Home Ở nhà Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng

Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng


icon_bl_left icon_home_left icon_face_left

Lý Quí Khánh là nhà thiết kế thời trang hàng đầu của Việt Nam, song anh chàng từng rất nhiều lần chia sẻ trên story instagram cá nhân niềm đam mê với các món ăn. Anh chàng rất chịu khó vào bếp, trổ tài nấu các món ăn ngon, dễ làm. Cư dân mạng hay rủ nhau theo dõi instagram của anh chàng để “học lỏm” các bí quyết nấu ăn xịn xò cho câu hỏi tối nay ăn gì. Lần gần đây nhất, anh chàng khiến cư dân mạng “rần rần” với món cơm bò kiểu Nhật vừa thơm ngon lại bổ dưỡng 

MỤC LỤC [Hiện]

Cơm bò Gyudon được mệnh danh là món ăn khoái khẩu của người Nhật, được ưa chuộng  như người Mỹ thích ăn pizza và hamburger vậy. Gyu tiếng Nhật nghĩa là thịt bò, Don là tên gọi chung của các món mà thức ăn được đặt bên trên; vì vậy khi ghép lại Gyudon ta được món cơm thịt bò với cơm đựng trong bát tô, phần phía trên cơm là thịt bò nấu với hành tây và nước sốt ngọt 

Ở Nhật Bản, có khoảng hơn 2000 quán ăn nhanh chuyên kinh doanh Gyudon và thậm chí món ăn này là món chính thuộc 3 chuỗi nhà hàng lớn tại Nhật. Đặc biệt,món Gyudon ở các nhà hàng Nhật sau này được chế biến rất đa dạng với nhiều kiểu kết hợp mới lạ, độc đáo như dùng kèm với phomai, với kim chi hay với hành lá xắt nhuyễn và trứng sống

Hầu như cơm bò Gyudon khi sang Việt Nam đã được biến thể thành một món ăn vô cùng đơn giản, chỉ cần 5 phút là có thể hoàn thành. Tuy nhiên, món cơm bò gyudon theo công thức của nhà thiết kế Lý Quí Khánh thì lại cực kì “chuẩn chỉnh" khi mọi nguyên liệu cần thiết cho món ăn này đều được anh chàng chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Hãy cùng tìm hiểu công thức của Lý Quí Khánh để có thực đơn cơm hàng ngày nhé!

công thức nấu cơm bò gyudon nhật bản lý quí khánh

Nguyên liệu làm cơm bò Gyudon

  • Thịt bò Nhật
  • Trứng gà 
  • Hành tây, hành lá, gừng
  • Gia vị: dầu, cà phê, đường
  • Bột nước dùng dashi
  • Rượu sake
  • Gạo Nhật Bản 

Sơ chế nguyên liệu 

  • Hành tây, hành lá, gừng: Hành tây thái hình múi cau với kích cỡ tuỳ ý mà bạn muốn, hoặc thái nhỏ, cắt thành từng lát mỏng dễ ăn. Làm tương tự, thái nhỏ với hành lá. Gừng bào thật nhỏ, thật nhuyễn 
  • Gạo: Cho gạo vào nồi cắm cơm tuỳ khẩu phần ăn
  • Thịt bò: Rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho loại bỏ bớt mùi hôi, tanh và phần nước cặn của thịt bò 

Cách làm cơm bò Gyudon

Cơm thịt bò Gyudon thực sự là công thức nấu ăn ngon dễ làm vì chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu chuẩn vị, là bạn sẽ nhanh chóng có được món ăn này với bước: 

Bước 1: Làm trứng ốp la lòng đào

Chuẩn bị một chiếc chảo, cho dầu ăn và cho trứng lên ốp la cho đến khi trứng bắt đầu chín, lòng đỏ bên trong sánh ngậy vừa ý thì bỏ ra, số lượng tuỳ ý 

Bước 2: Đảo thịt bò 

  • Pha hỗn hợp nước sốt: Pha hỗn hợp bằng cách cho một chút rượu sake, nước tương Nhật, đường và chút nước lọc vào, khuấy đều rồi cho hỗn hợp đó lên chảo, đun đến khi sánh lại
  • Sau đó cho thịt bò vào đảo cùng, đảo đều tay để thịt bò được ngấm gia vị nhất có thể rồi vớt thịt bò ra
  • Cho bột nước dùng dashi, gừng đã bào nhuyễn và hành tây băm nhỏ vào chảo nước bò, đảo nhẹ, đậy vung lại, đun trên lửa nhỏ khoảng 5 phút thì đổ thịt bò vào lại. Rắc hành lá lên đảo cùng là đã gần như hoàn thiện món ăn 

