em hiện đại thích tự làm đồ "handmade" tại nhà để chuẩn bị tiệc Tết, món giò xào đơn giản lại giữ được lâu trong tủ lạnh..

Món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm phượt thủ nào cũng phải thử một lần

Nếu như Hà Giang là mảnh đất mà không phượt thủ nào muốn bỏ qua thì món phở gà trứ danh của Hà Giang mang tên Tráng Kìm là đặc sản phượt thủ nào cũng phải thử một lần.

Không hẹn mà gặp, loạt sao Việt gặp nhau ở kỳ nghỉ hè Nhật Bản, xả ảnh check in đẹp như mơ

Dù mùa hoa anh đào đã qua khá lâu nhưng Nhật Bản vẫn luôn là địa điểm hot với loạt sao Việt, mới đầu mùa hè đã có hàng loạt gương mặt quen thuộc khoe ảnh check in ở Kyoto và Osaka rồi đây này!

Hột vịt lộn nướng muối ớt - món ăn "gây nghiện" của dân Sài thành

Vịt lộn nướng muối ớt là món ăn có thể a khiến thực khách sợ hãi nhưng lại là món ăn đặc biệt ở Sài Gòn, người dân mê mẩn vì quá ngon.

“Nâng tầm” mì gói với đủ loại topping tự chọn trên mạn Hồ Tây những ngày bội thực món ăn vặt

Hồ Tây vẫn được biết đến là tụ điểm ăn chơi với đủ loại món ăn vặt, thế nhưng những ngày đầu thu se lạnh ăn mì là tuyệt nhất

Hết dịch đi đâu: Phá đảo đảo Thạnh An trong 2N1Đ đúng nghĩa chạy trốn khỏi thành phố xô bồ đi tìm chốn bình yên

Tuổi trẻ muốn trốn đi chơi thật xa, bạn đang tìm đến một nơi không xô bồ như ở thành phố, trốn thật xa đến nơi yên bình. Vậy hãy thử tới đảo Thạnh An, Cần Giờ để nghỉ ngơi xả hơi.

Xem xong bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai này chỉ muốn đi ngay Dinh Độc Lập khi Sài Gòn khỏe lại

Cần gì đi đâu xa, đợi khi Sài Gòn khỏe lại, mình cùng ghé thăm Dinh Độc Lập đẹp mơ màng, hoài niệm qua bộ ảnh đậm chất điện ảnh của chàng trai Nguyễn Thanh Vũ này nhé.

Bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng - bánh tráng kiểu mới chấm với topping trứng lòng đào cực lạ miệng ở Sài Gòn

Giới trẻ Sài Gòn lại được thưởng thức “phát minh" mới nhất trong bộ sưu tập bánh tráng gọi tên bánh tráng tóp mỡ sốt me trứng

Giới trẻ giờ lạ lắm, cafe càng tối giản, càng một màu, huyền bí lại càng “mê như điếu đổ”

Những quán cafe tone lạnh 1 màu như đen, xám thiết kế theo phong cách tối giản đang trở thành trào lưu được ưa chuộng gần đây

Rang Rang Coffee lại gây sốt cộng đồng giới trẻ Sài Thành khi mở thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng

Rang Rang Coffee nổi tiếng là cà phê sống ảo của giới trẻ Sài Thành, giờ đây đã có thêm chi nhánh tại Phú Mỹ Hưng - xứng đáng là "thiên đường" nếu bạn muốn chill chill tụ tập hay đang tìm kiếm một góc làm việc, học tập hiệu quả.

Quán cafe hot rần rần tại TP.HCM: Menu lên đến 300k, liệu có đáng?

Nghe nói đây là quán cafe hot rần rần gần đây tại TP.HCM, nhưng mới nhìn vào menu thôi cũng hú hồn.

2
2
2
2
3