Bước 3: Trình bày và trang trí 

  • Cho cơm ra đĩa hoặc bát tuỳ ý, múc thịt bò cho lên cơm rồi đến trứng ốp la 
  • Sau khi đã cho lần lượt như trên thì thêm chút tỏi tươi thái mỏng được ngâm 
  • Trang trí theo ý mình là xong

Ở Việt Nam hiện nay tạm thời chỉ có các nhà hàng Gyudon tại Hồ Chí Minh và Hà Nội 

  • Hồ Chí Minh: 16  nhánh thuộc chuỗi cửa hàng Sukiya tại Thành phố Hồ Chí Minh  
  • Hà Nội: Nhà hàng Nhật Bản Ancombo ở Vũ Phạm Hàm, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

sukiya địa chỉ ăn cơm bò gyudon nhật bản ở hồ chí minh  

Chuỗi nhà hàng Sukiya 

nhà hàng nhật bản ancombo
Nhà hàng Ancombo 

Hi vọng với công thức cơm bò Gyudon chuẩn Nhật của Lí Quí Khánh sẽ giúp các bạn thêm thực đơn món ăn ngon hàng ngày cho gia đình, không những ngon mà còn thật bổ dưỡng, mới lạ trong những ngày cách li toàn xã hội nhé! 

Làm bánh ngói hạnh nhân ăn giảm cân đón tết thôi các chị em ơi

Em có món bánh ngói hạnh nhân, công thức healthy cho người ăn kiêng, ăn keto, trẻ con hay già trẻ lớn bé đều thích, vô cùng hấp dẫn nhé!

xem thêm
12 công thức hot chocolate cho mùa lạnh để bạn luôn cảm thấy ấm áp (phần I)

Trời lạnh 8-9 độ thì chỉ có một cốc chocolate nóng mới làm ấm được trái tim này thôi. Cùng tham khảo 12 công thức dưới đây để có một mùa đông không lạnh nhé!

xem thêm
Những mâm cơm trên đất Nhật

Dù không ở Việt Nam, nhưng những món ăn Việt, tinh thần Việt vẫn xuất hiện ở bất cứ nơi nào có sự hiện diện của những con người Việt Nam.

xem thêm
Bánh sừng bò cán tay tại nhà, ngon như hàng làm

Công thức làm bánh sừng bò đơn giản mà thành quả ngon mất người

xem thêm
Chinh phục một chiếc bánh Red Velvet

Hôm nay mình sẽ chia sẻ tất tần tật những gì mình biết về loại bánh với vẻ ngoài điệu đà này và hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm gợi ý cũng như lựa chọn để thực hiện chiếc bánh này một cách hiệu quả và tránh thất bại nhé

xem thêm
Tối nay ăn gì? Để Lý Quí Khánh mách bạn công thức làm cơm bò Gyudon kiểu Nhật “chuẩn” nhà hàng

Những ngày dịch dã thế này các sao cũng “lăn vào bếp", dưới đây là công thức nấu cơm bò kiểu Nhật của Lý Quí Khánh cho câu hỏi tối nay ăn gì

xem thêm
Song Luân đổi nghề đầu bếp từ khi nghỉ dịch, một ngày nấu ăn đủ ba bữa, "cây táo cũng nở hoa" mất rồi

Nam diễn viên hài hước thừa nhận vì nghỉ dịch lâu quá mà trình nấu nướng của anh cũng lên tay, cân nặng sắp tới có lẽ cũng tỉ lệ thuận với nó luôn.

xem thêm
"Chồng với người yêu nhà người ta" toàn những cực phẩm bên ngoài đẹp trai, nhiều tiền bên trong lại ấm áp thế này, ai chả ham!

Bên ngoài ấm áp, bên trong nhiều tiền, đã thế lại còn nấu ăn ngon, hội chị em ơi chúng mình phải làm gì bây giờ?

xem thêm

2
2
2
2
3